Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tân thành

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vẫn còn là một trong những tỉnh thành còn đang trên con đường phát triển và bình ổn kinh tế. Song không thể phủ nhận, việc mọc lên các khu công nghiệp, trong đó có khu công nghiệp Tân Thành, đã giúp cho tình hình kinh tế và xã hội tại vùng có nhiều khởi sắc. Đặc biệt với đặc điểm nguồn lao động chiếm đa số là lao động chân tay, lao động phổ thông thì khu công nghiệp này còn tạo ra nguồn việc làm, đáp ứng nhu cầu cho rất nhiều người dân ở nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu về tình hình việc làm tại khu công nghiệp Tân Thành nhé!

1. Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Tân Thành 

Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Tân Thành
Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Tân Thành 

Khu công nghiệp Tân Thành nằm ở xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đây được biết đến là khu vực tập trung phát triển công nghiệp nhất trên địa bàn huyện Thủ Thừa, Long An. Được đầu tư và xây dựng bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An, khu công nghiệp Tân Thành chỉ mới chính thức đi vào hoạt động vào năm 2018. Tổng diện tích của dự án này lên tới hơn 768 ha, trong giai đoạn đầu khu công nghiệp này đang xây dựng đến 60%, với diện tích là hơn 300 ha. Đặc biệt với hình thức cho thuê chủ đạo là nhà máy, nhà xưởng, diện tích xưởng của khu công nghiệp này rơi khoảng 10.000m2. Trong đó các ngành công nghiệp được ưu tiên phát triển là các ngành công nghiệp hỗn hợp ít sử dụng nước, và nguồn nước thải có mức ô nhiễm trung bình. 

Mặc dù mới được xây dựng xong khu công nghiệp Tân Thành được xếp vào là một trong các khu công nghiệp của tỉnh Long An thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các cường quốc về kinh tế của châu Á đến thuê đất như Nhật Bản và Hàn Quốc. Một trong những lý do khiến khu công nghiệp này thu hút như vậy là do sự tiện lợi về đường bộ, hàng không, ga tàu và cảng biển cách Tân Thành không quá xa.

Khu công nghiệp Tân Thành do chủ đầu tư Tân Thành Long An xây dựng
Khu công nghiệp Tân Thành do chủ đầu tư Tân Thành Long An xây dựng

Cụ thể: Khu công nghiệp Tân Thành 

 • Cách Trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng hơn 40km 
 • Cách Sân bay Tây Sơn Nhất gần 42km 
 • Có đường sắt và ga xe lửa đi qua 
 • Cách Cảng biển Sài Gòn khoảng gần 55km 

Với những lợi thế này, vô hình chung đã kích cầu cho sự phát triển công nghiệp của địa phương, đồng thời mở ra nhiều hơn các cơ hội việc làm cho người dân từ khu công nghiệp Tân Thành này. 

2. Sự phát triển doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Thành

Như đã nói ở trên, khu công nghiệp Tân Thành thu hút một một số các công ty đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực bao gồm: sản xuất hàng may mặc, thiết bị điện tử, thiết bị điện, đóng hộp, … chủ yếu là các lĩnh vực sản xuất khô, ít sử dụng đến nước. Một số doanh nghiệp có thể kể đến như là: Công ty TNHH Saka Saka Pondu, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tân Lập, Công ty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam - Long An, Công ty TNHH Lý Sơn - Lý Hải, … 

Sự phát triển doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Thành
Sự phát triển doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Thành

Ngoài ra cũng có một số công ty khác lựa chọn khu công nghiệp Tân Thành để đặt văn phòng hay thuê làm kho bãi. Chủ yếu trong số đó là các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải - logistic, hay bất động sản, … Được biết huyện Thủ Thừa hiện nay đang có khá nhiều dự án bất động sản hấp dẫn, lại gần với phạm vi của khu công nghiệp Tân Thành cho nên văn phòng cũng được đặt ở đây để tiện cho công việc. Bản thân chính nhà đầu tư Tân Thành Long An cũng đang có văn phòng tại chính trong khu công nghiệp này. Bên cạnh đó có một số cái tên khác như: Công ty TNHH Một thành viên mua bán Nông sản Lê Văn Hậu, Công ty TNHH Y học thực tiễn Đông Y, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh - dịch vụ Liên Kiết, … 

3. Những cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tân Thành 

3.1. Việc làm công nhân 

Với phần lớn tập trung là các nhà máy xí nghiệp cho nên cơ hội việc làm nhiều nhất tại khu công nghiệp Tân Thành chính là việc làm công nhân. Công việc được thực hiện theo dây chuyền, được ứng dụng công nghệ hiện đại cho nên đánh giá chung không quá vất vả. Bên cạnh đó đặc thù là các ngành sản xuất ít gây ô nhiễm môi trường cho nên các công việc công nhân ở đây cũng không gây tổn hại cho sức khỏe của người lao động. Một số lĩnh vực sản xuất khác đòi hỏi nhiều hơn về chuyên môn như sản xuất linh kiện điện tử thì cần đến nhóm đối tượng lao động là nam và có trình độ trong lĩnh vực điện - điện tử này. Ngoài ra chủ yếu thì không có yêu cầu về trình độ và tay nghề cao. 

Việc làm công nhân
Việc làm công nhân 

3.2. Việc làm lái xe 

Cùng với việc làm công nhân thì khu công nghiệp Tân Thành cũng có một nhu cầu tuyển dụng đối với vị trí lái xe. Ở đây lái xe được chia thành 2 nhu cầu tuyển dụng là lái xe tải và lái xe chức năng như xe nâng, cẩn cầu. Mục đích của việc tuyển dụng này là đáp ứng về đặc thù lĩnh vực vận tải, vận chuyển - logistic cho các công ty trong khu công nghiệp này. Việc chuyển giao hàng hóa từ khu công nghiệp Tân Thành cho đến các nhà phân phối khác ở tỉnh lân cận cũng là yêu cầu bắt buộc để tuyển nhân tài xế lái xe. Khác với việc làm công nhân, việc làm lái xe cần người có kinh nghiệm và bằng cấp lái xe đúng hạng mục, đồng thời hướng đến đối tượng chính là nam giới, có sức khỏe. Ứng viên có đủ điều kiện có thể theo dõi các tin tuyển dụng từ công ty, kho bãi tại khu công nghiệp Tân Thành.

3.3. Việc làm tạp vụ 

Một nhóm việc làm khác cũng dành cho đối tượng lao động phổ thông ở Khu công nghiệp Tân Thành chính là việc làm tạp vụ. Đối với kiểu việc làm này thay vì hợp tác với các công ty đang thuê trong khu công nghiệp thì người lao động sẽ làm việc cho chính công ty đầu tư của khu công nghiệp này. Việc phục vụ căng tin, dọn dẹp đường đi văn phòng, trồng và chăm sóc cây, … rất cần đến một nguồn đông đảo các nhân viên tạp vụ thực hiện. Chính vì những công việc như: công nhân vệ sinh, nấu bếp, rửa bát, lao công, bảo vệ, … thường xuyên được tuyển dụng để đáp ứng nhiệm vụ nâng cấp hạ tầng cho khu công nghiệp Tân Thành. Đối tượng tuyển dụng phổ biến hơn với cả nam và nữ, cũng có thể ở nhiều độ tuổi khác nhau.  

Việc làm tạp vụ
Việc làm tạp vụ 

3.4. Việc làm văn phòng 

Cuối cùng, bên cạnh các công việc chân tay, lao động phổ thông thì cũng có những cơ hội việc làm văn phòng tại khu công nghiệp Tân Thành. Với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ đang hoạt động tại đây, người lao động có trình độ văn hóa cao có thể yên tâm để tìm kiếm một việc làm phù hợp với mình. Trong đó các vị trí có mức độ tuyển dụng thường xuyên và phổ biến nhất là thủ kho, kế toán, nhập liệu, tư vấn viên, nhân viên kinh doanh, nhân viên IT, … Nhân viên các vị trí này sẽ được làm việc tại chính các văn phòng, kho bãi với hệ thống thiết bị văn phòng được trang bị đầy đủ của khu công nghiệp Tân Thành. Đồng thời đây còn là cơ hội để làm việc trong một số công ty nước ngoài đang thuê đất tại đây. 

4. Quyền lợi dành cho lao động tại khu công nghiệp Tân Thành 

4.1. Mức lương trung bình 

Thứ nhất về mức lương trung bình của người lao động tại khu công nghiệp Tân Thành này không quá cao. Do phần lớn là các công việc dành cho lao động không yêu cầu trình độ cho nên mức lương cũng sẽ tương xứng với khối lương công việc và năng lực ứng viên. Chủ yếu sẽ là từ 5.000.000 - 7.000.000. Riêng các công việc phụ trợ khác như tạp vụ, lao công, … thì mức lương chỉ khoảng 4.000.000 - 5.000.000đ. Cùng với đó những việc làm có yêu cầu về trình độ và tay nghề cao thì mức lương có thể dao động ở ngưỡng cao hơn là trên 7 triệu đồng/1 tháng. Một số công việc part time, có thể trả theo ca từ 10.000đ - 15.000đ 1 giờ. Người lao động có thể linh hoạt chọn các ca phù hợp.

Mức lương trung bình
Mức lương trung bình 

4.2. Chế độ đãi ngộ 

Về chế độ đãi ngộ, khi đã trở thành nhân viên chính thức tại bất kỳ công ty nào đang hoạt động tại khu công nghiệp Tân Thành, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như:

 • Được đóng bảo hiểm đầy đủ theo năm từ Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp 
 • Được đào tạo tay nghề chuyên môn theo đúng lĩnh vực sản xuất 
 • Được trang bị đồng phục, đồ bảo hộ đầy đủ, đảm bảo an toàn lao động 
 • Được cấp bữa ăn trưa miễn phí theo suất tại căng tin hoặc chính nơi làm việc 
 • Được hỗ trợ các khoản phụ cấp khác trong quá trình làm việc lâu dài 
 • Được xét thăng cấp, tăng lương nếu có thái độ tốt và cống hiến nhiều cho công ty 
 • ....

Ngoài ra tùy thuộc vào văn hóa của từng công ty sẽ có thêm những chế độ khác để đảm bảo quyền lợi cũng như sự thoải mái trong quá trình làm việc của công nhân viên tại khu công nghiệp Tân Thành. 

4.3. Thuận lợi khi làm việc

Thuận lợi khi làm việc
Thuận lợi khi làm việc

Một trong những thuận lợi được nhắc đến đầu tiên khi làm việc tại đây đó chính là việc di chuyển. Khu công nghiệp Tân Thành nằm ở vị trí rất tiện lợi với các tuyến đường chính cho nên lao động có thể dễ dàng di chuyển đến làm việc kể cả đối với nguồn lao động ở thành phố Hồ Chí Minh hay thành phố Tân An. Đồng thời cũng do tọa lạc ở một xã nhỏ của huyện Thủ Thừa cho nên dân sinh khá tốt, không quá xô bồ, chi phí sinh hoạt thấp. Cùng với đó sức cạnh tranh khi ứng tuyển vào đây không quá cao cho nên khả năng tìm việc cũng dễ dàng hơn. Từ những thuận lợi trên thì khu công nghiệp Tân Thành xứng đáng là một nơi tìm việc làm lý tưởng đặc biệt dành cho lao động phổ thông của huyện Thủ Thừa nói riêng và các tỉnh Nam Bộ nói chung. 

5. Cách thức để tìm việc tại khu công nghiệp Tân Thành 

Để có thể tìm việc làm tại đây, bạn có khá nhiều cách. Thông thường với các khu công nghiệp địa phương như Tân Thành thì tin tuyển dụng thường được in thành tờ rơi dán ở các bảng tin của thôn xã. Ngay tại cổng của khu công nghiệp này cũng được treo banner với các tin tuyển dụng gấp và hấp dẫn. Bên cạnh đó, theo kế hoạch xóa đói giảm đói và giải quyết việc làm cho người dân địa phương, các ủy ban cũng thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu việc làm cho người dân. Tuy nhiên với những lao động không phải người bản địa thì những cách thức tìm việc trên sẽ không hiệu quả. Thay vào đó các bạn cần đến một website tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến từ xa.

Cách thức để tìm việc tại khu công nghiệp Tân Thành
Cách thức để tìm việc tại khu công nghiệp Tân Thành 

Một trong những website uy tín nhất có khả năng tìm việc làm tại khu công nghiệp Tân Thành hiện nay đó chính là timviec365.vn. Với website này, các bạn có thể dễ dàng để tìm kiếm những việc làm hấp dẫn nhất và sớm nhất từ các công ty thuộc khu công nghiệp Tân Thành. Còn chần chừ gì mà chưa truy cập ngay timviec365.vn để nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp nhất với mình!


Xem thêm các việc làm tại huyện Thủ Thừa, Long An

Ngoài cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tân Thành thì huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An còn khá nhiều các cơ hội việc làm khác. Với khoảng hơn 1000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, người lao động có thể tìm thấy một việc làm hay lĩnh vực nghề nghiệp mà mình yêu thích! Cùng click theo đường dẫn dưới đây nhé!

Việc làm tại huyện Thủ Thừa, Long An

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype