Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tây bắc củ chi

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được xây dựng trên địa bàn của 2 xã là Tân An Hội và Trung Lập Hạ, nằm gần đường Tỉnh Lộ 2, đường Xuyên A và Nguyễn Thị Ràn. Với tổng diện tích là 381 ha, lại có vị trí địa lý thuận lợi, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được đánh giá là có nhiều tiềm năng lớn về kinh tế, tạo ra việc làm cho đông đảo người lao động tại trong và ngoài khu vực.

1. Khái quát chung về khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được vận hành vào năm 1997, do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp – Thương mại Củ Chi xây dựng tại địa chỉ chính là đường D3, KCN Tây Bắc Củ Chi, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM và một phần thuộc xã Trung Lập Hạ.

Khái quát chung về khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi
Khái quát chung về khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Khu công nghiệp được phát triển bởi 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có diện tích là 208 ha (trong đó diện tích đất cho thuê là gần 150 ha, đất dịch vụ là gần 10 ha, còn diện tích cây xanh – giao thông là hơn 48 ha). Sang đến giai đoạn 2, khu công nghiệp được mở rộng thêm hơn 173 ha nữa (trong đó gồm có hơn 107 ha cho thuê, diện tích đất dịch vụ là khoảng 9,2 ha, còn diện tích cây xanh – giao thông khoảng 57 ha).

Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, cách trung tâm TPHCM khoảng 35km, cách ga Sài Gòn hơn 35 km, sân bay Tân Sơn Nhất gần 30km và cảng Sài Gòn gần 40km, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi ngày càng phát huy thế mạnh về kinh doanh, trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu cùng rất nhiều lĩnh vực khác. Đây chính là tiềm năng rất lớn, lợi thế giúp cho khu công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp đã có khoảng 42 nhà đầu tư cho các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi
Cơ hội việc làm hấp dẫn tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

2.1. Các lĩnh vực chủ yếu tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hiện nay phát triển đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, tạo nên một khu kinh tế đầy màu sắc. Thêm vào đó, số lượng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp được xây dựng tại khu công nghiệp cũng không ngừng tăng lên, tập trung đông đảo lực lượng lao động ở các vị trí công việc khác nhau. 

Cụ thể, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp chủ yếu phát triển một số lĩnh vực như sau:

- Ngành công nghiệp cơ khí, điện – điện tử viễn thông, sản xuất máy móc thiết bị, hóa chất, dược – mỹ phẩm.

- Sản xuất hàng tiêu dùng, giày dép, may mặc, thủy tinh, sành sứ, nhựa, các loại cao su cao cấp.

- Sản xuất, chế biến đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất.

- Chế biến và xuất khẩu hàng hóa, lương thực – thực phẩm,...

Các lĩnh vực chủ yếu tại khu công nghiệp
Các lĩnh vực chủ yếu tại khu công nghiệp

Và với sự đa dạng các ngành nghề như trên, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi đã và đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực vô cùng lớn, chủ yếu là công nhân làm việc cho các nhà máy, xí nghiệp. Điều này tạo cơ hội rất lớn cho các đối tượng lao động, bao gồm cả những người lao động phổ thông, chưa có nhiều kinh nghiệm hay trình độ, bằng cấp đều có thể làm được những công việc trong khu công nghiệp.

2.2. Danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp

Với diện tích khá lớn cùng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu phải kể đến như một số cái tên sau:

- Công ty TNHH Nhãn mác SMT Việt Nam (lô B2 – 7 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Dịch vụ Sản xuất tấm cách nhiệt Ta Bi (chi nhánh tại Củ Chi – Số CH1, đường N4, KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH GUHRING Việt Nam (A1 – 9 đường N5, KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH CARAVANS Việt Nam (lô A1 – 9 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH YOUNG POONG Việt Nam (lô B2 – 10 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

Danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp
Danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp

- Công ty TNHH CHIEH LIN Việt Nam (lô B1 – 5 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Quốc tế AROMA AMERICAN (lô A1 – 9 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH Phát triển KAO CHI (A1 – 7 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH SHINIH Việt Nam (lô B3 – 3 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM).

- Công ty TNHH May EFFORT (B1 – 6 KCN Tây Bắc Củ Chi – huyện Củ Chi – TPHCM),...

2.3. Chính sách dành cho người lao động tại khu công nghiệp như thế nào?

Làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, người lao động sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều quyền lợi, chính sách, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, quy mô cũng như sự phát triển, các vị trí việc làm mà người lao động sẽ nhận được những quyền lợi nhất định.

Chính sách dành cho người lao động tại khu công nghiệp như thế nào
Chính sách dành cho người lao động tại khu công nghiệp như thế nào?

Điều đầu tiên mà người lao động nhận được đó chính là mức thu nhập khá ổn. Cụ thể, theo khảo sát cho thấy, mức lương dành cho công nhân tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hiện đang ở mức 5 – 8 triệu đồng/tháng chưa kể các khoản phụ cấp liên quan khác như là xăng xe, ăn trưa, nhà trọ,... Còn với một số vị trí công việc trong khối văn phòng, kỹ thuật đòi hỏi trình độ và bằng cấp cao thì mức lương sẽ cao hơn, từ khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng + phụ cấp liên quan.

Môi trường làm việc ở khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được đánh giá là vô cùng năng động, chuyên nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ở đây phần lớn đều là chi nhánh của các tập đoàn nước ngoài như là Hàn, Nhật, Singapore,... do đó, người lao động sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, hiểu biết thêm về văn hóa quốc tế cũng như có thể học hỏi thêm các ngôn ngữ khác để giao tiếp và làm việc được với người nước ngoài.

Người lao động làm việc tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi cũng được hỗ trợ rất nhiều về phương tiện đi lại (với những ai ở TPHCM nhưng xa nơi làm việc), thường xuyên có các chính sách về thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, chăm lo đến đời sống hàng ngày, đảm bảo nhân viên của mình luôn phải đảm bảo sức khỏe thật tốt và làm việc một cách hiệu quả.

Người lao động nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn
Người lao động nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn

Ban lãnh đạo của các doanh nghiệp cũng thường xuyên mở các cuộc thăm dò ý kiến, lắng nghe đóng góp từ đội ngũ nhân viên, công nhân để làm sao có thể hợp tác, phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng được các mong muốn phù hợp của nhân viên và xây dựng một môi trường làm việc văn hóa, văn minh, hiện đại.

Các công việc ở đây cũng được phân chia thành nhiều ngành khác nhau, không yêu cầu về trình độ bằng cấp, công nghiệp năng, nhẹ phù hợp với nhiều đối tượng người lao động khác nhau. Những lao động nữ, người mang thai, sức khỏe không quá tốt sẽ được tạo điều kiện để làm các công việc nhẹ hơn, tần suất thấp và không quá áp lực. Còn những ai có sức khỏe tốt thì có thể lựa chọn các công việc nặng hơn và tất nhiên, các quyền lợi nhận được cũng sẽ cao hơn, xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

3. Những cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

như đã phân tích ở trên, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi tập hợp rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực cũng như có nhu cầu tuyển dụng người lao động ở khắp các vị trí khác nhau, chủ yếu là công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Do đó, các yêu cầu về trình độ chuyên môn hay bằng cấp là không quá khắt khe. Thậm chí nhiều vị trí bạn chỉ cần tốt nghiệp từ THPT là đã có thể xin vào làm việc.

Những cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi
Những cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Theo đó, Ban lãnh đạo huyện Củ Chi – TPHCM đã đầu tư, xây dựng khá nhiều các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ cho các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn của huyện. Hàng năm, số lượng tuyển sinh ở các trường đều tăng lên đáng kể, đặc biệt là một số trường học gần khu vực khu công nghiệp. Cụ thể, một số cơ sở đào tạo nhân lực nổi bật như sau:

- Trường THPT Trung Lập (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM)

- Trường THPT Phú Hòa (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM)

- Trường THPT An Nhơn Tây (số 1290 tỉnh lộ 7, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM)

- Trường THPT Tân Thông Hội (đường Suối Lội, ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM).

- Trường THPT Trung Phú (tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM)

- Trường THPT Củ Chi (số 712, quốc lộ 22, huyện Củ Chi, TPHCM),...

Nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi rất lớn
Nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi rất lớn

Ngoài ra, một số trường trung cấp nghề tại huyện Củ Chi cũng đào tạo số lượng lớn nhân lực cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn như là trường trung cấp Tây Bắc (số 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TPHCM), trường trung cấp nghề Củ Chi (số 2, Nguyễn Đại Năng, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TPHCM),...

4. Cách tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hiệu quả nhất

Hiện nay, nhu cầu tìm tuyển dụng nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi đang ngày càng lớn, đặc biệt là tập trung ở các lĩnh vực về công nghiệp, cơ khí, chế tạo, các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc tại đây thì hãy ngay lập tức ứng tuyển để nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất thông qua một trong các cách sau:

- Cách 1: Tìm kiếm thông tin trên trang web của khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi trong mục tuyển dụng, bạn sẽ thấy các thông tin việc làm từ các doanh nghiệp khác nhau và lựa chọn vị trí phù hợp nhất để ứng tuyển. Đây là cách khá an toàn và đảm bảo các thông tin chất lượng, uy tín, không bị lợi dụng, lừa đảo. Tuy nhiên thì không phải doanh nghiệp nào cũng cập nhật thường xuyên các tin tức về tuyển dụng việc làm. Do đó, các bạn có thể chuyển sang cách thứ 2 dưới đây.

Cách tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hiệu quả nhất
Cách tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hiệu quả nhất

- Cách 2: Hỏi thông tin tuyển dụng việc làm từ những người quen, có thể họ đang làm việc tại khu công nghiệp hoặc là có người thân, bạn bè, có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp và có thể giới thiệu bạn vào làm. 

- Cách 3: Các bạn cũng có thể truy cập vào các website tuyển dụng việc làm như timviec365.vn để tìm kiếm công việc phù hợp tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi.Với cách này, bạn sẽ có thể tìm được việc làm hoàn toàn miễn phí và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức nhờ các tính năng hiện đại và tối ưu hóa tốc độ tìm kiếm trên nền tảng công nghệ Internet.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ nắm được các thông tin về khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi và từ đó, tìm được một công việc phù hợp nhất tại đây nhé!


Việc làm tại huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

Nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 33 km theo đường Xuyên Á, huyện Củ Chi được đánh giá là một trong những đơn vị huyện ngoại thành có tiềm lực kinh tế bậc nhất thành phố mang tên Bác với vị trí địa lý đắc địa và nguồn nhân lực dồi dào. Dưới đây là danh sách những việc làm hot nhất tại huyện Củ Chi, cùng tham khảo ngay nhé!

Việc làm tại huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype