Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp thốt nốt

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Thốt Nốt (Quận Thốt Nốt – Cần Thơ) là một khu công nghiệp rộng với 600 ha với hai ngành nghề chính là chế biến thủy sản và thức ăn trong chăn nuôi. Hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển cũng như về cơ hội việc làm của lao động tại khu công nghiệp Thốt Nốt này nhé!

1. Giới thiệu về khu công nghiệp Thốt Nốt

Giới thiệu về khu công nghiệp Thốt Nốt
Giới thiệu về khu công nghiệp Thốt Nốt

Khu công nghiệp Thốt Nốt được xây dựng trên địa bàn xã Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Với diện tích đất sử dụng công nghiệp lên đến 600 ha, một con số không hề nhỏ chút nào. Khu công nghiệp này do Trung tam xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Thốt Nốt đầu tư xây dựng và hoạt động trong khoảng 50 năm. Có thể nói với diện tích hoạt động lớn và quy mô đầu tư xây dựng như vậy thì khu công nghiệp Thốt Nốt ở Cần Thơ đang rất có tiếng. Nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của mọi người khi nó ngày càng thúc đẩy kinh tế, xã hội của Cần Thơ phát triển.

Đây cũng là một khu công nghiệp có nhiều điều kiện để phát triển khi có giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển. Điển hình như sau:

- Về hệ thống giao thông:

+ Đường bộ thì cách trung tâm của thành phố Cần Thơ khoảng 50km

+ Đường hàng không thì cách sân bay Cần Thơ khoảng 45km

+ Đường thủy thì cách cảng Cần Thơ khoảng 50km

+ Phía Đông của khu công nghiệp Thốt Nốt giáp với sông Hậu

+ Phía Nam của khu công nghiệp giáp với quốc lộ 91

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Thốt Nốt
Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Thốt Nốt

Giao thông thuận lợi để phát triển cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Thuận lợi cho việc giao lưu, vận chuyển hàng hóa theo các đường khác nhau với khối lượng lớn, đặc biệt là xuất khẩu sản phẩm sang thị trường nước ngoài.

- Về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Thốt Nốt:

Không những có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và giao thông, mà khu công nghiệp này còn đang được đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng bên trong khu công nghiệp. Điển hình như:

+ Đường giao thông nội khu công nghiệp, có trục đường chính được xây dựng với 4 làn đường, các đường nhánh phụ được xây dựng với 2 làn đường.

+ Về hệ thống cung cấp điện cũng giống như các hệ thống khu công nghiệp khác, cần phải sử dụng nguồn điện lớn để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục tại khu công nghiệp. Chính vì thế mà nơi đây sử dụng nguồn điện với công suất là 110/22KV.

+ Về hệ thống internet và mạng viễn thông thì tại khu công nghiệp đang sử dụng của ADSL, Fireber & Telephone line.

Hệ thống cơ sở kỹ thuật tại khu công nghiệp Thốt Nốt vẫn chưa thật sự hoàn thiện, thế nhưng nó cũng đang trong quá trình được đẩy mạnh và hoàn thiện mọi mặt nhằm thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nhiều hơn. Chính vì thế mà đến nay số xưởng hoạt động tại đây là 5 xưởng, tỷ lệ lấp đầy là 30%.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một bước đệm quan trọng giúp cho khu công nghiệp Thốt Nốt phát triển hơn nữa trong tương lai, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

2. Cơ hội việc làm của lao động tại khu công nghiệp Thốt Nốt

2.1. Khu công nghiệp Thốt Nốt thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động

Đa dạng ngành nghề hoạt động
Đa dạng ngành nghề hoạt động

Tuy chưa thật sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, thế nhưng với diện tích hoạt động lớn cùng với những ưu đãi đầu tư thì các doanh nghiệp ở khắp nơi cũng bị thu hút bởi điều này. Các ưu đãi đầu tư lớn như nếu đầu tư vào ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư thì sẽ được miễn thuế trong 4 năm đầu. Bắt đầu kể từ lúc có thu nhập thì sẽ phải chịu 50% thuế trong 9 năm tiếp theo. Sau đó mức thuế sẽ được áp dụng còn 10% cho 15 năm tiếp theo. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các chính sách ưu đãi khác.

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính tại khu công nghiệp này cũng khá đa dạng, thế nhưng lại chỉ tập trung vào ngành chế biến thủy sản và thức ăn cho chăn nuôi. Hai ngành nghề này đang là thế mạnh của khu công nghiệp này, bởi phía Đông của khu công nghiệp tiếp giáp với sông Hậu.

Hiện nay, tại khu công nghiệp Thốt Nốt có một số doanh nghiệp điển hình như:

Khu công nghiệp Thốt Nốt thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động
Khu công nghiệp Thốt Nốt thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động

- Chi nhánh của Công ty TNHH WILMAR AGRO Việt Nam đặt trụ sở tại Thốt Nốt (địa chỉ tại khu công nghiệp Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ). Ngày thành lập doanh nghiệp này từ năm 2013 và tính đến nay cũng đã hoạt động được 7 năm với ngành nghề chính là sản xuất và chế biến thực phẩm.

- Công ty Cổ phần công nghệ môi trường xanh (địa chỉ tại khu công nghiệp Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ), doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2006, tính đến nay cũng đã hoạt động được 14 năm với ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng công trình công ích.

- Công ty Cổ phần Hiệp Phú (địa chỉ tại lô C, khu công nghiệp Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ). Doanh nghiệp này thành lập từ năm 2015, tính đến nay cũng đã hoạt động được 15 năm với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán nông sản, lâm sản nguyên liệu từ gỗ, tre, nứa, và động vật sống.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Thốt Nốt tăng cao

Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Thốt Nốt tăng cao
Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Thốt Nốt tăng cao

Vậy nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Thốt Nốt này như thế nào? Có xu hướng mở rộng hơn trong tương lai hay không và cơ hội tìm việc làm của lực lượng lao động tại quận Thốt Nốt ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong nội dung phần này nhé!

Nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Thốt Nốt đang mở rộng hơn trước rất nhiều, bởi ngành nghề hoạt động chính ở đây là chế biến và sản xuất thức ăn cho chăn nuôi. Chính vì thế mà cần đến một lượng lớn lao động phục vụ sản xuất trong lĩnh vực này, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường tiêu thụ.

Không những thế mà hiện nay các doanh nghiệp đều đang có xu hướng trẻ hóa lao động, nâng cao năng suất làm việc hiệu quả trong giờ. Họ có nhu cầu tuyển dụng lao động trẻ hơn, đa dạng hơn cả về số lượng và chất lượng. Độ tuổi trung bình của lao động giao động từ 19 – 40 tuổi.

2.3. Có nhiều vị trí mà lao động có thể làm việc tại khu công nghiệp Thốt Nốt

Có nhiều vị trí mà lao động có thể làm việc tại khu công nghiệp Thốt Nốt
Có nhiều vị trí mà lao động có thể làm việc tại khu công nghiệp Thốt Nốt

Tại khu công nghiệp Thốt Nốt sẽ có rất nhiều vị trí mà bạn có thể làm được tại đây. Điển hình là những công việc như: công nhân sản xuất, công nhân chế biến, công nhân lái xe, quản lý,…những vị trí này có những đặc điểm và yêu cầu công việc khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì yêu cầu của các doanh nghiệp cũng không quá cao so với thị trường chung. Chính vì thế mà nếu như bạn cảm thấy mình phù hợp ở vị trí nào thì có thể ứng tuyển vào vị trí đó.

3. Những quyền lợi của lao động tại khu công nghiệp Thốt Nốt

Tại khu công nghiệp Thốt Nốt, không chỉ có chất lượng sản phẩm mới được đầu tư và quan tâm đến mà quyền lợi của người lao động cũng đang được quan tâm rất nhiều. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho khu công nghiệp này thu hút được nhiều lực lượng lao động ở khắp nơi đổ về.

3.1. Về mức lương mà người lao động được hưởng

Về mức lương mà người lao động được hưởng
Về mức lương mà người lao động được hưởng

Không chỉ được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực làm việc, hiện nay tại khu công nghiệp Thốt Nốt, lực lượng công nhân viên được hưởng khá nhiều quyền lợi khác nhau như: bữa ăn, về chế độ nghỉ ốm đau, thai sản, bảo hiểm xã hội, giờ nghỉ giao ca, nơi ở cho công nhân, tháng lương 13, bên cạnh đó còn được hưởng thêm về các quyền lợi, chính sách riêng của từng doanh nghiệp.

Về mức lương thì mức lương tối thiểu mà lao động tại khu công nghiệp này được nhận rơi vào khoảng hơn 3.500.000 đồng. Mức lương trung bình dao động từ 5 – 7 triệu đồng/1 tháng. Đây là mức lương khá ổn định và cao so với mặt bằng chung của các khu công nghiệp khác. Tuy nhiên mức lương này có thể cao hơn nếu như bạn làm ở vị trí quản lý hoặc là những vị trí cần đến trình độ, năng lực chuyên môn cao.

3.2. Các công việc tại đây đều mang tính chất ổn định lâu dài

 Các công việc tại đây đều mang tính chất ổn định lâu dài
 Các công việc tại đây đều mang tính chất ổn định lâu dài

Đối với người lao động, điều khiến cho họ cảm thấy lo lắng ngoài mức lương đó chính là về tính chất của công việc. Liệu rằng họ có phải nhảy việc thường xuyên hay không? Khi tham gia làm việc tại khu công nghiệp Thốt Nốt, các công việc đều mang tính ổn định, lâu dài, thậm chí còn giúp cho lao động có điều kiện để phát triển và thăng tiến lên một vị trí mới.

3.3. Khu công nghiệp Thốt Nốt thu hút được nhiều lao động khắp nơi đổ về

Khu công nghiệp Thốt Nốt thu hút được nhiều lao động khắp nơi đổ về
Khu công nghiệp Thốt Nốt thu hút được nhiều lao động khắp nơi đổ về

Bằng chính thế mạnh và giành quyền lợi về phía người lao động thì hiện nay tại khu công nghiệp Thốt Nốt có đa dạng lao động đang làm việc. Tại đây có khoảng trên dưới 9.000 công nhân lao động làm việc trong các xưởng, nhà máy chế biến của các doanh nghiệp. Thế nhưng lực lượng lao động lại không chỉ ở riêng quận Thốt Nốt – thành phố Cần Thơ mà hiện còn lan sang các khu vực lân cận khác như: thành phố Long Xuyên của tỉnh An Giang, quận Ô Môn, huyện Lấp Vỏ, huyện Lai Vung của tỉnh Đồng Tháp,… như vậy có thể thấy lực lượng lao động không chỉ thu hút ở địa bàn tỉnh Cần Thơ mà đã lan sang cả các tỉnh lân cận nữa. Điều này chứng tỏ khu công nghiệp Thốt Nốt ngày càng phát triển lớn mạnh.

4. Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Thốt Nốt

Đa phần sau khi học xong trung học phổ thông thì các bạn đều có thể tham gia làm việc tại khu công nghiệp Thốt Nốt ngay lập tức. Tuy nhiên nếu như muốn khai thác hay nâng cao cơ hội làm việc  của mình tại đây thì hoàn toàn có thể học tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề. Một số trường trung học phổ thông tại quận Thốt Nốt và đây cũng là cơ sở đào tạo lực lượng lao động chủ yếu cho khu công nghiệp này:

Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Thốt Nốt
Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Thốt Nốt

- Trường trung học phổ thông Thốt Nốt (địa chỉ phường Thuận An – Quận Thốt Nốt – thành phố Cần Thơ)

- Trường trung học phổ thông Thuận Hưng (địa chỉ tại phường Thuận Hưng – quận Thốt Nốt – thành phố Cần Thơ)

- Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Tân Lộc (địa chỉ tại phường Tân Lộc – quận Thốt Nốt – thành phố Cần Thơ)

Bên cạnh các trường THPT thì còn có trường đào tạo về và trường giáo dục thường xuyên tại quận Thốt Nốt như:

- Trường trung tâm dạy nghề quận Thốt Nốt (An Thới – Thuận An – Thốt Nốt – Cần Thơ)

- Trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (quận Thốt Nốt – Cần Thơ)

5. Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Thốt Nốt hiệu quả

Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Thốt Nốt hiệu quả
Cách khai thác việc làm tại khu công nghiệp Thốt Nốt hiệu quả

Nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương khá cao, công việc khá ổn định, vậy cần phải làm thế nào để bạn có thể khai thác tốt các công việc tại khu công nghiệp này? Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách khai thác việc làm hiệu quả tại đây, cùng chú ý theo dõi nhé!

- Cách 1: Nhờ vào giới thiệu của bạn bè, người thân về thông tin tuyển dụng. Đây là một cách tìm việc làm khá truyền thống nhưng lại có thể đem lại hiệu quả cho ứng viên tìm việc. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc lừa đảo, công việc không tốt nữa. Thế nhưng hạn chế của nó lại chính là cần phải có mối quan hệ rộng.

- Cách 2: Tìm thông tin tuyển dụng việc làm nhờ vào trang web tuyển dụng timviec365.vn. Tại đây bạn không cần mất quá nhiều thời gian, cũng không cần phải có mối quan hệ xã hội rộng mà vẫn có thể tìm thấy thông tin việc làm ưng ý tại khu công nghiệp Thốt Nốt. Chỉ với vài thao tác tìm kiếm đơn giản ngay trên điện thoại, máy tính là bạn đã có được một cơ hội việc làm.

Bạn đã cùng timviec365.vn tìm hiểu xong về khu công nghiệp Thốt Nốt, mong rằng với những thông tin chia sẻ mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn đã nắm bắt được cơ hội việc làm tại khu công nghiệp này.


Việc làm tại quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Thốt Nốt là một quận có diện tích 118km2, là quận trực thuộc của thành phố Cần Thơ. Với dân số khoảng 155.360 người, quận Thốt Nốt là quận đông dân thứ 2 sau Ninh Kiều. Thốt Nốt là một quận được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển về ngành công nghiệp và du lịch. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về cơ hội việc làm tại quận Thốt Nốt, Cần Thơ thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đó.

Việc làm tại quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype