Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp vĩnh lộc 2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 nằm ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, giáp với huyện Bình Chánh Tp.HCM, nơi đây được xem như là trung tâm phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An và phát triển mở rộng đô thị của Tp.HCM về phía Tây. Chính vì điều đó mà hiện nay khu công nghiệp này đang có tốc độ phát triển vô cùng nổi trội, để hiểu rõ hơn thì bạn hãy cùng tìm hiểu về việc làm tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 trong bài viết nhé.

1. Đôi nét về khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc có địa chỉ tại Xã Long Hiệp 1A, Long Hiệp, Bến Lức, Long An, đây là một khu công nghiệp lớn với diện tích lên đến 561,5 ha được quy hoạch thành hai giai đoạn (giai đoạn 1 là 259,8 ha và giai đoạn hai là 301,7 ha). Khu công nghiệp này được đầu tư xây dựng bởi Công ty CP Đầu tư Xây dựng KCN Vĩnh Lộc – Bến Lức (trụ sở tại quốc lộ 1, ấp Voi lá, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

 Đôi nét về khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2
 Đôi nét về khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Đây là một khu công nghiệp có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của chính nó, khi có các đầu mối giao thông vô cùng thuận lợi phải kể đến như:

+ Khu công nghiệp cách trung tâm thành phố của Long An 25km

+ Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 28km

+ Nằm cách ngã 3 An Lạc (là địa điểm để nối đại lộ Đông Tây) là 14km

+ Nằm cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng là 22km

+ Nằm cách sông Sài Gòn 27km

+ Nằm cách cảng Bourbon (của Bến Lức) là 0,4km

Vị trí cô cùng thuận lợi, các các điểm giao thông chính chưa đầy 30km, đây chính là một bàn đạp, một sự thúc đẩy lớn giúp cho khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 thu hút lao động và chủ đầu tư.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2
Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Thời gian hoạt động của khu công nghiệp này khá dài, hoạt động trong vòng 50 năm bắt đầu từ năm 2011 đến năm 2061. Chính vì thời gian hoạt động dài như vậy mà cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được quy hoạch một cách đồng loạt và hiện đại nhất. Các lô đất trong khu công nghiệp đều giáp ít nhất là 2 mặt đường, trong đó một mặt chính là lộ giới 30 -47m và một mặt đường phụ (lộ giới từ 8 – 16m). Với lộ giới như vậy rất thuận tiện cho sự phát triển và giao thông qua lại trong khu công nghiệp, có thể vận chuyển các xe tải có trọng lượng lớn, thoát hiểm và có thể thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật của các doanh nghiệp. Không chỉ có hệ thống giao thông phát triển, mà trong khu công nghiệp các hệ thống cung cấp điện, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, dịch vụ bưu chính viễn thông và cùng các tiện ích công cộng cũng được xây dựng theo mô hình hiện đại, tiên tiến và thuận tiện nhất cho đầu tư.

Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt, bên cạnh đó khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 còn nằm trong khu vực thị tứ, chính vì thế mà nơi đây thu hút không ít lực lượng lao động làm trong các ngành nghề khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm của người lao động trong khu công nghiệp này như thế nào nhé.

2. Cơ hội việc làm của lao động tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Lĩnh vực sản xuất chủ yếu tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2
Lĩnh vực sản xuất chủ yếu tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Với nhiều điều kiện thuận lợi về giao thông, nguồn nhân lực dồi dào và rẻ tại đây đã thu hút được không ít các doanh nghiệp, công ty về hoạt động trong khu công nghiệp này, tạo nên một “đế chế” vô cùng vững chắc. Trong số đó, chúng ta không thể không kể đến các ngành nghề phát triển và điển hình nhất tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 như:

+ Lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản, lương thực và thực phẩm, sản xuất thức ăn cho gia cầm, gia súc, đồ uống,…thế nhưng lại không có lĩnh vực sản xuất bột ngọt.

+ Lĩnh vực sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, dược phẩm, hóa mỹ phẩ, các loại nhiên liệu sinh học,…

+ Lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và chế biến gỗ, các sản phẩm từ gỗ, hàng thủ công, gia dụng, gạch men…

+ Lĩnh vực công nghiệp cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị và phục tùng phục vụ cho nông, lâm ngư nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, cơ khí, sản xuất các sản phẩm kim loại để trang trí và sử dụng trong phòng thí nghiệm,…

+ Lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, hàng gia dụng là những sản phẩm từ giấy, văn phòng phẩm và dụng cụ thể thao, đồ chơi,…

+ Bên cạnh đó còn sản xuất và phát triển các lĩnh vực khác như: thương mại, dịch vụ, nhà xưởng, kho bãi và các ngành nghề ít gây ô nhiễm cho môi trường.

Đó chính là những lĩnh vực, ngành nghề được sản xuất tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2. Bên cạnh đó cũng có những công ty, doanh nghiệp tiêu biểu như:

Một số công ty tiêu biểu trong khu công nghệp Vĩnh Lộc 2
Một số công ty tiêu biểu trong khu công nghệp Vĩnh Lộc 2

+ Công ty Cổ phần tập đoàn Thép Nguyên (địa chỉ tại LÔ D1- 9 ĐẾN D1- 22 KCN Vĩnh Lộc 2, đường VL2, ấp Voi Lá, xã  Long Hiệp, Bến Lức, Long An)

+ Công ty Cổ phần kim khí Nam Hưng (địa chỉ tại Lô D2-4, Đường VL2, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long)

+ Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm PAN (địa chỉ tại Lô A1/1-9 Đường VL3, KCN Vĩnh Lộc 2, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An)

+ Công ty TNHH Công nghệ Nano hợp nhất APA (địa chỉ tại Lô C24 đường Vĩnh Lộc 3, KCN Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, huyện Bến Lức, tỉnh Long An)

+ Công ty TNHH Crecimiento Industrial VI Việt Nam (địa chỉ tại Lô D1-1, Đường VL4, KCN Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, Bến Lức, Long An)

+ Công ty CP nhựa Bình Minh (địa chỉ tại KCN Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An)

+ Công ty CP Sản xuất thép Vina One (địa chỉ tại KCN Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An)

Với sự hoạt động của các công ty, cùng nhiều ngành nghề khác nhau như thế này thì hiện nay khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 thu hút rất nhiều lao động trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Ước tính có khoảng trên dưới 20 nghìn lao động, được phân bố ở khắp các ngành nghề khác nhau. Đa phần lực lượng lao động đang hướng đến các việc làm trong các nhà máy, xưởng sản xuất,…thế nhưng cũng có một bộ phận lao động đang hướng đến việc làm tri thức, sử dụng chất xám trong khu công nghiệp như các công việc bàn giấy, văn phòng, kỹ sư,...các công ty trong khu công nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng cả lao động nam và lao động nữ, chính vì thế mà lực lượng lao động tại đây khá đồng đều.

Quyền lợi của công nhân khu công nghệp Vĩnh Lôc 2
Quyền lợi của công nhân khu công nghệp Vĩnh Lôc 2

Để đáp ứng nhu cầu và có thể giữ chân được người lao động lâu hơn, đặc biệt là khối lượng lao động tri thức, đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp cho công nhân viên, thì ngoài việc được hưởng các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, ốm đau, thai sản, các khoản trợ cấp thì họ còn được ở trong khu lưu trú công nhân – khu tái định cư. Có nhà trẻ và trường học trong khu công nghiệp để nuôi dạy con em của cán bộ công nhân khu công nghiệp, có hệ thống cửa hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm tiện lợi của công nhân,…

Website timviec365.vn đã tìm hiểu và nghiên cứu khá nhiều về mức lương của lao động trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, dựa trên những kết quả cho thấy mức lương của công nhân khu công nghiệp có thể dao động từ 6 triệu đến 25 triệu đồng/1 tháng. So với mức lương trung bình tại tỉnh Long An và trên cả nước thì đây lại là con số khá cao, đáng mơ ước của nhiều người. Trong đó, công việc lao động phổ thông và lao động tri thức có mức lương chênh lệch nhau khá lớn. Những người công nhân trong các nhà máy, xưởng sản xuất có mức lương trung bình từ 6 – 8 triệu đồng, còn đối với lao động tri thức, bàn giấy thì mức lương trung bình của họ cao hơn, dao động từ 10 – 25 triệu đồng/1 tháng, tùy vào năng lực trình độ của từng người.

Mức lương của trung bình của công nhân khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2
Mức lương của trung bình của công nhân khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Để đạt được mức lương lên đến hàng chục triệu đồng thì lao động cần phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn từ nhà tuyển dụng. Không chỉ với các công việc văn phòng, bàn giấy mới có mức lương cao, mà hiện nay một số công việc như: nhân viên kế hoạch, nhân viên KSC, nhân viên vận hành dây chuyền, quản lý, nhân viên sale cũng đang được tuyển dụng với mức lương khá cao. Đặc biệt công ty Cổ phần Kim khí Nam Hưng (địa chỉ tại Lô D2-4, Đường VL2, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, ấp Voi Lá, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long) đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều lao động ở nhiều vị trí khác nhau.

Tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 lực lượng lao động tại đây không chỉ ở địa bàn huyện Bến Lức, Long An mà nó đã thu hút khoảng trên dưới 10 nghìn lao động ở các huyện lân cận như Đức Hòa, Đức Nhuệ và cả huyện Bình Chánh của Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác. Cả về số lượng lẫn chất lượng lao động tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc đều gia tăng hơn nhiều so với trước đây. Chính điều này đã cho thấy một sức hút mạnh mẽ của khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 đối với lao động.

3. Một số cơ sở tào đạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Một số cơ sở tào đạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2
Một số cơ sở tào đạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Trong các phần trên cũng đã nhấn mạnh về lực lượng lao động chính tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 chính là lao động phổ thông trong các nhà máy, phân xưởng cho các ngành như: sản xuất đồ gia dụng, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất phụ tùng, cơ khí,…Cũng bởi vì thế mà khi ứng tuyển việc làm tại đây thì ứng viên luôn được ưu tiên hơn khi tốt nghiệp các trường nghề, trung trung cấp hơn. Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn đó thì bạn có thể học tại một số trường đào tạo nghề uy tín trên địa bàn huyện như sau:

+ Trường trung cấp kinh tế - kỹ thuật Long An (địa chỉ ố 277, Quốc lộ 1A, Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An)

+ Trung tâm dạy nghề Bến Lức (địa chỉ số 78, khu phố 6, quốc lộ 1A, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức tỉnh Long An)

Bạn có thể lựa chọn một số trường trung cấp, dạy nghề này tại Bến Lức để nâng cao khả năng của mình, ứng tuyển tốt hơn và có cơ hội đạt được mức lương cao.

4. Mách bạn cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Mách bạn cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2
Mách bạn cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Để có thể tìm được việc làm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 có rất nhiều cách khác nhau mà người lao động có thể sử dụng. Phương thức tìm việc làm thông dụng trước kia chính là tìm đến trung tâm dịch vụ việc làm tại huyện Bến Lức (địa chỉ số 78 quốc lộ 1A, KP6, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bởi sự uy tín của nó, thế nhưng lại phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên với sự phát triển của mạng internet, giờ đây bạn có thể tìm được việc làm thông qua trang web tuyển dụng uy tín là timviec365.vn. Chỉ đơn giản với vài thao tác tìm kiếm trên điện thoại, máy tính, bạn đã có ngay được thông tin tuyển dụng của các công ty cụ thể trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2.


Việc làm tại huyện Bến Lức, Long An

Ngoài khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 thì việc làm tại huyện Bến Lức, Long An cũng là một thị trường tiềm năng bạn có thể tham gia vào, không chỉ đơn giản là những việc làm lao động phổ thông, mà việc làm trong ngành bất động sản, xuất nhập khẩu,…cũng rất phát triển tại đây. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn việc làm tại huyện Bến Lức, Long An nhé!

Việc làm tại huyện Bến Lức, Long An

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype