Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp xuyên á

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Xuyên Á diện tích 302,45 ha với việc xây dựng hạ tầng đạt trên mức trên 55% là 166,34 ha/302,45 ha. Bên cạnh đó với tỷ lệ lấp đầy chiếm tới 62,98% đã thu hút được 90 dự án với 34 dự án FDI vốn điều lệ với tổng vốn đầu tư đăng ký 156,41 triệu USD. Đặc biệt với 56 dự án DDI cùng tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.240,081 tỷ đồng đã đặt nền móng tốt nhất cho cơ hội việc làm rộng mở trên mọi lĩnh vực. 

1. Đôi nét về khu công nghiệp Xuyên Á

Đôi nét về khu công nghiệp Xuyên Á
Đôi nét về khu công nghiệp Xuyên Á

Khu công nghiệp xuyên Á là dự án do công ty Cp Ngọc Phong làm chủ đầu tư trực thuộc tập Đoàn Hải Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng về khu công nghiệp. Được tọa lạc trên đường tỉnh 824, ấp Tràm lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An với một vị thế giao thông quan trọng cách trung tâm HCM 22km, quốc lộ Xuyên Á 7km, ngã tư An Sương 15km, sân bay quốc tế Tân sơn Nhất 18km, ga Bình Triệu 22km, cách Tân cảng 25km và cảng Sài Gòn với 28km. 

Bên cạnh đó với thời gian vận hành từ năm 2005 cùng tổng diện tích 300.6ha và diện tích đất xưởng là 142.5 ha với mức giá ước lượng 60 USD/m2 chưa tính bao gồm về VAT. Đặc biệt hơn khi mức đầu tư trên 300 tỷ đồng cùng thời hạn 50 năm kể từ ngày bắt đầu với hệ thống xử lý nước tiên tiến công nghệ Singapore đạt chuẩn môi trường an toàn về nước thải thì khu công nghiệp Xuyên Á đã được phép tiếp cận hầu hết các ngành sản xuất hiện nay.  

Một điều kiện thuận lợi giúp cho cơ hội việc làm được mở rộng hỗ trợ người lao động cũng như thúc đẩy nền kinh tế chung của huyện Đức Hòa và tỉnh Long An. 

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Xuyên Á

2.1. Đâu sẽ là những ngành nghề phổ biến tại khu công nghiệp Xuyên Á?

Đâu sẽ là những ngành nghề phổ biến tại khu công nghiệp Xuyên Á?
Đâu sẽ là những ngành nghề phổ biến tại khu công nghiệp Xuyên Á?

Thông qua chính các chính sách cùng sự hội nhập đổi mới nền kinh tế đã tạo nên sự tác động rất mạnh mẽ tới sự phát triển của khu công nghiệp Xuyên Á. Thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư tạo nên sự đang dạng về ngành nghề hoạt động. Có thể kể tới các ngành nghề chính kinh doanh đó là: Lĩnh vực sản xuất về cơ khí, lĩnh vực chế biến về nông sản - hải sản, sản xuất nước uống giải khát - chế biến thực phẩm, bánh kẹo, công nghiệp điện, chế biến thức ăn gia súc,...

Bởi vậy mà cơ hội việc làm và phát triển các ngành nghề tại đây là vô cùng lớn. Nếu bạn đáp ứng đủ về các yêu cầu nhà tuyển dụng đề ra thì hãy lựa chọn bất kỳ một vị trí hay một ngành nghề nào đó và tự tin ứng tuyển. Chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong hơn trong sự nghiệp và có cơ hội thăng tiến xa hơn. 

Hơn nữa, sau thời gian dài hoạt động đến nay mật độ phương tiện ra vào khu công nghiệp Xuyên Á đã ngày một tăng cao hơn, tạo sự thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tìm kiếm đối tác và nâng cấp hạ tầng. Hiện nay, khu công nghiệp Xuyên Á đã thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 7000 lao động trên mọi lĩnh vực. Sự tập trung chủ yếu sẽ thiên nhiều hơn về công nghiệp xây dựng sản xuất cơ khí chiếm hơn 50%, công nghệ thực phẩm chiếm tới 20% còn lại là sự phân bổ đồng đều cho các lĩnh vực khác

2.2. Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp đó

Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp đó
Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp đó

Có lẽ bởi chính nền tảng điều kiện sẵn có thì khu công nghiệp Xuyên Á đã thật sự đóng góp được vai trò của bản thân trong việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư mở rộng. Đặc biệt với lĩnh vực hoạt động đa dạng tạo điều kiện việc làm tốt nhất cho người lao động, có thể nêu tên cụ thể như:

- Công ty TNHH Sơn Tân Đức (địa chỉ tại LA4-LA5 đường số 1, Khu công nghiệp Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất các hóa chất chưa được phân vào đâu hơn 5 năm. 

- Công ty TNHH Cao Su ERGOFLOOR Phú Việt (tại Lô LB2-04, Đường Số 7, Khu Công Nghiệp Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) với hơn 8 năm hoạt động chuyên sản xuất các sản phẩm từ cao su.

- Công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng xuất nhập khẩu Tiến Lộc La (địa chỉ Lô LA7, đường số 1, khu công nghiệp Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An)  với hơn 9 năm hoạt động chuyên về buôn bán bán kim loại cùng quặng kim loại. 

- Công ty TNHH ATHENA (tại Lô 01HF-14-đường số 4, KCN Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) với chủ đầu tư đại diện Poon Chiu Lun cùng sự hoạt động 9 năm chuyên về sản xuất các loại hàng dệt. 

- Công ty TNHH Nhãn mác SHINJIN VINA (địa chỉ Lô HC 15, Khu Công Nghiệp Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) với nhà đầu tư Hàn Quốc chuyên về sản xuất hàng dệt. 

- Chi nhanh công ty thực phẩm Khang Võ (tại Lô HB3.HB4, Đường số 5, KCN Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) chuyên về cung cấp dịch vụ ăn uống với thời gian hoạt động hơn 9 năm. 

- Chi nhánh công ty TNHH sản xuất thương mại Hạ Phong, xưởng sản xuất (địa chỉ Lô LA 2, đường số 1, khu công nghiệp Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) thâm niên 10 kinh doanh sản xuất các sản phẩm chuyên về plastic. 

- Công ty TNHH Nguyễn Trung Dũng chi nhánh I (tại Lô LE3, đường 2 KCN Xuyên á - Huyện Đức Hoà - Long An) lĩnh vực đầu tư chuyên về may trang phục với hơn 11 năm hoạt động trừ da lông thú. 

...

2.3. Các chính sách xã hội mà khu công nghiệp cho công nhân 

Các chính sách xã hội mà khu công nghiệp cho công nhân
Các chính sách xã hội mà khu công nghiệp cho công nhân 

Không chỉ là nơi giải quyết được một số lượng lớn trên 7000 việc làm cho lao động tạo nên sự thu hút nguồn nhân lực trong huyện Đức Hòa và tỉnh Long An. Bên cạnh đó còn thu hút tới chính như người lao động tứ xứ từ các tỉnh lân cận, tỉnh lẻ khác đổ về tìm kiếm việc làm tạo mức thu nhập ổn định. Vậy đâu là lý do mà khu công nghiệp Xuyên Á lại có sự hấp dẫn như vậy? Liệu có phải từ chính các chính sách xã hội mà khu công nghiệp dành cho công nhân?

Đối với lao động, công nhân khi tham gia làm việc tại KCN Xuyên Á sẽ được công ty hỗ trợ và đầu tư về khu nhà ở dành cho công nhân. Hơn nữa còn là nhà trẻ, trường học, các khu thương mại dịch vụ liền kề phục vụ đời sống lao động ở xa hay khác địa phương. Một phương châm an sinh xã hội không chỉ dành cho lao động mà còn chính gia đình giúp cuộc sống ổn định hơn. 

Các chính sách xã hội mà khu công nghiệp cho công nhân
Các chính sách xã hội mà khu công nghiệp cho công nhân 

Hỗ trợ về hệ thống điện, cấp nước an toàn: Điện sử dụng là hệ thống điện mạng lưới quốc gia trung thế 22kv kết nối từ trạm biến thế 110kv thuộc Bến Lức và Đức Hòa cung cấp theo đến các nhà máy xí nghiệp. Nguồn nước sử dụng phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt đều được đảm bảo về chất lượng và số lượng đầu tư với công suất 5.000 m3/ ngày đêm. Mức giá cung cấp sẽ được tính theo chỉ số ban hành quy định của nhà nước theo khu vực, hỗ trợ tốt nhất. 

Bên cạnh đó cũng giống như các khu công nghiệp khác, mọi nhà đầu tư đều có sự hỗ trợ trực tiếp tới công nhân về chế độ thăm hỏi khi bệnh tật, các chuyến xe ăn tết hàng năm theo định kỳ đưa đón công nhân điển hình như chuyến tàu SE30 bắt đầu hành trình từ ga Sài Gòn. Chuyến đi dành cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn với vé cùng suất ăn miễn phí cùng gia đình về quê được cung cấp.

3. Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Xuyên Á hiện nay

Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Xuyên Á hiện nay
Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Xuyên Á hiện nay

Để đáp ứng được nhu cầu cần tới từ nhà tuyển dụng bổ sung cho các khu công nghiệp, nổi trội như xuyên á thì huyện Đức Hòa và tỉnh Long An đã có sự chú trọng quan tâm nhiều hơn về đào tạo nguồn nhân lực. Quan tâm nhất đó là hàng loạt các cơ sở, trung tâm dạy nghề được mở rộng, hệ thống trường đào tạo được phân cấp và đa dạng hóa lĩnh vực ngành nghề hơn. Từ đó giúp lao động có thể tiếp cận nhiều vị trí từ lao động phổ thông, lao động đòi hỏi về trình độ cao tạo sự thành công. 

Có thể kể đến như: Trường trung cấp nghề Đức Hòa (địa chỉ 180A - đường 3/2 - TT. Hậu Nghĩa - huyện Đức Hòa - tỉnh Long An) với 21 ngành xét tuyển về công nghệ kỹ thuật cơ khí. Mức điểm thi tuyển và mức xét tuyển không quá cao giúp sinh viên có thể theo học nhanh chóng nâng cao được trình độ để vươn tới các vị trí chủ chốt, yêu cầu chuyên môn tại khu công nghiệp. Hơn nữa cạnh đó nếu bạn là lao động phổ thông thì cũng không cần quá lo lắng bởi khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp tại KCN Xuyên Á bạn sẽ được tham gia đào tạo học nghề nhanh giúp bắt đầu công việc tốt nhất. 

Ngoài ra không chỉ có các cơ sở đào tạo hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực mà khu công nghiệp Xuyên Á còn nhận được nhiều chính sách khác từ đảng, nhà nước giúp nâng cao hơn về chất lượng lao động. Thông qua việc tổ chức thường xuyên hơn về các khóa đào tạo hàng năm, hỗ trợ mới về cung cấp nguồn vốn tài chính, thay đổi công nghệ đổi mới máy móc thiết bị cải tiến quy trình. Cũng như cạnh đó hợp tác với các đối tác hỗ trợ xây dựng nên thương hiệu như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời  xây dựng về chuỗi các giá trị sản xuất gạo, Nghị định 103/2020/NĐ-CP có hiệu lực với doanh nghiệp có những loại gạo thơm gửi hồ sơ để có giấy chứng nhận thúc đẩy xuất khẩu sang EU, mở rộng về đường tỉnh (ĐT),...

4. Bật mí về xu hướng tìm việc khu công nghiệp Xuyên Á 

Bật mí về xu hướng tìm việc ở khu công nghiệp Xuyên Á
Bật mí về xu hướng tìm việc ở khu công nghiệp Xuyên Á 

Tìm việc làm tại khu công nghiệp Xuyên Á có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là sự lưu tâm tới các công ty tiêu biểu cùng nắm bắt được về vị trí việc làm phù hợp. Tất nhiên, với sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động của khu công nghiệp thì sẽ có rất nhiều vị trí mà bạn có thể tham gia, từ lao lao động không yêu cầu về chuyên môn tới lao động với yêu cầu cao về chuyên môn. 

Tuy nhiên  xu hướng và nhu cầu cần tới nhiều nhất hiện nay tiêu biểu đó là các vị trí về kỹ sư trắc địa, kỹ sư cầu đường, nhân viên bảo trì xe ben và xe cơ giới, tài xế lái xe cơ giới tại khu công nghiệp. Đặc biệt nổi bật đó là lao động phổ thông với số lượng không giới hạn, tiêu chí đặt ra có thể dễ dàng trúng tuyển cùng quyền lợi nhận được là sự hấp dẫn. 

Bạn có thể tham khảo với một số doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty TNHH SX & TM Long An tuyển dụng về nam lao động phổ thông, Công ty Bao Bì Giấy Việt Trung Long An tuyển dụng tài xế xe tải, Công Ty Cổ Phần Trực Quan – Chi Nhánh Tại TP.Hồ Chí Minh tuyển dụng kế toán tại khu công nghiệp Xuyên Á, Công ty TNHH bao bì giấy Việt Trung Long An lựa chọn Nhân Viên QC In Flexo Cuộn, Công Ty TNHH S&S Fabrics tuyển dụng quản lý nhân sự,...

Bật mí về xu hướng tìm việc ở khu công nghiệp Xuyên Á
Cập nhật cho bản thân nhiều thông tin và cơ hội việc làm tại KCN Xuyên Á với timviec365.vn

Hoặc nếu bạn muốn được cập nhật cho bản thân nhiều thông tin và cơ hội việc làm hơn nữa thì website timviec365.vn sẽ giúp bạn. Chọn lọc việc làm, cơ hội nghề nghiệp tại khu công nghiệp Xuyên Á nhanh chóng và chi tiết nhất. 

Dù rằng nhu cầu tuyển dụng là đa dạng và không có sự giới hạn về các điều kiện nhưng cũng sẽ có những nhược điểm mà bạn cần chú ý khi tìm việc và làm việc tại khu công nghiệp Xuyên Á. Hạ tầng khu công nghiệp đôi khi còn nhiều sự bất cập ảnh hưởng tới việc đi lại thu hút các nguồn vốn đầu tư. Từ đó mà mức tài chính, lương chính thức nhận được còn ở mức thấp với sự giao động từ 5 - 7 triệu đồng, cùng các khoản chi phí đi kèm. Vị trí việc làm chuyên môn còn tuyển dụng hạn chế vậy nên bạn cần nắm bắt cơ hội cho bản thân để cạnh tranh tốt nhất. 

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều yếu tố khó khăn bạn sẽ cần đối mặt trực tiếp khi làm việc. Do đó mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu được phần nào về khu công nghiệp Xuyên Á cùng xu hướng việc làm và địa điểm bạn cần nắm bắt. 


Việc làm tại Long An

Ngành công nghiệp chiếm khoảng 40% giá trị của nền kinh tế tỉnh, Long An cũng tập trung vào phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch, phấn đấu tăng trưởng 17% vào năm 2020. Đặc biệt với tổng GDP đạt 70.319 triệu trong tổng ngân sách của tỉnh là 70.319 triệu đồng, cao nhất trong khu vực đã có khá nhiều ngành nghề tuyển dụng người lao động với số lượng lớn, giải quyết công ăn việc làm cho triệu lao động của tỉnh mỗi năm. Con số này có xu hướng tiếp tục tăng lên trong những năm sắp tới do đó bạn cũng nên nắm bắt việc làm tại Long An. 

Việc làm tại Long An

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype