Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư bảo hộ lao động

Công ty TNHH TT và QC Đất Võ

KỸ SƯ AN TOÀN

Công ty TNHH TT và QC Đất Võ

Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 10 - 15 triệu Chat

- Hướng đẫn, kiểm soát việc thực hiện các quy trình về công tác AT-VSLĐ tại các dự án. - Tổ chức đào tạo, giám sát việc thực hiện biện pháp AT-VSLĐ trong thi công. - Hướng dẫn và kiểm soát công tác An ninh trật tự, môi trường sinh hoạt và sức khỏe CBCNV tai các dự án - Kiểm soát các chi phí, chất lượng về công tác BHLĐ tại các dự án. - Kiểm soát hình ảnh, bộ nhận diện thương hiệu công ty

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Kinh tế, xã hội ngày càng tiến bộ cũng chính là lúc vấn đề an toàn trong lao động được đưa lên hàng đầu. Thế nhưng, thực tế lại cho hay, lực lượng Kỹ sư bảo hộ lao động hiện nay chưa đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội. Đó chính là lý do chúng được liệt vào danh sách những nghề “hot” nhưng “hiếm” nhất. Việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động có dành cho bạn hay không? Thử tìm hiểu qua bài viết được timviec365.vn chia sẻ sau đây nhé!

1. Khái quát về nghề Kỹ sư bảo hộ lao động

Rất nhiều người trong số chúng ta không hiểu đúng bản chất của bảo hộ lao động, do đó dẫn đến việc có nhiều ý kiến và nhầm tưởng về việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động.

Khái quát về nghề Kỹ sư bảo hộ lao động
Khái quát về nghề Kỹ sư bảo hộ lao động

1.1. Kỹ sư bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động nói chung là một nghề nghiệp có trách nhiệm chính trong công tác vệ sinh và an toàn cho tất cả những gì liên quan đến môi trường trong lao động. Chi tiết hơn, nghề bảo hộ lao động thực hiện quá trình khai thác, tìm hiểu nguồn gốc, nguyên nhân và đề xuất các phương án phòng ngừa những vấn đề, tính huống quan trọng trong lao động, hướng đến mục tiêu đảm bảo về sự an toàn tính mạng cũng như sức khỏe của con người trong quá trình làm việc.

Vậy một Kỹ sư bảo hộ lao động làm nhiệm vụ gì? Trách nhiệm chính của Kỹ sư bảo hộ lao động là xây dựng các giải pháp, kế hoạch có tính khả thi cao nhằm đảm bảo an toàn lao động cho các đơn vị công ty, tổ chức. Bên cạnh đó, Kỹ sư bảo hộ lao động cũng là người có nhiệm vụ theo dõi, giám sát toàn bộ quy trình sản xuất trong tổ chức, thực hiện những phân tích và nhìn nhận, dự báo các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình lao động.

Cuối cùng, Kỹ sư bảo hộ lao động xây dựng và duy trì các nhiệm vụ cần thiết để đảm bảo về sức khỏe, sự an toàn cho tổ chức nói chung theo hệ thống quy chuẩn quốc tế.

Kỹ sư bảo hộ lao động là gì?
Kỹ sư bảo hộ lao động là gì?

1.2. Triển vọng việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động ngày nay như thế nào?

Kỹ sư bảo hộ lao động là một nghề chưa thực sự phổ biến ở nước ta. Mặc dù vậy, đó được xem là một trong những vị trí việc làm thực sự khan hiếm về nhân sự hiện nay, thậm chí đang được đặt ở tình trạng đáng báo động.

Từ thời điểm nước ta ra nhập WTO, nhu cầu về nhân sự ngành bảo hộ lao động ngày càng gia tăng do áp lực trong việc thi hành luật bảo vệ công nhân, nhân viên làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hay công ty. Theo đó, mỗi công ty chỉ có từ 200 nhân công trở lên, ít nhất phải sở hữu một Kỹ sư bảo hộ lao động hay một cán bộ chuyên trách tương tự. Mặc dù vậy, trên thực tế, hiện nay toàn quốc chỉ có hai địa chỉ có chương trình đào tạo liên quan đến ngành này.

Tính đến nay, toàn quốc đang thiếu khoảng 3 - 4 nghìn Kỹ sư bảo hộ lao động. Trái ngược với nhu cầu này, thị trường lao động cung ứng nhân sự xuất phát từ các cơ sở Cao đẳng và Đại học còn rất ít. Lý do một phần cũng xuất phát từ xu hướng chọn nghề, chọn ngành liên quan đến kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,... Phần khác cũng là do các cơ sở giáo dục hiện nay chưa xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành này, và như đã nói, có quá ít cơ sở đào tạo ngành bảo hộ lao động.

Triển vọng việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động ngày nay như thế nào?
Triển vọng việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động ngày nay như thế nào?

Một trong những lý do khác xuất phát từ công tác phổ biến, tuyên truyền, hướng nghiệp tại các cơ sở giáo dục còn chưa chú trọng và nhấn mạnh vai trò của bảo hộ lao động. Và lý do chính dẫn đến việc xã hội hiện nay thiếu trầm trọng Kỹ sư bảo hộ lao động - những cá nhân có thể trực tiếp giảng dạy, truyền tải chuyên môn về ngành.

Thông qua những phân tích trên, chúng ta có thể hình dung rõ nét hơn về nhu cầu thực tế của xã hội và năng lực cung ứng lao động của lĩnh vực bảo hộ lao động. Bên cạnh đó, nước ta đang trong quá trình hội nhập, việc phát triển nguồn Kỹ sư bảo hộ lao động tại các doanh nghiệp sẽ là điểm mạnh cho việc đầu tư từ vốn FDI.

Qua thống kê tại các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành bảo hộ lao động, đều thấy phần lớn sinh viên đang ở các năm 3, năm 4 hoặc vừa mới ra trường đã được các doanh nghiệp liên hệ để làm việc. Thậm chí, với những sinh viên thực sự có năng lực và chuyên môn sẽ không cần phải đợi đến lúc ra trường, cầm bằng mà được mời về làm việc luôn.

Thông qua đó, có thể thấy, những ai đang có dự định theo đuổi ngành bảo hộ lao động thì nên sẵn sàng tìm hiểu về cơ hội, nội dung, môi trường và triển vọng làm việc của ngành này để không phạm phải những quyết định sai lầm.

Làm Kỹ sư bảo hộ lao động không chỉ là cách bạn xây dựng sự nghiệp cho bản thân mình, mà đó còn là một cách đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực này. Cùng với ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ sự an toàn cho nhân công trong quá trình làm việc đấy nhé.

2. Nhiệm vụ chính của Kỹ sư bảo hộ lao động

Nhiệm vụ chính của Kỹ sư bảo hộ lao động
Nhiệm vụ chính của Kỹ sư bảo hộ lao động

Kỹ sư bảo hộ lao động có thể công tác ở các ban bảo hộ lao động của lĩnh vực sản xuất, các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, sở LĐTB&XH, các doanh nghiệp sản xuất, cơ quan nghiên cứu kỹ thuật khoa học, hoặc làm giảng viên dạy bộ môn này tại các cơ sở giáo dục. Nếu ứng tuyển việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động tại các công ty, bạn có thể tham khảo bản mô tả việc làm chi tiết sau đây:

- Thứ nhất, Kỹ sư bảo hộ lao động có nhiệm vụ giám sát, theo dõi và quản lý hoạt động an toàn lao động ở hiện trạng khu vực sản xuất hoặc thi công.

- Thứ hai, Kỹ sư bảo hộ lao động có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra quá trình ghi chép và lưu trữ các tài liệu, nhật ký về an toàn lao động tại hiện trạng khu vực sản xuất hoặc thi công.

- Thứ ba, xây dựng và quản lý toàn bộ quy định về môi trường, an toàn vệ sinh lao động, quy tắc 5s, phòng cháy chữa cháy,... theo luật.

- Thứ ba, Kỹ sư bảo hộ lao động có nhiệm vụ thiết lập, làm mới các quy định, nội quy, quy trình về môi trường, an toàn vệ sinh lao động, quy tắc 5s, phòng cháy chữa cháy,... theo luật mới nhất.

- Thứ tư, có nhiệm vụ hướng dẫn, triển khai công tác đào tạo về an toàn lao động cho công nhân viên.

3. Yêu cầu tuyển dụng Kỹ sư bảo hộ lao động

Yêu cầu tuyển dụng Kỹ sư bảo hộ lao động
Yêu cầu tuyển dụng Kỹ sư bảo hộ lao động

Để ứng tuyển vào việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động, ứng viên cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như sau:

- Ứng viên là cử nhân Đại học trở lên ngành An toàn vệ sinh lao động hoặc Kỹ sư bảo hộ lao động.

- Ứng viên có đủ năng lực và nghiệp vụ triển khai, thực hiện các cách thức, giải pháp nhằm đảm bảo hoạt động An toàn vệ sinh lao động tại cơ sở sản xuất, thi công.

- Ứng viên là người nhiệt tình, năng động, linh hoạt, có tính tự chủ và trách nhiệm cao đối với vai trò của mình.

- Ứng viên là người có kỹ năng ăn nói tốt, có thể làm việc độc lập dưới một nhịp độ làm việc cường độ cao.

4. Kỹ sư bảo hộ lao động có mức lương cao hay thấp?

Kỹ sư bảo hộ lao động có mức lương cao hay thấp?
Kỹ sư bảo hộ lao động có mức lương cao hay thấp?

Là một nghề có nhu cầu cao về nhân sự nhưng lại đang rất khan hiếm, có thể dễ dàng nhận ra thu nhập của Kỹ sư bảo hộ lao động là một con số khá lý tưởng. Ngày nay, để thu hút nhân sự về làm việc dưới vai trò này, nhiều doanh nghiệp xây dựng một mức lương ấn tượng. Con số theo khảo sát trung bình của timviec365.vn là từ 15 - 20 triệu hoặc có thể thương lượng ở mức cao hơn tùy vào năng lực thực tiễn.

Ngoài mức lương, Kỹ sư bảo hộ lao động cũng được đảm bảo về chế độ, quyền lợi theo chính sách của từng nơi làm việc. Đa phần đều là những chế độ tốt như thăm khám sức khỏe, bảo hiểm các loại, thưởng, cơ hội thăng tiến, đào tạo,...

Để tiếp cận được tin tuyển dụng việc làm Kỹ sư bảo hộ lao động mới nhất trên toàn quốc, quý ứng viên có thể truy cập vào website timviec365.vn để biết thêm chi tiết nhé!


Việc làm an toàn lao động

Ngoài vị trí Kỹ sư bảo hộ lao động, ứng viên có thể tiếp cận hàng loạt cơ hội việc làm khác tại danh sách việc làm an toàn lao động sau đây.

Việc làm an toàn lao động

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype