Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư dầu khí

Công ty cổ phần thương mại và công nghệ dầu khí G.O.TECH

tuyển nhân viên kinh doanh và kế toán tổng hợp

Công ty cổ phần thương mại và công nghệ dầu khí G.O.TECH

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2020 10 - 15 triệu Chat

- cần tuyển dụng 01 kế toán tổng hợp cho công ty kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất phụ trợ bao bì và thương mại dịch vụ ngành dầu khí, yêu cầu thật thà, chăm chỉ, ưu tiên người có kinh nghiệm. - Cần tuyển 01 nhân viên bán hàng, có lương cứng và hoa hồng theo doanh thu bán hàng, yêu cầu chăm chỉ, hoạt bát, cẩn thận, ưu tiên có kinh nghiệm

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thuộc TOP những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay, kỹ sư dầu khí là công việc được nhiều người yêu thích, chọn lựa. Tìm hiểu chi tiết về công việc này để nắm rõ cũng như để soạn thảo một JD tuyển dụng thật thu hút cho mình bạn nhé!

1. Thông tin sơ lược về việc làm kỹ sư dầu khí cho bạn

Kỹ sư dầu khí là công việc có mức lương rất cao cùng chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn, công việc này được tuyển dụng nhiều tại các doanh nghiệp dầu khí, tập đoàn dầu khí trong và ngoài nước. Trong số những ngành nghề hot hiện nay, kỹ sư dầu khí là ngành được đánh giá là có mức thu nhập khủng nhất.

Thông tin sơ lược về việc làm kỹ sư dầu khí cho bạn
Thông tin sơ lược về việc làm kỹ sư dầu khí cho bạn

Và để hiểu rõ công việc, nhiệm vụ của kỹ sư dầu khí, chúng ta hãy cùng tìm hiểu mô tả việc làm của công việc này bạn nhé!

2. Mô tả việc làm kỹ sư dầu khi bạn nên biết

Một kỹ sư dầu khí sẽ thực hiện những nhiệm vụ sau:

- Giám sát hoạt động sản xuất giếng để đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định và hiệu quả.

- Giám sát tính toàn vẹn của giếng và quản lý hoặc thực hiện các hành động thích hợp khi cần thiết.

- Thiết kế, chuẩn bị và thực hiện chương trình để can thiệp tốt, hoàn thành tốt và kiểm tra tốt.

- Phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ để đáp ứng tốt các mục tiêu can thiệp, hoàn thành tốt và kiểm tra tốt.

- Giám sát tốt việc can thiệp, hoàn thành tốt và kiểm tra tốt công việc theo yêu cầu.

Mô tả việc làm kỹ sư dầu khi bạn nên biết
Mô tả việc làm kỹ sư dầu khi bạn nên biết

- Phối hợp với bộ phận mua sắm để thiết lập hợp đồng với các Nhà thầu Dịch vụ.

- Tương tác với kỹ sư hồ chứa để thảo luận về các vấn đề vận hành dưới bề mặt.

- Tương tác với kỹ sư khoan để thiết kế hoàn thiện và kiểm tra giếng.

Ngoài ra, các kỹ sư dầu khí cũng thực hiện hai nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là cố vấn và phát triển các kỹ sư trẻ:

Nghiên cứu và phân tích kỹ thuật: Là một thực tập sinh, người đương nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được thiết kế để cung cấp định hướng trong việc áp dụng các lý thuyết hàn lâm và các nguyên tắc cơ bản vào công việc kỹ thuật chung liên quan đến dầu khí. Các nhiệm vụ của người đương nhiệm tương tự như các nhân viên không chuyên nghiệp, nhưng chủ yếu dành cho mục đích đào tạo và trong một số trường hợp, để giảm bớt công việc thường ngày của các kỹ sư được xếp hạng cao hơn. Phân tích kỹ thuật này bao gồm phân tích đơn xin phép sửa đổi, đơn xin phép khoan, báo cáo kết thúc hoạt động, hệ thống an toàn sản xuất, … Người đương nhiệm tiến hành phân tích kỹ thuật các thiết bị và hoạt động sản xuất, khoan, chuyển giao công việc trên OCS và chuẩn bị các báo cáo kỹ thuật dưới sự chỉ đạo của người giám sát.

Nghiên cứu và phân tích kỹ thuật
Nghiên cứu và phân tích kỹ thuật

Đào tạo nhân lực: Người đương nhiệm được đào tạo trong lớp và tại chỗ về các yêu cầu về an toàn và môi trường đối với dầu, khí hoặc khoáng sản khác. Người đương nhiệm cũng tham dự các hội thảo đào tạo, cuộc họp hoặc các hoạt động tổ chức khác được lựa chọn. Mục đích của khóa đào tạo là cung cấp kinh nghiệm trong việc áp dụng thực tế các nguyên tắc, kỹ thuật và khái niệm cơ bản về kỹ thuật dầu khí.

3. Yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm kỹ sư dầu khí

Yêu cầu chính:

- Cử nhân Khoa học kỹ thuật, ưu tiên Kỹ thuật Dầu khí - hồ chứa, lọc hóa dầu hoặc tương đương.

- Thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt cả bằng miệng và bằng văn bản.

- Khả năng tương tác hiệu quả trong môi trường đội nhóm đa dạng, đặc biệt là trong môi trường đa quốc gia.

- Có tố chất lãnh đạo và đồng đội.

Yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm kỹ sư dầu khí
Yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm kỹ sư dầu khí

Một số yếu tố quan trọng cần trang bị khi ứng tuyển kỹ sư dầu khí:

Yếu tố 1. Kiến thức yêu cầu của vị trí người đương nhiệm phải có những kiến ​​thức sau:

- Kiến thức chuyên môn về các nguyên lý chuyên ngành và các ứng dụng của thực hành kỹ thuật áp dụng cho hoạt động dầu khí.

- Kiến thức chung về các quy trình, hệ thống, thiết bị và phương pháp liên quan đến các hoạt động dầu, khí và khoáng sản ngoài khơi, bảo dưỡng và sử dụng đúng các thiết bị an toàn.

- Kiến thức về các chương trình máy tính và kỹ thuật quản lý cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm ngôn ngữ điều khiển hệ thống và trích xuất thông tin, dữ liệu từ các tệp dữ liệu lớn.

Kiến thức về các chương trình máy tính và kỹ thuật quản lý cơ sở dữ liệu
Kiến thức về các chương trình máy tính và kỹ thuật quản lý cơ sở dữ liệu

Yếu tố 2. Kiểm soát của người giám sát. Người giám sát giao các dự án với hướng dẫn chi tiết và cung cấp đánh giá trực tiếp, liên tục về công việc được thực hiện bởi người đương nhiệm. Công việc được đánh giá bởi người giám sát để đảm bảo tính chính xác tuân thủ. Người giám sát sẽ hỗ trợ ngay lập tức. Các phát hiện tiêu cực được coi là sơ bộ cho đến khi có xác nhận chính thức và hành động thích hợp được thực hiện bởi người giám sát.

Yếu tố 3. Nguyên tắc. Các nguyên tắc này bao gồm các điều khoản cho thuê, các quy định của OCS, các quy định hiện hành của nhà nước, NTL, hướng dẫn chính sách nội bộ, các quy định và chính sách của các cơ quan khác, tài liệu và tài liệu kỹ thuật, thông số kỹ thuật API và các thông lệ được khuyến nghị, danh sách PINC vật liệu của nhà sản xuất và các thông lệ tiêu chuẩn trong lĩnh vực này. Người giám sát cung cấp các hướng dẫn mà các nguyên tắc và tiền lệ được áp dụng. Người đương nhiệm đưa ra khuyến nghị về việc liệu có vi phạm hay không. Người giám sát sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn nếu người đương nhiệm gặp khó khăn trong việc áp dụng các hướng dẫn đã thiết lập. Người đương nhiệm đưa ra các khuyến nghị về hoạt động khoan và sản xuất cho người giám sát.

Các nguyên tắc này bao gồm các điều khoản cho thuê
Các nguyên tắc này bao gồm các điều khoản cho thuê

Yếu tố 4. Độ phức tạp. Hợp tác với BSEE, sẽ tạo cơ hội làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp được chỉ định của họ trong chính phủ Liên bang trong khi áp dụng kinh nghiệm này vào các yêu cầu hoàn thành bằng cấp.  Đổi lại, Chính phủ đang có được nguồn nhân lực có giá trị để hỗ trợ thực hiện sứ mệnh chung của BSEE. Các nhiệm vụ bao gồm thực hiện các quan sát về các điều kiện và hành vi dễ thấy, biên soạn và ghi lại thông tin để hỗ trợ các nghiên cứu kỹ thuật và phân tích kỹ thuật. Nhiệm vụ liên quan đến công việc trong một loạt các hoạt động và các hoạt động kỹ thuật dầu khí đòi hỏi một loạt các bước hoặc quy trình liên quan.

Yếu tố 5. Phạm vi và Hiệu quả. Người đương nhiệm thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến phân tích kỹ thuật, tài liệu tuân thủ môi trường và báo cáo điều tra tai nạn. Trọng tâm chính của công việc là cung cấp thông tin tiếp xúc với các hoạt động OCS của BSEE, cũng như góp phần đánh giá hoạt động hiệu quả và an toàn của các cơ sở dầu khí phức tạp trên OCS. Các phát hiện và báo cáo cung cấp thông tin về điều kiện môi trường và an toàn trên các công trình ngoài khơi và được sử dụng làm cơ sở để giám sát viên điều tra, quyết định và hành động thêm.

Các nguyên tắc này bao gồm các điều khoản cho thuê
Các nguyên tắc này bao gồm các điều khoản cho thuê

Yếu tố 6. Liên hệ Cá nhân. Các liên hệ cá nhân thường là với người giám sát, nhưng có thể bao gồm các kỹ sư và thanh tra viên khác. Mục đích của các cuộc tiếp xúc là để thảo luận về các vấn đề kỹ thuật cơ sở hoặc khoan để cung cấp cho người giám sát về các vấn đề và câu hỏi thường xuyên về an toàn và môi trường. Trong các đợt kiểm tra, những người đương nhiệm hỏi công nhân về các điều kiện môi trường và an toàn tại cơ sở.

Yếu tố 8. Môi trường làm việc. Công việc được thực hiện và tiến hành trong bối cảnh văn phòng. Vị trí thực tế của nơi làm việc sẽ yêu cầu đi lại và có thể là vị trí trực tại văn phòng doanh nghiệp.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin chi tiết về việc làm kỹ sư dầu khí cho mình.


Tổng hợp việc làm Dầu khí - Địa chất cho bạn!

Tìm việc làm trong lĩnh vực Dầu khí - Địa chất hiện đang là nhu cầu của rất nhiều bạn ứng viên mong muốn được làm việc trong lĩnh vực đầy tiềm năng và có mức thu nhập hấp dẫn bậc nhất trên thị trường việc làm hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin sau để nắm bắt cơ hội việc làm Dầu khí - Địa chất trong tầm tay bạn nhé!

Việc làm Dầu khí - Địa chất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype