Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư địa chất thăm dò

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Mountain

KỸ SƯ ĐỊA CHẤT THĂM DÒ

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Mountain

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

1. Trình độ đại học chuyên ngành khai thác, thăm dò, địa chất. 2. Tuổi từ 28-40 tuổi. 3. Làm việc cẩn thẩn, nhanh nhạy, chuyên tâm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trở thành kỹ sư địa chất thăm dò với mức lương nghìn đô chắc chắn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn như vậy thì tính chất cũng như yêu cầu công việc có lẽ không hề đơn giản, dễ dàng. Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí việc làm kỹ sư trắc địa thăm dò này thì hãy cùng đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về công việc nhé!

1. Tìm hiểu chung về việc làm kỹ sư địa chất thăm dò

Tìm hiểu chung về việc làm kỹ sư địa chất thăm dò
Tìm hiểu chung về việc làm kỹ sư địa chất thăm dò

Địa chất thăm dò được biết đến là một trong những ngành thuộc về nghiên cứu khoa học, những vấn đế liên quan đến địa chất, trái đất, khoáng sản, xây dựng,… Theo đó, kỹ việc làm kỹ sư địa chất thăm dò là vị trí dành cho những người đảm nhiệm công việc về thu thập, thăm dò các yếu tố địa chất trong lĩnh vực xây dựng, khoan đắp công trình,…

Đây là một trong những vị trí việc làm rất “hot”, thu hút đông đảo sự quan tâm từ các bạn trẻ hiện nay. Đồng thời nhu cầu tuyển dụng kỹ sư địa chất thăm dò trong các doanh nghiệp cũng được đánh giá là ngày càng gia tăng mạnh mẽ, nhất là trong bối cảnh các ngành liên quan đến xây dựng, khai thác khoáng sản phát triển.

Vậy cụ thể các kỹ sư địa chất thăm dò đảm nhiệm công việc gì? Các yêu cầu tuyển dụng vị trí việc làm này như thế nào và các quyền lợi được hưởng ra sao? Câu trả lời sẽ được timviec365.vn bật mí trong các phần tiếp theo của bài viết, đừng bỏ lỡ các bạn nhé!

2. Thông tin bản mô tả việc làm kỹ sư địa chất thăm dò

Thông tin bản mô tả việc làm kỹ sư địa chất thăm dò
Thông tin bản mô tả việc làm kỹ sư địa chất thăm dò

Các kỹ sư địa chất thăm dò sẽ phải đảm nhiệm các công việc khá vất vả và thường xuyên phải di chuyển, làm việc ngoài trời. Nhiệm vụ chính của các kỹ sư này bao gồm như sau:

- Thực hiện theo dõi, thu thập thông tin về các công trình khoan, đào hố công trình, giếng, các vết lộ ngoài thực địa.

- Nắm bắt và quản lý toàn bộ các kết quả thăm dò được trong công tác địa chất tại các dự án, công trình đang thực hiện.

- Lập và quản lý các tài liệu liên quan đến nguyên thủy thu thập được ở ngoài thực địa.

- Phối hợp cùng với một số bộ phận liên quan để tiến hành tổ chức thi công khoan, đào các công trình, thăm dò khoáng sản.

- Thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin về địa chất của các mỏ để khai thác và phục vụ các kế hoạch.

- Thảo luận với các chuyên gia, chuyên viên khai thác để đưa ra các kế hoạch chi tiết, cụ thể về vấn đề khai thác mỏ hay thăm dò địa chất các công trình xây dựng.

- Lập các kế hoạch và thực hiện công tác khảo sát các mỏ khoáng sản tiềm năng, các khu vực xây dựng theo yêu cầu và mục tiêu của công ty.

- Tham gia vào công tác lập đề án thăm dò khoáng sản, báo cáo làm vật liệu xây dựng thông thường để san lấp hay khoan, đào phù hợp.

- Thực hiện một số công việc khác liên quan đến thăm dò địa chất theo sự phân công của cấp trên.

3. Tiêu chí tuyển dụng kỹ sư địa chất thăm dò

Tiêu chí tuyển dụng kỹ sư địa chất thăm dò
Tiêu chí tuyển dụng kỹ sư địa chất thăm dò

Đối với tiêu chí tuyển dụng vị trí việc làm kỹ sư địa chất thăm dò hiện nay thì hầu hết các công ty đều đưa ra các yêu cầu khá khắt khe. Vì thực chất đây không phải là công việc đơn giản, dễ dàng mà ai cũng làm được. Để có thể trở thành các kỹ sư địa chất thăm dò, bạn cần đảm bảo được một số yêu cầu cơ bản sau:

- Đối tượng tuyển dụng cho vị trí kỹ sư địa chất thăm dò chỉ có nam giới vì tính chất công việc thường xuyên phải làm ngoài trời, di chuyển nhiều nơi và rất vất vả. Do đó, các công ty chỉ tuyển dụng nam giới có sức khỏe tốt, có khả năng chống chịu được mức độ khó khăn của công việc.

- Yêu cầu cần tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên theo các chuyên ngành có liên quan đến địa chất.

- Ứng viên muốn làm kỹ sư địa chất thăm dò cần có ít nhất là 1 năm kinh nghiệm trong nghề, từng tham gia công tác và làm việc, đánh giá, thăm dò địa chất, các công việc liên quan đến khai thác mỏ.

- Cần thành thạo tin học văn phòng, các công cụ cơ bản như word, excel và một số phần mềm chuyên phục vụ công việc như là AutoCad, Mapinfo,…

- Là người năng động, chăm chỉ, chịu được áp lực công việc, sẵn sàng đi công tác xa khi có yêu cầu.

- Có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề, tình huống bất ngờ trong quá trình làm việc.

- Có khả năng làm việc theo nhóm vì đây là công việc đòi hỏi cần có sự phối hợp của nhiều bộ phận khác nhau, do đó, một kỹ sư địa chất thăm dò cần biết hỗ trợ, liên kết với các bộ phận khác để hoàn thành công việc.

4. Mức lương dành cho kỹ sư địa chất thăm dò là bao nhiêu?

Mức lương dành cho kỹ sư địa chất thăm dò là bao nhiêu
Mức lương dành cho kỹ sư địa chất thăm dò là bao nhiêu?

Trở thành kỹ sư địa chất thăm dò, bạn sẽ nhận được mức lương khá tốt. Trung bình mức lương dành cho những người đã có kinh nghiệm sẽ khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tùy vào năng lực, trình độ của mỗi người mà mức lương này sẽ có sự thay đổi, có thể từ 7 – 8 triệu đồng/tháng với những ai mới vào nghề hoặc từ 12 – 15 triệu đồng/tháng với những ai đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Mức lương của kỹ sư địa chất thăm dò cũng sẽ được xét tăng lên theo kinh nghiệm, thời gian làm việc cũng như khả năng cống hiến, hết mình cho công việc.

5. Quyền lợi kỹ sư địa chất thăm do được hưởng

Làm việc ở vị trí kỹ sư địa chất thăm dò sẽ khá vất vả, tuy nhiên các công ty cũng đều đưa ra các chính sách, chế độ đãi ngộ phù hợp, xứng đáng cho mỗi người. Khi làm việc ở vị trí này, bên cạnh mức lương tốt, bạn còn được hưởng rất nhiều quyền lợi hấp dẫn như sau:

- Môi trường làm việc năng động, thường xuyên được di chuyển đến nhiều nơi của đất nước, thăm quan, khám phá các khu vực, mở mang tầm hiểu biết.

- Có cơ hội được làm việc với nhiều chuyên gia về địa chất, giúp tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức và nâng cao năng lực của bản thân.

Quyền lợi kỹ sư địa chất thăm do được hưởng
Quyền lợi kỹ sư địa chất thăm do được hưởng

- Được tham gia đóng bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp, thăm khám sức khỏe thường xuyên, hưởng các chế độ của người lao động bao gồm thưởng, các ngày nghỉ, phụ cấp, trợ cấp, hỗ trợ đưa đón đi làm,…

- Có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động du lịch, các sự kiện, liên hoan, tổ chức sinh nhật,… do quy định và các chính sách đãi ngộ của công ty.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về việc làm kỹ sư địa chất thăm dò và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!


Việc làm dầu khí, địa chất

Tìm việc làm trong lĩnh vực dầu khí, địa chất đang là nhu cầu của nhiều ứng viên hiện nay. Nếu bạn cũng thuộc một trong những đối tượng đó thì hãy cùng tham khảo ngay danh sách việc làm hot nhất dưới đây nhé!

Việc làm dầu khí, địa chất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype