Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

PLASTIC CHEMICALS JOINT STOCK COMPANY

KỸ SƯ XÂY DỰNG GIAO THÔNG, HẠ TẦNG KỸ THUẬT

PLASTIC CHEMICALS JOINT STOCK COMPANY

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

- tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành Kỹ sư cầu đường, hạ tầng kỹ thuật các Trường Đại học xây dựng, Đại học Giao thông vận tải hoặc tương tự. - Kinh nghiệm trong lĩnh vực yêu cầu từ 3-5 năm trở lên - Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành - Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm. - Săn sàng đi công tác xa. - Chịu được áp lực công việc - Có chứng chỉ nghiệp vụ

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh T-Build Việt Nam

Kỹ sư điều hòa thông gió

Công Ty Tnhh T-Build Việt Nam

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điện lạnh, vi khí hậuhoặc tương đương. - Có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các công trình Dân dụng (đặc biệt là Chung cư, Văn phòng, Công trình cao tầng) - Nắm bắt được đầu mục vật tư, định mức vật tư cơ bản theo khu vực thi công phụ trách/ Bóc tách được các vật tư cơ bản - Thành thạo phần mềm văn phòng và các phần mềm chuyên ngành (ưu tiên biết sử dụng phần mềm Revit) - Năng động, cẩn thận, đam mê, nhiệt huyết và có tinh thần cầu tiến; - Sẵn sàng làm việc dưới áp lực cao, có thể đi công tác khi có yêu cầu;

+ Xem thêm

công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng quảng ninh

Kỹ sư xây dựng hạ tầng kỹ thuật

công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng quảng ninh

Quảng Ninh

Hạn nộp: 29/02/2020 10 - 15 triệu Chat

- Ứng viên tốt nghiệp cao đẳng trở lên: chuyên ngành xây dựng hạ tầng kỹ thuật. - Sử dụng thành thạo máy tính và các thiết bị văn phòng. - Trung thực, sáng tạo và chịu được áp lực cao. - Có trình độ chuyên môn, am hiểu về nghiệp vụ. - Khả năng quản lý và làm việc nhóm tốt - Có kinh nghiệm 01 năm làm việc ở vị trí ứng tuyển.

+ Xem thêm

TNHH Đầu Tư - Tư Vấn - Xây Dựng

Kỹ sư thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị

TNHH Đầu Tư - Tư Vấn - Xây Dựng

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2020 Thỏa thuận Chat

Bằng cấp và kinh nghiệm: – Tốt nghiệp đại học chuyên ngành: Hạ tầng đô thị hay Kỹ thuật cơ sở hạ tầng hay Cấp thoát nước. – Có 2-3 năm kinh nghiệm thiết kế hạ tầng đô thị, hạ tầng kỹ thuật. Kỹ năng bắt buộc Thành thạo AutoCAD Civil 3D, đặc biệt: – Am hiểu Autodesk Subassembly Composer – Am hiểu Autodesk Storm and Sanitary Analysis Các yêu cầu khác: – Nhiệt tình, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm tốt. – Chịu được áp lực cao để hoàn thành công việc theo tiến độ và chất lượng yêu cầu. Ưu tiên: Có chứng chỉ hành nghề thiết kế hạ tầng hoặc cấp thoát nước, sẽ có trao đổi cụ thể về thu nhập.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư hạ tầng kỹ thuật - công việc khối ngành xây dựng đang được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và quan tâm có gì thú vị, đặc sắc? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Nhu cầu kỹ sư hạ tầng kỹ thuật trên thị trường tuyển dụng hiện nay

Có thể nói, công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật hiện đang là công việc có sức nóng, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón trên thị trường tuyển dụng. 

Nhu cầu kỹ sư hạ tầng kỹ thuật trên thị trường tuyển dụng hiện nay
Nhu cầu kỹ sư hạ tầng kỹ thuật trên thị trường tuyển dụng hiện nay

Nhiều quan điểm cho rằng, chỉ ở những quốc gia phát triển, có nguồn lực tài chính ổn định công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật mới phát huy hết giá trị cũng như được xem trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công việc này đang đạt giai đoạn vàng về tuyển dụng tại những quốc gia đang phát triển, điển hình là ở đất nước Việt Nam ta. 

Tại đất nước ta, những công trình về hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông cầu đường đang có những chuyển biến, cải tiến. Cơ sở hạ tầng nước ta đã từng gặp rất nhiều hạn chế, bị đánh giá yếu kém trước công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiểu được vấn đề này, Chính phủ cũng như các doanh nghiệp, phòng ban hiện đang đề cao, mở rộng nhu cầu đào tạo và tuyển dụng kỹ sư hạ tầng kỹ thuật.

2. Tổng quan công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật thuộc nhóm ngành Kiến trúc - Xây dựng. Tại nhiều trường đại học, kỹ sư hạ tầng kỹ thuật còn được đào tạo dưới tên nhóm ngành kỹ sư hạ tầng đô thị hoặc kỹ sư cơ sở hạ tầng. 

Tổng quan công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật
Tổng quan công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Trong phần đầu tiên của bài viết, có thể thấy tiềm năng của ngành kỹ sư hạ tầng kỹ thuật trong thị trường lao động hiện tại. Với bối cảnh đất nước đang có sự cải tổ và phát triển về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống điện - đường - trường - trạm của nước ta đang được làm mới và xây dựng lại để đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa, công việc của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật được đánh giá khá vất vả với nhiều nhiệm vụ. 

Trái với nhiều nhóm ngành kiến trúc xây dựng, kỹ sư hạ tầng kỹ thuật không chỉ cần kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao năng lực mà còn cần cả kiến thức chuyên môn được giảng dạy bài bản trên giảng đường đại học. Với nhiệm vụ cải tiến, kiểm soát, quản lý những dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật, người kỹ sư cần có kiến thức nhuần nhuyễn trong các lĩnh vực: toán - lý cũng như có nền tảng, hiểu biết về môi trường sinh thái và tình hình thực tế tại khu vực tiến hành các dự án xây dựng. 

Kiến thức chuyên môn là tiêu chí tuyển dụng không thể thiếu với kỹ sư hạ tầng
Kiến thức chuyên môn là tiêu chí tuyển dụng không thể thiếu với kỹ sư hạ tầng

Trong quá trình đào tạo trên giảng đường đại học, người kỹ sư sẽ phải đảm bảo vốn kiến thức của bản thân không chỉ nằm ở lý thuyết sách vở mà áp dụng vào thực tiễn. Một số nhiệm vụ chính của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật: 

- Khảo sát, phân tích địa hình, vật liệu: Để tiết kiệm thời gian thi công cũng như tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng công trình, có thể nói hoạt động khảo sát địa hình và vật liệu và vô cùng cần thiết. Sau khi nhận bản vẽ kỹ thuật hoặc phác họa bản vẽ kỹ thuật với đội, nhóm thi công người kỹ sư sẽ cần đến tận khu vực thi công để tìm hiểu. Trong nhiều trường hợp thi công và cần di dời nhà dân, cải tạo lại bề mặt đất, họ sẽ phải phân tích địa hình để đưa ra phương án tối ưu nhất, không gây ra tình trạng ảnh hưởng đến tình hình dân sinh hoặc gây hại đến các nguồn tài nguyên môi trường. 

- Thẩm định hồ sơ, bản thiết kế: Để công trình thi công có tính ứng dụng cao và đạt hiệu quả khi đưa vào hoạt động, ngay từ bước thiết kế đã cần có sự tối ưu và đưa ra những giải pháp quy hoạch phù hợp. Thêm vào đó, tiết kiệm chi phí thi công không đồng nghĩa với việc thi công những công trình có tính ứng dụng thấp, thiết kế lỗi thời không phù hợp thời đại. 

- Giám sát thi công: Tùy vào thâm niên hoạt động trong ngành, các kỹ sư sẽ được bổ nhiệm giám sát thi công tùy theo quy mô của công trình. Để đảm bảo quá trình thi công không gặp khó khăn, trở ngại, nhà thầu, thợ không có những hành động vi phạm hợp đồng sẽ cần đội ngũ giám sát làm việc nghiêm chỉnh, quy củ. 

3. Những kỹ năng cần có của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Song hành cùng vốn kiến thức được giảng dạy trên trường lớp cũng như những kinh nghiệm được rèn giũa và trau dồi trong quá trình làm việc, người kỹ sư hạ tầng kỹ thuật cũng cần bổ sung thêm cho bản thân những kỹ năng để công việc vận hành trơn tru hơn. Có thể nói, bất kỳ công việc, ngành nghề nào cũng cần sự cải tiến, nâng cấp và ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay. Chính vì vậy, người kỹ sư hạ tầng kỹ thuật cần trang bị cho bản thân vốn kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe nói đọc viết ở mức cơ bản để đáp ứng nhu cầu trong công việc. Thêm vào đó, để công việc được sắp xếp khoa học, có hệ thống, những kỹ năng văn phòng cũng sẽ vô cùng cần thiết.

Những kỹ năng cần có của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật
Những kỹ năng cần có của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Cùng với đó, họ sẽ cần kỹ năng phân tích, đánh giá, thuyết phục nhà thầu để tiến hành những phương án thi công phù hợp với địa hình, ngân sách. Trong quá trình thi công, xây dựng người kỹ sư sẽ không làm việc độc lập, riêng lẻ mà sẽ hoạt động theo nhóm. Chính vì vậy khả năng teamwork cũng vô cùng quan trọng. Trong một nhóm làm việc, mỗi người sẽ có một cá tính, một tác phong làm việc riêng, việc dung hòa cái tôi cá nhân để hòa mình và hướng đến lợi ích chung của tập thể, thực hiện các ý tưởng sao cho mạch lạc, đúng với yêu cầu của nhà thầu là một kỹ năng giá trị. 

Công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật đòi hỏi sức khỏe thể chất lẫn tinh thần
Công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật đòi hỏi sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Trong quá trình làm việc, thông thường các kỹ sư hạ tầng kỹ thuật sẽ phải di chuyển rất nhiều để tiến hành khảo sát địa hình, giám sát thi công. Do đó, họ cần có sức khỏe ổn định, sức bền dai dẳng để đáp ứng được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

4. Một số cơ hội việc làm của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Bên cạnh việc làm việc cho những tổ chức, doanh nghiệp về xây dựng các kỹ sư hạ tầng kỹ thuật cũng có nhiều cơ hội làm việc khác. Trước tiên, cơ hội làm việc của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp trong nước. Nếu có vốn ngoại ngữ ổn định, bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài. 

Một số cơ hội việc làm của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật
Một số cơ hội việc làm của kỹ sư hạ tầng kỹ thuật

Tiếp theo đó, nếu như bạn muốn tìm kiếm những công việc ổn định hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những công việc quản lý nhà nước. Với mật độ phát triển đô thị hiện nay ở nước ta, kỹ sư hạ tầng kỹ thuật có thể chuyển ngạch sang quản lý giao thông, quản lý hệ thống thoát nước, cầu đường… 

Mức lương kỹ sư hạ tầng kỹ thuật có mức khởi điểm khá cao. Nhiều bạn sinh viên khi ngay sau khi ra trường đã có mức lương trên 10 triệu. Sau thời gian học tập, làm việc tại đơn vị, hệ số lương sẽ cao lên kèm theo đó là mức thưởng và những đãi ngộ phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động. 

Có thể thấy, công việc kỹ sư hạ tầng kỹ thuật vô cùng tiềm năng. Để biết rõ thêm những yêu cầu, mô tả công việc của từng doanh nghiệp, hãy truy cập timviec365.vn để khám phá thêm nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc.


Cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang có những bước tiến vượt bậc khi đem lại tiện ích tiết kiệm thời gian mua sắm cũng như có nhiều ưu đãi về giá thành. Song hành với đó, hình thức cộng tác viên bán hàng online tại nhà đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa, các bạn sinh viên,... khi đem lại thu nhập ổn định. Cùng khám phá công việc này qua bài viết dưới đây nhé. 

Cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype