Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư hóa dầu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành dầu khí là một trong những ngành quan trọng với nền kinh tế. Trong đó, lọc hóa dầu đóng vai trò mũi nhọn trong ngành dầu khí hiện nay. Để có thể ứng tuyển vào ngành lọc hóa dầu, bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ về những yêu cầu việc làm, mô tả công việc cũng như quyền lợi của công viêc này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Khái quát về ngành lọc hóa dầu hiện nay

Như đã nói ở trên, lọc hóa dầu là một ngành đóng vai trò mũi nhọn trong ngành dầu khí hiện nay, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Có thể thấy vai trò của dầu khí là không thể bàn cãi trong cuộc sống thường ngày của người dân. Xăng giúp cho phương tiện giao thông được vận hành ổn định, khí tự nhiên giúp đốt cháy để phục vụ một số công đoạn trong sản xuất. 

Khái quát về ngành lọc hóa dầu hiện nay
Khái quát về ngành lọc hóa dầu hiện nay

Nhu cầu của các doanh nghiệp dầu khí trong việc tuyển người vô cùng lớn. Có thể thấy đây là một ngành khá tiềm năng, đặc biệt ở một đất nước có nguồn tài nguyên về dầu mỏ lớn như Việt Nam. Ngành công nghiệp lọc hóa dầu ở Việt Nam cũng đang rất phát triển với nhiều những khu công nghiệp lọc dầu đã và đang đi vào hoạt động với dung tích lớn, mang lại nhiều cơ hội việc làm triển vọng cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành này. 

2. Mô tả chi tiết công việc kỹ sư hóa dầu

Kỹ sư hóa dầu thường có những nhiệm vụ sau:

- Làm những công việc liên quan đến việc cung cấp hóa chất khai thác cho ngành dầu khí, nhiệt điện, luyện kim. Sau đó sẽ triển khai phối hợp đồng thời giám sát và khiến các dự án được thực hiện theo đúng như kế hoạch đã định từ trước theo kế hoạch.

Mô tả chi tiết công việc kỹ sư hóa dầu
Mô tả chi tiết công việc kỹ sư hóa dầu

- Tiếp theo kỹ sư lọc dầu sẽ có nhiệm vụ đó là phần phụ trách, hỗ trợ những công việc phát sinh tại hiện trường nơi làm việc. Bên cạnh đó họ cũng là người có trách nhiệm đưa ra những đánh giá rồi sau đó tìm cách giải quyết sao cho hợp lý nhất.

- Tiếp theo sẽ là công việc liên quan tới phòng thí nghiệm. Cụ thể, bạn sẽ phải kiểm tra mẫu, đo thông số lấy được rồi xử lý và làm báo cáo lên lãnh đạo hàng tuần.

- Một yêu cầu đơn giản nhưng quan trọng dành cho kỹ sư hóa dầu đó là hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao cho, tuân thủ các quy định về an toàn lao động cũng như chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của công ty cũng như nội quy nơi làm việc.  

3. Kỹ sư hóa dầu cần những tiêu chuẩn gì trong công việc

Kỹ sư hóa dầu là nghề đòi hỏi rất nhiều những tiêu chí. Một vài gợi ý sau đây sẽ dùng để tham khảo dành cho bạn. 

3.1. Yêu cầu chịu được áp lực cao

Là ngành kinh tế mũi nhọn, vậy nên không quá khó lí giải tại sao đây là công việc chịu nhiều áp lực. Bạn sẽ gặp áp lực về thời gian, đặc biệt là áp lực về tiến độ công việc. Kỹ sư lọc hóa dầu thường sẽ phải thực hiện một khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi khả năng xử lý nhanh

 Yêu cầu chịu được áp lực cao với kỹ sư hóa dầu
 Yêu cầu chịu được áp lực cao với kỹ sư hóa dầu

 

3.2. Sức khỏe tốt

Công việc này đòi hỏi làm tăng ca khá nhiều, thậm chí là trái giờ làm đối với những công việc phát sinh. Bạn sẽ thường phải làm thêm giờ, và đặc biệt sẽ thường xuyên phải xa nhà trong thời gian dài. Hãy cân nhắc thật kỹ điều đó. Hãy cân nhắc thật kỹ và suy tính về việc liệu bạn có thể làm xa nhà dài ngày hay không. Đây là một sự lựa chọn cần phải đánh đổi rất nhiều. 

3.3. Biết ngoại ngữ và tin học văn phòng

Ngoại ngữ giỏi là lợi thế của bạn cho dù tham gia bất kỳ công việc nào. Bên cạnh đó, cần thành thạo cả kỹ năng tin học văn phòng nữa bởi nếu làm việc ở khu công nghệ cao, bạn sẽ cần thao tác trên máy tính khá nhiều. 

4. Quyền lợi của kỹ sư hóa dầu

4.1. Thu nhập cao

Một điều dễ nhận thấy đầu tiên đó là lương của nghề kỹ sư hóa dầu rất cao. Đây cũng là điều dễ hiểu và khá xứng đáng đối với công việc này bởi những áp lực của nó mang lại là vô cùng lớn. Nếu như ở những công việc khác, mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường chỉ là 5 đến 7 t triệu thì đối với công việc kĩ sư hóa dầu, mức lương khởi điểm thường bắt đầu từ con số 8 triệu/tháng. Sau khi tính thuế và cộng thêm các khoản thưởng, thu nhập của bạn sẽ thường dao động trong khoảng 9 triệu đến 11 triệu đồng/tháng. 

Thu nhập cao của kỹ sư hóa dầu
Thu nhập cao của kỹ sư hóa dầu

Bên cạnh đó, nếu như bạn làm tốt công việc được giao thì sẽ được cân nhắc thêm các khoản thưởng. Đây cũng là công việc giúp thăng tiến tốt nếu như bạn thật sự có năng lực. Sau khoảng 1 đến 2 năm làm việc bạn sẽ được cất nhắc lên các vị trí cao hơn tùy công ty. 

4.2. Quyền lợi khác

Lọc hóa dầu đang rất phát triển tại Việt Nam. Tuy vậy chúng ta cũng có sự giao lưu học hỏi với các nước lớn trong lĩnh vực này để họ có thể giúp chúng ta. Sẽ có rất nhiều chuyên gia của các nước khác sang Việt Nam để hướng dẫn về công nghệ cũng như đào tạo về mặt chuyên môn cho chúng ta. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho bạn để có thể nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân, để nâng cao vốn ngoại ngữ chuyên ngành kỹ thuật. 

Quyền lợi khác của kỹ sư hóa dầu
Quyền lợi khác của kỹ sư hóa dầu

Không những vậy, kỹ sư hóa dầu còn được làm trong những môi trường máy móc chuyên nghiệp, với những cơ sở vật chất hiện đại nhất. Môi trường làm việc hiện đại như vậy luôn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ hiện tại. 

Như vậy qua bài viết trên rất mong có thể cung cấp thông tin cho bạn về công việc kỹ sư hóa dầu. Nếu các bạn thấy hữu ích thì hãy nhanh tay ấn theo dõi trang web của timviec365.vn để kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến việc tuyển dụng các công việc cũng khá hấp dẫn khác. Chúc các bạn tìm được công việc theo đúng nguyên nguyện vọng và sở thích của mình. 


Kỹ sư dầu khí

Bên cạnh công việc kỹ sư hóa dầu, bạn có thể tham khảo thêm công việc kỹ sư dầu khí trong bài viết dưới đây

Kỹ sư dầu khí

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype