Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư hóa mỹ phẩm

CÔNG TY TNHH HANACOS VIETNAM

NHÂN VIÊN PHA CHẾ MỸ PHẨM TP HCM

CÔNG TY TNHH HANACOS VIETNAM

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2022 7 - 10 triệu Chat

- Thực hiện pha chế phối trộn các sản phẩm mỹ phẩm theo quy trình - Vận hành, điều khiển các thiết bị pha chế: Homo Mixer, máy nghiền, máy trộn, hệ thống bơm, chiller. - Phối hợp các phòng ban trong đảm bảo chất lượng sản phẩm và phát triển sản phẩm mới

+ Xem thêm

CÔNG TY DƯỢC PHẨM TECHPHARM

NHÂN VIÊN PHA CHẾ MỸ PHẨM

CÔNG TY DƯỢC PHẨM TECHPHARM

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

- Thực hiện và kiểm soát quy trình pha chế mỹ phẩm - Tổng hợp hồ sơ, ghi nhận kết quả quá trình pha chế. - Phối hợp với Nhóm thực hiện pha chế theo kế hoạch. - Nghiên cứu cải tiến các sản phẩm Mỹ Phẩm của công ty. - Đưa ra các ý tưởng về sản phẩm mới.

+ Xem thêm

Tnhh Tm Hương Liệu Đông Dương

Nhân viên RND kiêm Admin Ngành hương liệu

Tnhh Tm Hương Liệu Đông Dương

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/02/2021 7 - 10 triệu Chat

- Nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, cải tiến sản phẩm cũ theo nhu cầu của thị trường. - Chịu trách nhiệm cung cấp mẫu cho bộ phận kinh doanh khi có yêu cầu. - Thực hiện các công việc khác của lab theo yêu cầu của cấp trên - Công việc cụ thể sẽ trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mức chi tiêu về hàng hóa mỹ phẩm hiện tại đã không ngừng tăng cao trên thị trường. Khi ngoại hình được chú trọng thì người tiêu dùng đã sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho việc mua sắm mỹ phẩm và sử dụng dịch vụ chăm sóc. Từ đó tạo sự tác động rất lớn đến việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm và nhu cầu về nguồn nhân lực cũng dần tăng giúp ứng viên có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn vị trí gắn bó.

1. Việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm hay các sản phẩm chế biến về hương liệu, xà phòng đã dần trở thành một phần tất yếu của con người không chỉ quá khứ mà còn là hiện tại xa hơn là lương lai. Một sự bao trùm rộng lớn tác động tới sự phát triển của các ngành mũi nhọn, các quốc gia, các vùng có công nghiệp đang và đã phát triển. 

Việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm là việc mà tiến hành thực hiện tách chiết, cô lập các hợp chất thông qua đó tạo ra các sản phẩm chăm sóc, tức là các loại mỹ phẩm lưu hành trên thị trường. Phân tích một cách rõ ràng nhất về chỉ số cũng như kiểm định chất lượng hóa hóa, mỹ phẩm. 

Việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm là gì?
Việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm là gì?

Bên cạnh đó các kỹ sư hóa mỹ phẩm luôn được đào tạo kỹ càng, sẵn sàng phục vụ đáp ứng nhu cầu cho nhiều vị trí, cụ thể như: kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên phân tích, vị trí gia công hóa phẩm, vị trí kiểm định sản phẩm liên quan,... 

2. Mô tả việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm chi tiết 

Bởi kỹ sư hóa mỹ phẩm đóng một vai trò quan trọng với doanh nghiệp sản xuất vậy nên mà khối lượng công việc dành cho vị trí cũng khá nhiều. Tuy nhiên về cơ bản thì cũng không quá khó để đáp ứng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. 

Cụ thể về các công việc chi tiết theo sự phân công của việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm sẽ như sau: 

Mô tả việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm chi tiết
Mô tả việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm chi tiết 

+ Đảm nhận về việc nghiên cứu và thực hiện phát triển mỹ phẩm cũng như là đảm nhận về cải tiến chất lượng các sản phẩm, công việc cải tiến sẽ có sự ưu tiên hơn cho ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm. 

+ Trực tiếp thử nghiệm các sản phẩm mới tạo ra theo đúng với chỉ định từ phía ban giám đốc giao phó. 

+ Hỗ trợ, tham gia việc giám sát về phát triển với quy trình an toàn cho người tiếp xúc hóa chất. 

+ Tiếp nhận và khắc phục về các sự cố hay như giải quyết về các vấn đề phát sinh nếu có trong sản xuất hóa mỹ phẩm. 

+ Kiểm tra về chính các thiết bị máy móc trong sản xuất để đảm bảo về tuân thủ các quy định an toàn hay như môi trường. 

Mô tả việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm chi tiết
Nghiên cứu về các quy trình sản xuất mới và lên kế hoạch bố trí

+ Nghiên cứu về các quy trình sản xuất mới, thiết kế và lên kế hoạch bố trí một cách linh hoạt các thiết bị. 

+ Biết cách ước tính về chi phí sản xuất, nên kế hoạch quản lý, phân tích về các thành phần chất cho quá trình hóa mỹ phẩm diễn ra trong sự kiểm soát chặt,...

Nhìn chung về công việc thì kỹ sư hóa mỹ phẩm sẽ cần đảm nhận như vậy. Có điều sẽ còn tùy theo từng vị trí làm việc mà việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm chỉ cần đảm nhận một số công việc chính hay như thêm một vài công việc khác. Do đó hãy cân nhắc lựa chọn kỹ càng hơn về một địa điểm làm việc phù hợp với chính bản thân. 

3. Môi trường làm việc của kỹ sư hóa mỹ phẩm ra sao? 

Nếu theo sự xem xét trên thực tế thì việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm có thể tham gia tại nhiều bộ phận khác nhau. Nghiên cứu và phát triển trực tiếp tại các phòng thí nghiệm của các doanh nghiệp, tham gia bộ phận tại cơ quan nhà nước hay trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia. Đặc biệt là còn có thể làm việc tại nhiều xí nghiệp, nhà máy, khu sản xuất hóa chất nói chung và mỹ phẩm nói riêng hay là bất kỳ công việc nào khác liên quan đến công nghệ sinh học. 

Môi trường làm việc của kỹ sư hóa mỹ phẩm ra sao?
Môi trường làm việc của kỹ sư hóa mỹ phẩm ra sao?

Như vậy chúng ta thấy được rằng kỹ sư hóa mỹ phẩm có thể làm việc tại văn phòng, phòng thí nghiệm, doanh nghiệp đa dạng về vị trí cũng như quy mô. Hơn nữa cơ hội tương lai của việc làm này cũng khá lớn khi mà ngành công nghệ nặng hay công nghiệp nhẹ tại Việt Nam luôn đều được chú trọng tạo lợi thế riêng. Các chính sách hỗ trợ và thu hút từ đó gia tăng và mở rộng và vị trí về kỹ sư hóa mỹ phẩm tâm huyết đầu quần là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng nhắm tới. 

4. Các yêu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm

Một ngành nghề đem lại sự ảnh hưởng và tác động tới quyền lợi, nhu cầu sử dụng trực tiếp, sức khỏe, sắc đẹp của con người như việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm thì việc chọn lọc chắc chắn sẽ khắt khe hơn về các tiêu chí. 

+ Các cá nhân ứng viên cần thực sự am hiểu kiến thức chuyên sâu về ngành hóa mỹ phẩm kèm theo đó là các kiến thức pháp luật liên quan về ngành. 

Các yêu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm
Các yêu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm

+ Đã tốt nghiệp trình độ Đại học trở lên với chuyên ngành về Kỹ sư hóa dược hoặc hóa mỹ phẩm. Từ đó tạo cơ sở vận dụng, áp dụng chính xác nhất đưa ra các sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. 

+ Độ tuổi lựa chọn ứng viên nhìn chung sẽ trong khoảng từ 24 tới 35 tuổi, cả nam và nữ. 

+ Nhà tuyển dụng luôn có sự ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trước cho theo chuyên môn hay như từng làm hồ sơ trong lĩnh vực hóa, dược mỹ phẩm. Điều này giúp nhà tuyển dụng giảm bớt về chi phí đào tạo lại và tạo hiệu quả công việc nhanh chóng.

+ Bên cạnh đó kỹ năng làm việc cũng được lưu ý rất nhiều từ sự siêng năng tới việc trung thực, luôn có tinh thần trách nhiệm cao trước mọi vấn đề, kết hợp làm việc nhóm,...Vì du là một sai sót nhỏ là sẽ tạo ra những hậu quả khó lường vậy nên nghiệp vụ chuyên môn cũng là điều mà được chú ý khi ứng tuyển. 

Ngoài ra các ứng viên có ý định về làm việc lâu dài, gắn bó với công ty hay như xác định về lộ trình thăng tiến rõ ràng sẽ luôn là yếu tố cần thể hiện. Trau dồi và phát triển bản thân, đưa ra những điểm mạnh nổi trội nhất để ghi điểm và nắm chắc về sự cạnh tranh của mình so với các ứng viên khác. 

5. Về quyền lợi và cơ hội của việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm

Sau khi tìm hiểu cơ bản về kỹ sư hóa mỹ phẩm từ đặc thù, yêu cầu hay môi trường thì đã phần nào tạo sự thu hút tới các ứng viên nhắm tới vị trí đúng không? Tuy nhiên, điểm đáng chú ý hơn của việc làm này lại là ở chính các mức lương và quyền lợi nhận được. 

Không chỉ là hưởng về một mức lương cứng ổn định các ứng viên làm việc còn được tiếp nhận về các khoản phụ cấp, thưởng theo năng lực cá nhân và các khoản phúc lợi theo quy định khác. Thời gian làm việc linh hoạt theo giờ hành chính, môi trường tiếp cận chuyên nghiệp hơn và nền tảng kiến thức phong phú. Từ đây giúp tạo sự năng động, cá nhân cởi mở hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến, hòa đông trong công việc. 

Về quyền lợi và cơ hội của việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm
Về quyền lợi và cơ hội của việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm

Lương tháng 13, tham gia du lịch, các sự kiện, chế độ bảo hiểm, nghỉ tết lễ, môi trường đào tạo chuyên sâu chuẩn quốc tế,...Đặc biệt các sinh viên theo đuổi lĩnh vực này khi ra trường cũng đều được giới thiệu trực tiếp đến các công ty làm việc với nhiều vị trí kỹ thuật viên. Cụ thể như kỹ thuật viên điều hành sản xuất, kỹ thuật viên kiểm soát, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, hay kỹ thuật viên điều hành cung ứng,...

Hơn nữa cũng có rất nhiều nhà máy và công ty mà bạn có thể tham gia ứng tuyển cho mình: Nhà máy Sản xuất Mỹ phẩm Việt Hương, Công ty Mỹ phẩm K&C Việt Nam, Công ty TNHH Hóa phẩm Gobeechem, Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Tinh dầu Kim Vui, Công ty TNHH KANNA Cosmetics,...

Nắm bắt cơ hội về việc làm kỹ sư hóa mỹ phẩm là cách mà bạn đi trước là yếu tố tạo thành công. Còn việc trau dồi học tập nâng cao về kinh nghiệm sẽ là cách mà bạn tạo vị thế cạnh tranh cho mình.

 

Việc làm Hóa Học - Sinh học

Các kỹ sư công nghệ sinh học có ất nhiều cơ hội việc làm cho mình và có thể tham gia nhiều đia điểm. Từ các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm hay như chuyên sâu hơn về giảng dạy đào tạo. Đặc biệt là mức thu nhập khá trở lên tùy vào trình độ chuyên môn ứng viên nữa đó.

Việc làm Hóa Học - Sinh học

 
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype