Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư mỏ địa chất

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 Điện Biên

Kỹ sư Giao thông, Cầu đường, Thủy lợi, Xây dựng, Thủy điện, Mỏ địa chất, Kỹ sư điện

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 Điện Biên

Điện Biên

Hạn nộp: 31/10/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Ưu tiên, tốt nghiệp Đại học trở lên, chuyên ngành xây dựng các công trình Thủy lợi, Thủy điện, xây dựng, mỏ địa chất, điện ...; Nắm rõ các quy trình, thủ tục quản lý dự án, am hiểu văn bản pháp luật về hoạt động xây dựng, các định mức, đơn giá xây dựng. + Có kinh nghiệm từ 02 năm trở lên.

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Tấn Phát

Kỹ sư địa chất

Công ty cổ phần Tấn Phát

Thành phố Kon Tum, Kon Tum

Hạn nộp: 13/09/2021 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ: tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Địa chất (thăm dò, khoáng sản, thạch học, địa chất kiến tạo) - Kinh nghiệm: ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm dò và khai thác khoáng sản vàng. • Kỹ năng/Kiến thức: - Có khả năng tổ chức, lập kế hoạch; - Sử dụng tốt vi tính văn phòng: excel, word, powperpoint và các phần mềm liên quan đến địa chất (AutoCAD, MapInfo,...) - Am hiểu về địa chất hầm lò/mỏ và lộ thiên. • Tính cách cá nhân: Cẩn thận, tỉ mỉ, gọn gàng, nhiệt huyết.

+ Xem thêm

công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp

Kỹ sư Trắc địa

công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 03/03/2021 10 - 15 triệu Chat

1. Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành đo đạc, xây dựng.... 2.Ưu tiên có kinh nghiệm công tác 3 năm trở lên. 3. Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành.Nắm vững kiến thức chuyên môn, sử dụng thành thạo máy toàn đạc, kinh vĩ, thuỷ bình, đo trút số liệu lên máy để làm số liệu. 4. Cẩn thận, nhiệt tình, nhanh nhẹn, có khả năng sắp xếp công việc khoa học.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Theo thống kê từ tạp chí Time (Hoa Kỳ), những ngành liên quan đến địa chất, mỏ là top những ngành có nguồn thu nhập thuộc hàng khủng. Một công việc liên quan đến ngành này là kỹ sư mỏ địa chất - vị trí mà nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Họ có thu nhập có thể nói là khá cao, vậy chính xác công việc của họ là gì, những việc họ làm, và làm sao bạn có thể trở thành một kỹ sư mỏ địa chất? Tìm hiểu đáp án ngay dưới bài viết này cùng mình nhé!

1. Kỹ sư mỏ địa chất - họ là ai

Một kỹ sư mỏ địa chất có công việc thiết kế các mỏ để khai thác các khoáng sản như kim loại, than một cách an toàn và hiệu quả. Những khoáng sản này sẽ được sử dụng trong các tiện ích và sản xuất. Các kỹ sư này cũng lập các báo cáo cho các kỹ sư, cấp trên và thợ mỏ khác. Đồng thời, họ khai thác sắp xếp cách vận chuyển khoáng sản đến nhà máy chế biến.

Kỹ sư mỏ địa chất
Kỹ sư mỏ địa chất 

Về mặt học thuật, kỹ sư mỏ địa chất liên quan đến các mỏ địa chất, họ áp dụng khoa học, cấu tạo trái đất vào các vấn đề của con người. Kỹ sư mỏ địa chất thường làm việc ở những địa điểm xa xôi trong quá trình tìm kiếm khai thác mỏ, hoặc những mỏ đã và đang được khai thác rồi. Những người khác làm việc tại văn phòng hoặc tại chỗ cho các công ty khai thác dầu khí hoặc các công ty dịch vụ kỹ thuật.

2. Mô tả công việc của một kỹ sư mỏ địa chất

Một kỹ sư mỏ địa chất có nhiệm vụ thiết kế các mỏ hầm lò và đảm bảo hoạt động của nó an toàn, thân thiện với môi trường. Họ sẽ giám sát tất cả việc xây dựng các đường hầm và trục của mỏ để phát triển các cách vận chuyển khoáng sản đến nhà máy chế biến. Họ cũng giám sát hiệu quả của hoạt động, giải quyết các vấn đề và cung cấp các giải pháp liên quan đến tính bền vững, cải tạo đất, nước và ô nhiễm không khí.

Công việc của một kỹ sư mỏ địa chất
Công việc của một kỹ sư mỏ địa chất

Kỹ sư mỏ địa chất tìm kiếm các mỏ khoáng sản và thực hiện đánh giá địa điểm. Họ nghĩ ra cách để chiết xuất các khoáng chất hoặc kim loại theo những cách hiệu quả và an toàn với môi trường. Một kỹ sư khai thác thường chuyên sâu hơn về một loại kim loại hoặc khoáng sản, như vàng hoặc than. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ thiết kế và phát triển các mỏ theo cách tốt nhất để khai thác khoáng chất hoặc kim loại có lợi, thu được tối đa từ ​​các mỏ.

Một số kỹ sư mỏ địa chất làm việc với các kỹ sư luyện kim và khoa học địa lý để nghiên cứu và tìm kiếm các mỏ quặng trong khi một số có thể muốn phát triển thiết bị mới hoặc chỉ đạo các hoạt động chế biến khoáng sản để tách khoáng khỏi đá, đất hoặc các vật liệu khác. Một kỹ sư an mỏ địa chất có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người lao động và tuân thủ các quy định của Nhà nước trong quá trình khai. Họ kiểm tra chất lượng không khí, mái, tường và thiết bị của mỏ. 

Chỉ đạo công việc tại thực địa
Chỉ đạo công việc tại thực địa

Một số công việc chi tiết khác mà kỹ sư mỏ địa chất phải thực hiện:

- Tham gia đề xuất và thực hiện các phương án, báo cáo khảo sát, kiếm tìm các mỏ tài nguyên có thể khai thác được.

- Cập nhật liên tục các điều kiện địa chất trong thực tế của các khối quặng, thân quặng lên bản đồ cập nhật địa chất để làm cơ sở định hướng, phục vụ công tác khai thác, đào lò cho phòng khai thác.

- Lập bản kế hoạch tổng hợp để thăm dò, khảo sát tài nguyên. Tổng hợp nhu cầu thay thế, nâng cấp công nghệ, trang thiết bị khai thác mỏ.

- Giám sát, nghiệm thu khối lượng, chất lượng các phương án, báo cáo về địa chất.

- Kiểm tra các vấn đề về kỹ thuật mỏ đã đúng với kế hoạch và quy định của bộ Tài Nguyên hay chưa.

- Tổng hợp và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chất tài nguyên.

- Lập báo cáo công tác quản lý địa chất tài nguyên tại khu vực làm việc.

- Thống kê các tổn thất tài nguyên trong quá trình khai thác.

- Nghiệm thu và tổng hợp khối lượng công tác mỏ trong khu vực được giao.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do cán bộ quản lý trực tiếp giao phó.

3. Yêu cầu để trở thành một kỹ sư mỏ địa chất.

Một kỹ sư mỏ địa chất cần trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng sau để có thể thực hiện tốt công việc:

- Một kỹ sư mỏ địa chất yêu cầu có bằng cử nhân trở lên từ một chương trình kỹ thuật liên quan đến vật lý, địa chất, thiết kế và an toàn mỏ, toán học và nhiệt động lực học.

- Cần có kỹ năng chuyên môn ngành kỹ sư mỏ địa chất.

- Các kỹ năng cứng cần có: Hiểu rõ các kỹ năng nghề nghiệp như biết lên phương án tìm kiếm, khảo sát, thăm dò địa chất; tổ chức thực hiện các công việc thực tế ngoài hiện trường.

- Biết sử dụng AutoCAD, Mapinfo và các công cụ tin học văn phòng khác.

- Tại Việt Nam, các dự án khai thác mỏ thường mời các chuyên gia, cố vấn từ nước ngoài nên những kỹ sư mỏ địa chất nên có trình độ tiếng Anh cơ bản trở lên.

- Một kỹ sư mỏ địa chất đồng thời phải có am hiểu về các luật lệ, quy định về khoáng sản, bảo vệ môi trường, Luật An toàn lao động, Quản lý bảo quản sử dụng vật liệu nổ công nghiệp,...

- Kỹ sư mỏ địa chất phải có kỹ năng về toán học, giải quyết vấn đề, viết lách và tư duy phản biện. Họ cũng nên có kỹ năng ra quyết định, phân tích và làm việc nhóm.

- Có tinh thần sáng tạo, tự giác cập nhật kiến thức, có vai trò trách nhiệm cao trong công việc.

- Trước khi bắt đầu công việc này bạn cũng nên chuẩn bị một tinh thần và sức khỏe có thể chịu được áp lực cao khi làm việc vì nhiệm vụ và trách nhiệm của kỹ sư mỏ địa chất khá lớn.

4. Mức lương cho vị trí kỹ sư mỏ địa chất

Tại Việt Nam, nhường nhà tuyển dụng sẽ để một mức lương từ 7-10 triệu cho những người mới vào nghề. Nếu một kỹ sư mỏ địa chất đã có một vài năm kinh nghiệm thì sẽ tầm 12-15 triệu tùy vào thỏa thuận giữa hai bên. Tất nhiên, nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm thì con số này có thể lên đến 15-20 triệu một tháng.

Kỹ sư mỏ địa chất phải làm việc trong các mỏ nên mức lương khá cao
Kỹ sư mỏ địa chất phải làm việc trong các mỏ nên mức lương khá cao

Chế độ đãi ngộ dành cho các kỹ sư mỏ địa chất cũng rất được quan tâm nếu như bạn phải đi công tác xa. Còn ở nước ngoài thì mức lương trung bình cho vị trí này tầm 90.000 đô la một năm.

5. Những nơi tuyển dụng vị trí kỹ sư mỏ địa chất

Công việc kỹ sư mỏ địa chất
Công việc kỹ sư mỏ địa chất

Kỹ sư mỏ địa chất là một công việc đòi hỏi trình độ cao nên được rất nhiều tập đoàn liên quan đến khai thác, khoáng sản săn đón. Đặc biệt vị trí này có cơ hội việc làm rất lớn tại nước ngoài, như tại Úc, nơi có những tập đoàn khoáng sản và kim loại lớn nhất thế giới như: BHP Billiton, Rio Tinto, Anglo American,...

Còn tại Việt Nam, các công ty lớn mà nhiều kỹ sư mỏ địa chất muốn làm việc như: tập đoàn Petrolimex, tổng công ty vận tải CTCP, công ty than núi đá,...

Các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm thêm các công việc kỹ sư mỏ địa chất ngay tại timviec365.vn. Đây là trang web uy tín, liên tục cập nhật nhanh chóng các ngành nghề. Chúc các bạn có định hướng chính xác và tìm được công việc phù hợp với bản thân.


Cách ứng xử khi phỏng vấn viên không nhắc đến lương - timviec365.vn

Khi đi làm thì ai cũng mong muốn sẽ được trả lương xứng đáng, nhưng nếu phỏng vấn viên không chủ động nhắc đến vấn đề này? Làm sao để bản biết mình nhận được bao nhiêu lương?

Ứng xử khi phỏng vấn viên không nhắc đến lương thưởng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype