Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư thực phẩm

công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm việt sin

Quản Đốc xưởng

công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm việt sin

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2021 10 - 15 triệu Chat

Quản lý 3 xưởng sản xuất và kho bán thành phẩm. Triển khai kế hoạch sản xuất và tổ chức công việc theo quy trình công nghệ, đơn đặt hàng, kế hoạch được giao. Hàng ngày theo dõi số lượng sản xuất, so sánh với định mức, tìm các nguyên nhân để xử lý kịp thời. Quản lý và phát triển đội ngũ công nhân viên, đáp ứng các yêu cầu, chức năng, nhiệm vụ của sản xuất. Tổng hợp, báo cáo về hệ thống trang thiết bị, máy móc của phân xưởng và đề xuất mua sắm, sửa chữa. Báo cáo đánh giá chuyên cần nhân viên hàng tháng. Báo cáo hàng ngày : Báo cáo toàn bộ công việc đã lên trước đó và các phát sinh trong ngày. Báo cáo tuần:Báo cáo toàn bộ công việc đã lên kế hoạch trước đó và những phát sinh nếu có trong tuần. Hàng tuần báo cáo công việc trong cuộc họp giao ban.Các phát sinh: Mẫu mã yêu cầu từ BGĐ, thử các loại phụ liệu mới từ P.thu mua và NCC gởi về để thử nghiệm và so sánh sự hiệu quả, nếu đạt yêu cầu thì đề xuất thay thế. Xử lý các phát sinh hàng ngày trong sản xuất nếu có Các công việc khác từ Ban giám đốc

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hỗ Trợ Công Nghiệp Thành Công

Nhân viên Quản lý chất lượng

Công Ty Tnhh Hỗ Trợ Công Nghiệp Thành Công

Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Hạn nộp: 30/01/2021 7 - 10 triệu Chat

• Chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng, số lượng, chủng loại của nguồn nguyên vật liệu nhập vào. • Giám sát việc sơ chế, chế biến trong quá trình sản xuất đúng theo quy trình – quy định của Công ty • Giám sát nhân viên thực hiện đúng quy trình - quy định của công ty cũng như của khách hàng. • Kiểm tra tổng thể VSATTP tại Site. Lập kế hoạch và giám sát việc thực hiện vệ sinh vào mỗi ngày, hàng tuần theo kế hoạch định kỳ. • Thực hiện các biện pháp về an toàn lao động. • Kiểm tra, theo dõi Hồ sơ nhân viên. • Kiểm soát trang thiết bị, công cụ - dụng cụ phục vụ cho quá trình sản xuất & phục vụ. • Phối hợp với Quản lý sắp xếp và điều phối nhân viên sản xuất. Giám sát mọi hoạt động của nhân viên, đôn đốc nhân viên làm việc với năng suất cao để đảm bảo tiến độ sản xuất. • Phối hợp với Quản lý đảm bảo VSATTP & chất lượng sản phẩm theo đúng quy trình sản xuất, yêu cầu của khách hàng và luật pháp. • Hướng dẫn nhân viên thao tác đúng trong quá trình sơ chế biến theo các tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty. • Tìm hiểu nguyên nhân để đề ra biện pháp phòng ngừa các sự cố thường gặp trong các công đoạn sản xuất nhằm hạn chế tối thiểu hao hụt nguyên vật liệu. • Quản lý và cập nhật hồ sơ bếp. • Quản lý và kiểm tra hồ sơ, sổ kiểm thực 3 bước. • Thực hiện việc lưu mẫu theo đúng quy định. • Kiểm tra, lập kế hoạch theo dõi và bổ sung đồng phục nhân viên, thuốc y tế, văn phòng phẩm... • Hỗ trợ Quản lý giám sát trong việc điều hành hoạt động của Site.

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VẠN SANH

[HCM - BÌNH TÂN] NHÂN VIÊN QC THỰC PHẨM

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VẠN SANH

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/12/2020 5 - 7 triệu Chat

- Kiểm tra chất lượng sản phẩm nhập/xuất - Ghi chép hồ sơ theo dõi kiểm soát chất lượng các giai đoạn sản xuất từ đầu cho đến hoàn chỉnh. - Quản lý hồ sơ HACCP - ISO - Báo cáo chất lượng từng lô hàng và của từng nhà cung cấp.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Kỹ thuật thực phẩm là một trong những lĩnh vực đa ngành nhất trong lĩnh vực kỹ thuật. Nó kết hợp các nguyên tắc kỹ thuật với các lĩnh vực khác như vi sinh vật học, khoa học vật lý, hóa học,.. Đây là một trong những lĩnh vực vô cùng hấp dẫn tại thời điểm công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay. Cùng tìm hiểu xem những yêu cầu đối với việc làm kỹ sư thực phẩm qua bài viết này nếu bạn muốn theo đuổi công việc này nhé.

1. Kỹ sư thực phẩm là gì?

1.1. Khái quát về kỹ sư thực phẩm

Kỹ sư thực phẩm nắm bắt các nguyên tắc kỹ thuật và áp dụng chúng vào việc lưu trữ, chế biến và phân phối nguyên liệu thực phẩm và các sản phẩm sinh học khác.

Họ là những người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các kệ hàng luôn được dự trữ đầy đủ các loại thực phẩm đóng hộp, đóng bao và đóng hộp đủ dinh dưỡng và an toàn để ăn và uống.

Khái quát về kỹ sư thực phẩm
Khái quát về kỹ sư thực phẩm

Lĩnh vực này trùng lặp rất nhiều với các ngành liên quan đến thực phẩm khác và họ thường làm việc chặt chẽ với các nhà khoa học thực phẩm và các nhà công nghệ thực phẩm khác.

Trong khi các nhà khoa học thực phẩm và công nghệ thực phẩm tập trung vào việc nghiên cứu thực phẩm như một khoa học; các kỹ sư thực phẩm tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật đóng gói, chế biến và khía cạnh chất lượng thực phẩm của chuỗi cung ứng.

Kỹ thuật thực phẩm là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm mọi thứ, từ máy móc được sử dụng trong nhà máy sản xuất đến hệ thống lưu trữ trên xe tải vận chuyển. Chỉ vì lý do này, nó chắc chắn đáng xem. Các học viên được yêu cầu phải có nền tảng vững chắc về kỹ thuật, cũng như có kiến ​​thức làm việc về hóa học và khoa học thực phẩm nói chung.

1.2. Vai trò của kỹ sư thực phẩm

Tình trạng thiếu lương thực và thực phẩm kém chất lượng đã và đang là vấn đề tái diễn ở hầu hết thế giới ngày nay. Tuy nhiên, cũng khẳng định lại là nhờ có kỹ sư thực phẩm mà hầu hết mọi người trên Trái đất đều được cung cấp thức ăn tốt hơn bao giờ hết.

Cây trồng khỏe mạnh hơn và thực phẩm tươi ngon hơn. Các kỹ sư thực phẩm đã biến những tiến bộ này thành khả thi. 

Món ăn các kỹ sư sẽ tạo ra những tiến bộ lớn hơn nữa trong việc cải thiện chất lượng và bảo quản thực phẩm của con người và giảm cảm giác đói.

Đóng góp trí lực và sức lực trong công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản và cải tiến sản phẩm thực phẩm. Trở thành một người chơi quan trọng trong cuộc chiến chống lại nạn đói và suy dinh dưỡng trên thế giới.

Kỹ sư thực phẩm còn đóng vai trò trong việc kiểm soát việc lãng phí thức ăn và lãng phí tài nguyên được sử dụng để sản xuất thực phẩm. Đảm bảo sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm của chúng tôi trong trường hợp khủng bố sinh học.

Vai trò của kỹ sư thực phẩm
Vai trò của kỹ sư thực phẩm

2. Những công việc của kỹ sư thực phẩm

- Loại chuyên gia kỹ thuật này sử dụng nhiều khả năng khác nhau, thậm chí vượt xa những khả năng có được thông qua giáo dục. Các kỹ sư thực phẩm nói chung cần có kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ, giao tiếp bằng lời nói và văn bản hiệu quả và khả năng tổ chức được phát triển tốt.

- Các kỹ sư thực phẩm nên hiểu biết về kỹ thuật quy trình, các tính chất hóa học và vật lý của thực phẩm, vi sinh vật học và hiểu biết về cách máy móc hoạt động với các sản phẩm thực phẩm.

Đảm bảo an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm

- Công việc quan trọng nhất của kỹ sư thực phẩm là đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn cung cấp, dinh dưỡng và sự ổn định.

- Tuy nhiên, ngoài những điều cơ bản này, các kỹ sư thực phẩm vẫn tiếp tục làm việc để làm cho thực phẩm ngon hơn, hơn thế nữa thuận tiện và hấp dẫn hơn. Một ví dụ là hộp nước trái cây được kết hợp thêm sao cho tiện lợi và từ đó chất lượng sản phẩm được cải thiện và độ ổn định. Một loại khác là cà phê có khả năng khử caffeine, được phát triển bởi các kỹ sư thực phẩm bằng cách sử dụng quy trình carbon dioxide siêu tới hạn để loại bỏ cafeine khỏi cà phê.

- Và những gì thuộc về lò vi sóng phổ biến và thực phẩm có vi sóng, chưa kể đến thực phẩm đông lạnh và khử nước, luộc trong túi, và tất cả các hình thức đóng gói thực phẩm khác. Tất cả đều được phát triển bởi các kỹ sư thực phẩm. Thức ăn của ngày mai sẽ như thế nào? Cuối cùng, nó phụ thuộc vào những gì người tiêu dùng muốn. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng các kỹ sư thực phẩm sẽ làm việc để tạo ra thực phẩm đó an toàn, bổ dưỡng, tiện lợi và ngon hơn.

- Tùy thuộc vào công việc cụ thể, một kỹ sư thực phẩm có thể làm một số hoặc tất cả những việc sau:

+ Tạo ra các kỹ thuật mới để chế biến, đóng gói và bảo quản thực phẩm

+ Kiểm tra quá trình và việc sử dụng thiết bị thực phẩm

 

Những công việc của kỹ sư thực phẩm
Những công việc của kỹ sư thực phẩm

+ Phát triển và thiết kế thiết bị thực phẩm mới

+ Nghiên cứu và tạo ra các loại thực phẩm và dược phẩm mới

+ Cung cấp hỗ trợ tiếp thị và kỹ thuật cho các công ty sản xuất thực phẩm

+ Giải quyết vấn đề để phát triển các giải pháp cho những thách thức liên quan đến cung cấp và bảo quản lương thực trên toàn thế giới

+ Các kỹ sư thực phẩm thường làm việc cho các tập đoàn lớn. Các kỹ sư thực phẩm trong chính phủ cũng có thể tìm được việc làm cho các cơ quan như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh.

3. Yêu cầu để trở thành một kỹ sư thực phẩm

Thường yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân về nông nghiệp, khoa học đời sống hoặc khoa học thực phẩm để có được vị trí đầu vào trong lĩnh vực này. Bằng cấp cao hơn mang lại cơ hội việc làm lớn hơn và lương thưởng cao hơn.

Yêu cầu để trở thành một kỹ sư thực phẩm
Yêu cầu để trở thành một kỹ sư thực phẩm

Kỹ sư thực phẩm bắt đầu bằng việc lấy bằng cử nhân. Nhiều loại bằng đại học có thể dẫn đến sự nghiệp kỹ thuật thực phẩm bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học nông nghiệp, khoa học đời sống hoặc kỹ thuật xử lý sinh học.

4. Những cơ hội việc làm kỹ sư thực phẩm

4.1. Cơ hội việc làm kỹ sư thực phẩm

Nghề này mang lại cơ hội phát triển và mức lương tuyệt vời, nhưng yêu cầu ít nhất phải có bằng cử nhân và chứng chỉ. Nhiều trường cao đẳng quốc gia lưu ý rằng 100% sinh viên tốt nghiệp kỹ sư thực phẩm của họ có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Một số trường đại học tuyên bố rằng họ không thể đáp ứng kịp nhu cầu về kỹ sư thực phẩm.

4.2. Mức lương đối với việc làm kỹ sư thực phẩm

Giống như bất kỳ kỷ luật nào trong bất kỳ ngành nào, thang lương phụ thuộc vào vị trí địa lý và mức độ kinh nghiệm của bạn. 

Theo glassdoor , thu nhập cơ bản trung bình của Kỹ sư Thực phẩm ở Vương quốc Anh là 30.000 bảng Anh mỗi năm. Nhưng những điều này dành cho các vị trí cấp nhà thầu hoặc cấp khởi động.

Mức lương đối với việc làm kỹ sư thực phẩm
Mức lương đối với việc làm kỹ sư thực phẩm

Các trang web khác, như PayScale , chỉ ra rằng mức lương trung bình (trung bình) cho các chức danh như Kỹ sư chế biến thực phẩm, là khoảng 72.000 đô la mỗi năm. Kỹ sư chế biến thực phẩm cũng có xu hướng hưởng lợi từ các khoản thanh toán tiền thưởng, chia sẻ lợi nhuận và các khoản thanh toán hoa hồng khác như một phần trong gói thu nhập của họ.

Tại Việt Nam thu nhập của kỹ sư thực phẩm dao động từ 15 - 20 triệu hoặc hơn tùy vào mức độ làm việc của kỹ sư.

Tóm lại, qua những thông tin trên hy vọng giúp bạn đọc hiểu rõ về việc làm kỹ sư thực phẩm từ đó có những định hướng rõ ràng nếu quyết tâm với công việc này nhé.


Việc làm Thực phẩm - Đồ uống mới nhất

Đường dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những việc làm Thực phẩm - Đồ uống mà đang trong quá trình tuyển dụng.

Việc làm Thực phẩm - Đồ uống

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype