Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Bạn nắm trong tay bằng xây dựng, sở hữu vốn ngoại ngữ tốt và mong muốn sở hữu mức thu nhập tốt cũng như gia tăng thêm kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia ngoại quốc, kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài chính là một trong những lựa chọn việc làm bạn không thể bỏ qua. Vậy cơ hội cho kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài hiện nay như thế nào? Mức thu nhập và chế độ đãi ngộ ra sao? Cần những yêu cầu tuyển dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Cơ hội dành cho kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài như thế nào?

Hội nhập về kinh tế, văn hóa giữa các quốc gia trong thời buổi mở cửa đã và đang tạo động lực cho người tìm việc trong nước dễ bề săn tìm được những lựa chọn việc làm như ý tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay chi nhánh của các tập đoàn nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam cùng với đó là cơ hội xuất ngoại sang xứ người để kiếm thêm mức thu nhập tốt lẫn cái thiện và học hỏi trình độ kinh nghiệm. 

Cơ hội dành cho kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài như thế nào?
Cơ hội dành cho kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài như thế nào?

Trong bức tranh rực rỡ của ngành xây dựng, không chỉ tại những quốc gia đang xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng như tại Việt Nam, sự già hóa dân số và khan hiếm nguồn nhân lực kỹ sư xây dựng trẻ có năng lực thi công thiết kế, quy hoạch...tại các quốc gia phát triển mạnh như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc đến các quốc gia tại Trung Đông...chính là mảnh đất màu mỡ giúp các kỹ sư của ngành này gặt hái được những cơ hội trải nghiệm mới mẻ, đồng thời săn được một mức thu nhập tốt.

Bên cạnh các chương trình giao lưu kỹ sư tại các công ty xây dựng Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài, các kỹ sư xây dựng hội tụ đủ trình độ ngoại ngữ, năng lực chuyên môn...có thể dễ dàng tham gia ứng tuyển sang nước ngoài tại các nghiệp đoàn hay các công ty chuyên tư vấn xuất khẩu lao động, kỹ sư ra nước ngoài uy tín.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc - hai quốc gia có thị trường tuyển dụng việc làm xây dựng sôi động, đang chiêu mộ thí sinh tham gia thi đơn hàng xây dựng cho dạng thực tập sinh và kỹ sư với mức lương tốt trung bình khoảng 1500 USD/tháng với thời hạn visa tối thiểu 5 năm, chính là cơ hội tốt giúp các ứng viên ngành này bung lụa.

Bạn đang muốn trải nghiệm môi trường làm việc tại nước ngoài với vị trí kỹ sư xây dựng, nhưng chưa rõ kỹ sư xây dựng tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài phải làm những gì? Yêu cầu ra sao và gồm những quyền lợi gì? Hãy theo dõi thật kỹ trong nội dung dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

2. Nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng tại nước ngoài

Nhìn chung, mô tả việc làm của các kỹ sư xây dựng tại nước ngoài không khác biệt quá nhiều so với khối lượng công việc tại Việt Nam, song tính chuyên môn hóa cao hơn cũng áp lực công việc lớn hơn. Ngoài việc đảm bảo việc trao đổi công việc, họp hành, giao tiếp, nhận kế hoạch từ cấp trên giao phó hoàn toàn bằng ngoại ngữ bản ngữ của quốc gia đó, những kỹ sư xây dựng được tuyển dụng theo các chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài sẽ đảm nhiệm một số đầu việc sau đây:

 Nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng tại nước ngoài
 Nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng tại nước ngoài

- Vận hành các loại máy xây dựng như máy đổ bê tông, xe cuốc, máy xúc, lái xe đất, máy ủi, máy trộn bê tông..nhằm mục đích san lấp mặt bằng xây dựng, nhào trộn nguyên liệu phục vụ công nhân thi công.

- Thiết kế các bản vẽ nhà, dự án công trình của công ty và bàn giao cho chủ đầu tư

Trong các công ty về xây dựng, kỹ sư xây dựng cho chuyên môn thiết kế cao sẽ đảm nhiệm đầu việc làm việc với khách hàng, chủ đầu tư để lên ý tưởng bản vẽ về dự án, công trình trên bản vẽ giấy, mô phỏng 3D nội thất, ngoại thất của công trình và điều chỉnh theo mong muốn của các khách hàng nước ngoài.

- Quản lý, giám sát các công trình xây dựng liên quan đến coppha hay ván ép 

Với vai trò là kỹ sư xây dựng tại nước ngoài, một nhiệm vụ chuyên biệt khác mà các công ty nước ngoài thường đề cập đến trong yêu cầu tuyển dụng chính là đảm nhiệm quản lý, giám sát các công trình xây dựng.

Quản lý, giám sát các công trình xây dựng liên quan đến coppha hay ván ép
Quản lý, giám sát các công trình xây dựng liên quan đến coppha hay ván ép 

Như đã nhấn mạnh, tại các công ty nước ngoài, kỹ sư xây dựng thường đảm bảo các công việc chuyên biệt hơn thay vì đa di năng. Thay vì làm việc cùng với các công nhân xây dựng, Kỹ sư xây dựng chỉ trực tiếp tổ chức, giám sát và quản lý thực tập sinh, công nhân...để đảm bảo được tiên độ công trình. Họ cũng có trách nhiệm hướng dẫn công nhân và thực tập sinh làm đúng đầu việc được giao phó sau đó báo cáo ban quản lý người nước ngoài về chất lượng và tiến độ của dự án và công trình. 

Ngoài ra, trong các công ty xây dựng, như các nhân viên ở bộ phận khác, kỹ sư xây dựng từ Việt Nam sang cũng phải báo cáo công việc đầy đủ, giải trình với ban quản lý dự án về những vấn đề của công trình, công nhân hay thực tập sinh cũng như thực hiện một số công việc đột xuất được cấp trên giao phó. 

Đối với những kỹ sư có kinh nghiệm về quy hoạch,tư vấn và đặc biệt là thành thạo ngoại ngữ,  trong những doanh nghiệp nước ngoài có thể được giao phó thêm nhiệm vụ khảo sát công trình, dự án, nghiệm thu chất lượng các công trình cũng như cung cấp những tư vấn cho ban quản lý về các giải pháp xây dựng hiệu quả. 

Nhiệm vụ cụ thể của kỹ sư xây dựng tại nước ngoài
Nhiệm vụ cụ thể của kỹ sư xây dựng tại nước ngoài

Trên đây chính là một số đầu việc mà bạn cần nắm vững nếu xác định theo đuổi nghiệp kỹ sư xây dựng làm việc tại một số quốc gia phát triển để có cơ hội gia tăng thu nhập cũng như cải thiện về trình độ kinh nghiệm. 

3. Một số yêu cầu cụ thể cho vị trí kỹ sư xây dựng tại nước ngoài

Để có thể săn tìm được một cơ hội làm việc tốt tại nước ngoài, không chỉ vị trí kỹ sư xây dựng mà bất kỳ một lựa chọn ngành gì cũng vậy, ngoài chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng khi làm việc xa nhà, bạn cần chuyên môn nghề nghiệp cao lẫn thành thạo về ngôn ngữ bản xứ của quốc gia mong muốn xuất ngoại. 

Đặc biệt, ngôn ngữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chứng minh được năng lực trước những nhà tuyển dụng ngoại quốc cũng như khả năng thăng tiến của bạn sau này. Thậm chí trong các tin tuyển dụng các đơn hàng nước ngoài, các đơn vị, tổ chức hay các nghiệp đoàn môi giới đều phải đề cập rõ ràng về trình độ ngôn ngữ tối thiểu cho các ứng viên. Trong đơn hàng kỹ sư xây dựng sang Nhật, trình độ tối thiểu mà các ứng viên cần đáp ứng là N4.

rong khi các ứng viên là kỹ sư xây dựng mong muốn sang Hàn Quốc tiếp, yêu cầu về tiếng Hàn là tương đương topik 3. Về mặt chuyên môn, tùy vào đặc trưng công việc, đầu việc cho kỹ sư xây dựng mà yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, một số thành tố bạn cần đảm bảo để quá trình làm việc suôn sẻ tại nước ngoài bao gồm: Bằng lái xe B2 trở lên, có bằng kỹ sư xây dựng, nắm vững một số phần mềm thiết kế thông dụng bao gồm: Revit, sKetchup, Autocad, cad 2D, 3D…

Dĩ nhiên, đặc thù về công việc xây dựng, kỹ sư xây dựng được ưu tiên tuyển dụng là Nam có chiều cao từ 1m65 và 55kg cân nặng trở lên, sức khỏe tốt và mắc các bệnh truyền nhiễm như lao hay viêm gan B.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần chuẩn bị cho mình kỹ năng mềm như giao tiếp tốt, biết lắng nghe, sự hòa đồng để nâng cao hiệu quả công việc. 

4. Quyền lợi dành cho kỹ sư xây dựng ngoài nước

Một trong những lý do căn bản nhất cho những ai mong muốn tiếp tục theo đuổi nghiệp kỹ sư xây dựng bằng con đường xuất ngoại chính là mức thu nhập cao. Trên thực tế, thù lao được trả cho các kỹ sư xây dựng tại một số quốc gia có thị trường tuyển dụng kỹ sư xây dựng như Nhật Bản hay Hàn Quốc có thể cao gấp đôi thậm chỉ 3,4 lần so với mức lương kỹ sư xây dựng tại Việt Nam.

Quyền lợi dành cho kỹ sư xây dựng ngoài nước
Quyền lợi dành cho kỹ sư xây dựng ngoài nước

Cùng với đó, là chế độ lương tốt khi làm theo giờ, được nghỉ trong tất cả cả ngày lễ của quốc gia đó, được gia hạn visa và có cơ hội nhập quốc tịch nước ngoài lẫn định cư lâu dài tại nước ngoài. 

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh cơ hội và mô tả việc làm của kỹ sư xây dựng tại nước ngoài. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn và giúp bạn săn tìm được một lựa chọn công việc ưng ý. 


Việc làm xây dựng

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cơ hội đa dạng của việc làm xây dựng cùng timviec365.vn trong bài viết sau đây nhé.

Việc làm xây dựng 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype