Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư xây dựng mới ra trường

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông

TUYỂN GẤP KỸ SƯ XÂY DỰNG - THIẾT KẾ

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông

Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 10 - 15 triệu Chat

- Yêu cầu mới tốt nghiệp - tốt nghiệp loại KHÁ trở lên - Toeic > 600, tốt nghiệm ĐH Bách khoa - Chuyên ngành dân dụng và công nghiệp, giao thông - Độ tuổi dưới 25 - Không yêu cầu kinh nghiệm - Chịu được áp lực công việc - Siêng năng chăm chỉ, được hỗ trợ training nâng cao tay nghề

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng U&I

Kỹ Sư Công Trình Xây Dựng: QA QC Làm việc Tại Quận 9, Biên Hòa-Đồng Nai

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng U&I

Bình Dương

Hạn nộp: 31/07/2021 10 - 15 triệu Chat

- Giới tính: Nam - Bằng cấp : Đại học - Tuổi dưới: 45t. - Sử dụng tốt các phần mềm: word, excel, email, Auto CAD,… - Khả năng quản lý, năng động, hòa đồng, giao tiếp tốt có tinh thần trách nhiệm trong công việc. - Ưu tiên ứng cử viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực trên 02 năm. - Có thể đi công tác công trình khi công ty yêu cầu.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư là một ngành nghề có triển vọng trong tương lai với nhiều mức lương hấp dẫn dựa vào trình độ và kỹ năng của bạn. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu xem có những cơ hội nào cho kỹ sư xây dựng mới ra trường nhé!

1. Kỹ sư xây dựng là công việc như thế nào? 

Công việc của kỹ sư xây dựng là xây dựng, tư vấn, thiết kế, quản lý các dự án công trình. Đồng thời họ cũng phải tính toán kết cấu hạ tầng để thực hiện, thi công các công trình được giao. Những người được coi là kỹ sư xây dựng là những người đã tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng trong vòng 4-5 năm. Kỹ sư xây dựng ngoài việc quản lý các dự án thì còn cần đảm bảo các dự án sẽ được hoàn thành đúng kế hoạch, an toàn của những cấu trúc tạm thời dùng trong quá trình xây dựng như giàn giáo, ròng rọc.

Công việc kỹ sư xây dựng
Công việc kỹ sư xây dựng

Để tạo nên một công trình hoàn chỉnh thì kỹ sư xây dựng có vai trò rất quan trọng. Mọi khả năng, trí óc, sức lực của kỹ sư xây dựng sẽ hiện thực hóa những bản vẽ mà kiến trúc sư đưa ra.

Việc làm của kỹ sư xây dựng đòi hỏi sự kết hợp tuyệt vời của con mắt nghệ thuật và cái nhìn thực tế. Hiện thực trong việc đo lường chính xác các con số, tỉ mỉ từng chi tiết, đảm bảo chất lượng công trình. Còn nghệ thuật sẽ tạo nên những tuyệt tác. 

Có nhiều loại chương trình đào tạo tương ứng với việc phân loại kỹ sư: kỹ sư xây dựng công trình biển, công trình thủy lợi; kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ sư xây dựng cầu đường, kỹ sư xây dựng đô thị, kỹ sư vật liệu xây dựng,...

2. Công việc của kỹ sư xây dựng

2.1. Kỹ sư xây dựng mới ra trường làm việc tại đâu

Với những kỹ sư xây dựng mới ra trường, các bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình tại các công ty chuyên về xây dựng. Khi đầu quân cho các doanh nghiệp này, các bạn sẽ bắt đầu nắm rõ kiến thức thực tế, bắt đầu nhận những dự án nhỏ hoặc làm thành viên trong một nhóm nhận dự án lớn như: công trình nhà máy, khách sạn, tòa nhà, bệnh viện,.. Những khởi đầu như này sẽ là bước để các bạn phát triển bản thân tiếp theo.

Tùy vào vị trí chi tiết, kỹ sư xây dựng có thể làm việc ngoài công trường, trong xưởng hoặc trong văn phòng. 

2.2. Nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng

2.2.1. Khảo sát, lập kế hoạch thi công

Trước khi bắt đầu tiến hành một công trình trên thực tế thì cần phải khảo sát địa điểm và lập kế hoạch thi công chi tiết. Nếu bước này không được tiến hành cẩn thận thì khi đi vào xây dựng thực tế sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Kỹ sư xây dựng sẽ cần tiến hành khảo sát địa điểm xây dựng và phân tích, đánh giá các yếu tố địa chất liên quan đến công trình. Trong bước này cũng cần người kỹ sư phải đọc hiểu bản vẽ do bên kiến trúc sư giao, đưa ra các bảng biểu chi tiết liên quan đến số lượng vật liệu thi công.

Kỹ sư xây dựng khảo sát, lập kế hoạch
Kỹ sư xây dựng khảo sát, lập kế hoạch

Bên cạnh đó, một kỹ sư xây dựng cũng cần hiểu rõ những quy định xây dựng Chính phủ ban han hành, xem xét những yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn trong môi trường để phân tích rủi ro và lên kế hoạch dự trù hợp lý. 

2.2.2. Kiểm tra các yếu tố 

Để có một công trình chất lượng và an toàn, mọi yếu tố đầu vào cũng đều cần đảm bảo. Do đó nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng cũng bao gồm kiểm tra độ chắc chắn cả nền móng. Nhà mà không vững móng thì mọi thứ còn lại có đẹp đẽ xa hoa thế nào thì cũng không tồn tại được lâu. Đồng thời tiến hành kiểm tra các vật liệu xây dựng đã đảm bảo chất lượng và số lượng theo như dự kiến hay chưa. 

2.2.3. Kiểm tra thi công - Giám sát quá trình thi công

Đây là bước tiến hành thực tế, kỹ sư xây dựng sẽ tổ chức triển khai, thi công từng hạng mục theo kế hoạch. Kỹ sư xây dựng sẽ không chỉ làm việc trên giấy tờ mà phải trực tiếp hướng dẫn thi công, theo dõi quá trình làm việc của công nhân để đốc thúc, giám sát họ làm theo đúng quy trình nhằm đảm bảo khối lượng công việc hoàn thành chất lượng và đúng kế hoạch. Việc xây một công trình không chỉ có xây dựng, trát vữa là xong, cần thi công các hạng mục quan trọng như đổ bê tông, dầm, trụ, sàn,... Kỹ sư xây dựng phải phối hợp với các bên khác để chuẩn bị vật liệu cho những hạng mục đó. 

Kiểm tra thi công
Kiểm tra thi công

Ngoài ra, nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng trong bước này gồm có:

- Nhắc nhở, giám sát đội ngũ công nhân xây dựng thực hiện các quy trình đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường thi công tốt.

- Giải quyết các trường hợp đột xuất phát sinh trong quá trình thi công công trình.

- Cập nhật thông tin công trình vào sổ công tác.

- Theo dõi quá trình thi công xem đã đúng tiến độ đề ra chưa.

- Lập báo cáo tình hình thi công để nộp lên cấp lãnh đạo.

2.2.4. Tham gia nghiệm thu công trình

Sau khi dự án đã được hoàn thành, một người kỹ sư xây dựng sẽ tiến hành phối hợp với các bên liên quan để nghiệm thu công trình theo hạng mục, tiến độ, đảm bảo công trình đạt chất lượng như đã thỏa thuận giữa hai bên chủ đầu tư và nhà thầu.

Trong trường hợp công trình chưa đáp ứng được chất lượng chủ đầu tư đề ra, cần lên phương án tiến hành chỉnh sửa, xử lý. Nếu như hai bên đã hài lòng về chất lượng công trình thì kỹ sư xây dựng lập biên bản nghiệm thu theo biểu mẫu.

2.2.5. Các công việc khác liên quan

Những công việc khác cần làm
Những công việc khác cần làm

Ngoài những công việc bên trên, kỹ sư sẽ:

- Theo dõi, chấm công làm việc của đội ngũ xây dựng.

- Phối hợp với những người liên quan kiểm soát tốt vật tư, trang thiết bị, dụng cụ.

- Kiểm tra chất lượng công trình, hoàn thành hồ sơ dự án.

- Quản lý các hoạt động thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, cơ sở hạ tầng.

3. Kỹ năng cần có của một kỹ sư xây dựng

Ngoài việc đòi hỏi bằng cấp tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng ra thì một kỹ sư xây dựng sẽ phải đáp ứng yêu cầu công việc đề ra. Một kỹ sư xây dựng mới ra trường có thể không có nhiều kinh nghiệm, nên yếu tố quyết định bạn làm việc ở đâu, như thế nào, lương ra sao sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. 

Điều đầu tiên cần có đó là kỹ năng chuyên môn. Một kỹ sư xây dựng cần làm rất nhiều việc liên quan đến tính toán, lập kế hoạch. Bởi vậy để giỏi thì kỹ sư xây dựng nên đam mê với toán học và vật lý, am hiểu và vận dụng thành thạo hai lĩnh vực này thì công trình mới được xây dựng chuẩn xác được. Đồng thời, họ cần có khả năng thiết kế, đọc bản vẽ, bản đồ, mô hình, sử dụng được các phần mềm thiết kế như AutoCAD, Civil 3D,... Đây là yếu tố bắt buộc, vì nếu không biết những thứ này thì không thể làm kỹ sư xây dựng được.

Kỹ năng đọc bản vẽ vô cùng quan trọng
Kỹ năng đọc bản vẽ vô cùng quan trọng

Có kỹ năng quản lý và giám sát dự án là một điểm cộng rất lớn vì họ có nhiệm vụ quan lý đội ngũ công nhân thi công. Nếu không biết cách quản lý sẽ gặp nhiều bất lợi, xảy ra tình trạng gian dối mà không kiểm soát được.

Kỹ năng lãnh đạo sẽ trở thành yếu tố giúp kỹ sư xây dựng trở nên hoàn thiện hơn. Bởi vì họ là người cần hiểu biết nhiều lĩnh vực mà liên quan đến dự án, có được niềm tin từ chủ đầu tư lẫn chủ thầu. Do vậy, nếu sở hữu kỹ năng lãnh đạo tốt, kỹ sư sẽ biết khai thác tối đa năng lực của mọi thành viên trong nhóm, đảm bảo công trình được thi công và hoàn thiện đúng kế hoạch. 

Bên cạnh đó, một số kỹ năng khác mà kỹ sư xây dựng nên học tập và trau dồi như:

- Kỹ năng đàm phán và thương thảo với các chủ đầu tư, nhà cung cấp, hòa giải nội bộ.

- Kỹ năng quan sát. Mọi chi tiết nhỏ trong quá trình thiết kế và thi công đều có thể ảnh hưởng đến kết quả dự án, do vậy việc chú ý, quan sát cẩn thận tỉ mỉ là điều bắt buộc phải làm.

- Kỹ năng quản lý thời gian của bản thân và của cả đội nhóm.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề. Trong một công trình không phải lúc nào cũng tiến hành trôi chảy, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh liên quan cần người kỹ sư đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

4. Mức thu nhập của một kỹ sư xây dựng mới ra trường

Thu nhập của kỹ sư xây dựng
Thu nhập của kỹ sư xây dựng

Thu nhập của kỹ sư xây dựng cũng như nhiều ngành nghề khác, đó là phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và loại hình dự án được giao. Hiện nay đối với kỹ sư xây dựng mới ra trường thì sẽ rơi vào tầm 5-7 triệu đồng/tháng. Nhưng theo thời gian làm việc và kinh nghiệm tích lũy được, mức lương cho công việc này có thể lên tới 30-40 triệu đồng/tháng, hoặc mức thu nhập trung bình cho ngành nghề này là 10-15 triệu/tháng. Ngoài ra mức thu nhập còn ảnh hưởng bởi loại dự án và nhiệm vụ bạn được giao.

Qua bài viết mong rằng các bạn có cái nhìn cụ thể về việc làm kỹ sư xây dựng mới ra trường, đồng thời lựa chọn và định hướng phù hợp với bản thân.


Những việc làm trong ngành xây dựng nên quan tâm - Timviec365.vn

Một số công việc dành cho kỹ sư xây dựng bạn không nên bỏ lỡ!!!

Công việc xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype