Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe cho người nước ngoài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Với số lượng người nước ngoài đang định cư, làm việc tại Việt Nam khá lớn thì việc làm lái xe cho người nước ngoài hiện đang là một việc làm có khá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Đặc biệt, khi nhu cầu đi lại của họ khá lớn lại chưa có sự thông thạo về đường phố cũng như luật giao thông của nước ta.

Việc làm lái xe cho người nước ngoài
Việc làm lái xe cho người nước ngoài

Vậy, việc làm lái xe cho người nước ngoài có những ưu điểm nổi bật nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Bạn hiểu như thế nào về việc làm lái xe cho người nước ngoài?

Việc làm lái xe cho người nước ngoài hiểu một cách đơn giản chính là việc bạn sẽ là một tài xế chuyên chở cho người nước ngoài khi họ muốn di chuyển tới bất kỳ địa điểm nào tại Việt Nam. Đây được xem như việc làm tài xế riêng và đối tượng mà bạn cần phục vụ chính là những người nước ngoài đang sinh sống, định cư và làm việc tại Việt Nam.

Việc làm này được xem như một việc làm thêm hay cũng có thể là việc làm chính thức tùy theo nhu cầu đi lại của người nước ngoài muốn thuê bạn. Mặc dù theo hình thức nào thì đây cũng là một việc làm khá hấp dẫn và tiềm năng, đặc biệt là với những ứng viên là lao động phổ thông.

Hiểu như thế nào về việc làm này?
Hiểu như thế nào về việc làm này?

Khi số lượng người nước ngoài ngày càng lớn sẽ dẫn đến việc phát sinh nhu cầu đi lại tăng cao. Tuy nhiên, nếu như di chuyển thường xuyên bằng taxi thì lại khá tốn kém. Do vậy, việc sử dụng xe của mình cũng như của công ty với một tài xế chuyên nghiệp là một điều mang tính khả thi hơn rất nhiều. Vì vậy, việc làm tài xế cho người nước ngoài có những điều kiện khá thuận lợi để phát triển. 

2. Mô tả việc làm lái xe cho người nước ngoài chi tiết nhất

Vậy, việc làm lái xe cho người nước ngoài sẽ bao gồm những công việc gì? Ngu Những việc gì cần được thực hiện? Dưới đây sẽ là mô tả công việc về việc làm lái xe cho người nước ngoài chi tiết nhất.

- Thực hiện việc đưa đón người nước ngoài

Đây được xem là công việc chính nếu như bạn làm lái xe cho người nước ngoài. Việc đưa đón sẽ được thực hiện theo yêu cầu của người nước ngoài, bao gồm thời gian đưa đón và địa điểm đưa đón cụ thể. Bạn cần phải đến đúng thời gian và địa điểm đã được nhắc trước đó.

- Thực hiện việc theo dõi tình trạng kỹ thuật của xe

Là lái xe riêng và chuyên chở người nước ngoài, bạn là người tiếp xúc cũng như có sự hiểu biết nhất định về xe. Vì thế, cần luôn để ý cũng như theo dõi tình trạng kỹ thuật của xe, đảm bảo cho quá trình di chuyển diễn ra sau đó được an toàn nhất.

Mô tả công việc chi tiết
Mô tả công việc chi tiết

- Thực hiện việc đề xuất bảo dưỡng xe khi cần thiết

Trong quá trình sử dụng cũng như theo dõi tình hình của xe, nếu như có những phát hiện gì về lỗi kỹ thuật hay các vấn đề liên quan khác khiến xe cần được sửa chữa, bảo trì thì cần trao đổi, đề xuất với người nước ngoài để họ có thể hiểu rõ được tình hình. 

- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu

Ngoài nhiệm vụ lái xe thì bạn sẽ cần làm các công việc khác theo yêu cầu của người nước ngoài trong điều kiện đó là sự thỏa thuận giữa đôi bên. Bởi trong quá trình làm việc, đôi khi họ sẽ có những thứ không hiểu rõ cần đến sự trợ giúp của bạn, vì thế, đây cũng sẽ là một trong những công việc có thể cần thực hiện.

3. Yêu cầu mà việc làm lái xe cho người nước ngoài đặt ra là gì?

Mặc dù không phải là một việc làm quá khó khăn hay có những yêu cầu nghiêm ngặt, thế nhưng thực tế việc làm lái xe cho người nước ngoài cũng có những yêu cầu riêng biệt với các ứng viên muốn ứng tuyển vị trí này.

Yêu cầu đặt ra?
Yêu cầu đặt ra?

- Có khả năng về ngoại ngữ là một lợi thế. Nếu như bạn có thể giao tiếp một cách cơ bản với người nước ngoài thì sẽ rất thuận tiện trong quá trình làm việc với nhau. Đây cũng sẽ là điểm cộng dành cho bạn khi ứng tuyển.

- Có bằng lái xe ô tô, xe gắn máy. Dù làm lái xe của bất kỳ phương tiện nào thì yêu cầu về bằng lái xe luôn là yêu cầu được đặt ra với ứng viên. Đặc biệt là bằng lái xe ô tô.

- Có sự am hiểu rõ ràng về luật lệ giao thông tại Việt Nam.

- Hiểu biết các con đường hiện nay.

- Có kinh nghiệm làm lái xe.

- Có sức khỏe tốt.

- Có thể làm ngoài giờ và đi công tác các tỉnh.

- Có sự trung thực, thẳng thắn và trách nhiệm với công việc

Đó là những yêu cầu cơ bản mà ứng viên cần thỏa mãn nếu như có ý định ứng tuyển vào vị trí việc làm này. 

4. Những quyền lợi mà việc làm lái xe cho người nước ngoài

So với các việc làm lái xe khác thì việc làm lái xe cho người nước ngoài sẽ đem lại những cơ hội và quyền lợi hấp dẫn hơn.

Quyền lợi nhận được
Quyền lợi nhận được

- Có cơ hội làm việc với người nước ngoài và mở rộng thêm mối quan hệ của bản thân. Người nước ngoài thường làm việc khá chuyên nghiệp và họ có sự công bằng trong việc đối xử giữa người với người. Do vậy, làm việc với người nước ngoài bạn sẽ rèn được tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc.

- Tăng khả năng về ngoại ngữ qua việc giao tiếp một cách thường xuyên.

- Có cơ hội được đóng bảo hiểm nếu như làm việc tại các công ty. Và được nhận đầy đủ các chính sách đãi ngộ của công ty đó như thưởng, du lịch, teambuilding, dịch vụ chăm sóc sức khỏe,... Bên cạnh đó là cơ hội thăng tiến trong công việc,...

- Mức thu nhập khá hấp dẫn. Đây có lẽ là điều thu hút nhất ở việc làm lái xe cho người nước ngoài. Khoảng lương trung bình mà bạn có thể nhận được sẽ dao động từ 7 - 10 triệu đồng. Một mức thu nhập khá ổn định hiện nay.

5. Tìm kiếm việc làm lái xe cho người nước ngoài như thế nào?

Hiện nay, việc tìm kiếm việc làm lái xe cho người nước ngoài không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng các cách sau đây:

Nắm bắt cơ hội việc làm ra sao?
Nắm bắt cơ hội việc làm ra sao?

- Nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè

Bạn có thể thông qua các mối quan hệ của mình để nhờ họ giới thiệu mình hay giúp mình tiếp cận với các thông tin tuyển dụng đó. Đây được xem là một cách khá phổ biến để nắm bắt cơ hội.

- Tìm kiếm qua báo hay các trung tâm giới thiệu việc làm

Cách này cũng khá hiệu quả tuy nhiên bạn cần lựa chọn trung tâm uy tín để tránh bị lừa, vừa mất tiền vừa không tìm kiếm được việc làm cho mình.

- Sử dụng mạng Internet

Đây được xem là cách thức rất phổ biến hiện nay bởi số trang web đăng tin tuyển dụng đang ngày càng lớn. Một trong số đó chính là Timviec365.vn các bạn có thể lựa chọn tin tưởng để sử dụng.

Timviec365.vn là một gợi ý
Timviec365.vn là một gợi ý

Đây là những thông tin chi tiết về việc làm lái xe cho người nước ngoài. Mong là với những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc làm này cũng như nắm bắt cơ hội cho riêng mình.


Việc làm vận tải - lái xe

Nghề lái xe luôn luôn là công việc được rất nhiều người lựa chọn, tìm kiếm với cơ hội việc làm lớn trên khắp các khu vực tỉnh thành cả nước. Tìm việc làm vận tải lái xe sẽ trở nên thật đơn giản nếu như các bạn bắt kịp xu hướng của xã hội hiện đại ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay người tài xế lái xe cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản nào?

Việc làm vận tải - lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype