Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe khách

Công ty TNHH Vận  Tải Việt Thanh

Nhân viên lái xe khách Mỹ Đình- Cẩm Phả

Công ty TNHH Vận Tải Việt Thanh

Hà Nội

Hạn nộp: 29/02/2020 10 - 15 triệu Chat

Có bằng lái xe Hạng E Có sức khỏe tốt Chăm chỉ, nhiệt tình

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tài xế lái xe khách là một trong những việc làm có rất nhiều cơ hội việc làm. bạn có thể làm tài xế lái xe khách Bắc – Nam, tài xế lái xe khách du lịch, tài xế lái xe khách của các nhà xe chạy tuyến tỉnh đi thành phố… Rất nhiều cơ hội việc làm lái xe khách cho bạn lựa chọn, bên cạnh cơ hội thì mức lương và chế độ đãi ngộ cung rất hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm lái xe khách, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Khái quát về việc làm lái xe khách

Nếu bạn là những người làm việc ở xa nhà, hay thường xuyên phải đi công tác ở các tỉnh xa khác thì phương tiện được nhiều người lựa chọn đó chính là những ôtô chở khách hay còn gọi là xe khách. Đặc điểm của những xe này là được thiết kế có đầy đủ tiện nghi và thoải mái để có thể phục vụ khách ở những quãng đường xe. Những người điều khiến xe khách chính là những bác tài xế lái xe khách.

Khái quát về việc làm lái xe khách
Khái quát về việc làm lái xe khách

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tài xế lái xe khách hiện nay khá cao vì nhu cầu đi lại của người dẫn ngày một nhiều. Nó mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lái xe khách. Chỉ cần người tài xế lái xe khách đảm bảo sức khỏe, có bằng lái xe phù hợp với từng loại xe, quen đường… là đã có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí lái xe khách. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm ở vị trí lái xe khách thì bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Người lái xe khách cần phải thực hiện những nhiệm vụ gì?

Với những thông tin trên chúng ta đã phần nào hiểu được việc làm của nhân viên lái xe khách, để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về vị trí việc làm này, thì nội dung tiếp theo sẽ đưa ra những thông tin cụ thể sau.

2.1. Kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu cho xe khách

Người tài xế lái xe khách sẽ thực hiện lái xe đường dài có thể là chạy xe Bắc – Nam hoặc cũng có thể là chạy xe liên tỉnh. Đây đều là những cung đường xa chính vì vậy mà việc quan trọng nhất mà người tài xế lái xe khách trước khi thực hiện nhiệm vụ chính của mình là lái xe thì người tài xế phải thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho xe. Cụ thể như sau.

Kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu cho xe khách
Kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu cho xe khách

Những người lái xe khách trước chuyến đi xe phải kiểm tra các bộ phận của xe, đảm bảo xe hoạt động tốt. Đổ nhiên liệu cho xe để xe có thể di chuyển được, dọn và sắp xếp lại chăn gối trên xe để chuẩn bị cho chuyến đi.

Ngoài ra trước những chuyến đi người tài xế còn thực hiện việc cúng xe để khi di chuyển được an toàn và bình an. Đó là những việc làm đầu tiên mà người tài xế xe khách cần phải thực hiện.

2.2. Công việc đưa đón

Những người tài xế xe khách sẽ chạy trên các cung đường đã lên từ trước để đón khách. Những khách hàng sẽ đứng trên những đường mà xe khách chạy qua.

Những người tài xế sẽ có nhiệm vụ di chuyển xe đến những điểm khách đứng để đón khách và sắp xếp chỗ ngồi cho khách trên xe. Trên xe khách sẽ có lơ xe, những người này sẽ hỗ trợ tài xế xếp đồ cho khách trên xe vào sắp xếp khách vào chỗ ngồi để người tài xế thực hiện công việc chính của mình là lái xe.

Công việc đón khách cũng khá đơn giản, tài xế chỉ cần chạy theo đúng lịch trình, thấy khách thì sẽ đơn khách và đưa lên xe.

2.3. Thực hiện công việc lái xe khách

Sau khi đã đón đủ khách trên xe thì người lái xe khách thực hiện công việc lái xe của mình. Người lái xe khách phải đi đúng lộ trình đã lên, thực hiện đi đúng luật và đảm bảo an toàn và thời gian cho hành khách trên xe.

Thực hiện công việc lái xe khách
Thực hiện công việc lái xe khách

Thường thì 2 tiếng tài xế xe khách sẽ dừng lại cho khách hàng nghỉ ngơi và đi vệ sinh. Lúc này cũng là thời điểm người tài xế nghỉ ngơi để xốc lại tinh thần cho quãng đường dài phía trước và tiếp tục thực hiện việc lái xe để dưa khác đến đúng điểm.

2.4. Thực hiện việc trả khách

Sau khi đến bến xe người lái xe sẽ làm thủ tục để cho xe vào bến và bắt đầu trả khách. Khi khách đã xuống hết xe và lấy hết đồ trên xe thì nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm đó chính là dọn lại xe, sắp xếp lại mọi để chuẩn bị cho những khách mới lên xe.

Tài xế kiểm tra lại xe một lần nữa để chắc chắn sẽ vẫn đảm bảo an toàn, đủ nhiên liệu cho chuyên đi tiếp theo.

2.5. Thực hiện một vài công việc khác

Ngoài những công việc trên thì người tài xế xe khách còn thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người điều hành.

Nhìn chung công việc của người tài xế không nhiều, nhiệm vụ chính của những bác tài là thực hiện những chuyến đi an toàn, đúng luật đảm bảo khách hàng được đưa đón và trả đúng nơi.

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ

Mức lương và chế độ đãi ngộ là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm, nếu bạn đang có mong muốn tìm việc làm tài xế lái xe khách thì bạn có thể tìm hiểu mức lương và chế độ đãi ngộ ở thông tin sau đây.

Mức lương của tài xế lái xe khách được đánh giá là ổn định và cao so với những vị trí công việc khác. Thường thì mức lương này dao động trong khoảng từ 10.000.000 đồng/1 tháng đến 15.000.000 đồng/1 tháng. Đây là mức lương chung mà vị trí việc làm này nhận được, ngoài mức lương cứng thì người lao động còn có rất nhiều khoản như tiền thưởng do hoàn thành tốt công việc. Các khoản thưởng theo tuần theo quý khác.

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ

Bên cạnh mức lương cứng và thưởng thì người lao động còn được làm việc trong môi trường tự do, có được một công việc ổn định. Công ty còn có rất nhiều chế độ đãi ngộ khác như đóng bảo hiểm cho nhân viên, những nhân viên làm việc cố định được hưởng nhiều chính sách như hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà nghỉ nếu phải ở lại qua đêm ở nhà xe. Công ty tổ chức liên hoan vào các ngày đặc biệt để anh em đồng nghiệp gặp mặt nhau.

Công ty còn tổ chức hỏi thăm và động viên những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những nhân viên này để vượt qua khó khăn.

Trên đây là một số thông tin về mức lương và chế độ đãi ngộ mà bạn nhận được khi tham gia làm việc ở vị trí việc làm tài xế lái xe. Tuy nhiên để có được những công việc tài xế lái xe khách thì ứng viên phải đảm bảo một số yêu cầu sau đây.

4. Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí tài xế xe khách

Để có thể ứng tuyển tài xế lái xe khách ứng viên cần phải đảm bảo một số yêu cầu sau đây.

Yêu cầu về bằng lái xe: Nhà tuyển dụng không yêu cầu qua nhiều về trình độ học vấn những bắt buộc muốn lái xe khách được thì bạn phải có bằng lái xe. Tùy theo số lượng người chở mà công ty sẽ yêu cầu những bằng lái xe tương ứng.

Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí tài xế xe khách
Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí tài xế xe khách

Với bằng lái xe hạng D: Quy định ôtô chở từ 10 đến 30 chỗ tình cả ghế lái, các loại xe quy định trong hạng B1, B2, C và bằng này chỉ có thời hạn 5 năm, hết 5 năm lái xe phải gia hạn lại.

Với bằng lái xe hạng E: Ôtô chở người trên 30 chỗ, tính cả ghế lái. Các loại xe quy định trong hạng B1, B2, C, D.

Ngoài yêu cầu về bằng lái xe thì nhà tuyển dụng còn đưa ra một số yêu cầu như yêu cầu về sức khỏe. Tài xế lái xe khách cần phải đảm bảo có sức khỏe tốt, có thể lái xe trong thời gian dài. Đây là yêu cầu quan trọng mà ứng viên cần có.

Ngoài yêu cầu về sức khỏe thì kỹ năng và kinh nghiệm lái xe cũng là một trong những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt nhà tuyển dụng ưu tiên và đánh giá cáo những ứng viên có tinh thần làm việc tốt, có ý thức và luôn tuân thủ đúng luật.

Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí tài xế xe khách
Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí tài xế xe khách

Trên đây là những yêu cầu cơ bản nhất mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho mình. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tài xế xe khách có thể tìm kiếm việc làm thông qua cách làm sau đây.

Ứng viên truy cập vào trang timviec365.vn sau đó nhập thông tin cần tìm kiếm bạn sẽ có rất nhiều những thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Từ những thông tin đó bạn lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Với những vị trí có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt thì tỉ lệ cạnh tranh rất cao, để có cơ hội trúng tuyển những vị trí này thì ứng viên có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu CV xin việc trên timviec365.vn để có được những mẫu CV xin việc ấn tượng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho việc làm tài xế xe khách, chúc các bạn thành công.  


việc làm tài xế grab

Tài xế grab là một việc làm được nhiều người tìm kiếm, việc làm này không yêu cầu kinh nghiệm nhưng mức lương nhận được khá hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm grab, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Việc làm tài xế grab

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype