Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lễ tân tiệc cưới

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Không chỉ đóng vai trò là “bộ mặt thương hiệu” của bộ phận tiền sảnh trong những khách sạn sang trọng, lễ tân cũng là một bộ phận quan trọng trong các nhà hàng, chuyên tổ chức những sự kiện ngày lễ trọng đại của khách hàng như tiệc cưới. Trong bối cảnh lên hương của ngành dịch vụ và tổ chức sự kiện, lẫn số lượng và quy mô của các trung tâm tiệc cưới hay Palace tại thành phố lớn, lễ tân tiếc cưới chính là một trong những vị trí hot, mang lại thu nhập tốt cho những ứng viên có lợi thế về ngoài hình và thuần thục những kỹ năng mềm. Vậy cụ thể thì vị trí việc làm lễ tân tiệc cưới có những nhiệm vụ cụ thể nào? Quyền lợi và yêu cầu ứng tuyển ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lễ tân tiệc cưới – họ là ai?

Nếu có điều kiện tham gia sự kiện tiệc cưới sang trọng được tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới hay các nhà hàng lớn,nhất là tại các thành phố, bạn có thể trông thấy những cô gái xinh đẹp hay dàn nam nhân là nhân viên của trung tâm Palace đứng tại sảnh chính, đang cầm trong tay chiếc điện thoại để trả lời các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ tiệc cưới hoặc hướng dẫn chi tiết về lối đi, phòng mà các cặp uyên ương đã đặt chỗ trước tổ chức sự kiện trọng đại của đời mình.

 Lễ tân tiệc cưới – họ là ai?
 Lễ tân tiệc cưới – họ là ai?

Họ chính là những lễ tân tiệc cưới. Cũng giống như lễ tân khách sạn, lễ tận tiệc cưới đóng vai trò là bộ mặt của nhà hàng tạo đến sự ấn tượng ban đầu cho khách hàng, chủ yếu là những cặp đôi về dịch vụ của trung tâm, nhà hàng đồng thời là “địa chỉ” cung cấp đầy đủ những thông tin về dịch vụ tại đây một cách đầy đủ, chính xác nhất. Cùng với những vị trí khác của các nhà hàng như nhân viên phục vụ, đầu bếp hay bộ phận đồ uống…

Lễ tân tiệc cưới là vị trí có cơ hội phát triển cao. Bên cạnh vị trí công việc toàn thời gian, đây cũng đồng thời là lựa chọn bán thời gian hấp dẫn nhất là trong những mùa lễ hội, mùa cưới.

Nếu đang mong muốn tìm hiểu cụ thể hơn về vị trí lễ tân tiệc cưới này, bạn hãy đọc thật kỹ nội dung về mô tả công việc của vị trí này ngay dưới đây nhé.  

2. Những nhiệm vụ cơ bản của việc làm lễ tân tiệc cưới

- Tiếp nhận những cuộc gọi từ khách hàng

Những nhiệm vụ cơ bản của việc làm lễ tân tiệc cưới
Những nhiệm vụ cơ bản của việc làm lễ tân tiệc cưới

Trong các trung tâm tiệc cưới, các cửa hàng, nhiệm vụ đầu tiên trong moojtj này làm việc của lễ tân tiệc cưới chính là tiếp nhận và phản hồi toàn bộ những câu hỏi của khách hàng chủ yếu là những cặp đôi và giải đáp về dịch vụ của cửa hàng, trung tâm tiệc cưới, thời gian địa điểm tổ chức lễ qua hotlines của trung  tâm trên website, đồng thời cung cấp thêm những lợi thế khi sử dụng dịch vụ của trung tâm, báo giá các dịch vụ.

Ngoài ra, lễ tân tiệc cưới còn giải đáp những khó khăn của khách hàng trong quá trình sử dụng, dịch vụ, xử lý kịp thời những tình huống xấu khi sự kiện xảy ra qua bộ đàm hoặc điện thoại trực tiếp của người tham gia sự kiện.

- Chào đón khách hàng khi đến trung tâm tham khảo và đăng ký dịch vụ

Sau khâu tư vấn qua điện thoại, lễ tân tiệc cưới sẽ là người trực tiếp chào đón khach hàng, chủ yếu là những cặp đến đăng ký dịch vụ tiệc cưới tại trung tâm, hướng dẫn họ làm những thủ tục liên báo, tư vấn cụ thể về những khuyến mại, ưu đãi trong ngày cưới cũng như chế độ, tình trạng của nhà hàng, trung tâm tiệc cưới để các khách hàng nắm bắt. Cùng với đó là tham khảo về mong muốn của khách hàng và tư vấn những dịch vụ phù hợp nhất.

- Hướng dẫn khách hàng đến tiệc cưới một cách chi tiết

Không những phục vụ và gây ấn tượng với riêng đối tượng khách hàng là các cặp đôi, lễ tân tiệc cưới con tham gia hỗ trợ những khách đến dự tiệc cưới một cách nhiệt tình như chỉ rõ vị trí tổ chức, thời gian tổ chức…để khách nắm rõ.

Hướng dẫn khách hàng đến tiệc cưới một cách chi tiết
Hướng dẫn khách hàng đến tiệc cưới một cách chi tiết

Trong quá trình tiệc cưới đang diễn ra, lễ tân cũng phải chứng minh rằng, mình là người có đầu óc linh hoạt, biết tổ chức khi giải đáp liên quan đến số lượng bàn tiệc, số lượng khách hàng, thực đơn món ăn.

Nếu khách chưa thực sự hài lòng, bạn sẽ linh hoạt hỏi về yêu cầu của cặp đôi và trao đổi với nhà bếp về sự thay đổi hoặc bổ sung thực đơn.

- Tham gia thêm vào những nhiệm vụ khách của khách sạn khi có yêu cầu của ban quản lý.

Cùng với những nhiệm vụ chính là chào đón và tư vấn cho khách hàng, đôi khi lễ tân tiệc cưới sẽ tham gia hỗ trợ các phòng ban khi đông khách đến tiệc hoặc xử lý những vấn đề phát sinh giữa lựu lượng nhân viên khi phục vụ tiệc cưới với khách hàng (nếu có).

Trên đây là toàn bộ những nhiệm vụ căn bản nhất của lễ tân tiệc cưới mà timviec365.vn mang đến cho bạn. Chắc chắn rằng, bạn đã nắm rõ những nhiệm vụ rồi đúng không nào. Chúng ta sẽ cùng khám phá cụ thể hơn về những quyền lợi và nhiệm vụ của vị trí việc làm này ngay bên dưới nội dung dưới đây nhé.

3. Một số quyền lợi của vị trí việc làm lễ tân tiệc cưới

Hiện nay, như đã nhận mạnh lễ tân tiệc cưới có cơ hội phát triển cao đối với cả vị trí việc làm bán thời gian và fulltime. Biểu hiện rõ nhất là trong những mùa cưới. Mức lương hiện nay của vị trí công việc này đang được tuyển dụng tại các trung tâm tiệc cưới và nhà hàng tương đối cao, dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Một số quyền lợi của vị trí việc làm lễ tân tiệc cưới
Một số quyền lợi của vị trí việc làm lễ tân tiệc cưới

Ngoài ra, với đặc thù là nghề dịch vụ nên lễ tân tiệc cưới rất hay được nhân thêm tiền típ của những vị khách hào phóng. Những chế độ đãi ngộ khác sẽ được các nhà hàng và trung tâm tiệc cưới thỏa thuận cụ thể.

4. Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí công việc lễ tân tiệc cưới

Hiện nay, so với nhiều vị trí dịch vụ khác như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không,...lễ tân tiệc cưới được các trung tâm tiệc cưới và nhà hàng tuyển dụng yêu cầu học vấn không quá khắt khe. Chỉ cần đảm bảo tiêu chuẩn 12/12 trở lên, có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, để có thể xử lý công việc tốt, bạn cần đến năng lực lắng nghe, khả năng xử lý tình huống và thuyết phục khách hàng. Đây chính là một số yêu cầu căn bản các bạn cần đáp ứng cho tất cả những ai mong muốn ứng tuyển vào vị trí việc làm này.

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí công việc lễ tân tiệc cưới
Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí công việc lễ tân tiệc cưới

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây xoay quanh cơ hội cùng với mô tả công việc của vị trí việc làm lễ tân tiệc cưới sẽ thực sự hữu ích cho tất cả các bạn.


Việc làm lễ tân PG - PB

Bên cạnh lễ tân tiệc cưới đừng bỏ qua những cơ hội tìm thêm việc làm Lễ tân –PG –PB ngay dưới đây nhé.

Việc làm lễ tân PG – PB

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype