Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm marketing ngân hàng

Công Ty Cp Công Nghệ Và Giải Pháp Nước Tân Á Đại Thành

Quản lý Marketing ngành hàng (Lương 30tr)

Công Ty Cp Công Nghệ Và Giải Pháp Nước Tân Á Đại Thành

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/08/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành Marketing, Báo chí, Kinh tế, Quản trị kinh doanh - Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực Marketing, Thương hiệu,... - Kinh nghiệm triển khai các chương trình IMC - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực FMCG, ngành hàng về sơn, ống nhựa, sản phẩm kim khí là một lợi thế - Khả năng phân tích và tổng hợp thông tin, nhạy bén hướng của thị trường kinh doanh - Tác phong làm việc quyết đoán và chuyên nghiệp - Sáng tạo, bản lĩnh, kiên trì, hướng ngoại - Kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp tốt

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Marketing là công cụ có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh mà còn xuất hiện trong lĩnh vực ngân hàng. Việc thực hiện Marketing trong ngân hàng khiến ngân hàng dó tiếp cận gần đến khách hàng của mình hơn, từ đó thấu hiểu và phục vụ tối đa nhu cầu để đem tới sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi làm rõ về việc làm Marketing ngân hàng để hiểu hơn về nó nhé!

1. Khái quát về việc làm Marketing Ngân hàng

1.1. Bạn hiểu việc làm Marketing ngân hàng như thế nào?

Marketing ngân hàng hay còn có tên tiếng Anh là Bank Marketing. Hiện nay có khá nhiều quan điểm khác nhau về Marketing ngân hàng cho nên tới giờ vẫn chưa có một định nghĩa hay khái niệm nào chính thức được công bố và áp dụng và ghi chép trong sách.

Bạn hiểu việc làm Marketing ngân hàng như thế nào?
Bạn hiểu việc làm Marketing ngân hàng như thế nào?

Nói chung bạn có thể hiểu nôm na Marketing ngân hàng giống như một hệ thống tổ chức quản lý của ngân hàng để đạt được mục tiêu là thoả mãn nhu cầu về vốn của ngân hàng đối với các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau nhằm tối đa hoá lợi nhuận về cho ngân hàng.

Một Marketing ngân hàng giỏi sẽ được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón” bởi họ là những người có thể đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đây không phải là việc làm mà ai cũng có thể tham gia, vậy nên hãy tìm hiểu về công việc của họ trước để xem đây có phải là việc làm phù hợp với bạn không nhé!

1.2. Mô tả việc làm Marketing ngân hàng

Khi đảm nhận vai trò là một Marketing ngân hàng bạn sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ nhất định để thu về kết quả tốt nhất, cùng theo dõi xem chúng là những nhiệm vụ gì nhé:

1.2.1. Nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng

Đương nhiên việc đầu tiên không thể bỏ qua đó là công tác nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng. Tại sao lại phải thực hiện nhiệm vụ này?

Để có những kế hoạch hay chiến lược đúng đắn có lẽ bạn sẽ phải chú ý đến ngay từ công tác nghiên cứu và tìm hiểu khách hàng của mình. Nhờ việc tìm hiểu này bạn có thể biết nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng là gì, và sau đó bạn có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường và đáp ứng tối đa những nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Mô tả việc làm Marketing ngân hàng
Mô tả việc làm Marketing ngân hàng

Nếu bạn làm công tác điều tra thị trường và nghiên cứu khách hàng tốt thì đương nhiên những chiến lược sau này của bạn có vẻ sẽ là thuận lợi. Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn không thực hiện tốt thì kết quả về sau sẽ làm bạn phải thất vọng.

Bởi vậy để đạt được kết quả như mong đợi thì bạn hãy phấn đấu ngay từ công đoạn đầu tiên nhé, nó sẽ là tiền đề và bàn đạp ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện cũng như những kết quả thu được của bạn đấy.

1.2.2. Lập kế hoạch và triển khai ý tưởng quảng bá sản phẩm và dịch vụ

Marketing ngân hàng có nhiệm vụ tìm kiếm phương án để tiếp cận khách hàng, giới thiệu và quảng bá cho họ biết về những sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng đang kinh doanh, từ đó nâng cao doanh số  một cách hiệu quả nhất.

Mô tả việc làm Marketing ngân hàng
Mô tả việc làm Marketing ngân hàng

Khi đã nghiên cứu và có kết quả cuối cùng, đã đến lúc Marketing ngân hàng cần phải hành động thôi. Bạn sẽ phải đưa ra những kế hoạch, chiến lược cụ thể cho từng cách tiếp cận để mọi hành động thực tế đều được diễn ra theo những tính toán trước đó. Đưa ra những phương án dự trù thay thế đề phòng trường hợp xấu không thể thực hiện. Đây là cách làm cho doanh nghiệp luôn ở trong tư thế chủ động.

1.2.3. Phân tích các dữ liệu marketing trong ngân hàng

Marketing ngân hàng sẽ phải bám sát quá trình thực hiện chiến lược mới mà ngân hàng triển khai, trong đó những số liệu thu thập hay do chính tổ chức tạo ra đều được tổng hợp và Marketing ngân hàng sẽ làm nhiệm vụ phân tích chúng để có những phương hướng tối ưu cho những hoạt động tiếp theo.

Việc phân tích dữ liệu là một trong số nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với việc làm Marketing ngân hàng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của ngân hàng.

Mô tả việc làm Marketing ngân hàng
Mô tả việc làm Marketing ngân hàng

Nếu bạn phân tích số liệu sai, không đánh gái sát khả năng tài chính của đơn vị mình và hạ thấp đối thủ thì việc bạn thất bại chỉ là sớm hay muộn.

Chính vì vậy để nâng cao cơ hội giành phần thắng bạn cần phải hết sức chú ý cho từng quyết định của mình, hạn chế tối đa sai sót xảy ra trong công việc, có như vậy mới đảm bảo năng suất công việc luôn đạt chỉ tiêu.

1.2.4. Báo cáo công việc sau khi kết thúc ngày làm việc

Hãy nhớ ghi chép và báo cáo lại với cấp trên của mình về những hoạt động mình đã thực hiện trong ngày. Trong đó nên ghi rõ phần việc đã hoàn thành và phần việc chưa hoàn thành trong ngày để quản lý nắm rõ tiến độ công việc chung của toàn đơn vị.

Mô tả việc làm Marketing ngân hàng
Mô tả việc làm Marketing ngân hàng

Báo cáo công việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng để làm căn cứ xét thưởng cuối năm, nếu bạn đã hoàn thành nhiệm vụ nào xuất sắc hãy nhớ trình bày rõ ràng để cấp trên đánh giá đúng năng lực của mình nhé.

2. Yêu cầu của việc làm Marketing Ngân hàng là gì?

Việc làm Marketing ngân hàng cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, bạn cần phải am hiểu toàn bộ nghiệp vụ về Marketing trong ngân hàng cùng với đó là hiểu rõ tâm lý khách hàng và quy trình làm việc. Nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ứng viên sở hữu tấm bằng Đại học chuyên ngành ngân hàng, kinh doanh hay marketing,... để chứng minh trình độ học vấn của họ.

Một yêu cầu nữa mà bạn thường thấy trong những bản tin tuyển dụng đó là kinh nghiệm thực tế đối với vị trí Marketing ngân hàng. Bởi đây là một việc làm không hề dễ dàng và cần sự tinh tế của người thực hiện, cho nên sở hữu kinh nghiệm sẽ giúp ứng viên khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu với một môi trường mới này. Bạn có thể sở hữu kinh nghiệm ở những vị trí liên quan như là chuyên viên Digital Marketing hoặc các vị trí tương tự khác, cần sự am hiểu chuyên sâu về các bộ phận thuộc về marketing chẳng hạn như Seo, marketing truyền thông,... cùng với những phương pháp nghiên cứu thị trường.

Yêu cầu của việc làm Marketing Ngân hàng là gì?
Yêu cầu của việc làm Marketing Ngân hàng là gì?

Tiếp theo, để gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp với nghề Marketing ngân hàng này bạn cần phải có sự hiểu biết và sử dụng thành thạo phần mềm MS Office, các phần mềm marketing như là Adobe Creative Suite & CRM và một số công cụ Seo như Web analytics, Google Adwords,... Ngoài ra việc phát triển về HTML, CSS và một số công cụ phát triển web cũng khá là quan trọng đấy. 

Tất cả những kỹ năng vừa rồi sẽ giúp bạn giữ vững được vai trò của mình trong nghề, tuy nhiên bạn cũng không thể bỏ qua kỹ năng viết content để có nội dung hoàn chỉnh cho nội dung mình cần quảng bá đâu nhé. Giao tiếp tốt cũng là một trong những kỹ năng mà bạn cần phải bồi dưỡng ngay từ bây giờ bởi nó sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn vươn lên cao hơn trong sự nghiệp của mình.

3. Thu nhập và quyền lợi của việc làm Marketing ngân hàng bạn đã biết?

3.1. Thu nhập của Marketing ngân hàng là bao nhiêu?

Việc làm Marketing ngân hàng sẽ cho bạn một mức lương khá là hậu hĩnh. Thường thì ở vị trí này bạn sẽ có cơ hội nhận về con số từ 10 - 15 triệu đồng một tháng. Tất nhiên đây là mức lương có thể dịch chuyển theo nhiều yếu tố khác nhau. 

Thu nhập của Marketing ngân hàng là bao nhiêu?
Thu nhập của Marketing ngân hàng là bao nhiêu?

Nếu là nhân viên mới làm việc tại doanh nghiệp nhỏ thì thu nhập sẽ ở mức thấp hơn so với bạn làm việc ở một doanh nghiệp có quy mô lớn hơn. Ngoài ra nhà tuyển dụng còn xem xét trả lương tùy vào năng lực của bạn, nếu sở hữu năng lực tốt thì bạn có thể sẽ được nhận mức lương cao hơn.

3.2. Quyền lợi của việc làm Marketing ngân hàng là gì?

Cũng giống như những việc làm khác, Marketing ngân hàng sẽ được ngân hàng đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của Pháp luật quy định. Ngoài ra còn được hưởng chế độ nghỉ phép định kỳ, nghỉ ngày lễ theo quy định của Nhà nước và doanh nghiệp đề ra.

Việc làm Marketing ngân hàng còn cho bạn cơ hội thăng tiến cao nếu như thể hiện được năng lực của mình. Là người hỗ trợ kinh doanh tạo ra doanh số bán hàng chắc chắn bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng nhất với những gì mình đem lại cho ngân hàng.

Quyền lợi của việc làm Marketing ngân hàng là gì?
Quyền lợi của việc làm Marketing ngân hàng là gì?

Ngoài ra, khi bạn làm việc Marketing ngân hàng thì bạn còn có cơ hội được nhận các khoản tiền thưởng theo định kỳ nếu luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc.

Nói chung đây là việc làm đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội và quyền lợi khác nhau để bạn có thêm động lực để phấn đấu và cố gắng phát triển bản thân cũng như sự nghiệp của mình. Vậy nên hãy suy nghĩ và đưa ra sự lựa chọn một cách chính xác nhất.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm Marketing ngân hàng

Khi có được những thông tin cơ bản về việc làm Marketing ngân hàng rồi có lẽ nhiều bạn sẽ có nhu cầu tham khảo những kinh nghiệm tìm việc làm này như thế nào. Vậy nên hãy theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có những đáp án thỏa đáng nhất.

4.1. Cơ sở đào tạo việc làm Marketing ngân hàng

Kinh nghiệm tìm việc làm Marketing ngân hàng
Kinh nghiệm tìm việc làm Marketing ngân hàng

Hãy tìm hiểu xem nơi nào đào tạo việc làm Marketing ngân hàng bạn nhé!

Đối với một ngành nghề “HOT” như Marketing ngân hàng thì chắc chắn sẽ có rất nhiều các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp như là trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Tài chính, Đại học Kinh tế - Luật,... Đây đều là những địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu trên cả nước, vì vậy nếu như yêu thích lĩnh vực Marketing ngân hàng này thì bạn có thể tham gia vào các khoá đào tạo mà tôi vừa nêu trên nhé.

4.2. Những ngành nghề nào thường tuyển dụng Marketing ngân hàng?

Những ngành nghề nào thường tuyển dụng Marketing ngân hàng?
Những ngành nghề nào thường tuyển dụng Marketing ngân hàng?

Bạn sẽ không lo bị thất nghiệp khi theo học chuyên ngành Marketing ngân hàng này đâu nhé bởi vì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều tuyển dụng Marketing ngân hàng, bạn có thể tìm việc làm Marketing ngân hàng và ứng tuyển vào một số ngân hàng nổi tiếng như Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng HD Bank,...

Số lượng ngân hàng hoạt động tại Việt Nam là vô cùng lớn bởi vậy bạn có thể tìm hiểu những ngân hàng gần mình nhất để ứng tuyển việc làm.

4.3. Kinh nghiệm xin việc làm Marketing ngân hàng

Kinh nghiệm xin việc làm Marketing ngân hàng
Kinh nghiệm xin việc làm Marketing ngân hàng

Thực tế thì các doanh nghiệp luôn muốn ứng viên của mình có kinh nghiệm, cho nên bạn có thể tìm đến một số doanh nghiệp có quy mô nhỏ vì hầu hết tiêu chuẩn của họ cũng không khắt khe như những doanh nghiệp lớn.

Rất nhiều các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng Marketing Ngân hàng như ngân hàng VIB, ngân hàng SHB,...

5. Bí quyết tìm việc Marketing ngân hàng thành công là gì?

Ngày nay bạn có rất nhiều phương án để tìm việc nhưng không phải tất cả đều đạt hiệu quả. Bạn cần phải lựa chọn cách tối ưu nhất để giảm thiểu thời gian và công sức trong quá trình đi tìm việc.

Trong những phương thức đó bạn có thể tìm thấy hiệu quả với website timviec365.vn. Tại đây bạn có thể tìm việc làm Marketing ngân hàng với những nhà tuyển dụng uy tín nhất. 

Không những thế khi tìm kiếm việc làm tại đây bạn còn được trải nghiệm những tính năng vô cùng tuyệt vời khi đã có tài khoản thành viên. Bạn có thể tìm kiếm việc làm miễn phí thả ga với tất cả những ngành nghề mình yêu thích. 

Bí quyết tìm việc Marketing ngân hàng thành công là gì?
Bí quyết tìm việc Marketing ngân hàng thành công là gì?

Bởi vậy đừng nên bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào tại timviec365.vn để chinh phục con đường thành công phía trước.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc làm Marketing ngân hàng giúp các ứng viên có thêm thông tin để áp dụng vào thực tế. Hãy đồng hành cùng timviec365.vn để giải quyết những vấn đề khó khăn một cách nhanh chóng và ổn thỏa nhất trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình bạn nhé!


Tuyển dụng việc làm Marketing - PR

Những việc làm Marketing ngân hàng mà tôi chia sẻ trên đây chắc chắn đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về vị trí việc làm này tuy nhiên để không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của tôi nhé!

Việc làm Marketing - PR

 
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype