Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nấu ăn cho người nước ngoài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm nấu ăn cho người nước ngoài đang khá phát triển và có điều kiện mở rộng. Nếu như bạn chưa hiểu rõ về công việc, mức lương hay quyền lợi của việc làm này thì hãy tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu chung về việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Tìm hiểu chung về việc làm nấu ăn cho người nước ngoài
Tìm hiểu chung về việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Việc làm nấu ăn cho người nước ngoài đang rất được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những người trung niên. Việc làm nấu ăn cho người nước ngoài không giống như giúp việc, ô sin, đơn giản họ chỉ làm công việc nấu ăn cho người nước ngoài có nhu cầu.

Việc làm nấu ăn cho người nước ngoài hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn, bởi lượng người nước ngoài sống và định cư ở Việt Nam rất nhiều. Thế nhưng để đáp ứng được yêu cầu của người nước ngoài lại là chuyện không hề đơn giản. Hãy cùng xem nhiệm vụ và công việc của việc làm này là gì đã nhé.

2. Mô tả công việc nấu ăn cho người nước ngoài

Mô tả công việc nấu ăn cho người nước ngoài
Mô tả công việc nấu ăn cho người nước ngoài

Đối với việc làm này thì số lượng công việc cũng như nhiệm vụ của họ sẽ hẹp hơn so với việc làm giúp việc. Nhiệm vụ chính của việc làm nấu ăn cho người nước ngoài bao gồm như sau:

+ Tìm hiểu về nhu cầu, sở thích và mong muốn bữa ăn của gia đình người nước ngoài đó để dễ dàng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của họ hơn.

+ Tự chuẩn bị các nguyên vật liệu cho các món ăn. Tùy thuộc vào từng người mà họ sẽ đưa thực đơn hoặc là để bạn tự lên thực đơn hàng ngày cho mình.

+ Sơ chế các nguyên liệu để đảm bảo bữa ăn đúng giờ, đúng chất lượng

+ Nấu ăn theo yêu cầu của người nước ngoài

+ Đảm bảo bếp ăn, dụng cụ trong nhà bếp của người chủ luôn được sạch sẽ, gọn gàng

Nhìn chung, công việc nấu ăn cho người nước ngoài là đảm bảo các bữa ăn của họ theo yêu cầu, an toàn vệ sinh thực phẩm là được. Đôi khi bạn cũng sẽ phải nấu các món truyền thống theo yêu cầu họ. Khối lượng công việc không có quá nhiều thế nhưng bạn cần phải có khả năng nấu nướng tốt, có hiểu biết về các món ăn truyền thống của người nước ngoài và có khả năng nấu nướng, chế biến chúng.

3. Yêu cầu đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

 Yêu cầu đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài
 Yêu cầu đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Để có thể tham gia vào công việc này, được tuyển dụng với mức lương hấp dẫn thì bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu chung như sau:

+ Thứ nhất là biết nấu nướng, có khả năng về ẩm thực phong phú, biết nấu các món Việt Nam và các món nước ngoài khác nhau. Đây là một yêu cầu quan trọng bởi đôi khi nhu cầu về ẩm thực của người nước ngoài thay đổi, họ muốn được thưởng thức nhiều món đa dạng hơn.

+ Thứ hai là cần phải trung thực, với việc làm này hầu như bạn sẽ phải nấu nướng trực tiếp trong chính bếp của họ, bởi vậy mà trung thực sẽ là một yêu cầu cần thiết đó.

+ Thứ ba là có khả năng nói tiếng nước ngoài sẽ là một lợi thế để bạn tham gia vào việc làm này

+ Thứ tư có thể học hỏi và trao đổi thêm về kinh nghiệm nấu ăn

+ Thứ năm luôn cẩn thận và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các món ăn

+ Thứ sáu là yêu cầu về kinh nghiệm từ 1 năm trở lên sẽ là lợi thế giúp bạn ứng tuyển dễ dàng hơn

Đó chính là một vài yêu cầu đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài. Tuy nhiên cũng còn tùy vào nơi bạn làm việc mà họ sẽ có một vài yêu cầu cụ thể khác đối với công việc này.

4. Quyền lợi đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Quyền lợi đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài
Quyền lợi đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Về quyền lợi và mức lương đối với việc làm nấu ăn cho người nước ngoài này cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Theo tìm hiểu của timviec365.vn, quyền lợi bạn nhận được ở công việc này như sau:

+ Thời gian linh hoạt, miễn sao bạn có thể đảm bảo đúng bữa theo yêu cầu ban đầu mà người nước ngoài đặt ra

+ Được học hỏi, trau dồi thêm về ngôn ngữ cũng như khả năng nấu nướng đa dạng, phong phú hơn

+ Còn đối với mức lương thì ở công việc này bạn sẽ nhận được mức lương tương đối hấp dẫn, phù hợp. Mức lương dao động từ khoảng 6 – 9 triệu đồng/1 tháng. Tuy nhiên đây không phải con số cố định, tùy thuộc vào nơi bạn làm việc và năng lực của mình mà còn có thể đạt mức lương tốt hơn. Thế nhưng nhìn chung thì đây lại là một con số ổn định và khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.

5. Thách thức, cơ hội tìm việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Thách thức, cơ hội tìm việc làm nấu ăn cho người nước ngoài
Thách thức, cơ hội tìm việc làm nấu ăn cho người nước ngoài

Chúng ta có thể thấy rõ rách thức mà đa phần ứng viên gặp phải ở việc làm này chính là rào cản về ngôn ngữ. Khi người nước ngoài và chúng ta có ngôn ngữ khác nhau sẽ là rào cản trong giao tiếp và trao đổi công việc. Không chỉ có vậy, một trong những thách thức nữa đó chính là món ăn truyền thống, để có thể đáp ứng về nhu cầu ăn uống của họ, bạn sẽ phải học tập thêm rất nhiều cách nấu nướng khác nhau.

Hiện nay có khoảng hơn 80.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, điều này đã mở ra cơ hội việc làm nấu ăn cho người nước ngoài vô cùng lớn với mức lương hấp dẫn. Để có cơ hội tốt trong việc làm này, bạn hãy nhanh tay tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên trang timviec365.vn nhé!

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về việc làm nấu ăn cho người nước ngoài, mong rằng qua thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về công việc này.


Việc làm phục vụ, tạp vụ

Với tính chất công việc đơn giản, yêu cầu thấp, việc làm phục vụ, tạp vụ đang thu hút được đông đảo lực lượng lao động trên cả nước. Cùng timviec365.vn tìm hiểu thêm về việc làm ngành này nhé!

Việc làm phục vụ, tạp vụ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype