Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng acb

Công ty TNHH AIA Việt Nam -kênh bancas

[HÀ NỘI] CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN TÀI CHÍNH CÁ NHÂN-NGÂN HÀNG ACB

Công ty TNHH AIA Việt Nam -kênh bancas

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 20/05/2020 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ: Trung cấp trở lên, ưu tiên các chuyên ngành: Bảo hiểm, Tài chính, Ngân hàng,... - Kinh nghiệm: từ 6 tháng trong lĩnh vực tư vấn Bảo hiểm, Ngân hàng, Tài chính, Sales, Bán hàng, Dịch vụ khách hàng… - Tác phong chuyên nghiệp, thanh lịch, giao tiếp tự tin và khả năng thuyết phục khách hàng. - Chịu được áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm, yêu thích công việc kinh doanh.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm ngân hàng ACB hot cho sinh viên mới ra trường

Cơ hội được thăng tiến và làm việc trong môi trường năng động chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ làm đến cho bạn những khởi đầu thuận lợi cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Một trong những ngân hàng đang vươn lên dẫn đầu trên thị trường hiện nay có thể kể đến bên cạnh Big 4 ngân hàng Việt Nam đó là ACB- ngân hàng đang ngày càng vươn mình lớn mạnh sánh vai cùng các ngân hàng lớn trên cả nước.

Nói về ACB thật không ngớt lời khen ngợi khi đây chính là ngân hàng lọt top những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng giao dịch, cách phục vụ, chăm sóc khách hàng cũng như về trải nghiệm người dùng. 

1. Ngân hàng ACB là gì? Những điều cần biết về ngân hàng ACB

1.1. Ngân hàng ACB là gì?

Được vinh danh là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam với số vốn đầu tư lớn ACB đã thu hút được các cử nhân trẻ trong tương lai khao khát được làm việc và cống hiến sức trẻ tại đây. Qua các giai đoạn hình thành và phát triển, đến nay ACB đã thu được nhiều thành tích đáng khích lệ tạo môi trường năng động cho sinh viên mới ra trường có mong muốn được đào tạo trong môi trường nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng tại ACB.

ACB: Asia Commercial Joint Stock Bank (viết tắt là ACB) là ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng . Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu được hoạt động theo mô hình thương mại hóa hiện nay, có sự góp vốn của các cổ đông, các cá nhân tham gia trong và ngoài nước. 

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì?
Ngân hàng ACB là ngân hàng gì?

Về bản chất thì ACB là ngân hàng của Việt Nam hoạt động và được thành lập tại Việt Nam với cơ cấu cổ đông của ngân hàng như sau:

Cổ đông trong nước chiếm tới 70% và cổ đông nước ngoài là 30%

Ngân hàng ACB là ngân hàng thương mại cổ phần nên đây chính xác là ngân hàng tư nhân không có vốn đầu tư của nhà nước. Nhìn vào cơ cấu cổ đông của ngân hàng ACB có thể thấy nó không hề có sự tham gia của yếu tố nhà nước ở đây mà hầu hết là vốn cá nhân và của tập thể trong và ngoài nước. Dẫu vậy, ngân hàng ACB vẫn hoạt động dưới sự quản lý và khuôn khổ cho phép của pháp luật Việt Nam chịu sự giám sát của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, tổng giám đốc ngân hàng vẫn là người trực tiếp giải trình các vấn đề của ngân hàng này với các cổ đông mà không ảnh hưởng hay liên quan gì đến nhà nước.

Ngân hàng ACB bao gồm các nhánh công ty con như Công ty chứng khoán ACB, Công ty quản lý và khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu, Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu.

1.2. Logo và ý nghĩa của logo ngân hàng ACB

Logo của ngân hàng ACB cũng được thay đổi qua từng năm để phù hợp với nhu cầu cũng như thị hiếu về cái nhìn của khách hàng có mấy thiện cảm với logo đó hay không.

Thiết kế logo của ACB vô dùng đơn giản và dễ nhìn với ba chữ A,C,B cùng màu đồng nhất, không cách điệu thể hiện sự uy tín và chất lượng của ngân hàng. Mỗi chữ cái mang một ý nghĩa khác nhau A (Attitude- Thái độ), C (Capability- Năng lực), B (Behavior- Hành vi)

Những điều cần biết về ngân hàng ACB
Những điều cần biết về ngân hàng ACB

Logo màu xanh dương là tượng trưng cho sự hòa bình và khát vọng của ngân hàng này, mong muốn được hướng tới tương lai minh bạch và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Chữ C có chấm tròn ở trong thể hiện sự tập trung năng lực vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng lấy khách hàng làm trọng tâm và phát triển dịch vụ người dùng.

2. Nhân viên ngân hàng ACB làm những gì?

2.1. Các công việc chính trong ngày của nhân viên ngân hàng ACB

Cũng giống như các giao dịch tại các ngân hàng khác ACB là tổ hợp những việc cần thiết phải làm cho mỗi vị trí chuyên môn khác nhau sẽ có những đầu việc và công việc cần làm khác nhau. 

Đằng sau mức lương và chế độ đãi ngộ đáng mơ ước của bao người là những công việc và yêu cầu trách nhiệm nặng nề đối với từng vị trí được phân công.

Công việc chính trong ngày của nhân viên ngân hàng ACB
Công việc chính trong ngày của nhân viên ngân hàng ACB

 

Chủ yếu một nhân viên ngân hàng ACB sẽ phải gặp gỡ khách hàng, tìm kiếm và trao đổi với khách hàng về các thông tin, sản phẩm dịch vụ đặc biệt là với khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó là các đầu việc tương xứng với từng vị trí công việc. Ví dụ như đối với Chuyên viên quản lý rủi ro thì việc cần làm sẽ là kiểm soát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý rủi ro về tiền ảo và chống tệ nạn rửa tiền, tham gia lên kế hoạch và quản lý các dự án của ngân hàng, … 

2.2. Giờ làm việc của nhân viên ngân hàng ACB

Giờ làm việc của nhân viên ngân hàng ACB cũng giống như hầu hết các ngân hàng khác. Đối với mỗi chi nhánh sẽ có giờ làm việc khác nhau theo quy định của ngân hàng nhưng đa số sẽ theo một khung thời gian làm việc chung như sau: 

Nhân viên ngân hàng sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần và vào sáng thứ Bảy trừ các ngày lễ theo quy định của nhà nước. 

Giờ làm việc của nhân viên ngân hàng ACB
Giờ làm việc của nhân viên ngân hàng ACB

Buổi sáng: 7h30-11h30

Buổi chiều: 13h00- 16h30

Sáng thứ Bảy: 7h30-11h30

3. Yêu cầu công việc đối với nhân viên ngân hàng ACB

Để có được một môi trường làm việc năng động và có tính xây dựng bản thân mỗi người đã là một nhân tố cho sự phát triển và thành công của ngân hàng chính vì vậy, yêu cầu đối với mỗi vị trí và chức vụ cần có những kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau.

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Để có thể làm việc tại ngân hàng ACB bạn cần đầu tư cho mình ngay từ bây giờ những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Mà một trong những kinh nghiệm có thể có được ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là bạn hãy xin thực tập tại ngân hàng này, chắc chắn cơ hội làm việc của bạn sẽ tốt hơn và cao hơn so với người khác.

Bất cứ ai khi làm việc tại ngân hàng thì đều đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc. Cách để bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc để có thể theo kịp các tiền bối là hãy học hỏi nhiều hơn từ họ. Ví dụ như nhân viên ngân hàng ACB sẽ yêu cầu phải có ít nhất 1 năm làm việc ở vị trí tương đương hoặc làm việc tại các ngân hàng trong và ngoài nước. Có kinh nghiệm làm việc dưới môi trường áp lực cao, áp doanh số lớn và phải cạnh tranh với nhiều ngân hàng lớn hiện nay. 

Kinh nghiệm làm việc cần thiết cho nhân viên ngân hàng ACB
Kinh nghiệm làm việc cần thiết cho nhân viên ngân hàng ACB

Tại mỗi vị trí làm việc khác nhau sẽ yêu cầu phải có những kinh nghiệm đặc thù khác nhau. 

Ví dụ đối với nhân viên tín dụng ngân hàng ACB kinh nghiệm làm việc phải là từng làm việc tại mảng tín dụng thế chấp ngân hàng, có kinh nghiệm về huy động vốn và làm việc với các con số áp lực con số và các vấn đề phát sinh về vốn, … 

3.2. Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ

Về kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ đối với mỗi vị trí sẽ có những kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ khác nhau.

Ví dụ như các kỹ năng về kêu gọi vốn, huy động vốn kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về vốn ngân hàng và các điều lệ về vốn, nghiệp vụ ngân quỹ, nghiệp vụ chống rửa tiền và phát hành tiền hợp pháp, thanh tra, kiểm tra và giám sát nội bộ, nghiệp vụ ngoại hối và đầu tư tài chính, …   

Nếu đơn thuần bạn chỉ đang là một giao dịch viên thì cần có kỹ năng giao tiếp kỹ năng quản lý cảm xúc nhất là trước áp lực về công việc, kỹ năng làm việc dưới môi trường áp lực cao, nghiệp vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng, … 

4. Quyền lợi được hưởng khi gia nhập ACB

Để xứng đáng với công sức và những gì đã bỏ ra nhân viên ngân hàng ACB xứng đáng có được những chế độ đãi ngộ hậu hĩnh như các ngân hàng khác thậm chí là còn hơn thế nữa. 

4.1. Mức lương

Trước đây mức lương của nhân viên ngân hàng ACB đã là tầm 12 triệu đồng/ tháng, tính trung bình trung và từng bị đánh giá là bét bảng trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam thế nhưng trong thời gian gần đây cùng với việc nâng cao chất lượng và dịch vụ cũng như sự tham khảo về bảng lương trên các trang thông tin uy tín nhất, đo lường khối lượng công việc mà nhân viên ngân hàng ACB phải làm trong một ngày để đưa ra mức lương xứng đáng và cạnh tranh hơn. Nếu tính chi tiết ra thì sẽ thấy ACB chi trả 1.224 tỷ đồng cho việc trả lương và phụ cấp cho nhân viên trong khi các khoản chi khác tại ngân hàng mẹ lên đến 1.594 tỷ đồng. Như vậy, mức thu nhập thực nhận của nhân viên ngân hàng ACB phải là tầm 29 triệu đồng/tháng.

Những chính sách đặc thù đối với nhân viên ngân hàng ACB
Những chính sách đặc thù đối với nhân viên ngân hàng ACB

Như vậy có thể thấy rằng đây là một trong những ngân hàng đáng để làm việc và phát triển bản thân tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên mức lương đó không phải của toàn bộ nhân viên mà đang được tính ở mức trung bình trung được nhận. Đối với chức vụ giao dịch viên thì mức lương sẽ thấp hơn một chút nhưng nói chung là có cao hơn so với mặt bằng chung của ngành ngân hàng hiện nay.

4.2. Ngân hàng ACB thưởng Tết cho nhân viên có cao không?

Tùy vào mức lương và chức vụ đảm nhiệm mà nhân viên ngân hàng ACB được thưởng mức thưởng tết khác nhau nhưng có thể nói rằng thưởng tết là một trong những điều đáng chú ý khi làm nhân viên ngân hàng ACB.

Một thống kê cho thấy ACB có mức thưởng khá cao cho nhân viên trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. 

Mức thưởng tết rơi vào tầm 1-6 tháng lương, đây chính xác là một con số khủng và gây bất ngờ cho mọi người. Mức thưởng này sẽ dựa theo trình độ và kết quả làm việc của nhân viên trong cả một năm.

Tính như vậy thì một nhân viên ngân hàng ACB có thể nhận tiền thưởng lên đến 40-50 triệu là điều rất bình thường.

4.3. Những chính sách đặc thù khác

Môi trường làm việc tại ngân hàng ACB chính là một trong những môi trường trẻ trung và năng động nhất hiện nay. Đặt năng lực của nhân viên lên hàng đầu, dựa vào những kinh nghiệm và đóng góp của nhân viên để có mức lương tốt cho nhân viên, minh bạch và không vụ lợi cá nhân. Sức cạnh tranh tại đây khá lớn đặc biệt là mảng tín dụng có áp lực cao và đễ bị đào thải nếu không có năng lực. 

ACB cũng luôn chú trọng quan tâm đến yếu tố con người và đời sống cho nhân viên của mình. Chính vì vậy mà nhân viên ngân hàng ACB chính là điểm sáng khi họ có thể dành tối đa thời gian và sức lực của mình cho công việc.

5. Học gì để làm nhân viên ngân hàng ACB?

Để trở thành thành nhân viên ngân hàng ACB bạn cần trau dồi cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, cũng như nâng cao năng lực làm việc. 

Đặc biệt nếu bạn đang là sinh viên và chuẩn bị ra trường thì có thể theo học ngay các trường đại học uy tín tại các tỉnh thành trên cả nước có đào tạo về tài chính ngân hàng. Ví dụ như Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, …

Các trường đại học này là nguồn tuyển các cử nhân chất lượng cao cho ngành ngân hàng. Vậy nên, bạn đừng đắn đo nếu muốn đăng ký vào học các trường đại học này. Các ngân hàng bao giờ cũng ưu tiên tuyển đúng nhân viên đúng chuyên ngành mà họ cần trước.

Như vậy, nếu bạn đang là sinh viên mới ra trường, hãy tham khảo ngay những vị trí làm việc hot tại ngân hàng ACB. Biết đâu bạn sẽ tìm được đam mê cho mình khi làm việc tại môi trường năng động và có nhiều khả năng để thành công như tại ACB.


Ngân hàng- tài chính ngân hàng

Để hiểu rõ hơn về tài chính ngân hàng và những điều cần biết về ngành tài chính ngân hàng bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Tài chính ngân hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype