Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng agribank

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản cũng như đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng. Đến tháng 3/2007, vị thế dẫn đầu của Agribank vẫn hoàn toàn được khẳng định trên nhiều phương diện như: Tổng nguồn vốn đạt gần 26.700 tỷ đồng, vốn tự có gần 15.000 tỷ đồng; Tổng dư nợ đạt gần 23.900 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu theo chuẩn mực mới, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là 1,9%. Về cơ cấu tổ chức Agribank hiện tại có hơn 2200 chi nhánh và các điểm giao dịch được bố trí rộng khắp trên toàn quốc với đội ngũ gần 30.000 cán bộ nhân viên. Agribank luôn là điểm đến hàng đầu cho mỗi người mong muốn tìm một công việc ngân hàng. Vậy làm sao để có thể ứng tuyển được vào Agribank, hãy cùng tham khảo gợi ý của chúng tôi.

1. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development - VBARD, viết tắt Agribank. Đây là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam được tính theo tổng khối lượng tài sản của ngân hang và thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Trong Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) năm 2007, báo cáo tài chính đã nêu lên Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Làm sao để có thể ứng tuyển được vào Agribank
Làm sao để có thể ứng tuyển được vào Agribank

2. Làm thế nào để có được một công việc trong ngân hàng?

Các bước hiệu quả nhất để có được công việc trong lĩnh vực ngân hàng thương mại.  

Các bước hiệu quả nhất để có được công việc trong lĩnh vực ngân hàng thương mại
Các bước hiệu quả nhất để có được công việc trong lĩnh vực ngân hàng thương mại

Bước 1: Kết nối mạng và tiếp tục

Bước đầu tiên trên con đường đến với sự nghiệp ngân hàng của bạn là đi phỏng vấn. Ngân hàng đầu tư cực kỳ cạnh tranh với số lượng ứng viên nhiều hơn các vị trí có sẵn mỗi năm. Bạn thường sẽ đối đầu với các sinh viên từ các trường đại học top đầu, với điểm trung bình cao và nhiều kỳ thực tập dưới quyền của họ.

Kết nối mạng là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội nhận được một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đang học tại một trường mục tiêu  (trường mà các ngân hàng đầu tư tuyển dụng trực tiếp), thì bạn không phải lo lắng nhiều về mạng lưới kết nối như thể bạn đến từ một trường không mục tiêu. Dưới đây là bốn cách tiếp cận dễ dàng:

- Một cách dễ dàng để bắt đầu kết nối là nói chuyện với trung tâm nghề nghiệp của bạn và yêu cầu được giới thiệu với bất kỳ cựu sinh viên nào đang làm việc tại các ngân hàng đầu tư mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

- Một cách tiếp cận khác là sử dụng LinkedIn và tìm bất kỳ kết nối nào có thể giới thiệu bạn với các chủ ngân hàng mà bạn muốn kết nối. Hãy chắc chắn đưa ra yêu cầu xoay quanh việc tìm hiểu thêm về ngành, thay vì tìm việc hoặc phỏng vấn.

- Cách tiếp cận thứ ba là tham gia một xã hội CFA® địa phương trong thành phố của bạn và kết nối với các chuyên gia địa phương, những người có thể biết các chủ ngân hàng đầu tư và có thể giới thiệu bạn với họ.

- Tham dự các hội thi ứng tuyển nhân viên ngân hàng nơi hàng trăm trường học từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh trong một cuộc thi tình huống ngân hàng đầu tư trực tiếp.

Tìm hiểu quy trình phỏng vấn
Tìm hiểu quy trình phỏng vấn

Bước 2: Tìm hiểu quy trình phỏng vấn

Quá trình phỏng vấn ngân hàng đầu tư có cấu trúc cao. Các ngân hàng tiến hành nhanh chóng để sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn vòng đầu tiên, phỏng vấn tại chỗ tại văn phòng của họ và mở rộng các đề nghị tuyển dụng.

Cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên sẽ qua điện thoại hoặc trong khuôn viên trường (nếu bạn đang học tại một trường mục tiêu ). Có ba loại câu hỏi bạn sẽ được hỏi: giải quyết vấn đề, kỹ thuật và hành vi. Cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên sẽ có tất cả ba loại câu hỏi, tuy nhiên, sẽ tập trung nhiều hơn vào các câu hỏi kỹ thuật. Mục tiêu của vòng đầu tiên là nhanh chóng sàng lọc các ứng viên giữa những ứng viên phù hợp với lý lịch của họ và những ứng viên không phù hợp với lý lịch của họ.

Vòng chung kết (thường được gọi là “ Super Day ”) sẽ được tổ chức tại chỗ, mọi người sẽ được đưa đến văn phòng từ trường học hoặc quê hương của họ. Vòng cuối cùng thường bao gồm các cuộc phỏng vấn với một số người khác nhau, theo thâm niên. Nói chung, người phỏng vấn bạn càng ít tuổi thì câu hỏi của họ sẽ càng mang tính kỹ thuật, và người càng cao tuổi thì câu hỏi của họ sẽ càng mang tính ứng xử hơn. Điều quan trọng là phải ăn mặc phù hợp cho buổi phỏng vấn, thường có nghĩa là mặc một bộ đồ màu đen / xanh / xám và không có gì quá táo bạo.

Một số ngân hàng sẽ đưa ra quyết định ngay sau Super Day (tức là cùng ngày hoặc sau đó), hầu hết các ngân hàng sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng một tuần.

Biết cách trả lời câu hỏi phỏng vấn
Biết cách trả lời câu hỏi phỏng vấn

 

Bước 3: Biết cách trả lời câu hỏi phỏng vấn

Như đã đề cập ở trên, có ba loại câu hỏi phỏng vấn: giải quyết vấn đề, kỹ thuật và hành vi. Liên kết bên dưới chứa các ví dụ cụ thể về từng loại…

Chúng tôi đã chuẩn bị một ví dụ đầy đủ  về một cuộc phỏng vấn ngân hàng đầu tư thực tế để bạn thực hành. Nó sử dụng các câu hỏi thực tế được sử dụng bởi các chủ ngân hàng đầu tư để thuê các nhà phân tích và cộng sự tại một ngân hàng toàn cầu lớn.

Câu hỏi phỏng vấn dành cho nhà phân tích / liên kết ngân hàng đầu tưTổng quan về Ngân hàng / Ngành (0-5 phút):

Hãy khởi động bằng cách nói chuyện với ứng viên về mức độ tuyệt vời của ngân hàng và khoe khoang về tất cả các giao dịch lớn của chúng tôi.

Lịch sử việc làm / Sơ yếu lý lịch (5 phút):

Cơ hội để người phỏng vấn đặt câu hỏi cho ứng viên về kinh nghiệm làm việc đã được ghi trong sơ yếu lý lịch của họ.

ví dụ: “ Vui lòng cho tôi xem sơ yếu lý lịch của bạn trong vòng 5 phút hoặc ít hơn. ”

Câu hỏi Kiến thức (15-20 phút):

Phần câu hỏi phỏng vấn ngân hàng đầu tư này cung cấp cái nhìn sâu sắc về kiến ​​thức kỹ thuật của ứng viên về tài chính, kế toán, định giá và mô hình tài chính.

Câu hỏi Hành vi (10 phút):

Phần câu hỏi phỏng vấn ngân hàng đầu tư này tập trung vào các kỹ năng mềm và tính cách phù hợp của ứng viên trong công ty.

Chọn ba hoặc bốn câu hỏi sau:

“Tại sao bạn muốn làm việc trong lĩnh vực ngân hàng thương mại? Hay tại ngân hàng này? ” [câu hỏi này rất phổ biến, chúng tôi đã tạo một trang riêng với câu trả lời đầy đủ cho nó ở đây ].

"Làm thế nào để bạn đối phó với rủi ro trong cuộc sống cá nhân của bạn?"

“Hãy cho một thời gian mà bạn có nhiều lựa chọn và giải thích cách bạn đi đến quyết định của mình.”

"Nếu bạn có thể sống ở bất kỳ thành phố nào trên thế giới và tiền không phải là vấn đề, bạn sẽ sống ở đâu và tại sao?"

"Một trong những điểm yếu lớn nhất của bạn là gì và bạn giải quyết nó như thế nào?"

"Một điều bạn tin là đúng, nhưng hầu hết mọi người sẽ không đồng ý với bạn về điều gì?"

“Cái nào quan trọng hơn trong kinh doanh - IQ hay EQ?”

“Lãnh đạo có ý nghĩa gì với bạn? Bạn có thể cung cấp một số ví dụ về khả năng lãnh đạo tốt và xấu không? ”

"Bạn có thông minh không?"

Câu trả lời: Cho điểm người được phỏng vấn dựa trên mức độ mở rộng ý tưởng của họ. Không có câu trả lời đúng hay sai. Điều quan trọng là xác định những điều sau: họ có thể hiện sự trưởng thành không, họ có thoải mái với sự mơ hồ không, họ có thể làm việc nhóm không, họ có trí tuệ cảm xúc không, họ có phù hợp với văn hóa của chúng ta không, v.v ... 

Câu hỏi dành cho Người phỏng vấn (5 phút):

Hỏi ứng viên, Bạn có câu hỏi nào cho người phỏng vấn không? Về IB, về công ty, về quy trình?

Làm chủ các kỹ năng
Làm chủ các kỹ năng 

Bước 4: Làm chủ các kỹ năng 

Các kỹ năng kỹ thuật chính cần thành thạo là định giá , lập mô hình tài chính , kế toán và Excel .

Quy trình tuyển dụng ngân hàng đầu tư rất công thức. Điều quan trọng là phải hiểu quy trình và đánh dấu vào tất cả các ô mà không mắc bất kỳ sai lầm nghiêm trọng nào. Nó có nghĩa là, giới hạn lý lịch của bạn trong một trang, có điểm trung bình tốt, tích lũy kinh nghiệm làm việc phù hợp và chứng tỏ bạn có thể trả lời một cách duyên dáng cả các câu hỏi về kỹ thuật và hành vi.

Quy trình tuyển dụng ngân hàng
Quy trình tuyển dụng ngân hàng

Làm theo các bước trong hướng dẫn cách kiếm việc làm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư này sẽ cung cấp một khuôn khổ tuyệt vời cho sự chuẩn bị của bạn. Vào cuối ngày, không có con đường tắt thực sự nào, và bạn vẫn phải nỗ lực chuẩn bị kỹ lưỡng.


CV Ngân hàng - Chứng Khoán - Đầu tư tại Timviec365.vn được thiết kế đa dạng từ mẫu mã đến kiểu dáng, tuyệt vời từ màu sắc đến nội dung giúp trang bị cho bạn một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng. CV

CV Ngân hàng - Chứng Khoán - Đầu tư tại Timviec365.vn được thiết kế đa dạng từ mẫu mã đến kiểu dáng, tuyệt vời từ màu sắc đến nội dung giúp trang bị cho bạn một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng. CV Ngân hàng - Chứng Khoán - Đầu tư với định dạng phù hợp với từng đối tượng, lại linh động với các ngôn ngữ Việt - Anh - Trung - Hàn - Nhật phù hợp với từng yêu cầu khắt khe nhất. Truy cập ngay Timviec365.vn để chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng CV Ngân hàng - Chứng Khoán - Đầu tư!

CV Ngân hàng - Chứng Khoán - Đầu Tư

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype