Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng bidv

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

BIDV -ông lớn đầy tham vọng và khao khát về nguồn nhân lực trẻ đầy tiềm năng. Hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội mới cho tiềm năng trẻ Việt Nam.

Bạn là sinh viên mới ra trường? Bạn mong muốn tìm được công việc ổn định, chế độ đãi ngộ tốt và đúng chuyên ngành bạn đang theo học. Việc làm ngân hàng BIDV đang là một trong những doanh nghiệp nhà nước có chế độ siêu hấp dẫn đối với sinh viên mới ra trường mong muốn được làm việc đúng chuyên ngành và tạo ra những cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy tiềm năng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về việc làm ngân hàng BIDV để giúp các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về môi trường làm việc năng động cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

1. Việc làm ngân hàng BIDV là gì?

Đứng trong hàng ngũ BIG4 ngân hàng của Việt Nam (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) cũng là ngân hàng chịu sự quản lý trực tiếp của Nhà nước, BIDV lọt top ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam. Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) năm 2007 đã chỉ ra rằng BIDV là doanh nghiệp lớn thứ 4 tại Việt Nam và hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên toàn thế giới. 

1.1. Tổng quan về ngân hàng BIDV

Với slogan “Chia sẻ cơ hội hợp tác thành công” đã làm nên một BIDV vững mạnh như ngày hôm nay, không ngừng nâng cao chất lượng và xây dựng lòng tin đối với khách hàng và đối tác cả trong và ngoài nước. Để có được những thành công nhất định này, BIDV cũng đã trải qua một quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu khá dài. 

- Giai đoạn 1: 1957-1981 được thành lập vào năm 1957 và trong giai đoạn này từ 1957 đến năm 1981, đây là thời kỳ BIDV được gọi dưới cái tên “Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam” gắn liền với thời kỳ lập nghiệp và khởi nghiệp của cả dân tộc với chức năng chính trong giai đoạn này là cấp phát vốn chủ yếu cho đầu tư và xây dựng theo nhiệm vụ của Nhà nước, phục vụ cho công cuộc xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Miền Bắc và đấu tranh giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. 

Tổng quan về ngân hàng BIDV
Tổng quan về ngân hàng BIDV

- Giai đoạn 2: tiếp tục một giai đoạn mới 1981- 1990, được đổi tên thành “Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam” gắn với thời kỳ cả nước tiến hành công cuộc đổi mới đất nước. Sứ mệnh của BIDV trong giai đoạn này là phục vụ nền kinh tế sôi nổi trở lại của Việt Nam cùng cả nước tiến đến gần hơn với cơ chế nền kinh tế thị trường. 

- Giai đoạn 3: từ năm 1990- 2012 là giai đoạn tiếp tục của những bước phát triển đáng ngưỡng mộ của BIDV, chính thức lấy tên là “Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam” (Bank for Investment and Development of Vietnam) sẵn sàng bước vào quá trình chuyển đổi từ ngân hàng thương mại quốc doanh sang ngân hàng thương mại cổ phần theo cơ chế thị trường và định hướng xã hội chủ nghĩa.

- Giai đoạn 4: từ 2012 đến nay, với tên gọi đầy đủ nhất là “Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam” BIDV không ngừng phát triển và vươn lên mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập và mở cửa nền kinh tế. Đặc biệt là việc cổ phần hóa thành công trở thành ngân hàng thương mại cổ phần lớn hoạt động theo cơ chế thị trường và cạnh tranh với các ngân hàng quốc tế. 

1.2. Cách thức vận hành và hoạt động của ngân hàng BIDV 

BIDV được tổ chức dưới hình thức ngân hàng thương mại cổ phần có vốn đầu tư của nhà nước và hoạt động theo Hiến pháp và Pháp luật Nhà nước. Hoạt động theo tư cách pháp nhân mỗi cổ đông chỉ chịu trách nhiệm với phần vốn mà mình bỏ ra. 

Người chịu trách nhiệm tối cao đối với ngân hàng là Tổng giám đốc.

BIDV không chỉ hoạt động riêng lẻ mà bên cạnh đó còn thành lập các công ty con, tham gia thành lập hoặc góp vốn đối với các doanh nghiệp liên kết. BIDV cũng không ngừng mở rộng và gia tăng các chi nhánh trên cả nước cũng như hợp tác đầu tư với nước ngoài cũng như tăng khả năng hiện diện thương hiệu tại nước ngoài. 

2. Những công việc cần làm của nhân viên ngân hàng BIDV

2.1. Công việc của một nhân viên ngân hàng BIDV đúng nghĩa

Đối với từng vị trí và kinh nghiệm mà bạn sẽ được tham gia làm việc tại các vị trí chuyên biệt trong hệ thống ngân hàng BIDV. 

Sẽ có hai loại hình nhân viên tại ngân hàng BIDV chi theo hai nhánh lớn đối với nhân viên cao cấp (chuyên viên) và nhân viên nghiệp vụ.

- Loại hình 1: Nhân viên cao cấp hay chuyên viên nghiệp vụ bao gồm chuyên viên Quản lý khách hàng, chuyên viên Quản lý rủi ro, chuyên viên Quản trị tín dụng, chuyên viên Kế hoạch tổng hợp, chuyên viên Giao dịch viên, chuyên viên Tài chính kế toán, chuyên viên Tài trợ thương mại, chuyên viên Tổ chức nhân sự và chuyên viên Công nghệ thông tin.

- Loại hình 2: Nhân viên nghiệp vụ bao gồm NV Quản lý khách hàng, NV Quản lý thông tin khách hàng, NV giao dịch viên, NV Tài chính kế toán, NV Công nghệ thông tin, NV Kinh doanh thẻ, NV Lao động tiền lương. 

Đối với mỗi chức vụ  bạn sẽ có những yêu cầu công việc riêng theo chỉ định của lãnh đạo cấp trên. Phạm trù này thuộc về nội bộ công việc của ngân hàng BIDV. 

Công việc của một nhân viên BIDV hàng ngày.
Công việc của một nhân viên BIDV hàng ngày.

- Chuyên viên Quản lý khách hàng: tham gia vào các hoạt động Marketing, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm và khảo sát khách hàng tiềm năng, tiếp cận và xây dựng quan hệ với khách hàng nhằm thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ do BIDV cung cấp. Tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, tư vấn giới thiệu, đàm phán, tiếp nhận những ý kiến thắc mắc của khách hàng và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

- Chuyên viên quản lý rủi ro: Phân tích hồ sơ, đề xuất ý kiến đầu tư của khách hàng, rà soát đánh giá những rủi ro về tín dụng, lập báo cáo và đánh giá kết quả cho cấp trên phê duyệt, quản lý rủi ro tác nghiệp và tránh tệ nạn rửa tiền, ...

- Chuyên viên quản trị tín dụng: Tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ tín dụng; lập tờ trình giải ngân, phát hành bảo lãnh, điều chỉnh tín dụng; báo cáo trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Chuyên viên Kế hoạch tổng hợp: xây dựng kế hoạch kinh doanh và phát triển cho đơn vị, theo dõi và giám sát hoạt động kinh doanh của chi nhánh.

- Chuyên viên Giao dịch viên: thực hiện các giao dịch phát sinh tại quầy dịch vụ khách hàng và phối hợp cùng chuyên viên quản lý rủi ro chống rửa tiền và các giao dịch phát sinh. Giao dịch viên là người trực tiếp thực hiện các giao dịch đối với khách hàng.

- Chuyên viên Tài chính kế toán: trực tiếp xử lý các các kế hoạch liên quan đến tài chính và kế toán tổng hợp của nội bộ chi nhánh.

Nhân viên BIDV cần có những phẩm chất gì?
Nhân viên BIDV cần có những phẩm chất gì?

- Chuyên viên Tài trợ thương mại: tiếp nhận yêu cầu liên quan về tài trợ thương mại cho xuất nhập khẩu và phát triển khách hàng đối với các sản phẩm được tài trợ, ....

- Chuyên viên tổ chức nhân sự: quản lý dữ liệu về nhân sự và thực hiện các chế độ chính sách người lao động và tiền công.

Đối với các chức vụ nhân viên công việc cũng tương tự như chuyên viên nhưng dừng lại ở mức hỗ trợ triển khai vì kinh nghiệm và chuyên môn chưa có nhiều như đối với chuyên viên.

2.2. Những công việc chính trong ngày của nhân viên ngân hàng BIDV

Những công việc chính trong ngày của một nhân viên ngân hàng BIDV sẽ được chia theo các bộ phận và các phòng ban khác nhau như đã nêu ở phần trên. Với mỗi vị trí ứng tuyển làm việc tại BIDV bạn sẽ được đào tạo để trở thành nhân  viên chính thức.

Một tin vui đó là BIDV luôn sẵn sàng tiếp nhận thực tập sinh cho tất cả các đầu ngành và lĩnh vực liên quan để tìm kiếm tài năng trẻ cho doanh nghiệp của mình. 

Khối lượng công việc của nhân viên ngân hàng BIDV
Khối lượng công việc của nhân viên ngân hàng BIDV

 Giờ làm việc của nhân viên BIDV cũng giống với tiêu chuẩn giờ làm việc của cán bộ, công chức nhà nước: sáng (7h30-11h30); chiều (13h00-17h00) từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần với khung thời gian này sẽ đảm bảo được chất lượng công việc cũng như thời gian cho nhân viên ngân hàng. 

2.3. Khối lượng KPIs công việc cần đạt được

Chỉ tiêu về KPI đối với nhân viên BIDV chia theo ba đầu mục:

- Thứ nhất, đối với chỉ tiêu huy động: tức doanh số tăng. Ví dụ chỉ tiêu cho giao dịch viên là tăng 2 tỷ đồng/ tháng. Nhân viên nào đạt được mức con số này thì coi là đạt chỉ tiêu.

- Thứ hai, đối với tiền vay: tương tự như đối với tiền gửi, đối với cho vay thì cứ lãi suất nào thấp nhất thì ưu tiên chào khách hàng. Vì cốt lõi của nhân viên tín dụng là muốn cho khách hàng vay để đạt được doanh số.

- Thứ ba, đối với các sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng: KPI tính theo lợi nhuận.

3. Yêu cầu công việc và kỹ năng cần thiết để đứng trong hàng ngũ nhân viên ngân hàng BIDV

3.1. Yêu cầu công việc

Đối với nhân viên ngân hàng BIDV do đây là ngành nghề đặc thù về một lĩnh vực nhất định, đặc biệt là liên quan đến tiền bạc và các tài sản tương tự như tiền nên rất dễ gây sai sót thậm chí là các con số lớn. Như vậy có thể ảnh hưởng đến tiền lương cũng như uy tín làm việc của bản thân. Chính vì vậy, yêu cầu đối với nhân viên BIDV cũng rất là cao và vô cùng nhiều những áp lực vô hình. 

Những yêu cầu kinh nghiệm dành cho nhân viên ngân hàng BIDV
Những yêu cầu kinh nghiệm dành cho nhân viên ngân hàng BIDV

Công việc của nhân viên ngân hàng còn phải mang theo nhiều trọng trách liên quan. Vì vậy mà đối với nhân viên ngân hàng BIDV họ rất cẩn trọng với việc tuyển dụng nhân viên cũng như khắt khe trong việc đào tạo để tránh chảy máu chất xám.

Yêu cầu công việc đối với ngành nghề này luôn tăng chứ không bao giờ giảm: đảm bảo được tiến độ công việc do cấp trên đề ra, chịu sự kiểm tra và giám sát của cấp trên, làm việc được dưới môi trường áp lực cao và có khả năng làm việc với con số, tin học văn phòng tốt

3.2. Những kỹ năng và bằng cấp có liên quan

Đối với nhân viên ngân hàng BIDV luôn có những quy chuẩn cao về các bằng cấp và kỹ năng phục vụ chuyên môn.

Về kỹ năng chuyên môn mà đối với ngành ngân hàng nói chung và nhân viên ngân hàng BIDV nói riêng nhất định phải có để bước chân vào cánh cửa ngân hàng đó là các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về tài sản nợ- huy động vốn, Nghiệp vụ về vốn ngân hàng, vốn tiền gửi, Nghiệp vụ ngân quỹ, Nghiệp vụ phát hành tiền, thanh tra, kiểm soát nội bộ, ngoại hối, Nghiệp vụ đầu tư tài chính, kinh doanh ngoại hối, …

Nhân sự cho ngân hàng BIDV đa phần chiếm đến hơn 70% nhân sự trên đại học. Trong năm 2018, BIDV đã tổ chức các lớp đào tạo với quy mô lớn và số lượng đông đảo với gần 360 lớp đào tạo cho hơn 30.000 học viên và tập trung chủ yếu vào các chương trình đào tạo và kỹ năng quản lý cũng như kiến thức chuyên môn.

4. Những quyền lợi được hưởng khi trở thành nhân viên chính thức tại ngân hàng BIDV

4.1. Chế độ lương cạnh tranh với mức lương cứng khá hấp dẫn

Chế độ lương của nhân viên BIDV đáng được mơ ước của biết bao người. Lương thưởng cao, chất lượng nhân sự thuộc vào hàng tuyển. Mới đây, BIDV đã được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019-2020. Với những gì mà BIDV đã làm được thì quả không hổ danh là con hổ đầu đàn của khối ngân hàng trong cả nước. BIDV cũng xây dựng một cơ chế lương thưởng và chính sách đãi ngộ chi tiết cho nhân viên, tương xứng với những đóng góp của họ. Môi trường làm việc năng động với nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp.

Là doanh nghiệp đi đầu trong việc quan tâm và chăm lo cho đời sống của cán bộ nhân viên, đảm bảo cả những quyền lợi về vật chất và tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó là việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang đậm phong cách BIDV.

4.2. Những đặc thù về quyền lợi tại ngân hàng BIDV

Làm việc tại đây bạn sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ dành riêng cho nhân viên ngân hàng BIDV như được tham gia các khóa học đào tạo nhân viên tiềm năng cho doanh nghiệp, chế độ nghỉ phép theo Luật Lao động, được đóng bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ cùng với đó là chế độ phúc lợi công đoàn tương đối tốt so với các ngân hàng khác.

BIDV luôn xem trọng những nỗ lực và cố gắng của nhân viên đặc biệt là đưa ra các mức đánh giá và khen thưởng kịp thời. 

5. Học gì để được làm việc tại ngân hàng BIDV

Bạn đang khao khát có một việc làm ngân hàng nhà nước đáng mơ ước, có một mức lương cao và thưởng hậu hĩnh cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân thì hãy đến ngay với BIDV. Luôn giang rộng và mở cửa chào đón nhân tài. Nhưng học gì để làm việc nhân viên ngân hàng BIDV thì còn là một ẩn số sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hãy trau dồi cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng như đã nói ở trên. Bạn hãy tích lũy kinh nghiệm ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những ngôi trường đại học chuyên đào tạo nghiệp vụ ngân hàng là Học viện Ngân hàng, RMIT và các trường đại học có chuyên ngành liên quan đến tài chính ngân hàng. 

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên ngân hàng và các yếu tố cần có để trở thành nhân viên ngân hàng BIDV. Thực chất, về bản chất công việc này cũng đã bao hàm rất nhiều các kỹ năng và kinh nghiệm nghiệp vụ mà chỉ riêng ngân hàng mới có. Việc của bạn là hãy sáng suốt để lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp để rèn luyện các kỹ năng và kinh nghiệm đó. Bên cạnh đó là hãy tự tạo cho mình những cơ hội để được thực tập và làm việc part-time tại BIDV. Đây là môi trường làm việc và phát triển bản thân rất tốt cho bất cứ nhân viên hay chức vụ nào.


Việc làm ngân hàng- chứng khoán- đầu tư

Cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngành nghề đang được yêu thích và có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. Để tăng cơ hội và trải nghiệm những việc làm hot, lương cao đang được nhiều người săn đón mời bạn tham khảo tại đây: 

Việc làm ngân hàng- chứng khoán- đầu tư

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype