Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng ocean

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Làm việc tại ngân hàng vẫn luôn là ước mơ và mong muốn của rất nhiều phụ huynh và cá nhân các ứng viên bởi môi trường làm việc thân thiện, chế độ đãi ngộ phù hợp và có lộ trình thăng tiến đầy đủ. Trong đó, làm việc tại ngân hàng Ocean cũng được rất nhiều ứng viên quan tâm, hãy cùng tìm hiểu xem các vị trí nào mà ngân hàng Ocean tuyển dụng để tham gia ứng tuyển nhé!

1. Giới thiệu về ngân hàng Ocean (Oceanbank)

Ngân hàng Ocean (Oceanbank) là ngân hàng thương mại TNHH một thành viên Đại Dương, với tên gọi thường thấy là Oceanbank. Ngân hàng trước đây do ông Hà Văn Thắm là chủ tịch HĐQT, tuy nhiên, đến năm 2015, chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị bắt, ngân hàng được ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng, và chỉ định Vietinbank tham gia điều hành, quản trị ngân hàng này.

Oceanbank
Oceanbank

2. Các vị trí công việc trong Oceanbank

Nhân lực là một trong những trụ cột chính giúp cho ngân hàng tồn tại và phát triển. Cùng tìm hiểu xem, một vài vị trí tuyển dụng của Oceanbank trong phần dưới đây:

2.1. Chuyên viên vận hành tín dụng

Đối với một chuyên viên vận hành tín dụng, vai trò chính là thực hiện nghiêm túc và đảm bảo tuân thủ đúng quy trình của công tác vận hành tín dụng tại các chi nhánh hay phòng giao dịch, tuân thủ pháp luật, đảm bảo giao dịch của khách hàng được diễn ra một cách chính xác, nhanh chóng, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất, nâng cao sự chuyên nghiệp của Oceanbank trong mắt khách hàng và đối tác, tạo ra hiệu quả kinh doanh.

 Mô tả công việc của một chuyên viên vận hành tín dụng.

- Cần soạn sẵn các văn bản hợp đồng bảo đảm, hợp đồng cấp tín dụng, hợp đồng thanh lý, bổ sung hay sửa đổi,…

- Thực hiện công tác xuất kho phôi bảo lãnh, in thư bảo lãnh theo đúng quy định của ngân hàng Oceanbank.

- Kiểm tra và giám sát điều kiện giải ngân, chỉ giải ngân trong điều kiện hồ sơ đủ đúng, đủ điều kiện với nội dung phê duyệt của hợp đồng cấp tín dụng, văn bản thỏa thuận đi kèm có liên quan, tuân thủ theo đúng quy định về pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Chuyên viên vận hành tín dụng
Chuyên viên vận hành tín dụng

- Khai báo đầy đủ các thông tin liên quan về việc cấp tín dụng, TSBĐ theo đúng quy định của ngân hàng Oceanbank.

- Định kỳ, thông báo cho các khách hàng trong danh sách khách hàng doanh nghiệp đến kỳ trả nợ để khách hàng thanh toán cho bộ phận kinh doanh.

- Bảo đảm và lưu trữ các giấy tờ, hồ sơ cấp tín dụng gốc của khách hàng.

- Soạn thảo, xác minh các tài sản đang được thế chấp tại ngân hàng Oceanbank.

- Có sự trao đổi, hợp tác với các phòng ban, cán bộ nhân viên thuộc các khối phòng kinh doanh, chăm sóc khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp, hay các đơn vị chức năng khác liên quan tại phòng giao dịch, chi nhánh theo chỉ định của cấp trên vì sự phát triển chung của Oceanbank và đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng nhất đến khách hàng.

- Phải chịu trách nhiệm về kết quả công việc của cá nhân trước các quản lý, cấp lãnh đạo hay thậm chí là pháp luật nhà nước Việt Nam.

- Ngoài ra, có thể có thêm một số nhiệm vụ khác trong quá trình làm việc, cần thực hiện theo đúng sự phân công chỉ đạo của cán bộ cấp quản lý và cán bộ cấp cao.

Để có thể thực hiện tốt các yêu cầu công việc ở trên, chuyên viên vận hành tín dụng cần đảm bảo có đầy đủ các yêu cầu dưới đây.

- Về trình độ và kinh nghiệm: ứng viên yêu cầu đã tốt nghiệp các trường đại học như luật, kinh tế, ngân hàng, tài chính,… ứng viên vừa tốt nghiệp đang chờ bằng, cũng vẫn có cơ hội; yêu cầu ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại bộ phận tín dụng tại các ngân hàng thương mại.

- Ưu tiên đối với những ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt, thành thạo các công cụ office,...

- Ứng viên cần thể hiện được sự am hiểu của bản thân về các nghiệp vụ tín dụng hay thẩm định trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng. Ngoài ra, có sự hiểu biết nhất định về luật pháp của tín dụng, thế chấp, thẩm định tài sản,… trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

- Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần có các kỹ năng cơ bản như: kỹ năng giao tiếp tốt để đạt hiệu quả trong công việc; kiên trì, chịu khó hoàn thành tốt công việc được phân công; có khả năng làm việc cá nhân và làm việc nhóm tốt; nắm bắt tốt cơ hội để phấn đấu và vươn lên các vị trí cao hơn trong công ty; phản xạ nhanh với những thay đổi của thị trường, hạn chế những rủi ro trong tín dụng cho vay với khách hàng,…

Đối với nhân viên vận hành tín dụng, mức lương thường dao động trong khoảng từ 8-10 triệu đồng/tháng, có thể lên đến 20-25 triệu đồng/ tháng đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm.

2.2. Chuyên viên chính sách

Mô tả công việc của vị trí chuyên viên chính sách

Chuyên viên chính sách
Chuyên viên chính sách

- Thực hiện công việc nghiên cứu các văn bản pháp luật trong nước và quốc tế về lĩnh vực ngân hàng để có sự tham mưu, đánh giá, từ đó, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến của cá nhân về việc xây dựng các chính sách, quy định chung của công ty, phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh và tình hình phát triển thực tế của Oceanbank trong từng giai đoạn cụ thể.

- Thực hiện việc rà soát, các văn bản chính sách, quy định chung theo yêu cầu từ cấp trên, đưa ra những điều chính phù hợp với quy định pháp luật nhà nước và quy định của Oceanbank.

- Thực hiện triển khai các thay đổi trong quy định, chính sách công ty đến các đơn vị có liên quan, đến truyền thông về chính sách khung đến toàn bộ các thành viên của Oceanbank.

- Cập nhật liên tục các thay đổi của luật pháp, liên tục nghiên cứu để bổ sung, sửa đổi, cần so sánh nhấn mạnh các đầu mục có sự thay đổi lớn, cần chú ý, từ đó đưa đề xuất cải tiến.

- Tham gia vào quá trình tạo văn bản quy định, chính sách theo kế hoạch được phân công.

- Hỗ trợ tư vấn, đào tạo cho các phòng, ban, cá nhân trong toàn hệ thống Oceanbank để triển khai thực hiện từng nội dung cụ thể.

- Cần lắng nghe ý kiến, đóng góp của từng bộ phận, nhân viên, hợp tác với các phòng ban để đưa ra các chính sách phù hợp, không gây ra sự khó chịu và không hài lòng của nhân viên khi quyền lợi bị thay đổi trong chính sách.

- Phải chịu trách nhiệm trước ban giám đốc, hội đồng và pháp luật nhà nước Việt Nam về các hành vi, kết quả làm việc của cá nhân.

- Ngoài ra, khi ban giám đốc hay cấp lãnh đạo phân công phụ trách dự án hay một công việc nằm trong khả năng, cần nghiêm túc thực hiện, đưa đến sự thành công cho Oceanbank trong tương lai.

Đối với một chuyên viên chính sách, cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau.

Đầu tiên là về trình độ học vấn. Ứng viên cần có trình độ đại học, đã tốt nghiệp các trường đại học với chuyên ngành về Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế,…

Chuyên viên chính sách
Chuyên viên chính sách

Về kinh nghiệm làm việc, vị trí này yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng. Bởi đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, ngân hàng sẽ mất thời gian trong việc đào tạo, các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng, họ sẽ có những trải nghiệm thực tế, hiểu rõ được nhu cầu của các nhân viên, nắm bắt được các xu hướng, yêu cầu của lĩnh vực ngân hàng, dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu và đưa ra các chính sách mới.

Về kỹ năng, với một công việc yêu cầu cao về trình độ cũng như kinh nghiệm, các ứng viên cũng cần phải đáp ứng được các kỹ năng cơ bản như: kỹ năng phân tích và đánh giá vấn đề, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, khả năng thuyết trình và điều phối công việc, khả năng sắp xếp thời gian một cách hiệu quả. Đặc biệt, đối với vị trí này, việc chủ động tìm tòi và nghiên cứu là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Là một vị trí vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, mức lương cho các chuyên viên thường dao động trong khoảng từ 9-13 triệu đồng/ tháng.

2.3. Giao dịch viên tại Oceanbank

Đối với một giao dịch viên tại phòng giao dịch của ngân hàng Oceanbank, danh mục các công việc cần thực hiện là:

- Thực hiện các thủ tục nghiệp vụ về huy động tiền gửi, phát hành thẻ hay kích hoạt các dịch vụ khác cho khách hàng tại phòng giao dịch như: chuyển tiền trong nước, thiết lập banking cho khách hàng, SMS,… và cung cấp các dịch vụ khác của ngân hàng đến khách hàng.

- Thực hiện việc hạch toán nhận vốn đầu ngày, chuyển vốn cuối ngày; hạch toán chuyển kết số dư và các khoản giao dịch về hội sở; báo cáo chi tiết; tiến hành việc chấm và đối chiếu kê khai các số liệu giao dịch phát sinh trong tháng vào cuối tháng đối với các kiểm toán viên.

Giao dịch viên tại Oceanbank
Giao dịch viên tại Oceanbank

- Thực hiện theo các chủ trương, chính sách của ngân hàng Oceanbank, nghiên cứu, đề xuất các nghiệp vụ phù hợp với địa điểm hoạt động của phòng giao dịch. Thực hiện các công việc khác do quản lý phân công.

Yêu cầu phải có đối với mỗi giao dịch viên tại phòng giao dịch.

- Đối với giao dịch viên, yêu cầu tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên, các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,… Ưu tiên đối với các ứng viên có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, hòa đồng, ngoại hình ưa nhìn.

- Có khả năng phân tích và xử lý vấn đề, phẩn bổ thời gian làm việc hiệu quả, hợp lý, tạo ra sự hài lòng cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ của Oceanbank.

- Chủ động làm việc với các bộ phận, cá nhân liên quan để công việc diễn ra nhanh chóng, chính xác, nâng cao hiệu quả công việc và uy tín cho phòng giao dịch.

Mức lương thông thường đối với các giao dịch viên tại phòng giao dịch trong khoảng từ 7-9 triệu đồng/ tháng.

3. Phúc lợi của nhân viên

Ocean bank là một ngân hàng rất chú trọng đầu tư để đào tạo và phát triển nguồn nhân; với chế độ lương thưởng hấp dẫn, phụ cấp ngoài lương, môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đóng bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng, kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng, các khoản trợ cấp khác như: phí gửi xe, ăn trưa, các buổi dã ngoại, du lịch, team building,… hay các buổi ngoại khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ.

Phúc lợi của nhân viên
Phúc lợi của nhân viên

Đối với mỗi bộ phận khác nhau, sẽ có từng mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ riêng, tùy vào mức độ, tính chất công việc.

Trên đây là bài chia sẻ của PD về tuyển dụng ngân hàng Ocean, rất hy vọng, thông qua bài viết này, bạn có thể nắm bắt được một số thông tin về tuyển dụng của ngân hàng Ocean và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Chúc bạn may mắn và sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình nhé!


Việc làm ngân hàng Vietcombank

Bạn đang muốn làm việc tại ngân hàng Vietcombank, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Ngân hàng Vietcombank

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype