Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng shb

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Ngân hàng SHB trải qua 28 năm hình thành và phát triển, đến nay đã có những bước tăng trưởng, phát triển an toàn, minh bạch và bền vững. Thời điểm hiện tại, SHB đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng thuộc khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và vinh dự thuộc Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong toàn bộ hệ thống ngân hàng Việt Nam… SHB vinh dự được Chính Phủ, các ban Bộ, Ngành và Đoàn thể trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen, Giải thưởng cao quý khác. Nếu bạn thích làm việc với mọi người, vớimột vị trí trong ngân hàng thì SHB chắc chắn là điểm đến lý tưởng.

1. Ngân hàng SHB

Tính đến thời điểm 31/03/2021, SHB đang có tổng tài sản đạt hơn mức 418 nghìn tỷ đồng. Với tổng vốn điều lệ hiện nay đạt hơn 17.510 tỷ đồng và vốn tự có đạt tới 38.959 tỷ đồng. SHB đang có cho mình đội ngũ phát triển mạnh mẽ với gần 8.500 cán bộ nhân viên làm việc tại 537 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối với 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp
Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp

SHB với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”, đang hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả kinh doanh và công nghệ trong hệ thống NHTM tại Việt Nam. Mục tiêu tới năm 2030, ngân hàng SHB đạt tiêu chí là ngân hàng bán lẻ hiện đại trong top đầu của khu vực.

2. 5 yếu tố khiến ngân hàng SHB trở thành nơi làm việc tuyệt vời

2.1. Lợi ích nhân viên

Nhân viên ngân hàng được hưởng các phúc lợi dành cho nhân viên, cạnh tranh thuận lợi giữa các ngành có hiệu suất cao khác. Chế độ đãi ngộ cũng rất cạnh tranh, đặc biệt là đối với nhân viên cấp trung và cấp cao.

Bạn có biết rằng hầu hết các công ty ngân hàng cung cấp các quyền lợi bao gồm bảo hiểm y tế và bảo hiểm tàn tật, nghỉ ốm và nghỉ phép, và các lựa chọn về hưu? Các công ty ngân hàng được quản lý và giám sát chặt chẽ hoạt động tài chính. Điều này khiến họ trở thành một nơi an toàn và bổ ích để làm việc.

5 yếu tố khiến ngân hàng SHB trở thành nơi làm việc tuyệt vời
5 yếu tố khiến ngân hàng SHB trở thành nơi làm việc tuyệt vời

2.2. Nâng cao kỹ năng xã hội

Chuyên viên ngân hàng điển hình đáp ứng và đáp ứng nhu cầu của đông đảo nam và nữ thuộc các lĩnh vực và nền văn hóa đa dạng; từ các chuyên gia nghề nghiệp đến các doanh nhân có uy tín cao.

Là một nhân viên ngân hàng, bạn tương tác với rất nhiều người và cung cấp các giải pháp tài chính cho những thách thức và câu hỏi của họ. Một ví dụ điển hình là khi bạn thông báo cho khách hàng về các dịch vụ khác nhau mà ngân hàng dành cho họ. Điều này có thể bao gồm việc mở chứng chỉ tiền gửi hoặc tài khoản thị trường tiền tệ để giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn những gì họ sẽ làm với tài khoản tiết kiệm.

Tương tác thường xuyên với mọi người giúp bạn xây dựng sự tự tin cũng như các kỹ năng xã hội của mình trở nên quan trọng và dễ dàng hơn.

2.3. Hiểu rõ hơn về các cơ hội đầu tư

Theo mặc định, các ngân hàng tham gia vào các giao dịch tài chính kinh doanh và một trong những giao dịch này bao gồm việc giúp các cá nhân và tổ chức tiết kiệm và phát triển tiền của họ.

Hiểu rõ hơn về các cơ hội đầu tư
Hiểu rõ hơn về các cơ hội đầu tư

Ngân hàng giúp bạn đầu tư như thế nào? Một cách mà các ngân hàng có thể giúp bạn đầu tư tiền của mình là thông qua cái được gọi là 'công cụ thị trường tiền tệ'. Các công cụ thị trường tiền tệ cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và chính phủ một phương tiện để tài trợ cho các yêu cầu tiền mặt ngắn hạn của họ.

Làm thế nào điều này có lợi cho bạn với tư cách là một cá nhân? Đưa một phần vốn đầu tư của bạn vào thị trường tiền tệ là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Thị trường tiền tệ cung cấp cho bạn chứng khoán có thu nhập cố định, do đó, chúng hoạt động giống như trái phiếu và giúp bạn tạo ra một dòng thu nhập ổn định.

Thu nhập từ hoạt động đầu tư có tính chất này được tính bằng lãi suất. Một số được báo giá trên cơ sở lợi nhuận trong khi những người khác được báo giá trên cơ sở chiết khấu. Trong mọi trường hợp, bạn kiếm được thu nhập và trong một số trường hợp, bạn cũng được hưởng sự an toàn về vốn của mình.

2.4. Phát triển kỹ năng cá nhân

Một phần tuyệt vời trong sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhân viên ngân hàng sẽ xoay quanh sự tin tưởng, trách nhiệm và tính chính trực. Trong quá trình giao dịch với tiền của người khác, bạn sẽ có được một số kỹ năng. Chúng bao gồm khả năng ghi lại các giao dịch một cách chính xác, cân đối sổ sách kế toán và tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Phát triển kỹ năng cá nhân
Phát triển kỹ năng cá nhân

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi công việc, những kỹ năng này sẽ chứng tỏ là vô giá. Bạn cũng nên nhớ rằng khi các nhà tuyển dụng cần tuyển dụng vào các vị trí tài chính ngân hàng, họ thường ưu tiên những người có kinh nghiệm trong ngành ngân hàng.

2.5. Giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng tốt hơn

Có một số bộ phận nhất định trong ngân hàng giúp bạn cải thiện khả năng bán hàng của mình. Ví dụ: với tư cách là đại diện dịch vụ khách hàng, bạn có thể giới thiệu các dịch vụ và gói dịch vụ khác nhau từ ngân hàng cho khách hàng tiềm năng và cả những khách hàng hiện tại.

Tiếp thị là một phần thiết yếu của hầu hết các tổ chức, điều này làm cho kỹ năng bán hàng trở nên khá mong muốn trên các lĩnh vực khác nhau.

Công việc ngân hàng có rất nhiều thứ phù hợp với họ và đây chính là lý do tại sao họ vẫn hấp dẫn người tìm việc. Ngoài những lý do trong danh sách của chúng tôi, còn những lý do nào khác khiến bạn coi lĩnh vực ngân hàng là một nơi tuyệt vời để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình?

3. Những công việc trong ngân hàng

Những công việc trong ngân hàng
Những công việc trong ngân hàng

3.1. Chuyên gia phân tích tài chính

Các nhà phân tích tài chính tư vấn cho các khách hàng ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp về các khoản đầu tư. Ví dụ, họ có thể tư vấn cho khách hàng về cổ phiếu và trái phiếu mà họ có thể đầu tư để phát triển kế hoạch lương hưu hoặc danh mục đầu tư hưu trí của họ. Mặc dù họ thường làm việc trong văn phòng, nhưng họ có thể phải làm việc nhiều giờ. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu các nhà phân tích tài chính phải có bằng cử nhân về các chuyên ngành như kế toán, tài chính, thống kê hoặc kinh tế. 

3.2. Giao dịch viên ngân hàng

Cần phải có bằng tốt nghiệp trung học để được thuê làm giao dịch viên ngân hàng. Giao dịch viên ngân hàng thường là những người đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi vào ngân hàng. Ngoài việc xử lý các giao dịch của khách hàng (ví dụ: thanh toán khoản vay, tiền gửi tiết kiệm), giao dịch viên ngân hàng trả lời các câu hỏi, bao gồm giải thích các sản phẩm của ngân hàng như khoản vay và chứng chỉ tiền gửi cho khách hàng. Kỹ năng dịch vụ khách hàng vững vàng là cần thiết để thành công với tư cách là một giao dịch viên ngân hàng. 

3.3. Cán bộ cho vay

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu nhân viên cho vay làm việc với khách hàng cá nhân phải có bằng tốt nghiệp trung học. Các nhân viên cho vay làm việc với các doanh nghiệp hoặc khách hàng thương mại nói chung phải có bằng cử nhân, theo cục thống kê. Tùy thuộc vào người sử dụng lao động của họ, nhân viên cho vay có thể được đào tạo tại chỗ sau khi họ được thuê. Họ hoàn thành các chức năng như gặp gỡ khách hàng để xem lại lịch sử tài chính của họ và điền và xử lý các đơn xin vay. 

3.4. Quản lý tài chính

Người quản lý tài chính ít nhất phải có bằng cử nhân và nói chung phải có năm năm kinh nghiệm trở lên làm việc trong các vai trò dịch vụ tài chính khác (ví dụ như kế toán, nhân viên cho vay). Các loại công việc mà họ thực hiện cho một ngân hàng bao gồm phát triển và xem xét các báo cáo tài chính và ngân sách cũng như quản lý và kiểm toán các khoản lãi và lỗ của một tổ chức. Họ cũng có thể giám sát kế toán viên và nhà phân tích tài chính. 

Quản lý tài chính
Quản lý tài chính

3.5. Con đường sự nghiệp ngân hàng

Cũng giống như bất kỳ ngành nào khác, nhân viên có thể làm việc tại các vị trí ngân hàng, được thăng chức và đảm nhận các vai trò khác nhau. Nhiều nhân viên bắt đầu với tư cách là giao dịch viên ngân hàng và chuyển sang vị trí nhân viên cho vay, tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức trước khi chuyển sang vai trò là người quản lý tài chính. Những người mong muốn một vị trí quản lý có thể làm việc để đạt được vị trí ngân hàng như giám đốc chi nhánh hoặc thậm chí giám đốc khu vực hoặc phó chủ tịch, làm việc tại trụ sở chính của ngân hàng.

 


CIB là gì?

CIB - một trong những thuật ngữ chuyên ngành chúng ta vẫn thường hay nghe đến trong lĩnh vực hoạt động của các ngân hàng. Trên thực tế, rất nhiều cá nhân còn hoang mang về thuật ngữ này, chính vì vậy nó trở thành một từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về CIB là gì? Hay những cơ hội và triển vọng nghề nghiệp với CIB.

CIB là gì?

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype