Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm ngân hàng techcombank

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm ngân hàng techcombank là một công việc được rất nhiều các bạn trẻ săn đón hiện nay. Bởi không chỉ có thể nhận được mức thu nhập hấp dẫn mà còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cởi mở. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc nhân viên ngân hàng qua bào viết dưới đây nhé!

1. Nhân viên ngân hàng techcombank là gì?

Ngân hàng chính là một đơn vị hay còn được gọi là một tổ chức tài chính thực hiện nghiệp vụ cho vay hoặc cho gửi tiền hoặc nói cách khách đây chính là trung gian kết nối trong những hoạt động có liên quan đến tài chính.

Nhân viên ngân hàng là những người làm việc tại đây, công việc chính của họ liên quan trực tiếp đến các nghiệp vụ tài chính trong ngân hàng. Việc làm ngân hàng techcombank có nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau như: giao dịch viên, thực hiện thanh toán quốc tế, nghiệp vụ cho vay cá nhân hoặc vay doanh nghiệp,...

 Nhân viên ngân hàng techcombank là gì?
 Nhân viên ngân hàng techcombank là gì?

Chính vì có rất nhiều vị trí khác nhau cho nên mức thu nhập của từng nhân viên cũng sẽ khác nhau và mức thu nhập đó cũng phụ thuộc vào năng suất làm việc của các nhân viên. Ngân hàng Techcombank nổi tiếng với việc trả mức lương cao cho nhân viên trong ngân hàng và mức lương đó như thế nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp trong phần sau nhé!

2. Những công việc chính của các nhân viên trong ngân hàng là gì?

Mỗi một nhân viên ngân hàng sẽ đảm nhận một vị trí có tình chất đặc thù riêng, vậy trong ngân hàng techcombank có những vị trí công việc như dưới đây mà bạn có thể tham khảo qua:

2.1. Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế

Chính vì càng ngày những giao dịch quốc tế càng được thực hiện nhiều hơn và phổ biến hơn, cho nên vị trí nhân viên thanh toán quốc tế được ra đời nhằm phục vụ những nhu cầu thanh toán của khách hàng.

Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế
Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế

công việc của những nhân viên thanh toán quốc tế này chủ yếu là thực hiện những giao dịch quốc tế với những khách hàng quốc tế hoặc có thể là những ngân hàng quốc tế.

Những việc mà một nhân viên thanh toán quốc tế phải làm trong những giao dịch quốc tế như:

- Phối hợp với các phòng ban khác để thực hiện những giao dịch và nhận chứng từ có liên quan đến thanh toán quốc tế như chuyển tiền và nhận tiền

- Kiểm soát và kiểm tra những giấy tờ mà khách hàng cung cấp để có thể đảm bảo những giấy tờ và công việc của khách hàng không vi phạm pháp luật

- Đóng góp ý kiến và thực hiện đề xuất các giải pháp giúp cho những nghiệp vụ trong thanh toán quốc tế ngày càng cải thiện và phát triển hơn.

Bởi đây là vị trí có liên quan đến quốc tế cho nên yêu cầu các nhân viên trong vị trí này  phải có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt thì mới có thể giao dịch với những khách hàng nước ngoài.

2.2. Nhân viên kinh doanh

Cũng giống như tất cả các công ty kinh doanh khác, ngân hàng cũng là một tổ chức tài chính kinh doanh mặt hàng đặc biệt đó là tiền tệ, vì vậy cũng sẽ có bộ phận nhân viên kinh doanh. 

Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh

Những người nhân viên kinh doanh này thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và đang có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng. Họ sẽ phải thực hiện những cuộc gọi để giới thiệu những sản phẩm mà ngân hàng đang cung cấp và khi có càng  nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ đó thì công việc của bạn sẽ hoàn thành và được nhận những khoản tiền thưởng kha khá.

2.3. Nhân viên vận hành

Đây là vị trí công việc đặc thù đối với ngân hàng, bộ phận này có nhiệm vụ đảm bảo đúng những quy trình của một cuộc giao dịch và phải đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối.

Những việc mà bộ phận vận hành cần làm để cuộc giao dịch diễn ra một cách trơn tru đó là:

- Hỗ trợ cho các phòng ban và cả khách hàng để có thể làm giấy tờ giao dịch nhanh chóng

Nhân viên vận hành
Nhân viên vận hành

- Sử dụng những kiến thức về pháp luật đã được trang bị để đảm bảo cho một quy trình được diễn ra một cách nhanh chóng và không gặp bất kỳ sự cố nào làm gián đoạn

- Quan sát và đề xuất các ý kiến để có thể cải thiện được các dịch vụ khách hàng để càng ngày càng tốt hơn

2.4. Nhân viên tín dụng ngân hàng

Đây là một việc làm ngân hàng techcombank vô cùng áp lực, mà không chỉ riêng tại techcombank mà bất cứ ngân hàng nào thì vị trí này cũng đều khó khăn, tuy nhiên nó lại là vị trí được rất nhiều ứng viên quan tâm đến.

Khi ở vị trí nhân viên tín dụng thì bạn cần phải là những công việc sau:

- Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng qua nhiều phương tiện khác nhau, có thể qua bất động sản, xe ô tô,...

- Giới thiệu và giúp khách hàng có thể hiểu được các khoản vay và lợi ích của những khoản vay đó

- Thực hiện việc báo cáo kết quả với cấp trên qua các bản báo cáo chi tiết 

2.5. Chuyên viên tư vấn đầu tư

Được xem là một bộ phận công việc khá mới trong hệ thống ngân hàng, công việc này yêu cầu các chuyên viên cần phải có được khả năng phân tích tài chính và tư vấn đầu tư về tài chính cho khách hàng.

Chuyên viên tư vấn đầu tư
Chuyên viên tư vấn đầu tư

Những nhân viên ngân hàng làm việc trong vị trí này cần:

- Tiếp nhận và thực hiện những vấn đề tài chính của khách hàng, sau đó là nhận định và đưa ra những giải pháp tốt nhất để có thể hoàn thiện cho vấn đề đó

- Phân tích các môi trường tài chính như môi trường tài chính vĩ mô và môi trường tài chính vi mô để có thể đưa ra những chiến lược đầu tư đúng đắn cho khách hàng

2.6. Một số vị trí công việc khác trong ngân hàng

Một số công việc khác trong ngân hàng có thể kể đến như:

- Nhân viên giao dịch

- Nhân viên telesale

- Nhân viên chăm sóc khách hàng

- Nhân viên kiểm toán nội bộ 

- Nhân viên quản lý rủi ro

- Chuyên viên phân tích tài chính cho các doanh nghiệp

Trên đây là những vị trí công việc tại ngân hàng techcombank và những vị trí này tại ngân hàng đều được quan tâm rất nhiều. Các bạn trẻ đều có mong muốn được làm việc tại techcombank bởi đây là một trong những doanh nghiệp tư nhân luôn có được mức lợi nhuận tốt, chính vì thế chính sách đãi ngộ và mức thu nhập cũng sẽ cao.

3. Cần có những tố chất gì để có thể có được việc làm ngân hàng techcombank?

Một nhân viên ngân hàng tốt thì cần có cho mình những kỹ năng và tố chất, bên cạnh đó bạn cần phải rèn luyện và phát triển những điều đó qua từng ngày. Hãy cùng xem những tố chất nào cần có để trở thành một nhân viên ngân hàng nhé!

3.1. Có niềm đam mê và yêu thích các con số

Làm việc trong môi trường ngân hàng thì những nhân viên phải thường xuyên tiếp xúc với các con số, nếu bạn không có niềm yêu thích với chúng thì rất khó có thể làm việc.

Có niềm đam mê và yêu thích các con số
Có niềm đam mê và yêu thích các con số

Bên cạnh đó, việc phải ghi nhớ những con số là vô cùng cần thiết và việc được tiếp xúc với những con số cũng sẽ giúp bạn có được tư duy logic và khả năng nhìn nhận vấn đề đúng đắn.

3.2. Luôn trung thực trong công việc

Đối với tất cả các công việc khác không chỉ riêng gì nhân viên ngân hàng cần sự trung thực, tuy nhiên với ngành ngân hàng thì cần tuyệt đối. Bởi môi trường làm việc tiếp xúc với tiền bạc rất thường xuyên, làm cho con người ta bị cám dỗ lúc nào không hay.

Chính vì vậy, cần có sự trung thực và thật thà để có thể bước qua những cám dỗ đó, ngoài ra khi giao dịch với khách hàng bạn sẽ nhận được những lời đề nghị nghe thì có  vẻ là hấp dẫn nhưng thực chất thì không thể biết được.

Luôn trung thực trong công việc
Luôn trung thực trong công việc

Vì vậy, những lúc gặp phải trường hợp như vậy thì tình trung thực rất cần thiết để có thể giúp bạn tỉnh táo hơn đối với những lời mời gọi đó.

3.3. Cẩn thận và tỉ mỉ

Sự cẩn trọng và tỉ mỉ là điều vô cùng cần thiết với những công việc liên quan đến tiền bạc và những con số bởi chỉ cần sai một số thôi thì có thể sẽ xảy ra những hậu quả không lường trước được

3.4. Kỹ năng giao tiếp

Vì phải thực hiện nhiều giao dịch với khách hàng nên cần phải có cho mình những ý năng giao tiếp tốt. Việc giao tiếp tốt với đồng nghiệp và khách hàng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc và tạo ra những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng này cần được rèn luyện mỗi ngày thì mới có thể phát triển và mang lại cho bạn những kết quả tốt trong công việc.

4. Cơ hội việc làm ngân hàng techcombank

Với sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước và những doanh nghiệp tại nước ngoài muốn vay vốn tại Việt Nam thì cơ hội việc làm ngân hàng Techcombank là khá rộng mở.

Cơ hội việc làm ngân hàng techcombank
Cơ hội việc làm ngân hàng techcombank

Để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì đội ngũ nhân viên ngân hàng cũng cần được nâng cấp về cả số lượng và chất lượng. 

Bên cạnh đó thì mức thu nhập của một công việc làm ngân hàng là khá cao, đặc biệt là làm trong ngân hàng techcombank thì mức thu nhập bạn nhận được sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trên đây, timviec365.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin có liên quan đến việc làm ngân hàng techcombank. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn lựa chọn được một vị trí công việc tại techcombank nhé!


Nhân viên cho vay tín chấp

Nếu bạn muốn tìm hiểu về công việc của nhân viên cho vay tín chấp thì hãy xem qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên cho vay tín chấp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype