Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nghiên cứu khoa học

Trung Tâm Kiểm Chuẩn Xét Nghiệm Tp

Đào tạo, nghiên cứu khoa học: 01 người.

Trung Tâm Kiểm Chuẩn Xét Nghiệm Tp

Quận 9, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/08/2020 7 - 10 triệu Chat

- Trình độ tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành như sau: + Chức danh Kỹ thuật Y hạng III:Chuyên ngành Xét nghiệm. + Chức danh Kỹ sư hạng III: Chuyên ngành Sinh học, Công nghệ sinh học, Vật lý kỹ thuật (Kỹ thuật y sinh). + Chức danh Dược sĩ hạng III: Chuyên ngành Dược. + Chức danh Bác sĩ hạng III: Chuyên ngành Bác sĩ. - Trình độ ngoại ngữ, tin học: Yêu cầu trình độ ngoại ngữ tối thiểu bậc 2 trở lên hoặc tương đương. + Yêu cầu trình độ tin học yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin Truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT. Mọi chi tiết vui lòng truy cập www.csql.gov.vn (hình thức nộp: nộp trực tiếp)

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nghiên cứu khoa học là công việc không phải ai cũng có thể theo đuổi. Tuy nhiên, những đóng góp của công việc nghiên cứu khoa học cho các lĩnh vực nói riêng và xã hội nói chung vẫn luôn được đánh giá cao. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc này qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu chung về hoạt động nghiên cứu khoa học 

Hoạt động nghiên cứu khoa học không quá xa lạ đối với những bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn học tập, nghiên cứu những khối ngành liên quan đến khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật. Tại nhiều trường đại học trên thế giới, hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những điều kiện bắt buộc đối với sinh viên để trau dồi những kiến thức chuyên môn cũng như có thêm những kỹ năng phục vụ công việc sau này. 

Giới thiệu chung về hoạt động nghiên cứu khoa học
Giới thiệu chung về hoạt động nghiên cứu khoa học 

Trong nhiều tài liệu học thuật, nghiên cứu khoa học là hoạt động tìm hiểu, sáng tạo những phương pháp mới, ứng dụng những phương tiện kỹ thuật mới với mục đích xây dựng, tìm hiểu và cải tạo thông tin. Trong quan niệm của nhiều người, nghiên cứu khoa học là hoạt động của những nhà khoa học, gắn liền với những phòng nghiên cứu. Tuy nhiên, trong đời sống hiện đại, khoa học thường thức đã dần trở nên quen thuộc. Những chuyên viên khoa học xuất hiện trong nhiều ngành nghề từ marketing, tài chính, ngân hàng đến những công ty về mỹ phẩm, dược liệu,... 

Hoạt động nghiên cứu khoa học thường được chia làm 2 loại: 

- Nghiên cứu khoa học theo chức năng

- Nghiên cứu khoa học theo tính chất sản phẩm, dịch vụ 

Tùy vào quy mô, đặc điểm cũng như yêu cầu của đơn vị tiến hành nghiên cứu, chuyên viên nghiên cứu khoa học sẽ thực hiện công việc nghiên cứu với những tiến trình riêng. 

2. Ý nghĩa công việc nghiên cứu khoa học

Có thể nói, đối với những bạn sinh viên còn ngồi trên giảng đường đại học, hoạt đọng nghiên cứu khoa học là một trong những phương tiện giúp các bạn trau dồi kỹ năng, có thêm kiến thực. Đặc biệt, các dự án nghiên cứu khoa học thường được thực hiện theo từng nhóm nhỏ. Điều này sẽ giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo phục vụ cho những công việc về sau. 

Ý nghĩa công việc nghiên cứu khoa học
Ý nghĩa công việc nghiên cứu khoa học

Công việc nghiên cứu khoa học ở những doanh nghiệp sẽ dành cho bộ phận chuyên viên nghiên cứu khoa học đảm nhận để đưa ra những phương án, sản phẩm mới cũng như thử nghiệm những ý tưởng mới do các phòng ban đề xuất. Hoạt động nghiên cứu khoa học là không thể thiếu trong những doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt trong những sản phẩm liên quan trực tiếp đến tiêu dùng con người như mỹ phẩm, dược phẩm, nhu yếu phẩm (dầu gội, sữa tắm, đồ ăn nhanh…). Tại những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính,... nghiên cứu khoa học cũng là một trong những quy trình không thể thiếu gắn liền với những quy trình nghiên cứu nhu cầu, xu hướng thị trường.

Nghiên cứu khoa học cũng là một trong những quy trình không thể thiếu tại nhiều doanh nghiệp
Nghiên cứu khoa học cũng là một trong những quy trình không thể thiếu tại nhiều doanh nghiệp

Song hành với những hoạt động xúc tiến thương mại, marketing, việc chăm sóc sản phẩm từ cốt lõi trong những hoạt động nghiên cứu để phát triển tính năng mới, hạn chế những điểm yếu trong phiên bản cũ là vô cùng cần thiết. Bước vào kỷ nguyên công nghệ, nghiên cứu khoa học cũng chính là một trong những phương án ứng dụng khoa học kỹ thuật với nguồn lực chất xám từ con người. 

3. Yêu cầu của công việc nghiên cứu khoa học

3.1. Nội dung công việc nghiên cứu khoa học tại các doanh nghiệp

Như đã đề cập trong phần trên của bài viết, mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu cũng như đầu việc riêng đối với hoạt động nghiên cứu khoa học. 

Nội dung công việc nghiên cứu khoa học tại các doanh nghiệp
Nội dung công việc nghiên cứu khoa học tại các doanh nghiệp

Thông thường, chuyên viên nghiên cứu khoa học tại các doanh nghiệp sẽ làm những nhiệm vụ sau: 

- Đề xuất những công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học để phát triển tri thức trong doanh nghiệp

- Triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học dưới chỉ thị của cấp trên

- Vận hành nghiên cứu khoa họ với những hoạt động gắn liền với lĩnh vực của doanh nghiệp

- Lên kế hoạch và triển khai nghiên cứu khoa học tại doanh nghiệp

- Phát triển các tài liệu về khoa học, quản lý tài liệu liên quan đến nghiên cứu khoa học của doanh nghiệp

- Đăng tải, tìm kiếm những bài viết học thuật liên quan đến lĩnh vực khoa học của doanh nghiệp

- Tìm kiếm, tham gia công tác tuyển dụng cộng tác viên, tình nguyện viên nghiên cứu khoa học 

- Với những tài liệu khoa học của công ty, để đảm bảo tính bảo mật chuyên viên nghiên cứu khoa học sẽ được phân trách nhiệm lưu trữ và thống kê

- Cơ sở dịch vụ dữ liệu liên quan đến lĩnh vực trong doanh nghiệp sẽ được chuyên viên nghiên cứu khoa học phân loại, phân tích để tiến hành nghiên cứu mở rộng

- Đào tạo nhân viên trong công ty ứng dụng khoa học trong hoạt động sản xuất, cung cấp dịch vụ sản phẩm

- Thực hiện những nhiệm vụ và nghĩa vụ của nhân sự trong công ty

3.2. Trình độ, chuyên môn, kỹ năng của chuyên viên nghiên cứu khoa học

Có thể nói, với những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như chuyên viên nghiên cứu khoa học hoặc ngay cả những vị trí cộng tác viên, tình nguyện viên nghiên cứu khoa học tại những doanh nghiệp đều có yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn, trình độ học vấn. Rất nhiều công việc có thể xây dựng kiến thức thông qua kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên để làm chuyên viên nghiên cứu khoa học ứng viên sẽ cần có trình độ tốt nghiệp Đại học trở lên, có trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh chứng chỉ C hoặc những bằng, chứng chỉ tương đương. Tài liệu nghiên cứu khoa học tiếng Việt vẫn còn khá hạn chế, chính vì vậy đòi hỏi người chuyên viên phải có kiến thức ngoại ngữ ở mức ổn định để thuận tiện trong quá trình tìm hiểu tài liệu cũng như cập nhật kiến thức mới. Thêm vào đó, không thể thiếu kiến thức tin học. Bên cạnh kiến thức tin học văn phòng, người chuyên viên nghiên cứu khoa học phải có kiến thức về những công cụ để chạy số liệu, điều tra dựa trên phản hồi của khách hàng,...

Trình độ, chuyên môn, kỹ năng của chuyên viên nghiên cứu khoa học
Trình độ, chuyên môn, kỹ năng của chuyên viên nghiên cứu khoa học

Tại nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn, để làm việc tại vị trí chuyên viên nghiên cứu khoa học ứng viên sẽ chỉ được khoanh vùng tốt nghiệp tại một số trường đại học nhất định để đảm bảo trình độ được đào tạo đạt chuẩn. Bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân, Thạc sỹ của ứng viên cũng phải từ loại Khá trở lên. 

Công việc nghiên cứu khoa học luôn được đánh giá khô khan, thiếu giao tiếp. Tuy nhiên để bản thân bạn có những trải nghiệm tốt trong công việc đừng vì vậy mà quên trau dồi khả năng giao tiếp. Phần lớn công việc nghiên cứu khoa học sẽ được phân công theo bộ phận để đảm bảo tiến độ nhưng cũng có rất nhiều hạng mục công việc chuyên viên phải làm việc độc lập, do đó ứng viên cần có kỷ luật với bản thân cũng như trách nhiệm cao trong công việc. 

Nghiên cứu khoa học là một công việc vô cùng quan trọng
Nghiên cứu khoa học là một công việc vô cùng quan trọng

Với lượng thông tin về lĩnh vực và doanh nghiệp phải thường xuyên được cập nhật, làm mới để phục vụ mục đích nghiên cứu cho những dự án, hoạt động về sau, công việc nghiên cứu khoa học đòi hỏi người chuyên viên đầu óc logic và tư duy mạch lạc, lý tính để đánh giá và cập nhật, tổng hợp thông tin một cách khoa học nhất. Tuy nhiên, người lao động cũng cần năng động và sáng tạo trong công việc, tránh tình trạng làm việc rập khuôn, máy móc. Trong nền kinh tế hiện đại, tính cá nhân hóa, đặc sắc hóa là vô cùng quan trọng. Bạn hãy luôn chuẩn bị cho bản thân thật nhiều ý tưởng để thực thi nhé. 

Với những chia sẻ trong bài viết trên, timviec365.vn hy vọng đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích về công việc nghiên cứu khoa học. Để hiểu rõ mô tả của công việc tại từng doanh nghiệp cũng như biết thêm về những yêu cầu của công việc này, hãy truy cập ngay website của chúng tôi để ứng tuyển công việc phù hợp nhé.


Biên tập viên truyền hình

Công việc biên tập viên truyền hình là một trong những công việc trong mơ của biết bao thế hệ trẻ. Cần làm gì để trở thành biên tập viên truyền hình? Nhiệm vụ chính của biên tập viên truyền hình là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Biên tập viên truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype