Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm người mẫu trang điểm

Công Ty Cổ Phần Truecos

Nhân viên livestream

Công Ty Cổ Phần Truecos

Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 10 - 15 triệu Chat

YÊU CẦU ỨNG VIÊN - Da đẹp. - Nói lưu loát, chất giọng dễ nghe. (ko nói giọng địa phương). - Có khả năng giao tiếp tốt và biết cách làm chủ giao tiếp - Nhạy bén với các xu hướng trên mạng xã hội. - Tự tin, mạnh dạn & hoạt ngôn trước ống kính, ứng biến linh hoạt theo tình huống. - Có tinh thần trách nhiệm, chịu khó học hỏi, vui vẻ, hoà đồng - Có kiến thức về mỹ phẩm, chăm sóc da là 1 lợi thế.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mặt hoa da phấn, xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, gương mặt khả ái,… là những mĩ từ được dùng cho riêng việc làm người mẫu trang điểm. Vậy đăng sau sự mĩ miều ấy, công việc có thực sự suôn sẻ với họ hay không? Cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn những điều thú vị trong việc làm người mẫu trang điểm bạn nhé.

Việc làm người mẫu trang điểm
Việc làm người mẫu trang điểm

1. Người mẫu trang điểm là nghề gì?

Khác với nhân viên trang điểm – người thực hiện nhiệm vụ trang điểm, người mẫu trang điểm chính là đối tượng của sự trang điểm. Theo đó, mọi đường nét trên khuôn mặt, các tạo hình diện mạo chung và kiểu tóc đều được biến hóa kì diệu dưới bàn tay của thợ trang điểm. Việc làm này chủ yếu dành cho các bạn trẻ vốn đã có nền tảng về ngoại hình xinh xắn, da mặt và các đường nét trên đó thuộc diện ưa nhìn, đạt hoặc gần với tiêu chuẩn nhất định của sắc diện khuôn mặt.

Xã hội phát triển, nghề trang điểm nổi như cồn để phục vụ cho vô số nhu cầu làm đẹp, trưng diện của con người trong các dịp lễ tết, tiệc tùng, sự kiện. Chỉ cần gọi về một người thợ make up và ngồi im chừng đôi ba tiếng đồng hồ là đã có một gương mặt đẹp bừng sáng. Chính vì thế, những người thợ trang điểm sẽ phải tích cực đẩy mạnh thương hiệu và phổ ra tay nghề làm đẹp cho khuôn mặt của người khác bằng cách thuê người mẫu make up để làm mẫu cho các nét mặt, quảng bá khả năng tạo ra các kiểu trang điểm hấp dẫn. Đó là lý do vì sao nghề người mẫu trang điểm trở nên phổ biến.

Nghề mẫu trang điểm
Nghề mẫu trang điểm

Bên cạnh phục vụ cho các cá nhân hành nghề trang điểm thì người mẫu trang điểm được tuyển dụng rất nhiều cho các lớp, các khóa học dạy trang điểm ở tất cả trung tâm đào tạo hướng nghiệp có nghề make up. Chắc chắn đây là một sự lựa chọn hấp dẫn mà không bạn trẻ nào có thể chối từ. Tuy nhiên, liệu nghề có từ chối bạn hay bạn có đủ tiêu chuẩn để hành nghề hay không còn phải phục thuộc vào khả năng thực hiện nhiệm vụ cũng như mức độ đáp ứng các yêu cầu nghề của bạn đến đâu.

Bạn cần tìm hiểu sâu hơn nữa để xác định được mình có thể nắm bắt những cơ hội việc làm người mẫu make up hay không.

2. Người mẫu trang điểm làm những công việc gì?

Như đã phân tích, các trung tâm chuyên về thẩm mỹ, lớp dạy make up mọc lên nhiều vô số kể tạo ra nhu cầu tuyển dụng người mẫu trang điểm rất nhiều. Đa phần trong hình dung ban đầu của các bạn về nghề đó chính là chỉ cần ngồi im cũng có thể kiếm được tiền, không cần lao động chân tay, không cần phải vận dụng trí não, tất cả mọi thứ cần làm đó chính là ngồi im. Vâng, những mô tả cơ bản nhất về nghề quả thực là ngồi im, mọi việc còn lại đều phụ thuộc hết vào người thợ trang điểm.

Trong các thông báo tuyển dụng việc làm người mẫu trang điểm, dường như thông tin mô tả nhiệm vụ rất ngắn, điều đó cũng nói lên đặc trưng nổi bật của nghề là khá nhàn hạ và không có gì để tiến hành như các việc làm khác. Bạn chỉ cần nhớ rằng, đã nhận job người mẫu trang điểm thì sẽ đến đúng lịch hẹn của thợ trang điểm và ngồi im theo chỉ dẫn của họ. Đôi khi trong quá trình make up, thợ trang điểm sẽ yêu cầu bạn làm theo một số điều như mở mắt, nhắm mắt, cúi thấp mặt hay hướng mặt đi theo chiều thuận tiện cho quá trình make up của họ.

Người mẫu trang điểm làm gì?
Người mẫu trang điểm làm gì?

Sau khi khuôn mặt của bạn đang được hoàn tất trang điểm thì sẽ được thợ chụp ảnh chụp lại để đăng quảng cáo dịch vụ make up của trung tâm, làm mẫu cho khách lựa chọn kiểu make. Đôi khi nếu tham gia làm mẫu trang điểm trong sự kiện thì bạn sẽ tiến hành những công việc tiếp theo dưới sự chỉ dẫn của ban tổ chức. Có thể có những cuộc thi trang điểm trong giới những người làm thợ, vậy thì bạn và khuôn mặt được make của bạn sẽ chính là sản phẩm cuối cùng cho ban giám khảo chấm thi.

Như vậy, nhiệm vụ của người mẫu trang điểm cũng được coi là khá nhà hạ cho nên có sức hút mạnh mẽ đối với những bạn trẻ. Để nắm bắt cơ hội đó, bạn hãy tìm hiểu một vài yêu cầu cơ bản của nghề để cố gắng đáp ứng nhé.

3. Yêu cầu của nghề người mẫu trang điểm

Tại các nhóm chuyên tìm người mẫu trang điểm hay các thông tin tuyển dụng vị trí này nói chung, những tiệm làm đẹp, trung tâm dạy nghề make up,… đều đưa ra yêu cầu rất chi tiết cho ứng viên muốn làm mẫu. Hãy ghi nhớ một vài điều kiện sau đây để chủ động chuẩn bị cho mình trước khi chính thức đứng ra ứng tuyển để tăng cơ hội thành công bạn nhé.

Người mẫu makeup sẽ cần phải có một làn da sáng và khỏe, không có mụn hoặc có rất ít. Nhà tuyển dụng tập trung nhiều nhất đến sự chuẩn mực của gương mặt, làn da vì điều đó quyết định phần lớn chất lượng đường nét sau khi make up xong.

Yêu cầu của nghề người mẫu trang điểm
Yêu cầu của nghề người mẫu trang điểm

Tuy nhiên bên cạnh những giá trị về gương mặt đó thì người mẫu make up còn phải đáp ứng thêm các điều kiện khác như tinh tế trong giao tiếp. sự hợp tác ăn ý với thợ make up,… vì với một người mẫu không biết cách phối hợp sẽ khiến cho nhân viên trang điểm rất bức xúc và khó chịu. Nếu ở trường hợp đặc biệt quá, không thể tìm thấy sự hài hòa giữa mẫu và thợ thì chắc chắn công việc sẽ phải dừng lại. Việc chúng ta đáp ứng tốt mọi yêu cầu của thợ là một trong những cách thể hiện sự tôn trọng họ.

4. Mức lương của việc làm người mẫu trang điểm là bao nhiêu?

Mức thù lao từ 25 – 30 nghìn đồng mỗi giờ ngồi cho thợ make up, con số có thể cao hơn nữa, lên tới 40 nghìn đồng/ giờ nếu được tuyển vào làm mẫu tại các trung tâm lớn, các cuộc thi đào tạo thợ trang điểm thì đây dược đánh giá là một việc làm thêm có mức thu nhập cao hơn và do đó thu hút rất nhiều bạn sinh viên làm việc. Theo chia sẻ của một mẫu trang điểm mới bước chân vào nghề cách đây 3 tháng thì so với các công việc làm thêm phổ biến tại các quán cà phê, quán bia có thu nhập khoảng 12 ngàn đồng, quả thực làm mẫu trang điểm có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Mức lương từ 30 đến 40 nghìn trả cho một giờ làm mẫu đã giúp cho bạn trẻ có cơ hội nhận được khoảng 200 đến 300 ngàn đồng/ ngày làm việc. Đó là một con số khá lớn đối với sinh viên làm thêm và lớn so với các công việc khác.

Mức lương của việc làm người mẫu trang điểm
Mức lương của việc làm người mẫu trang điểm

Làm mẫu make up hấp dẫn như vậy đó. Để không làm vuột mất khỏi tầm tay cơ hội việc làm hấp dẫn này thì bạn hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm trên trang web timviec365.vn nhé. Tại đây, hàng loạt các tin tuyển dụng chi tiết nhất tại vị trí việc làm người mẫu trang điểm sẽ giúp bạn có được cơ hội tìm thấy việc làm phù hợp.


Việc làm làm đẹp - thể lực - spa

Linh vực làm đẹp - thể lực - spa đang trở nên hot khi nó có khả năng thu hút lượng khách hàng vô cùng lớn. Tỷ lệ thuận với khả năng ấy chính là sự gia tăng nhanh chóng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Vậy bạn có nhu cầu tìm việc làm lĩnh vực làm đẹp - thể lực - spa thì hãy ghé thăm website timviec365.vn để khám phá những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

Việc làm làm đẹp - thể lực - spa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype