Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên bưu điện

Công Ty Cptm Hàng Không Nội Bài

Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng

Công Ty Cptm Hàng Không Nội Bài

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2021 7 - 10 triệu Chat

- Yêu cầu bằng cấp: Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học - Thái độ hòa nhã, giao tiếp nhẹ nhàng với khách hàng - Kinh nghiệm: Sẽ được công ty đào tạo thêm về kỹ năng khi nhận việc Ưu tiên ứng viên có 1 năm kinh nghiệm vị trí CSKH hoặc ứng viên có Tiếng anh hoặc Tiếng Trung

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nhân viên bưu điện là một việc làm phổ biến nhưng lại có ý nghĩa hiện nay. Đây được xem là một việc làm không đòi hỏi bạn quá nhiều thứ nhưng cần một sự đảm bảo cho khả năng có thể hoàn thành các công việc chuyên môn. Vậy, thực tế thì việc làm này cần thực hiện những gì và có yêu cầu ra sao đối với ứng viên? Cùng tìm hiểu việc làm nhân viên bưu điện qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về việc làm nhân viên bưu điện

Nhân viên bưu điện là việc làm tại cơ sở bưu điện ở các địa phương, quận huyện hay thành phố. Hệ thống bưu điện có mặt hầu hết tại các vùng miền, tỉnh thành trên cả nước, vì thế, việc làm nhân viên bưu điện sẽ có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều và thường xuyên.

Việc làm nhân viên bưu điện
Việc làm nhân viên bưu điện

Nếu như trước đây, nói tới nhân viên bưu điện là sẽ liên tưởng tới những người đưa thư thì hiện nay, nhân viên bưu điện đã có sự đa dạng hơn với những công việc cần thực hiện. Là việc làm thuộc khối hành chính, văn phòng, nhân viên bưu điện có sự linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nhìn chung, việc làm nhân viên bưu điện là công việc khá phù hợp với đa dạng các đối tượng ứng viên khác nhau. Đặc biệt là các lao động phổ thông với yêu cầu công việc không quá khó.

2. Mô tả công việc việc làm nhân viên bưu điện

Nhân viên bưu điện sẽ thực hiện những công việc gì? Mô tả chi tiết các công việc ra sao? Việc nắm bắt một cách chi tiết những công việc của nhân viên bưu điện sẽ giúp bạn có cách nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về việc làm này. 

Những công việc của nhân viên bưu điện bao gồm:

- Thực hiện việc đón tiếp và hướng dẫn khách hàng

Mô tả công việc
Mô tả công việc

Nhân viên bưu điện sẽ có trách nhiệm đón tiếp và hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục dựa trên nhu cầu của họ. Mỗi khách hàng sẽ tới với mục đích khác nhau như gửi hàng, gửi thư, đóng tiền mạng,....nhân viên bưu điện sẽ cần thực hiện việc nắm bắt nhu cầu của họ và tiến hành hỗ trợ dịch vụ phù hợp.

- Thực hiện việc giải đáp và giải quyết các thắc mắc

Mỗi một thắc mắc, khiếu nại được đưa ra bởi khách hàng về chất lượng dịch vụ thì nhân viên bưu điện sẽ có nhiệm vụ giải quyết và giải đáp những điều đó. Việc này cần được thực hiện một cách nhanh chóng để đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng trong quá trình sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ tại bưu điện.

- Giới thiệu cụ thể về những dịch vụ được cung cấp ở bưu điện

Hiện tại thì bưu điện có khá nhiều dịch vụ khác nhau, việc giới thiệu cụ thể và chính xác các dịch vụ cung cấp giúp cho khách hàng có thể nắm bắt một cách tốt hơn. Thông qua đó, có thể đem lại sự đa dạng trong dịch vụ để đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

- Thực hiện việc kiểm soát và đề xuất các cải tiến

Kiểm soát, theo dõi chất lượng dịch vụ là một trong những nhiệm vụ của nhân viên bưu điện. Họ sẽ có vai trò trong việc kiểm soát chất lượng dịch vụ chung được thực hiện trong bưu điện. Thêm vào đó sẽ là đề xuất những cải tiến nhằm giúp cho việc nâng cao được chất lượng để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Giới thiệu dịch vụ
Giới thiệu dịch vụ

- Thực hiện việc xuất, nhập ca

Nhân viên bưu điện thường sẽ làm việc theo giờ hành chính và theo ca với các vị trí cụ thể. Vì thế, họ sẽ có nhiệm vụ thực hiện việc điền vào bảng thông tin ca làm để có thể thực hiện việc tổng kết những công việc trong ngày. Điều này giúp cho việc kiểm soát công việc được thực hiện một cách tốt hơn và chính xác hơn.

- Thực hiện việc báo cáo

Nhân viên bưu điện sẽ có nhiệm vụ báo cáo công việc theo ngày, tuần hoặc tháng tùy theo quy định của bưu điện. Do vậy, bạn sẽ có nhiệm vụ thực hiện lập báo cáo một cách chi tiết và khoa học nhất.

Đây là những công việc cơ bản của nhân viên bưu điện. Tuy nhiên, sẽ tùy vào từng bưu điện ở những địa phương khác nhau mà khối lượng công việc cần thực hiện có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất.

3. Việc làm nhân viên bưu điện yêu cầu điều gì?

Yêu cầu công việc là một trong những yếu tố quan trọng mà ứng viên cần tìm hiểu cũng như nắm bắt thông tin cho mình. Bởi qua đây, bạn sẽ biết được liệu mình có khả năng ứng tuyển và đáp ứng được vai trò của việc làm này hay không.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Với việc làm nhân viên bưu điện, các bạn sẽ cần đáp ứng được những yêu cầu cụ thể sau đây:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học với chuyên ngành tương ứng. Với nhân viên bưu điện thì các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển với việc đã tốt nghiệp hết bậc trung học phổ thông mà vẫn có khả năng trúng tuyển tốt.

- Sở hữu các kỹ năng đáp ứng được nghiệp vụ chuyên môn:

+ Kỹ năng giao tiếp và xử lý các vấn đề, tình huống.

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng và bán hàng.

+ Kỹ năng tư vấn và giải thích.

+ Kỹ năng tin học văn phòng.

+ Khả năng giao tiếp ngoại ngữ cơ bản sẽ là một lợi thế.

- Những tố chất phù hợp với nhân viên bưu điện bao gồm:

Khả năng tin học văn phòng
Khả năng tin học văn phòng

+ Có ngoại hình ưa nhìn.

+ Nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc.

+ Có trách nhiệm trong công việc, cẩn thận, tỉ mỉ và nhiệt tình.

- Các yêu cầu khác:

+ Có laptop, phương tiện đi lại. 

+ Độ tuổi thích hợp từ đủ 18 tuổi - 24 tuổi.

Những yêu cầu này chính là những yêu cầu chung cho việc làm nhân viên bưu điện. Nếu như các bạn định hướng cho mình với việc làm này thì việc thỏa mãn được những yêu cầu liệt kê trên đây là điều cần thiết. 

Một lời khuyên cho các bạn đó chính là cần tìm hiểu kỹ đơn vị mà các bạn ứng tuyển để nắm bắt kỹ hơn về những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Như vậy, sẽ giúp các bạn định hướng được cách viết CV xin việc, đơn xin việc sao cho ấn tượng nhất với sự phù hợp với các tiêu chí được đưa ra. Bởi mỗi một nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể và riêng biệt, do vậy, bạn cần tìm hiểu nguồn thông tin chính xác nhất cho mình để không bỏ lỡ cơ hội.

4. Những quyền lợi từ việc làm nhân viên bưu điện

Quyền lợi, chế độ đãi ngộ được xem là một trong những yếu tố đóng vai trò mang tính quyết định trong việc liệu bạn có thực sự có thể gắn bó hay nên ứng tuyển việc làm này hay không. Trở thành một nhân viên bưu điện bạn sẽ nhận được điều gì? Quan trọng hơn hết thì việc làm này có mức lương như thế nào?

Quyền lợi
Quyền lợi

Những quyền lợi mà các bạn có thể nhận được với việc làm nhân viên bưu điện như:

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp với cơ hội làm việc lâu dài, ổn định.

- Cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp và khả năng thăng tiến hấp dẫn.

- Được làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ cá nhân cho tới doanh nghiệp. Giúp cho kinh nghiệm làm việc tốt hơn.

- Hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật Lao động như đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, nghỉ thai sản,...

- Hưởng đãi ngộ từ chính sách của bưu điện như chế độ chăm sóc sức khỏe, các chuyến du lịch, các buổi teambuilding, hoạt động tập thể, sinh nhật, đám hiếu, hỷ,..

- Xét đề xuất tăng lương nếu như có kết quả làm việc tốt.

- Thưởng vào các dịp lễ, Tết, thưởng lương tháng 13, thưởng tăng ca cùng các khoản trợ cấp khác,...

Cơ hội làm việc lâu dài
Cơ hội làm việc lâu dài

- Mức thu nhập ổn định và hấp dẫn. Trung bình, nhân viên bưu điện sẽ có mức thu nhập từ 6 - 9 triệu đồng, chưa kể các khoản phụ cấp khác. Đây được xem là mức lương ổn định hiện nay.

Nhìn chung, việc làm nhân viên bưu điện không phải là việc làm quá khó để có thể ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hội tụ được những phẩm chất phù hợp với vị trí việc làm này. Trên đây là những thông tin chi tiết về việc làm nhân viên bưu điện. Mong rằng, các bạn đã có thể hiểu hơn về việc làm này cũng như nắm được cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình.


Việc làm Bưu chính viễn thông

Bưu chính viễn thông là một trong những ngành kinh tế quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội cũng như an ninh quốc phòng. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin trong những năm gần đây, ngành bưu chính viễn thông chính là ngành thứ 2 trong cả nước đạt được rất nhiều những thành tựu to lớn. Ngành này và ngành việc làm dầu khí chính là một trong những ngành cực kỳ tiềm năng mang lại mức lương mong muốn cho người lao động giúp họ tìm việc làm tiềm năng và thăng tiến trong sự nghiệp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm bưu chính viễn thông ngay sau đây nhé!

Việc làm bưu chính viễn thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype