Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên điều phối vận tải

công ty TNHH dịch vụ logistics bảo vận

Nhân viên điều phối vận tải

công ty TNHH dịch vụ logistics bảo vận

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tuổi từ 28-35 - Có từ 2 năm kinh nghiệm làm điều hành vận tải trở lên - Am hiểu về dịch vụ vận tải, phương tiện là một lợi thế - Kỹ năng giao tiếp tốt, có thể quản lý đội lái xe - Kỹ năng vi tính, lập bảng biểu, văn bản tốt. - Khả năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề tốt.

+ Xem thêm

công ty cổ phần ngôi sao quốc tế vtp

Nhân Viên Điều Hành Xe Tải

công ty cổ phần ngôi sao quốc tế vtp

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 10 - 15 triệu Chat

- Giám sát quy trình giao nhận hàng hóa, thu thập thông tin có liên quan đến quá trình giao nhận hàng hóa và báo cáo cho cấp quản lý bộ phận và các bên có liên quan. - Tập hợp các chứng từ vận tải phục vụ đối chiếu, thanh toán. - Báo cáo sản lượng hàng ngày - Thực hiện các công việc được cấp quản lý yêu cầu

+ Xem thêm

Nguyễn Ngọc Logistics

TUYỂN NỮ NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI VẬN TẢI

Nguyễn Ngọc Logistics

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 7 - 10 triệu Chat

YÊU CẦU CÔNG VIỆC - Tốt nghiệp cao đẳng , đại học có liên quan : Giao thông vận tải , Quản trị kinh doanh , ...... - Yêu cầu Excel thông thạo. - Có kỹ năng tổ chức và quản lý tốt, nắm bắt tâm lý và khả năng của các lái xe, điều hành, bố trí, phân công, theo dõi lộ trình lái xe hợp lý nhất. - Khả năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển như: Hỏng xe, tai nạn, hàng hóa… - Kỹ năng phân tích, thuyết trình & báo cáo tốt. - Trung thực, khách quan, có tinh thần học hỏi, cầu tiến và trách nhiệm cao. - Chịu được áp lực công việc cao, thời gian làm việc áp lực. - Không yêu cầu kinh nghiệm .

+ Xem thêm

công ty CP sài gòn hoa

Nhân viên điều phối giao hàng

công ty CP sài gòn hoa

Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 03/03/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có chuyên môn và kinh nghiệm về điều phối xe, sắp xếp hành trình xe, vận tải hàng hóa - Thông thuộc đường - lộ trình xe tải, xe máy tại TP HCM và các tỉnh lân cận - Sử dụng thành thạo vi tính: word, excel, internet… - Có khả năng sắp xếp, quản lý tốt công việc, có khả năng quản lý một nhóm người - Chịu được áp lực công việc cao, linh hoạt, siêng năng, nghiêm túc trong công việc - Có khả năng làm ngoài giờ, sẵn sàng tăng ca khi cần thiết

+ Xem thêm

Công ty CP VLXD Thế giới nhà

Nhân Viên Điều Hành Vận Tải

Công ty CP VLXD Thế giới nhà

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 06/02/2021 7 - 10 triệu Chat

- Từ 22-30 tuổi - Xử lý thành thạo vi tính văn phòng. - Biết cách quản lý cơ sở dữ liệu tốt, tư duy làm việc nhạy bén, nhanh nhẹn, chủ động. - Chịu được áp lực công việc, gắn bó lâu dài với công ty. - Có kinh nghiệm trong nghành vận tải, định vị là một lợi thế

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nhân viên điều phối vận tải là một việc làm hết sức phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như dịch vụ du lịch, dịch vụ vận tải, xuất nhập khẩu. Một trong những con số vô cùng ấn tượng trong ngành vận tải gần đây đó là tại Việt Nam có đến khoảng trên 4000 công ty/doanh nghiệp vận tải và dịch vụ về logistics. Đây là một con số đáng mừng cho ngành vận tải của Việt Nam nói chung và đặc biệt là cơ hội việc làm các vị trí trong ngành vận tải nói riêng, đặc biệt là vị trí nhân viên điều phối vận tải. 

1. Việc làm nhân viên điều phối vận tải là làm những việc gì?

1.1. NHân viên điều phối vận tải là gì?

Nhân viên điều phối vận tải là người chịu trách nhiệm trong việc phân công công việc cho lái xe, quản lý số lượng xe, điều hành, quản lý và theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa từ khi bắt đầu đến khi kết thúc và đảm bảo chất lượng vận chuyển về cả người, phương tiện vận chuyển và hàng hóa. 

Việc làm nhân viên điều phối vận tải là làm những việc gì?
Việc làm nhân viên điều phối vận tải là làm những việc gì?

Nhân viên điều phối vận tải thường làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa, hoặc các công ty vận tải cung cấp dịch vụ cho các công ty xuất nhập khẩu đó. 

1.2. Mô tả việc làm nhân viên điều phối vận tải

Nhân viên điều phối vận tải sẽ là người phụ trách việc điều động lái xe, phương tiện vận tải và làm việc với các bên liên quan như như quản lý, khách hàng để  được cung cấp thông tin về nguồn hàng như thời gian, địa điểm, khối lượng, trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển, giá cá và làm báo cáo chi tiết cho các công việc trên. 

1.2.1. Tiếp nhận - quản lý và theo dõi giá đơn hàng

Sau khi nhận được đơn hàng từ quản lý hoặc từ phía khách hàng với các thông tin đầy đủ về khối lượng, số lượng hàng hóa được giao, nhân viên điều phối vận tải sẽ thực hiện việc lập kế hoạch điều phối các phương tiện vận tải - các loại xe phù hợp với khối lượng và số lượng hàng hóa. Sắp xếp và phân công công việc cho tài xế để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa theo đúng đơn hàng được giao. 

Tiếp nhận - quản lý và theo dõi giá đơn hàng
Tiếp nhận - quản lý và theo dõi giá đơn hàng

Theo dõi đơn hàng đảm bảo đầy đủ về số lượng và khối lượng, đặc biệt là về giá cả, đảm bảo chất lượng trong quá trình sắp xếp - đóng gói hàng hóa, sản phẩm lên phương tiện vận tải và cả quá trình vận tải từ nơi bắt đầu vận chuyển cho đến nơi cần được vận chuyển hàng hóa đến theo như yêu cầu đơn hàng mà khách hàng đã đặt trước đó, tránh để bất kỳ sai sót nào xảy ra, hạn chế các rủi ro phát sinh. 

1.2.2. Phân công công việc cho tài xế và sắp xếp các loại xe và hàng hóa 

Sau khi xác định được các thông tin chính xác về đơn hàng từ phía khách hàng hoặc từ phía quản lý, nhân viên điều phối vận tải sẽ dựa và các thông tin đó để sắp xếp và phân công công việc cho từng lái xe. Việc làm này bao gồm các công đoạn làm việc như sau:

- Xác định các tuyến đường dễ đi nhất, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, và có thể hạn chế hoặc tránh được các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa cho lái xe. 

- Kiểm tra -theo dõi các nguyên nhiên vật liệu cho các phương tiện vận tải và các chi phí có liên quan như các loại phí di chuyển qua các trạm thu phí trên đường cao tốc,...

Phân công công việc cho tài xế và sắp xếp các loại xe và hàng hóa
Phân công công việc cho tài xế và sắp xếp các loại xe và hàng hóa 

- Sử dụng các ứng dụng định vị để có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa của lái xe và xử lý - giải quyết các vấn đề khi có sự cố phát sinh, hỗ trợ lái xe khi cần thiết. 

- Kiểm soát các loại hóa đơn và các chứng từ có liên quan trong quá trình vận hành và theo dõi sát sao trạng thái đơn hàng từ phía khách hàng để có thể xử lý một cách kịp thời những phát sinh đối với các vấn đề có liên quan đến khách hàng. 

  • Thực hiện các bước để thanh toán cho các nhà xe hàng tháng khi hoàn thành công việc bằng cách làm đơn đề nghị lên bộ phận kế toán. 

1.2.3. Báo cáo công việc hằng ngày 

Báo cáo công việc là yêu cầu bắt buộc phải làm sau khi đã hoàn thành xong tất cả các công đoạn làm việc. Nhân viên điều phối vận tải sẽ báo cáo và nộp lại tất cả các thông tin cần thiết như các hóa đơn, chứng từ, giấy tờ có liên quan trong quá trình điều phối vận tải, và họ còn thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên. 

Đó là toàn bộ nội dung về quy trình làm việc của nhân viên điều phối vận tải mà bạn có thể tham khảo. Vậy với khối lượng công việc như trên thì yêu cầu đặt ra để có thể đánh giá được mức độ hoàn thành và tính hiệu quả đối với việc làm của nhân viên điều phối vận tải là gì? 

1.3. KPI - đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên điều phối vận tải

Dựa theo các công việc mà một nhân viên điều phối vận tải phải làm như trên, trong quá trình làm việc họ phải đảm bảo những yêu cầu công việc như sau:

Quản lý và điều hành một cách hợp lý để có thể đảm bảo đủ số lượng xe với giá cả hợp lý để chuẩn bị cho các dự án mới. Đặc biệt họ phải đảm bảo được chất lượng dịch vụ trong quá trình vận tải ở mức tốt nhất. Nhân viên điều phối vận tải cần đảm bảo việc quản lý các công ty vận hành thực hiện đúng theo các quy định của công ty.

KPI - đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên điều phối vận tải
KPI - đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên điều phối vận tải

Để làm việc tại vị trí nhân viên điều phối vận tải bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cụ thể như sau: 

Về kiến thức chuyên môn: Tốt nghiệp các ngành như logistics, kinh tế, vận tải, xuất nhập khẩu từ cao đẳng, đại học trở lên. Công việc này không phân biệt về giới tính nhưng thông thường nam giới sẽ phù hợp hơn với việc làm này. Bên cạnh đó, việc am hiểu các phương tiện vận chuyển, các tuyến đường và bàn đồ điện tử là kỹ năng rất quan trọng đối với nhân viên điều phối vận tải. 

Yêu cầu đối với vị trí việc làm nhân viên điều phối vận tải
Yêu cầu đối với vị trí việc làm nhân viên điều phối vận tải

Yêu cầu về các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc đối với nhân viên điều phối vận tải. Kỹ năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng về định vị vị trí xe tải, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cũng cần được đảm bảo. Đặc biệt kỹ năng quản lý thời gian và phân bố công việc một cách hợp lý, kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh cần được kết hợp và áp dụng trong quá trình làm việc. 

Thêm một kỹ năng không thể thiếu được đối với nhân viên điều phối vận tải đó là kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc một cách hợp lý. Nhân viên điều phối vận tải sẽ làm việc với lái xe, với khách hàng, với quản lý, vì vậy kỹ năng giao tiếp trong việc nắm bắt tâm lý và hành xử đúng mực cũng là những kỹ năng không thể thiếu được đối với nhân viên điều phối vận tải. Kinh nghiệm làm việc đối với vị trí này đó là từ 1 cho đến 3 năm kinh nghiệm. 

Về phẩm chất làm việc thì tính trách nhiệm và phản ứng nhanh nhạy trong công việc trong việc xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra sẽ là yêu cầu cần thiết đối với việc làm này. 

3.1. Mức lương của nhân viên điều phối vận tải là bao nhiêu? 

Theo như một số khảo sát dựa trên 107 tin tuyển dụng tại vị trí này, mức lương của nhân viên điều phối vận tải được phân chia ra thành các mức như sau: 

- Mức lương thấp nhất đối với nhân viên điều phối vận tải đó là 3 triệu đồng. 

- Mức lương trung bình rơi vào khoảng 6,9 triệu đồng 

- Mức lương khoảng phổ biến của vị trí nhân viên điều phối vận tải là từ 5,7 triệu đồng cho đến 8 triệu đồng. 

- Mức lương cao nhất đối với vị trí công việc này là khoảng 15 triệu đồng. 

 Mức lương và quyền lợi của nhân viên điều phối vận tải
 Mức lương và quyền lợi của nhân viên điều phối vận tải

Theo một khảo sát về mức lương khác dựa trên 70 tin tuyển dụng đối với vị trí nhân viên điều phối vận tải có kinh nghiệm làm việc từ 1 cho đến 3 năm, mức lương có sự thay đổi như sau: Mức lương trung bình là khoảng 8 triệu đồng và khoảng lương phổ biến là từ 7 cho đến 11 triệu đồng. 

3.2. Quyền lợi được hưởng của nhân viên điều phối vận tải bao gồm những gì? 

Nhân viên điều phối vận tải còn được hưởng thêm các quyền lợi khác từ công ty như là: Được hưởng các chế độ bảo hiểm một cách đầy đủ và được tham gia khám sức khỏe hằng năm, được tăng lương 6 tháng hoặc 1 năm/ lần(tùy vào từng công ty mà có các quy định khác nhau về thời hạn tăng lương cho nhân viên. 

Bên cạnh đó, họ còn được hưởng các mức tiền thưởng từ công ty trong đó có các hình thức thưởng như: Thưởng vào các dịp lễ, tết và sinh nhật, thưởng dựa vào kết quả làm việc cuối năm và đặc biệt là có thưởng thêm lương tháng thứ 13.

Quyền lợi được hưởng của nhân viên điều phối vận tải bao gồm những gì?
Quyền lợi được hưởng của nhân viên điều phối vận tải bao gồm những gì? 

4. Kinh nghiệm tìm đối với việc làm nhân viên điều phối vận tải 

Nhân viên điều phối vận tải chủ yếu làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và dịch vụ logistics. Nhân viên điều phối vận tải có thể làm việc trong các công ty sản xuất cho bộ phận xuất nhập khẩu hàng hóa, hoặc họ có thể làm việc cho các công ty vận tải có làm dịch vụ liên quan đến logistics.

Để tìm được các công việc này các thành phố lớn như Hải phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai Hà Nội và đặc biệt là TP Hồ Chí Minh - nơi có các khu công nghiệp tập trung, giao thông phát triển đa dạng, giao thương buôn bán phát triển, là trung tâm kinh tế, thương mại của vùng chính là những nơi để có thể tìm kiếm việc làm tại vị trí nhân viên điều phối vận tải. 

Kinh nghiệm tìm đối với việc làm nhân viên điều phối vận tải
Kinh nghiệm tìm đối với việc làm nhân viên điều phối vận tải 

Dưới đây là một số công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên điều phối vận tải như sau mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây. 

- Công ty Logivan Technologies Pte tại địa chỉ tại tòa nhà Thành Đạt 1, số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hà Nội; Hoặc địa chỉ số 208 và 506 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP Hồ Chí Minh, thời hạn nộp đến ngày 30/9/2020. 

- Công ty CP thương mại và du lịch Bình Dương tại địa chỉ số 1 đường xuyên Á, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

- Công ty TNHH kinh doanh thương mại và tiếp nhận Pacific tại địa chỉ số 11, ngõ 3, đường Thạch Bàn, phường Thạch Bàn, tỉnh Long Biên. 

- Công ty FM logistics - FM supply chain Việt Nam tại địa chỉ số 1, đường 6, khu công nghiệp DT và VD VSIP Bắc Ninh, Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc NInh,...

Và còn nhiều các công ty khác mà bạn có thể tham khảo thêm tại các trang tuyển dụng trực tuyến đặc biệt là thông qua timviec365.vn. Tại đây sẽ có rất nhiều các thông tin tuyển dụng khác nhau có liên quan đến ngành xuất khẩu, với vị trí công việc là nhân viên điều phối vận tải mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Kinh nghiệm tìm đối với việc làm nhân viên điều phối vận tải
Kinh nghiệm tìm đối với việc làm nhân viên điều phối vận tải 

Thông qua bài viết nhân viên điều phối vận tải timviec365.vn đã cung cấp cho các bạn các thông tin chi tiết về mức lương, mô tả việc làm, quyền lợi và yêu cầu công việc. Hy vọng các với các thông tin trên đã giúp các bạn hiểu được phần nào tính chất và đặc điểm công việc của nhân viên điều phối vận tải. Nếu bạn có khả năng và điều kiện thuận lợi để phát triển công việc này thì hãy hành động để tìm một vị trí công việc phù hợp cho mình ngay từ bây giờ bạn nhé.


Dispatcher là gì

Để các bạn có thêm các thông tin về việc làm điều phối viên nói chung và nhân viên điều phối với các phương thức vận tải khác nhau, mời các bạn cùng tham khảo thêm bài viết Dispatcher là gì? dưới đây để hiểu rõ hơn về những công việc này. 

Dispatcher là gì

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype