Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Xét nghiệm vi sinh đang đóng một vai trò rất lớn tác động tới việc chẩn đoán tìm ra nguyên nhân bên và giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Hơn nữa xét nghiệm vi sinh sẽ còn bao gồm rất nhiều phương pháp và bước khác biệt, chú ý hơn là việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh với cơ hội không thể bỏ qua. 

1. Việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh là gì? 

Thực tế xét nghiệm vi sinh là một phương pháp xét nghiệm mang tính phân tích và chẩn đoán về hình ảnh vi sinh vật trên các mẫu bệnh phẩm. Từ đó tìm ra căn cứ hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị. Và việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh là người thực hiện quá trình xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm đó, lấy từ người, động vật, dụng cụ, thức ăn cho tới môi trường sống xung quanh,...

Việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh là gì?
Việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh là gì? 

Đối với các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vi sinh sẽ gồm về nước tiểu giữa dòng, mủ mông, dịch tủy não, về mủ sâu, cấy máu, phân, chất tiết đường sinh học,...Từ đó cho thấy được phạm vi làm việc rất đa dạng, thực hiện chẩn đoán, dịch tễ học, điều trị cho tới nghiên cứu, giảng dạy, thực hiện xét nghiệm mới.

2. Vậy việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh có vai trò ra sao? 

Vấn đề y tế luôn là điều được quan tâm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt hơn khi tỷ lệ về nhóm bệnh nhiễm trùng lại dần tăng cao hơn. Ngoài các căn bệnh về tiểu đường, ung thư, tim mạch thì còn có nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tiêu hóa, nhiễm trùng tiết niệu, nhiễm trùng da,...Mỗi cá nhân chắc chắn sẽ mắc ít nhất một lần trong đời, khó có thể phòng ngừa an toàn 100%. 

Vậy việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh có vai trò ra sao?
Vậy việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh có vai trò ra sao? 

Bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người mang tính chủ quan không tới các cơ sở thực hiện thăm khám điều trị mà tự sử dụng thuốc. Theo đó lâu ngày sẽ dẫn tới việc dùng thuốc không đúng chỉ định và lâu khỏi bệnh, hệ thống kháng chất cũng suy giảm. Chính lúc này việc tìm ra nguyên nhân của căn bệnh sẽ là vai trò của việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh. 

Căn cứ theo giá trị và dựa trên phương pháp xét nghiệm theo loại và đưa ra kết quả để chẩn đoán nguyên do. Thực hiện xét nghiệm soi trực tiếp, nuôi cấy, sinh học phân tử, nuôi cấy tạo nên chất lượng khác nhau phụ thuộc vào yếu tố tác động. 

3. Mô tả việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh

Kết quả nguyên nhân dẫn đến nguồn bệnh là mục đích cuối cùng mà nhân viên kiểm nghiệm vi sinh cần đưa ra. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì việc làm này sẽ cần đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ cụ thể như sau: 

Mô tả việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh
Mô tả việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh

+ Đảm nhận về việc phân tích mẫu đúng với các yêu cầu tổ trường đề ra tuân thủ theo quy trình đã biên soạn và được phê duyệt. 

+ Chịu trách nhiệm ghi chép về sổ tay kiểm nghiệm viên. 

+ Thực hiện ghi chép nhật ký và sử dụng về các thiết bị phân tích sau khi sử dụng. 

+ Viết phiếu cho việc phân tích theo mẫu thiết kế. 

+ Đưa ra các báo cáo liên quan đến kết quả kiểm nghiệm để có thể trình ký cho tổ trường. 

+ Chịu trách nhiệm về các công việc khác của phòng kiểm nghiệm vi sinh đúng theo sự phân công của tổ trưởng cũng như phó phòng. 

+ Quản lý kiểm soát về kho hóa chất và việc pha chế dung dịch về thuốc thử. 

+ Tiến hành thiết lập và xem xét chất đối chiếu của nội bộ. 

+ Thực hiện việc lấy mẫu, rà soát kiểm tra về mẫu lưu khó từ nguyên liệu sử dụng đến thành phẩm tạo ra. 

+ Tham gia về các quá trình kiểm kê tài sản cũng như việc xử lý về chất thải.

+ Chú ý đến quá trình thẩm định mọi mặt tạo nên hiệu quả làm việc tốt nhất. 

4. Yêu cầu tuyển dụng nhân viên kiểm nghiệm vi sinh

Đối với một vị trí quan trọng nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên sẽ luôn đặt ra các yêu cầu rất cụ thể gắn liền trực tiếp với chuyên môn. 

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên kiểm nghiệm vi sinh
Yêu cầu tuyển dụng nhân viên kiểm nghiệm vi sinh

+ Ứng viên cần có trình độ học vấn tốt nghiệp từ đại học trở lên với các chuyên ngành về hóa phân tích cho tới sinh hóa hoặc chuyên môn liên quan trực tiếp vi sinh, kiểm thử. 

+ Tối thiểu nhất về 1 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng kiểm thử trước đó, lựa chọn bất kỳ mảng kiểm nghiệm nào đó phù hợp. 

+ Có nền tảng kiến thức am hiểu sâu về vi sinh, luôn tìm tòi và chủ độc học hỏi. 

+ Bản thân cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận vì công việc đòi hỏi sự chính xác cao. 

+ Có sự ưu tiên cho nam với độ tuổi từ 23 - 25 tuổi, chịu được áp lực và linh hoạt ca làm việc. 

+ Kỹ năng làm việc cũng là một yếu tố tốt nhất cần chuẩn bị, vì kỹ năng sẽ là nhân tố bổ trợ cho kinh nghiệm làm việc của bạn.  Và việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh sẽ cần tới ứng viên giao tiếp nhanh nhạy, am hiểu về thông tin công nghệ, sử dụng thành tạo các máy móc thiết bị, kỹ năng chẩn đoán chính xác, xác định nguyên do, xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả,...

Hơn nữa sẽ còn tùy theo nơi làm việc mà sẽ có những yêu cầu khác cho việc chọn lọc nhưng nhìn chung việc xét duyệt không quá là khó khăn. Chỉ cần cá nhân ứng viên đưa ra được quyết định của mình, trau dồi bản thân với một cách tự tin nhất để ứng tuyển và ghi điểm trước nhà tuyển dụng. 

5. Tại sao nên lựa chọn việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh? 

Không chỉ với yêu cầu đáp ứng chuyên môn dễ dàng đáp ứng mà việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh thu hút các bạn trẻ là vì chính quyền lợi và cơ hội tạo ra. 

* Thứ nhất, thể hiện về mặt quyền lợi

Tại sao nên lựa chọn việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh?
Tại sao nên lựa chọn việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh?

+ Mức lương nhân được cơ bản tùy theo năng lực cá nhân và kinh nghiệm đạt được. Và với mảng xét nghiệm y học sẽ còn tùy theo chính sách thu hút nhân sự từ nơi làm việc đưa ra từ tiền hoa hồng, tiền tăng và phụ cấp phụ việc, chi phí ăn uống. 

+ Các phúc lợi tốt hơn sau thời gian 2 tháng thử việc thông qua định kỳ xét nâng lương, tham gia các chính sách về bảo hiểm đầy đủ theo mức lương hưởng, du lịch định kỳ hàng năm, hưởng về bảng lương tháng 13, nghỉ các ngày lễ tết, xe đưa đón, thăm hỏi, quà tết,...

* Thứ hai, thể hiện về cơ hội việc làm

Đối với cuộc sống hiện đại mọi nhu cầu đều gia tăng và sức khỏe cũng là điều đáng để chú ý tới. Từ đó mà các đòi hỏi về y tế và kỹ thuật đã dần cao hơn, một lý do giúp ngành xét nghiệm y học cơ nhiều cơ hội phát triển cả hiện tại và tương lai. 

Thể hiện về cơ hội việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh
Thể hiện về cơ hội việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh

Mọi sinh viên tốt nghiệp xét nghiệm y khoa sẽ đều dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm ở nước ta tại các tuyến bệnh viện từ huyện, tỉnh đến trung ương. Nguồn nhân lực bổ sung tại đây là rất lớn, áp dụng kỹ thuật xét nghiệm mới cho y học. Ngay cả các vị trí như bác sĩ, chuyên viên tư vấn, chuyên viên xét nghiệm, nhân viên kiểm nghiệm thì các sinh viên tốt nghiệp đều có thể đảm nhận đem lại hiệu quả làm việc. 

Điều đơn giản là việc các cá nhân có thể hoàn tất mọi nhiệm vụ được giao phó, đáp ứng đủ điều kiện tham gia và cạnh tranh với một bản hồ sơ xin việc hoàn hảo. Hồ sơ xin việc nhân viên kiểm nghiệm vi sinh sẽ được timviec365.vn gợi ý cung cấp hoàn hảo, đăng ký trở thành một thành viên và dành ra một khoảng thời gian ngắn tạo hồ sơ ứng tuyển online ghi điểm. 

Còn với bài viết trên đây chính là các thông tin cần thiết nhất giúp bạn hiểu được về việc làm nhân viên kiểm nghiệm vi sinh kèm theo các yêu cầu cần chuẩn bị. Hãy quyết đoán để bản thân thành công trên con đường sự nghiệp đã lựa chọn.


Việc làm Hóa Học - Sinh học

Lĩnh vực công nghệ sinh học có nhiều cơ hội việc làm và bạn có thể xin vào các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm. Đặc biệt nếu lựa chọn công việc này cũng rất ổn định và tạo thu nhập khá trở lên.

Việc làm Hóa Học - Sinh học

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype