Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm nhân viên lắp ráp điện tử


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nếu đang mong muốn tìm kiếm cho mình một lựa chọn công việc lao động phổ thông tốt, liên quan đến công nghệ, không yêu cầu quá cao tại các công ty hay khu công nghiệp, thì nhân viên lắp ráp điện tử là vị trí bạn có thể cân nhắc. Hãy theo dõi cụ thể những gợi ý của timviec365.vn ngay dưới đây để chuẩn bị hành trang ứng tuyển vị trí nhân viên lắp ráp điện tử ngay nhé. 

1. Nhân viên lắp ráp điện tử là gì?

Nhân viên lắp ráp điện tử là gì?
Nhân viên lắp ráp điện tử là gì?

Trong kỷ nguyên công nghệ, sự ra đời hàng loạt của các công ty công nghệ lẫn sự lấn sân đầu tư của nhiều tập đoàn công nghệ nước ngoài đã đã mở ra cơ hội phát triển cho nhiều vị trí việc làm công nghệ. Bên cạnh những việc làm yêu cầu năng lực chuyên môn cao, ở khối việc làm công nghệ dành cho lực lượng lao động phổ thông, lắp ráp điện tử là một trong những công việc dễ kiếm, thu nhập tốt, ổn định. 

Lắp ráp linh kiện điện tử hay lắp ráp linh kiện điện tử thực chất là công việc cuối cùng của bộ phận sản xuất nhằm liên kết các linh kiện trong máy móc với các bộ phận của máy lại với nhau. Những linh kiện này có tác dụng gắn kết, thậm chí là điều hành hoạt động để từng thiết bị hoạt động tốt và cho ra thành phẩm nguyên vẹn và đưa đến tay của khách hàng.

Nhân viên lắp ráp điện tử và vài nét khái quát
Nhân viên lắp ráp điện tử và vài nét khái quát

Với quy mô sản xuất đến hàng triệu những thiết bị điện tử như điện thoại, ô tô,...mỗi ngày, ngành công nghiệp lắp ráp điện tử chính là “mảnh đất màu mỡ” hút đông đảo lao động phổ thông tham gia ứng tuyển với mức thu nhập tốt. Tại Việt Nam, đây cũng là nguồn lực chính được chiêu mộ tại các nhà máy, khu công nghiệp trong nước cơ sở của nước ngoài tại Việt Nam như Samsung, Nissan... 

Đây là công việc không quá khó khăn nhưng yêu cầu đến sự tỉ mỉ, cẩn thận. Chúng ta hãy cùng khám phá cụ thể xem mô tả việc làm lẫn những yêu cầu cụ thể của việc làm lắp ráp điện tử trong nội dung dưới đây nhé.

2. Nhiệm vụ của nhân viên lắp ráp điện tử gồm những gì?

Nhiệm vụ của nhân viên lắp ráp điện tử gồm những gì?
Nhiệm vụ của nhân viên lắp ráp điện tử gồm những gì?

Ngay cái tên cũng phản ánh nhiệm vụ quan trọng nhất của vị trí này. Trong các khu công nghiệp, nhà máy, nhân viên, công nhân sẽ đảm nhiệm công việc lắp ráp các linh kiện điện tử cho các thiết bị điện tử tiêu biểu như xe ô tô, máy tính bảng, điện thoại di động, máy giặt...theo kế hoạch mà tổ trưởng giao phó. 

Họ sẽ làm việc trong phòng lạnh, phân loại các linh kiện, thiết bị và tỉ mỉ lắp ráp theo quy trình đã được hướng dẫn. Tuy không làm việc ngoài trời, nhưng họ sẽ đeo đồ bảo hộ và đứng làm việc trong khoảng 8 -12h/ ngày (kể cả tăng ca) trong điều kiện đứng và làm. Trong đó, theo tin tuyển dụng của nhiều nhà máy thì công nhân, nhân viên của họ sẽ có thời gian nghỉ ngơi nhỏ khoảng 2 tiếng làm việc liên tục. Trong quá trình làm việc để đảm bảo về tiến độ và chất lượng công việc, các nhân viên lắp ráp điện tử sẽ được theo dõi bằng Camera và kiểm tra chất lượng tỉ mỉ. Quá trình này đều được thực hiện bằng tay, không phải thông qua máy móc.

Với những nhân viên làm ra quá nhiều lỗi, sẽ bị xử lý kỷ luật bằng biên bản.

Bên cạnh công việc chuyên môn, các nhân viên lắp ráp điện tử cũng sẽ báo cáo lại chất lượng công việc với quản lý trực tiếp, kế hoạch nghỉ phép làm việc hay những khó khăn trong quá trình làm việc. 

3. Yêu cầu tuyển dụng dành cho nhân viên lắp ráp điện tử 

Yêu cầu tuyển dụng dành cho nhân viên lắp ráp điện tử
Yêu cầu tuyển dụng dành cho nhân viên lắp ráp điện tử 

Nhìn chung, khối lượng công việc dành cho vị trí nhân viên điện tử không quá phức tạp. Do vậy, so với nhiều vị trí việc làm có liên quan trực tiếp đến công nghệ khác như kỹ sư hay vận hành máy, điều hành sản xuất, thì nhân viên lắp ráp điện tử có yêu cầu đầu vào kháp thấp và tuyển dụng với số lượng đông đảo.

Những ứng viên chỉ cần đáp ứng  tiêu chuẩn về sức khỏe tốt. Bởi lẽ, đặc thù việc làm điện tử tương đối vất vả, phải đứng thường xuyên. Đặc biệt, so với nhiều vị trí việc làm văn phòng, thì lượng giờ tăng ca dành cho vị trí này nhiều hơn và thường xuyên phải đổi ca và làm việc vào ban đêm.

Trình độ học vấn dành cho vị trí này của khoảng 80%, công ty doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu là từ lao động phổ thông trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm.

4. Một số quyền lợi cho vị trí nhân viên lắp ráp điện tử

Một số quyền lợi cho vị trí nhân viên lắp ráp điện tử
Một số quyền lợi cho vị trí nhân viên lắp ráp điện tử

Tuy là vị trí việc làm lao động phổ thông, song là nguồn nhân lực chủ chốt tại các công ty công nghệ nước ngoài tại Việt Nam, so với nhiều vị trí lao động phổ thông khác như may mặc hay giày dép... thì nhân viên lắp ráp linh kiện đang được tuyển dụng với mức lương tốt nhất. Hiện tại, mức lương khởi điểm cho lao động phổ thông khi công tác cho vị trí này đang được nhiều công ty tuyển dụng rơi vào khoảng 5 - 7 triệu đồng và cho phép người lao động tăng ca tối đa 4 giờ.

Ngoài lương cứng, trong nhiều nhà máy, khu công nghiệp cũng áp dụng mức tính thưởng cho nhân viên lắp ráp điện tử dựa trên sự chuyên cần của từng nhân viên, sản lượng, chất lượng của sản phẩm làm ra và thái độ làm việc. Ở một số công ty hỗ trợ trực tiếp đồ ăn nhẹ cho các công nhân tăng ca hay làm ca đêm cũng như tiền xe, tiền quà về quê ăn Tết. Bên cạnh đó, nhân viên cũng được hỗ trợ đầy đủ chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành tại Việt Nam.

Trên đây, chính là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về việc làm nhân viên lắp ráp điện tử timviec365.vn đã cung cấp đến bạn. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích và hỗ trợ bạn trong quá trình tìm cho mình một lựa chọn công việc tốt.


Cơ hội việc làm điện - điện tử hot nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm danh sách việc làm và cơ hội mới của việc làm điện - điện tử trong bài viết sau nhé.

Việc làm điện - điện tử

Bài viết liên quan:

4 kỹ năng bán hàng thành công qua điện thoại bạn nên biết

Giờ làm việc của bưu điện – các thông tin mà bạn đọc nên biết!

6 phong cách lãnh đạo kinh điển mà nhà lãnh đạo nên áp dụng

Điện lạnh là gì? Những điều cần biết về điện lạnh

Thông tin về số điện thoại tổng đài Grab

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử là gì? Những thông tin cần biết

Điện dân dụng là gì? Nghề điện dân dụng hiện nay có triển vọng?

Yandere là gì? Ngọn nguồn tình yêu điên loạn của Yandere

Tìm câu trả lời hay nhất: học Thương mại điện tử ra làm gì?

Học điện công nghiệp ra làm gì hot nhất 2020

Những kịch bản sale bất động sản qua điện thoại bạn cần biết

Telesales và kịch bản gọi điện thoại cho khách hàng ấn tượng nhất

TMĐT là gì? Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử thế nào?

Venmo là gì? Ví điện tử kiêm mạng xã hội sành điệu nhất hiện nay

Học điện tử viễn thông ra làm gì, sinh viên được đào tạo gì?

Marketing điện tử là gì? Trọn vẹn cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại