Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Công Ty Cp Phát Triển Và Phân Tích Nôi Trường Pacific

Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Công Ty Cp Phát Triển Và Phân Tích Nôi Trường Pacific

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/03/2021 5 - 7 triệu Chat

Siêng năng, chịu học hỏi và có kĩ năng giải quyết công việc độc lập cũng như nhóm. Sử dụng thành thạo các thiết bị phòng thí nghiệm chuyên dụng, dịch tài liệu nước ngoài về các phương pháp phân tích môi trường nước, không khí, khí thải, đất, bùn thải...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường là một trong những việc làm đem lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho ứng viên. Với tính ứng dụng cao đồng thời môi trường lại là vấn đề cấp bách được xã hội quan tâm và chú trọng hàng đầu nên bạn hoàn toàn có thể xác định tương lai của mình với nghề.

Việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường
Việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường là như thế nào? Họ phải thực hiện những nhiệm vụ cơ bản nào? Thu nhập ra sao? Timviec365.vn đã tổng hợp tất cả và đưa ra lời giải đáp ở bài viết dưới đây, mời các bạn cùng đón đọc.

1. Khái quát việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường chính là những người làm việc tại phòng thí nghiệm của các công ty hoạt động về môi trường hoặc có bộ phận môi trường riêng biệt. 

Vị trí này đang là tâm điểm được chú ý bởi các bạn trẻ khi ý thức bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao. Bằng cách tạo ra những sản phẩm không gây ô nhiễm, những chất hoá học làm hạn chế nguồn ô nhiễm để Trái đất có một bầu không khí trong sạch và lành mạnh hơn.

Thế nhưng đó là ước mơ còn thực hiện được hay không thì còn phải xét trên nhiều yếu tố. Xét về mức độ quan trọng thì vị trí này lọt top đầu tại các doanh nghiệp nên không dễ gì mà ứng tuyển thành công.

Khái quát việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường
Khái quát việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Điều đó đòi hỏi các ứng viên phải luôn nỗ lực, cố gắng và cần chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất mới hy vọng vượt mặt đối thủ và chạm đích nhanh nhất.

Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để biết nhân viên phòng thí nghiệm môi trường sẽ làm những nhiệm vụ gì và tiêu chí tuyển dụng đối với vị trí này ra sao nhé.

2. Chi tiết về việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

2.1. Nhiệm vụ của nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Bạn đừng hiểu lầm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường suốt ngày gắn liền với những mẫu thí nghiệm và nghiên cứu chúng nhé, bởi vì thực tế họ còn phải thực hiện rất nhiều đầu việc khác nữa. Đó là những nhiệm vụ gì mời bạn theo dõi nội dung sau:

- Khi nhận được kết quả xét nghiệm từ phòng Lab, nhân viên phòng thí nghiệm môi trường sẽ bắt đầu tiến hành nhiệm vụ đầu tiên đó là nhập số liệu đó vào hệ thống để quản lý.

- Tiếp theo, viết biên bản thử nghiệm và tiến hành thực hiện các hồ sơ lưu với kết quả phân tích mẫu.

- Tiến hành thực hiện thí nghiệm các mẫu thí nghiệm môi trường theo yêu cầu, đồng thời đo đạc và lấy mẫu tại hiện trường cần kiểm tra.

Nhiệm vụ của nhân viên phòng thí nghiệm môi trường
Nhiệm vụ của nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

- Toàn bộ nhiệm vụ được thực hiện trong ngày sẽ phải lên kế hoạch từ đầu nhằm kiểm soát đầu việc và đảm bảo tiến độ công việc.

- Khi kết thúc ngày hoặc kết thúc mỗi dự án thí nghiệm, nhân viên phòng thí nghiệm môi trường cần phải báo cáo lại những nhiệm vụ đã thực hiện để cấp trên nắm được.

Như vậy bạn đã rõ nhiệm vụ của một nhân viên phòng thí nghiệm môi trường rồi đúng không? Nếu có đam mê với nghề bạn cần đầu tư bài bản về thời gian cũng như chất xám để chú tâm cho việc học tập của mình. Hãy theo dõi để biết thêm về những tiêu chí tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí này là gì.

2.2. Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường và những yêu cầu cơ bản

Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường không phải là việc làm dễ dàng có được. Chỉ xét riêng về tính chất học vấn thôi cũng thấy được sự khó khăn và quan trọng của nó rồi, nên dù nhiều sinh viên theo học nhưng không phải ai cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Khi tuyển dụng, các doanh nghiệp thường đưa ra những yêu cầu sau, bạn cần ghi nhớ để chuẩn bị thật tốt nhé:

Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường và những yêu cầu cơ bản
Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường và những yêu cầu cơ bản

- Ứng viên phải tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành về môi trường hay hóa học,...

- Có sự hiểu biết sâu sắc về những thiết bị làm việc trong phòng thí nghiệm là một ưu điểm lớn giúp bạn không phải bỡ ngỡ với chúng khi nhận việc.

- Siêng năng, chăm chỉ là những đức tính cần thiết đối với nghề nghiệp này, bởi qua thời gian bạn sẽ chiêm nghiệm và thấy được những thứ mới mẻ trong quá trình nghiên cứu.

- Đam mê và yêu nghề cũng giúp bạn thành công hơn trong công việc.

2.3. Thu nhập và quyền lợi của nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Trong số chúng ta ở đây có được mấy người biết về con số thu nhập mà nhân viên phòng thí nghiệm môi trường đang sở hữu?

Tin chắc những độc giả khoogn phải người trong ngành thì đều không biết về con số cụ thể này và chỉ biết rằng đây là việc làm có mức lương rất cao đúng không?

Thu nhập và quyền lợi của nhân viên phòng thí nghiệm môi trường
Thu nhập và quyền lợi của nhân viên phòng thí nghiệm môi trường

Thật vậy, nhân viên phòng thí nghiệm môi trường là nghề có mức lương hấp dẫn mà được rất nhiều người quan tâm. Được biết mỗi tháng một nhân viên phòng thí nghiệm môi trường có thể đem về từ 10 - 15 triệu đồng. Đây thực sự là con số mơ ước của biết bao người.

Bên cạnh đó, khi làm việc ở lâu dài, bạn sẽ được nhận lương tháng 13 cùng một số khoản thưởng khác tùy vào từng doanh nghiệp.

Giống như những người lao động khác, nhân viên phòng thí nghiệm môi trường cũng được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo quy định của Nhà nước như đóng bảo hiểm, nghỉ phép, nghỉ lễ, nghỉ ốm đau, thai sản,...

Ngoài ra nếu làm tốt, bạn có thể được cử đi học đào tạo nội bộ để nâng cao trình độ chuyên môn. Đây là một điều kiện rất tốt giúp bạn phát triển khả năng bản thân một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường và thu nhập hấp dẫn
Nhân viên phòng thí nghiệm môi trường và thu nhập hấp dẫn

Bạn vừa tìm hiểu những thông tin về việc làm nhân viên phòng thí nghiệm môi trường chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng với những thông tin ấy bạn sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định cho nghề nghiệp của mình và sớm tìm được nhà tuyển dụng uy tín. Còn rất nhiều những gợi ý hấp dẫn khác được chia sẻ và giới thiệu tại trang web timviec365.vn, bạn có thể tham khảo bằng cách truy cập hàng ngày nhé.


Việc làm môi trường - Xử lý chất thải mới nhất

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy địa chỉ uy tín để ứng tuyển vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý bên dưới bởi vì trong đó có rất nhiều những bản tin tuyển dụng với chuyên ngành liên quan, đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Việc làm môi trường - Xử lý chất thải

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype