Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên thu cước điện thoại

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thị trường Viễn thông trong thời đại mới dường như luôn “nóng”, dự báo về những tương lai phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các thuê bao di động tăng vọt nhanh chóng theo thời gian chứng tỏ nhu cầu sử dịch dịch vụ viễn thông nghe gọi toàn cả nước sẽ tiến đến sự bùng nổ. Tín hiệu tốt này không chỉ cho thấy con đường làm ăn phát triển của các đơn vị viễn thông rộng mở mà còn nói cho chúng ta thấy một điều rằng mỗi người lao động đều có cơ hội tìm thấy việc làm tại thị trường viễn thông này.

Nhân viên thu cước điện thoại
Nhân viên thu cước điện thoại

Theo các thống kê thông tin tuyển dụng của các vị trí trong lĩnh vực viễn thông thì việc làm nhân viên thu cước điện thoại có nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn cả. Dặc biệt nó lại khá phù hợp với đặc điểm phần lớn lao động nước ta là lao động phổ thông nên sẽ rất lý tưởng để giúp xã hội giải quyết tốt bài toán lao động và việc làm.

Ngay sau đây hãy khám phá chi tiết hơn về việc làm nhân viên thu cước điện thoại nhé.

1. Bạn biết gì về nghề nhân viên thu cước điện thoại?

Nghề thu cước có rất nhiều kiểu, người ta dựa vào dịch vụ hoạt động của nó mà gọi tên nghề. Theo đó, thu cước điện thoại cũng là một vị trí việc làm để chỉ riêng những người thu cước điện thoại, không kiêm thu các loại cước khác như cước internet, cước phí truyền hình cap,… Nhân viên thu cước điện thoại sẽ theo danh sách khách hàng thuê bao sử dụng dịch vụ điện thoại cố định để liên hệ và thu cước phí của họ theo định kỳ. Đây là những hình dung cơ bản nhất của chúng ta về nghề thu cước điện thoại.

Thông tin về việc làn nhân viên thu cước điện thoại
Thông tin về việc làn nhân viên thu cước điện thoại

Để nắm bắt về nghề rõ hơn nữa thì bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin mô tả việc làm của nghề nhân viên thu cước điện thoại.

2. Nhân viên thu cước điện thoại làm những nhiệm vụ gì?

Nhân viên thu cước điện thoại sẽ tiến hành lấy danh sách khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại cố định trả sau của công ty viễn thông nơi họ làm việc theo sự phân công, tới từng địa chỉ khách hàng theo danh sách để thu tiền cước phí điện thoại mà một tháng qua họ đã sử dụng. Trong quá trình đi thu cước phí, nhân viên sẽ phải xác minh lại thực trạng sử dụng dịch vụ của khách hàng, hỏi thăm về mức độ hài lòng trong quá trình sử dụng đường truyền viễn thông điện thoại đồng thời ghi nhận các tình trạng khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Nhân viên thu cước điện thoại làm những nhiệm vụ gì
Nhân viên thu cước điện thoại làm những nhiệm vụ gì

Mỗi một nhân viên thu cước sẽ được giao cho danh sách khách hàng ở một khu vực và có áp số lượng KPI cần hoàn thành nhiệm vụ thu cước điện thoại. Trong trường hợp nhân viên thu cước không thể liên hệ được với nhiều khách hàng với các lý do như khách hàng không có nhà, khách bận,… thì họ sẽ phải quay trở lại địa chỉ đó vào thời điểm thích hợp trong ngày để có thể hoàn thành chỉ tiêu được giao. Với thực trạng này, có lẽ nghề thu cước điện thoại không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ – chỉ đi và nhận tiền. Bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

3. Yêu cầu dành cho nhân viên thu cước điện thoại

Mặc dù nghề nhân viên thu cước được cho là khá phù hợp với lực lượng lao động phổ thông thế nhưng tối thiểu những ứng viên tham gia ứng tuyển vị trí này cũng phải tốt nghiệp từ bậc trung học phổ thông trở lên có độ tuổi không dưới 20. Là một người nhanh nhẹn, trung thực, chăm chỉ và cẩn thận, có một sức khỏe tốt và phải đảm bảo được phương tiện đi lại vì nhân viên thu cước điện thoại sẽ không được hỗ trợ về vấn đề này.

Yêu cầu dành cho nhân viên thu cước điện thoại
Yêu cầu dành cho nhân viên thu cước điện thoại

Ngoài ra, khi nhận việc, nhân viên thu cước điện thoại cũng phải đặt cọc trước cho công ty một khoản tiền là 10 triệu dưới hình thức là công ty mở sổ tiết kiệm cho bạn, do bạn đứng tên và hưởng lãi ngân hàng mỗi tháng.

4. Mức lương và quyền lợi dành cho nhân viên thu cước điện thoại

Quyền lợi của nhân viên thu cước điện thoại
Quyền lợi của nhân viên thu cước điện thoại

Nhân viên thu cước điện thoại có một mức lương đủ sống, không quá cao nhưng cũng sẽ đảm bảo không thấp. Thường dao động từ 4 đến 6 triệu. Con số cụ thể là bao nhiêu còn dựa vào cả khoản hoa hồng mà bạn nhận được. Ngoài ra, công ty còn có chế độ thi đua, khen thưởng cho vị trí này, các phúc lợi cũng hết sức phong phú để người lao động thu cước điện thoại có thể gắn bó với cái nghề cũng được cho là “bôn ba” và “làm dâu trăm họ” này.

Nhìn chung, việc làm nhân viên thu cước điện thoại có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng. Bạn chỉ cần dạo một vòng tại timviec365.vn với việc nhập tên vị trí việc làm này thì có thể thỏa sức chọn lấy cho bản thân một vị trí hấp dẫn nhất.


Việc làm Bưu chính - Viễn thông

Timviec365.vn là website hỗ trợ việc làm hàng đầu trên thị trường việc làm trực tuyến cung cấp cho người lao động vô vàn những cơ hội trong lĩnh vực Bưu chính - Viễn thông. Trở thành thành viên tại đây để luôn cập nhật kịp thời tất cả các cơ hội nghề nghiệp đến từ trong lĩnh vực này nhé.

Việc làm Bưu chính - Viễn thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype