Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên tiếp thị rượu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nhân viên tiếp thị rượu – cái nghè tưởng quen hóa lạ. Quen là vì rượu được coi là một “thú vui” nồng đượm mỗi khi có những cuộc hội ngộ tương phùng, nhưng cũng lạ bởi vì có mấy người biết đến nghề tiếp thị rượu. Càng đáng tiếc hơn khi chúng ta không biết, tiếp thị rượu cũng là một nghề “làm theo” giúp cho người ta kiếm thêm thu nhập.

Nhân viên tiếp thị rượu
Nhân viên tiếp thị rượu

Nếu như bạn có nhu cầu tìm một nghề nghiệp nào đó trong không mất quá nhiều thời gian công sức, lại có thể làm thêm cả những việc khác nữa để gia tăng thu nhập thì đừng bỏ qua việc làm nhân viên tiếp thị rượu nhé.

1. Việc làm nhân viên tiếp thị rượu là nghề gì?

Tiếp thị rượu là nghề quảng bá sản phẩm rượu đến rộng rãi khách hàng, là một trong những vị trí cũng phổ biến của lĩnh vực tiếp thị nói chung. Có vô vàn các sản phẩm đã được đem ra để tiếp thị và trong đó có rượu. Nếu bạn thường xuyên đi ăn uống tại các quán xá đông đúc hay sang trọng thì chắc chắn sẽ bắt gặp hình ảnh của những nhân viên tiếp thị rượu đứng tại một vị trí “đắc địa”, có thể là cửa ra vào hay vị trí trung tâm, nơi khách khứa qua lại đông đúc, trên tay cầm một cái khay với những loại rượu trong chương trình quảng bá để mời chào khách hàng dùng thử kiêm tư vấn cho khách.

Tìm hiểu việc làm nhân viên  tiếp thị rượu
Tìm hiểu việc làm nhân viên  tiếp thị rượu

Như vậy, cũng chẳng khác những nghề tiếp thị khác là bao, chỉ khác ở khâu sản phẩm là rượu và địa điểm làm việc là những nơi mà rượu được sử dụng nhiều nhất như các quán ăn, quán bar, quán nhậu chẳng hạn. Vậy nghề này sẽ làm những nhiệm vụ gì? Nhắc đến rượu là nhắc đến những “men sen” khiến người ta quên lối về hay những “ma men”, nghề tiếp thị rượu với một vài hình ảnh được gắn kèm như thế liệu có phải là một nghề lành mạnh có thể làm? Để trả lời điều đó, cách tốt nhất là bạn cần khai thác thật sâu bản mô tả nhiệm vụ việc làm mà nhân viên tiếp thị rượu sẽ đảm nhận.

2. Nhân viên tiếp thị rượu làm những nhiệm vụ nào?

Nhân viên tiếp thị rượu sẽ làm việc trong quán hàng giống như một nhân viên phục vụ bàn khi trên tay họ cũng bưng bê khai đồ, nhưng đồ mà họ bưng bê lại là rượu và chỉ đứng ở một khu vực thay vì chạy khắp nơi mang đồ cho khách. Thậm chí, nhân viên tiếp thị rượu cũng có thể làm việc tại một quầy rượu tại một trung tâm thương mại nào đó với khay “rượu mẫu” để làm nhiệm vụ mời khách, tiếp thị, tư vấn về sản phẩm.

Một vài loại rượu với nhiều chén nhỏ dùng một lần nằm trên khay để tiện cho nhân viên đem rượu đến mời khách hàng tiềm năng. Họ sẽ phải học thuộc để nói ra những lời giới thiệu “có cánh” về rượu cũng như thương hiệu và công ty nhằm mục đích quảng bá tên tuổi bên cạnh sản phẩm tiếp thị.

Nhân viên tiếp thị rượu làm gì?
Nhân viên tiếp thị rượu làm gì?

Khi khách hàng có nhu cầu dùng thử, nhân viên tiếp thị rượu sẽ nhanh chóng rót một chút rượu ra chén để mời khách kèm theo các thông tin quảng bá chi tiết về sản phẩm nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của khách. Đến đây, nhân viên tiếp thị lại giống như nhân viên kinh doanh, họ sẽ chốt sales và đồng thời bán sản phẩm cho những khách hàng có nhu cầu muốn mua.

Tuy nhiên, ở vị trí tiếp thị, việc bán được hàng là rất khó bởi đến chuyện mời khách uống thử rượu cũng đã quá đỗi gian nan đối với nhân viên tiếp thị rượu cho nên muốn tiếp thị hết sản phẩm được giao và cao hơn nữa là bán được hàng thì nhân viên tiếp thị rượu cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất sau đây.

3. Yêu cầu dành cho nhân viên tiếp thị rượu

Dù bạn là nam hay nữ, đều có thể xin vào làm việc tại vị trí nhân viên tiếp thị rượu. Tuy nhiên, bạn phải thể hiện được bản thân là một người hoạt ngôn, khéo léo trong giao tiếp và ứng xử để có thể trò chuyện và tư vấn cho khách hàng, mời chào khách hàng thành công. Bên cạnh đó, nhân viên tiếp thị rượu thường được đòi hỏi phải có ngoại hình ưa nhìn, có chiều cao trên 1m55 đối với nữ và trên 1m6 đối với nam.

Yêu cầu dành cho nhân viên tiếp thị rượu
Yêu cầu dành cho nhân viên tiếp thị rượu

Khả năng nắm bắt thông tin sản phẩm của các loại rượu được yêu cầu tiếp thị nhanh vì có hiểu về sản phẩm thì bạn mới tiếp thị thành công, ít nhất là có thể quảng bá được thương hiệu công ty. Sự nhanh nhẹn, tinh ý cũng là một yếu tố quan trọng sẽ giúp cho một ngày làm việc của nhân viên tiếp thị rượu trở nên thuận lợi, nhẹ nhàng hơn vì bạn có khả năng nhận diện được khách hàng tiềm năng tốt hơn, vậy nên sẽ không phải mất nhiều thời gian vào những đối tượng không có bất cứ sự để ý gì tới bạn và sản phẩm của bạn.

4. Chế độ dành cho nhân viên tiếp thị rượu có hấp dẫn hay không

Nhân viên tiếp thị rượu sẽ được hưởng thù lao sau mỗi ngày công, đồng thời cũng sẽ có cơ hội nhận thêm khoản thưởng hoa hồng hoặc thưởng cho thái độ làm việc tích cực. Một ngày làm việc kéo dài 8 tiếng hoặc thậm chó có thể dài hơn khi bạn nhận ca từ sáng đến cuối ngày, mức lương theo đó có thể đạt từ 300 đến 500 tùy vào giờ làm việc của bạn.

Quyền lợi của nhân viên tiếp thị rượu
Quyền lợi của nhân viên tiếp thị rượu

Nhân viên tiếp thị rượu cũng sẽ được hỗ trợ bữa ăn trưa hoặc tối và được hưởng giá ưu đãi khi mua sản phẩm rượu của công ty.

Như vậy, việc làm nhân viên tiếp thị rượu quả thực khá thú vị và phù hợp để bạn chọn làm thời vụ. Điều kiện tuyển dụng không khắt khe, dễ dàng ứng tuyển, vậy thì chẳng có lý do gì để bạn từ chối cơ hội của nghề. Hãy tìm kiếm những thông tin tuyển dụng việc làm tiếp thị rượu tại timviec365.vn nhé.


Việc làm tiếp thị - quảng cáo

Tiếp thị - Quảng cáo được cho là một nghề triển vọng vì nó đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhất là khi công nghệ số lên ngôi tạo ra những điều kiện thuận lợi cho nghề. Bạn đã biết cách tận dụng cơ hội hấp dẫn từ nghề tiếp thị - quảng cáo hay chưa? Đến với timviec365.vn để tìm kiếm việc làm phù hợp nhất với bạn trong lĩnh vực này nhé. 

Việc làm tiếp thị - quảng cáo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype