Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tiếp thị - Quảng cáo mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Tiếp thị - Quảng cáo tháng 12/2021 (561 việc làm)

CÔNG TY CP XNK TM VÀ DV KIM BẢO

DIGITAL MARKETING

CÔNG TY CP XNK TM VÀ DV KIM BẢO

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

HUI XING GROUP

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 triệu đến 52 triệu )

HUI XING GROUP

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Dương, Tây Ninh

Hạn nộp: 30/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH greenlife

Nhân viên Marketing Facebook Ads

công ty TNHH greenlife

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tuyển Dụng Mass

Leader Facebook Ads

Tuyển Dụng Mass

Hà Nội

Hạn nộp: 23/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

AZ Consulting

Nhân viên Content Marketing

AZ Consulting

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Tiếp thị quảng cáo đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nghề "hot" hái ra tiền, nghề có mức lương cao ngất ngưởng, nghề đắt giá... là những gì người ta vẫn hay nói về nghề tiếp thị quảng cáo. Tuy nhiên, để thành công thì không dễ dàng như mọi người thường nghĩ, bạn chỉ có đam mê thôi vẫn chưa đủ.

Tiếp thị - quảng cáo là một ngành thuộc lĩnh vực marketing, đa số mọi người nghĩ rằng khái niệm tiếp thị và quảng cáo là một. Nhưng nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực này thì khái niệm tiếp thị là gì và khái niệm quảng cáo là gì lại thuộc hai phạm trù khác nhau.

Tiếp thị quảng cáo remarketing

Tìm hiểu về ngành tiếp thị - quảng cáo

Tiếp thị là gì?.

Tiếp thị (Marketing) là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần, một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi, việc này đồng nghĩa với sản xuất không sinh lợi. Tiếp thị là một hình thức nhận dạng nhu cầu một cách có lợi.

Nguồn trích dẫn: wikipedia

Quảng cáo là gì?.

Quảng cáo (advertising) là  hình thức truyền tải thông tin mất phí, hầu hết các thông điệp của quảng cáo hướng đến người dùng nhằm mục đích tác động vào thói quen của khách hàng,  từ đó dẫn đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

Tóm lại, tiếp thị là hình thức giúp công ty, doanh nghiệp kiểm soát được nhu cầu của người dùng qua từng năm, tháng cao hay thấp, họ đang quan tâm về cái gì, từ đó xây dựng mạng lưới người dùng tìm ra được nhu cầu của người dùng. Còn quảng cáo là hình thức tiếp nhận lại mạng lưới người dùng,  sử dụng các phương tiện truyền thông để hỗ trợ truyền tải các thông điệp sản phẩm đến với người khách hàng.

Tiếp thị và quảng cáo (advertising marketing)  luôn bổ sung và hỗ trợ cho nhau, cùng tiến tới một mục tiêu đó là giúp công ty, doanh nghiệp bán được hàng và mang lại lợi nhuận cao.

Mô tả công việc chung.

- Chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho các chiến dịch marketing

- Quản trị và phụ trách nội dung trên hệ thống các kênh của công ty như website công ty, fanpage Facebook, email, luôn luôn cập nhật những bài viết, hình ảnh chân thực và các thông tin mới nhất của công ty.

- Có trách nhiệm cùng đội ngũ công ty đề xuất những ý tưởng mới lạ để định hướng cho chiến dịch Marketing một cách hiệu quả nhất.

- Thực hiện chiến dịch xây dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu của công ty đến số đông người biết đến.

- Phụ trách về nội dung, hình ảnh quảng bá của công ty cho đến các sự kiện của công ty tham gia và tổ chức.

- Nghiên cứu thị trường tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng. từ đó đưa ra những chiến dịch marketing phù hợp.

….

Yêu cầu chung của ngành.

- Tốt nghiệp các trường Cao đẳng Đại học, ưu tiên sinh viên chuyên ngành Marketing hoặc kinh tế

- Ưu tiên những ứng viên giao tiếp được bằng Tiếng Anh

- Có kỹ năng giao tiếp và truyền thông tốt

- Có tinh thần trách nhiệm trong công việc cao

- Có tư duy hình ảnh tốt, ngôn ngữ sắc sảo, hoạt bát và linh hoạt trong mọi tình huống.

- Thành thạo kỹ năng máy tính văn phòng (Word, Excel, Powerpoint, Internet, …)

- Ưu tiên ứng viên thành thạo google adwords, display network, google marketing, facebook marketing, facebook ads.

- Có khả năng kiếm khách hàng tốt.

Nghề Tiếp thị - Quảng cáo từ việc học đến cơ hội phát triển

Học ngành tiếp thị - quảng cáo những điều bạn cần biết.

Top 4 trường đi đầu trong việc đào tạo nghề Tiếp thị - Quảng cáo.

Ngày nay,  Tiếp thị - Quảng cáo  hay còn được gọi là Mareketing là một ngành được đông đảo giới trẻ lựa chọn. Với những đãi ngộ cũng như nhu cầu tuyển dụng cao, sinh viên ra trường thích ứng được với nhiều môi trường khác nhau; đây là một trong những lý do mà những năm gần đây ngành Marketting trở thành ngành học “HOT” được nhiều bạn trẻ năng  động, nhiệt huyết theo đuổi.

Để hướng nghiệp cũng như tìm ra được môi trường học tốt là điều rất quan trọng, nếu bạn đã có niềm đam mê với nghề thì nên biết đến một số trường đi đầu trong việc đào tạo lĩnh vực này.

Khu vực Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (National Economics University – NEU) – thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đây là một trường đại học có danh tiếng trong việc đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, tài chính, marketing.

Tiếp đến là Trường Đại học thương mại Hà Nội.

Trường Đại học thương mại Hà Nội (Vietnam University of Commerce – VCU). Để trở thành sinh viên ngành Marketing của trường không phải đơn giản, các bạn phải vượt qua mức điểm chuẩn của trường 24.5 cho chuyên ngành Marketing thương mại và 23.25 cho chuyên ngành quản trị thương hiệu.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng là một trường có tiếng trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành marketing, quảng cáo.

Hầu hết, sinh viên của trường được đào tạo khả năng giao tiếp tiếng anh chuẩn, điểm chuẩn của trường thuộc dạng những trường top 10 lấy điểm cao ở khu vực miền Bắc. Sinh viên tốt nghiệp tại đây còn có khả năng làm việc làm biên phiên dịch cho những công ty tập đoàn nước ngoài. Đây sẽ là một môi trường tốt để bạn lựa chọn con đường đi cho riêng mình.

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở chính ở quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những trường thuộc khu vực miền Nam đứng đầu trong việc đào tạo ngành Marketing. Theo số liệu thống kê, năm 2018 điểm chuẩn của trường có thang điểm từ 16 đến 20 điểm, tùy từng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trong khu vực miền Nam muốn theo đuổi ngành Marketing, trường nằm ở đường 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng nào phù hợp với nghề.

Ngành Tiếp thị - quảng cáo ai cũng có thể học, tuy nhiên để tìm được đối tượng phù hợp với ngành này thì các bạn cần có đam mê và là những người năng động, và nhiệt huyết.

Ưu  điểm của những sinh viên học ngành này mà các sinh viên ngành khác có thể không có được đó là có khả năng tư duy và quan sát, sở hữu kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng ứng xử khéo léo, luôn luôn thay đổi để làm mới bản thân.

Ngành tiếp thị - quảng cáo thi khối nào.

Đối với ngành tiếp thị quảng cáo đa số các trường đều xét tuyển ở các khối như A, D, C một số trường tuyển sinh theo cách xét theo tổ hợp môn.

Suy cho cùng để biến ước mơ thành công thành hiện thực thì ngoài đam mê ra bạn cần học hỏi rất nhiều điều, chỉ có lòng nhiệt huyết, kiên trì, năng động là chưa đủ mà trong quá trình học tập bạn phải tự mình rèn luyện bản thân, lựa chọn hướng đi đúng đắn, biết nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân.

Tiếp thị quảng cáo từ việc học đến cơ hội phát triển

Ngành tiếp thị quảng cáo với những cơ hội phát triển.

Môi trường nào tốt giúp bạn phát triển trong ngành.

Đối với ngành tiếp thị - quảng cáo thì có lẽ môi trường tốt nhất giúp bạn phát triển trong ngành này đó là môi trường làm việc ở các thành phố lớn, điển hình như: Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Bởi chỉ nhu cầu tuyển dụng ở thành phố cao hơn rất nhiều so với tỉnh lẻ, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường việc làm sẽ giúp bạn phát huy được hết khả năng của mình. Ngoài ra, công việc ở các thành phố luôn dồi dào, các công ty, doanh nghiệp lúc nào cũng tuyển nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau như: tuyển thợ quảng cáo Thành phố Hồ Chí Minh,  tuyển cộng tác viên đăng tin quảng cáo, tuyển thợ quảng cáo tại Hà Nội, hay tuyển nhân viên chạy quảng cáo facebook… và còn rất nhiều việc làm hấp dẫn bạn có thể lựa chọn.

Đặc biệt tiếp thị quảng cáo cũng là một trong những công việc phổ biến được người tìm việc làm Tết lựa chọn nhiều hiện nay.

Top 4 công ty trong nước hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo.

Khi nhắc đến lĩnh vực tiếp thị - quảng cáo thì chúng ta không thể không nhắc đến những cái tên dưới đây.

Tập đoàn InterPublic

Đầu tiên phải kể đến tập đoàn InterPublic Việt Nam đây là tập đoàn có trụ sở chính ở Mỹ. Ở Việt Nam tập đoàn vẫn tập trung phát triển thiên về lĩnh vực quảng cáo, hiện tại thị trập đoàn này đã có 4 công ty con ở Việt Nam. Tuy nhiên, phát triển nhất phải kể đến công ty Lowe, đây môi trường đầy tiềm năng có các bạn đam mê quảng cáo học hỏi và phát triển.

Tập đoàn WPP Vietnam

Nhắc đến tập đoàn WPP những người trong ngành quảng cáo, truyền thông không ai là không biết đến, đây là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo vương quốc Anh lớn nhất thế giới.

Hiện nay, tại Việt Nam tập đoàn WPP có 7 công ty con: OgilvyAction và Y&R, Grey, JWT, ADK, Ogilvy & Mater Worldwide, Bates CHI&Partners. Đây được coi là một cơ hội cũng là một thách thức cho những ai đam mê và muốn làm việc trong môi trường của WPP

Tập đoàn DENTSU Việt Nam

Tập đoàn Dentsu cũng là một trong những tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo, tập đoàn này 100% vốn từ nước ngoài. Đây là một trong những môi trường làm việc rất tốt để bạn học hỏi cũng như thử thách bản thân.

Tập đoàn Omnicom Việt Nam

Đây cũng là một trong số những tập đoàn  danh tiếng trong lĩnh vực quảng cáo.  Omnicom là một tập đoàn truyền thông đến từ nước Mỹ, năm 2013 tập đoàn này đầu tư vào Việt Nam . Hiện tại, tập đoàn này có 3 công ty tại Việt Nam; hàng năm công ty này cũng có quy chế tuyển dụng, đây sẽ là một cơ hội cho các bạn theo đuổi những ngành học liên quan đến marketing, quảng cáo đến ứng viên.

Tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo ở đâu nhanh và hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều phương thức để tìm kiếm việc làm tuy nhiên không phải phương thức nào cũng nhanh và hiệu quả, dưới đây là 3 cách tìm việc làm tiếp thị quảng cáo nhanh và hiệu quả nhất bạn cần biết.

1, Tham gia các group trên mạng xã hội

Để tham gia các group việc làm trên mạng xã hội khá đơn giản, ví dụ bạn đang có nhu cầu tìm việc làm đăng tin quảng cáo online hay tìm việc làm tiếp thị bia… thì chỉ cần tìm kiếm trực tiếp trên thanh công cụ ấn nút tham gia và đợi admin duyệt là bạn có thể theo dõi những thông tin việc làm có trong group đó.

Một số mạng xã hội bạn có thể sử dụng để tìm kiếm việc làm đó là facebook, linkedin, Twitter…

2, Tìm trực tiếp trên các website việc làm

Hiện nay, để tích kiệm thời gian cũng như chi phí hầu hết các ứng viên đều sử dụng hình thức tìm việc trên các website trực tuyến. Nhưng không phải website cũng hỗ trợ được hết các tính năng hữu ích hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm việc cho bạn.

Trên thị trường hiện nay duy nhất chỉ có website timviec365.vn mới làm được việc đó. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm việc làm; tạo, làm CV, mẫu đơn xin việc, sơ yếu lý lịch miễn phí; tìm kiếm việc làm quanh nơi bạn ở, hay sử dụng tính năng so sánh lương.  Có thể nói đây là một website rất đáng để bạn truy cập mỗi khi có nhu cầu tìm việc làm.

3, Đến các trung tâm giới thiệu việc làm

Một vài năm trước trở lại đây, khi công nghệ thông tin chưa phát triển rộng rãi thì hình thức tìm việc làm ở các trung tâm giới thiệu việc làm được rất nhiều ứng viên quan tâm. Nhưng những năm gần đây, giường những năm trở lại đây hình thức này không được người tìm việc ưa chuộng.

Nếu bạn tìm việc làm trong nước thì hình thức khá mất thời gian và chi phí. Tuy nhiên, bạn đang có nhu cầu tìm việc làm ở nước ngoài cần sự giúp đỡ và tư vấn từ các trung tâm thì hình thức này vẫn mang lại hiệu quả cao.

Có những việc làm thêm nào phù hợp với ngành tiếp thị quảng cáo.

Đa số các bạn trẻ hiện nay ngoài giờ hành chính ra mọi người đều dành chút thời gian để kiếm thêm thu nhập. Vậy đối với nghề tiếp thị - quảng cáo bạn có thể tìm công việc làm thêm nào phù hợp không?. Có 4 việc làm bạn có thể lựa chọn vừa phù hợp với khả năng mà lại vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập.

1, Nhận làm biển quảng cáo, banner

Nghe có vẻ công việc này mang tính chất chân tay nhưng thực chất thì không phải.  Tuy nhiên thì không phải, nhiều bạn trẻ đã lập nghiệp bằng nghề này và đã rất thành công. Ví dụ: như lên ý tưởng thiết kế banner cho các doanh nghiệp, website hay một thương hiệu nổi tiếng nào đó.

2, Chạy quảng cáo facebook hoặc google adword

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị - quảng cáo thì cụm từ chạy quảng cáo facebook hay google adword đã trở nên rất quen thuộc với bạn, đây được coi là một hướng đi mới cho ngành tiếp thị - quảng cáo thời hiện đại.

Đảm nhiệm công việc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhận dự án theo dõi và chạy quảng cáo cho dự án này. Để làm tốt công việc bạn phải là người setup từ đầu, forget khách hàng thật chuẩn. Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng về marketing trên mạng xã hội, quản lý fanpage, biên tập bài viết, chỉnh sửa hình ảnh, tăng lượng truy cập cho bài viết.

Công việc khá phù hợp cho các bạn trẻ, ngoài giờ hành chính bạn có thể nhận việc làm thêm này để tăng thêm thu nhập.

3, Nhân viên tiếp thị

Có lẽ nhiều người không thể ngờ được công việc tiếp thị nếu làm tốt thì mức lương cao đến cỡ nào đây, nhân viên tiếp thị cũng được ví như nhân viên kinh doanh của một công ty, họ là người đại diện cho một thương hiệu và họ đi quảng bá và bán sản phẩm cho công ty.

Họ sẽ ăn theo phần trăm càng chốt được nhiều đơn hàng đồng nghĩa với họ càng được chiết khấu cao. Một số thông tin tuyển dụng về việc làm tiếp thị đáng để bạn quan tâm như: Thông tin tuyển nhân viên tiếp thị sữa, tuyển nhân viên tiếp thị mỹ phẩm, việc làm tiếp thị bia… đây là những công việc khá phù hợp để bạn làm thêm ngoài giờ, bởi đây đều là những mặt hàng dễ bán và khá phổ biến.

Tiếp thị quảng cáo đa phương tiện

3 nguyên tắc vàng giúp việc tiếp thị - quảng cáo đem lại hiệu quả cao

Marketing trên mạng xã hội.

4 lợi ích marketing mạng xã hội mang lại cho doanh nghiệp.

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp với một số mục tiêu, chẳng hạn như:

  • Tăng lượng truy cập và lượng tìm kiếm trên mạng xã hội 
  • Xây dựng thương hiệu, nâng cao độ nhận biết về thương hiệu
  • Tạo điểm nhấn riêng cho thương hiệu
  • Tăng lượng tương tác với nhiều người dùng ở mọi lúc mọi nơi

Quy trình tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội đạt hiệu quả tốt nhất.

Sẵn sàng để bắt đầu với tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội? Dưới đây là quy trình marketing trên mạng xã hội đạt được hiệu quả tối ưu.

1, Lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội 

Xây dựng kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội là điều cần thiết. Để thực hiện một chiến dịch thành công nhất định bạn cần phải có một kịch bản nội dung hoàn hảo.

Hãy đưa ra ý tưởng và cùng nhau thảo luận về ý tưởng đó, xem xét chỗ nào hợp lý chỗ nào chưa hợp lý để hoàn thành.

Nghiên cứu kỹ từ khóa và nghiên cứu chiến lược của đối thủ, từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm cho kế hoạch của mình.

2, Nội dung xã hội tuyệt vời

Bạn hãy đảm bảo với tôi rằng nội dung phải hấp dẫn và thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin có giá trị và cho khách hàng thấy được điểm mạnh của sản phẩm mà ở các đối thủ khác không hề có.

Tạo điểm nhấn cho nội dung bằng cách cho thêm hình ảnh minh họa, video hướng dẫn cách làm hãy những video chia sẻ kinh nghiệm.

3, Tạo quảng cáo facebook hiệu quả

Không chỉ có ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới tỷ lệ dùng facebook của người dân đều tăng mỗi năm. Vậy tại sao bạn không lấy lợi thế này để tiếp thị - quảng cáo cho khách hàng trên cả nước.

Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, Facebook có thể là một trong những nền tảng quảng cáo mạnh mẽ nhất để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên. 

Ví dụ:  bạn đang muốn đăng thông tin tuyển dụng các vị trí như tuyển thợ quảng cáo tphcm, tuyển thợ quảng cáo tại hà nội, tuyển nhân viên tiếp thị sữa hay tuyển người mẫu chụp ảnh quảng cáo sản phẩm… thì việc tạo quảng cáo trên mạng sẽ giúp thông tin của bạn được lan tỏa thu hút được nhiều ứng viên quan tâm đến thông tin của bạn hơn.

Tuy nhiên để có được lợi ích của việc quảng cáo facebook mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên setup quảng cáo hợp lý và forget khách hàng một cách chuẩn xác nhất.

4, Chia sẻ liên kết tăng tương tác

Hãy đến gần với khách hàng tiềm năng hơn bằng cách tương tác trực tiếp với khách hàng bằng cách gọi điện tư vấn hoặc chia sẻ liên kết. Một số kênh mạng xã hội bạn có thể chia sẻ để có được lượng tương tác cao đó là:

Sử dụng Facebook để tiếp thị - quảng cáo

Ngày nay, số người dùng mạng xã hội càng ngày càng tăng, thói quen  mua hàng  trên facebook cũng tăng theo từng ngày. Nhiều chiến dịch tiếp thị - quảng cáo đã rất thành công trong các chiến dịch tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội và đem lại lợi nhuận khủng cho công ty, doanh nghiệp.

Facebook không chỉ là một mạng lưới mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng mới và đây là một kênh truyền thông rất tốt để chăm sóc các khách hàng tiềm năng. Nó cũng là một công cụ tiếp thị đa năng. Nó cho phép bạn định hình cách tiếp cận, gợi ý cho những khách hàng khác biết về sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, bạn cần có những chiến dịch cụ thể, và một trong những chiến dịch đó phải nhắc đến chiến dịch chạy quảng cáo facebook. Thông thường, sản phẩm của bạn chỉ tiếp cận được 10 khách hàng tiềm năng, nhưng sử dụng chiến dịch quảng cáo sản phẩm có thể tiếp cận được 1000 khách hàng, nâng tổng số người biết đến sản phẩm lên gấp trăm gấp nghìn lần. Lợi ích của quảng cáo đem lại có thể giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận lớn.

Hiện nay, có nhiều công ty, tập đoàn lớn mỗi lần ra mất sản phẩm mới đều đi theo hướng tiếp thị - quảng cáo, họ sử dụng mạng xã hội để lan tỏa thông điệp và họ sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện. Nhưng ở  một số doanh nghiệp nhỏ, việc thành lập riêng một đội marketing facebook như vậy còn bị hạn chế. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng hình thức thuê, hoặc tuyển nhân viên chạy quảng cáo facebook  để tích kiệm chi phí.

Sử dụng Google+ 

Tiếp thị quảng cáo trên Google + giống như việc bạn đang đi quảng bá thương hiệu của công ty mình, lượng người truy cập g+ cũng khá nhiều, đây cũng là một kênh giúp bạn chia sẻ liên kết và tìm được những lượng tương tác, tiếp thị sản phẩm.

Sử dụng Pinterest

Pinterest là một kênh truyền thông xã hội khác rất tốt cho các doanh nghiệp dựa trên hình ảnh, bạn có thể ghim hình ảnh, ghim video để thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Sử dụng Twitter

Twitter cũng là một mạng xã hội đáng để chúng ta chú ý, mạng xã hội này thường người nước ngoài chuộng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những mạng xã hội giúp chúng ta tiếp cận được với khách hàng. Để tiếp thị quảng cáo ở mạng xã hội này thành công buộc bạn phải tạo chiến lược tiếp thị nội dung hấp dẫn.

Chiến lược tiếp thị nội dung có nghĩa là tạo ra một kế hoạch cung cấp nội dung có giá trị, có liên quan và quảng bá nó trên các kênh tiếp thị, một chiến lược nội dung thành công sẽ thu hút được lượng đông lượng tương tác.

Ví dụ: Bạn đang cần tuyển thợ quảng cáo tại Hà Nội, tuyển nhân viên tiếp thị sữa hay tuyển nhân viên chạy quảng cáo facebook, ngoài đưa thông tin này trên facebook… bạn có thể chia sẻ lên Twitter, thông tin này bạn có nhiều lượng tương tác, ngày càng có nhiều ứng viên nộp hồ sơ hơn thì đây là một minh chứng bạn đã thành công trong chiến dịch này.

Nhưng không phải ai cũng thành công, một thông tin có nhận được nhiều lượt tương tác hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn tin, nội dung có thu hút và đáng tin cậy hay không?.

Sử dụng LinkedIn: LinkedIn nổi tiếng là một nền tảng mạng dựa trên doanh nghiệp, tốt nhất để kết nối với khán giả định hướng chuyên nghiệp - các chuyên gia khác, chủ doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Vì vậy đây cũng là một nơi bạn có thể chia sẻ liên kết và thông tin để các mọi người trong và ngoài nước biết đến.

Sử dụng YouTube

YouTube là một kênh có đối tượng khách hàng rất đa dạng có đối tượng người lớn lớn, trẻ em và người trung tuổi, bạn có thể dựa trên nội dung các video để ghim quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến đối tượng mục tiêu. 

Ở quảng cáo trên YouTube có một chiến lược bạn cần quan tâm đến đó chính là tiếp thị lạ video, việc này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người trước đã từng xem video ở trên kênh YouTube hoặc mạng hiển thị của Google.

5, Theo dõi đối thủ cạnh tranh 

Nếu bạn muốn thành công trong ngành tiếp thì đối thủ cạnh tranh là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm, liên tục theo dõi, cập nhập những chiến lược kinh doanh, chiến dịch quảng bá sản phẩm cũng như quảng bá của đối thủ.

Ví dụ nếu bạn đang làm trong lĩnh vực tuyển dụng và bạn đang muốn tuyển  thợ quảng cáo tại hà nội, nhưng thông tin của bạn lại không đến được với ứng viên; ngược lại bên đối thủ thì nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển. Lúc này, bạn cần xem lại những quyền lợi và yêu cầu công việc của bên đối thủ như nào, từ đó mình nghiên cứu và làm điều đó tốt hơn.

Tiếp thị quảng cáo với công cụ Analytics

6, Đo lường thành công với Analytics

Bạn không thể xác định thành công của các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình mà không theo dõi dữ liệu. Google Analytics có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời sẽ giúp bạn đo lường các kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội chiến thắng nhất của bạn, cũng như xác định chiến lược nào tốt hơn nên từ bỏ. 

Đính kèm thẻ theo dõi vào các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn để bạn có thể theo dõi chúng đúng cách. Và hãy chắc chắn sử dụng các phân tích trong mỗi nền tảng xã hội để hiểu rõ hơn về nội dung xã hội nào của bạn hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn.

7, Quản lý khủng hoảng truyền thông xã hội 

Mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ và dễ dàng, có nhiều trường hợp mình không thể lường trước được. Cách tốt nhất, bạn hãy xây dựng một chế tài và thành lập riêng một đội chuyên quản lý xử lý khủng hoảng để định chính lại những thông tin và phản hồi kịp thời cho khách hàng.

Các bước để xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả

Bước 1: Có team chuyên xử lý khủng hoảng

Một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội có tác động tiềm tàng đến toàn bộ công ty. Nếu bạn không xử lý khéo chắc chắn thiệt hại sẽ khó lường.

Trong trường hợp công ty bạn có sự cố về truyền thông, điều đầu tiên bạn cần làm đó là thông báo cho bộ phận chăm sóc mạng xã hội chuyển sang chế độ giám sát, điều này sẽ một phần ngăn chặn những thông tin xấu từ đối thủ, nhân lúc khủng hoảng để tạo thông tin xấu.

Bước 2: Hợp tác với báo chí

Đã là khủng hoảng truyền thông thì không thể thiếu thông tin của báo chí, để lường trước hậu quả bạn nên hợp tác với các đơn vị báo chí để khi có khủng hoảng truyền thông họ có thể đính chính và đưa ra cho bạn một câu trả lời xác thực cho người dùng.

Đối với truyền thông trực tuyến để xử lý truyền thông, bạn nên tham khảo quy trình xử lý dưới đây:

  • Tóm tắt tình hình 
  • Thể hiện hành động bằng cách đính chính lại thông tin và sớm tìm ra nguyên nhân khắc phục và bồi thường những thiệt hại gây ra.
  • Đặt các hastag có liên quan để giúp bạn phổ biến thông tin.
  • Đính chính lại nội dung thông tin chính xác

Bước 3: Kiểm tra và tìm hiểu kỹ đầy đủ thông tin trước khi phát ngôn và hành động

Một khi bạn đã bị khủng hoảng truyền thông thì không nên thích gì nói đấy, hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản chi tiết nhất, phát ngôn rành mạch và tuyệt đối trong thời điểm này một số hoạt động nên  cẩn trọng, vì nếu để xảy ra một sự cố nữa thì việc khủng hoảng càng trở lên nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể sử dụng mạng xã hội để đính chính lại thông tin xác thực, tuy nhiên nội dung này phải được kiểm duyệt, tránh đưa những nội dung phản cảm mang bức xúc dư luận. Nên sử dụng các hashtags một cách nhất quán để truyền bá rộng rãi các thông điệp.

Một điểm bạn cần lưu ý khi xử lý khủng  hoảng truyền thông đó là mạng internet, vì vậy khi bị khủng hoảng bạn cần xử lý nguồn tin hạn chế cho nhiều người biết đến dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Trừ khi, bạn đã có thông tin chính xác, có lời phát ngôn để đính chính thông tin thì lúc đó hãy lan tỏa chúng đến nhiều người.

Bước 4: Đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết

Bạn hãy nhớ quản lý khủng hoảng truyền thông không phải là bạn chiến thắng mà đó là quản lý về thiệt hại. Một chiến dịch truyền thông có thể rất thành công nhưng có thể lụi bại vì khủng hoảng.

Một khi dư luận đã nổi lên hàng nghìn người biết, bạn làm sao có thể trấn áp từng người. Lúc này điều bạn quan tâm đầu tiên  đó chính là đặt lợi ích của công đồng lên trên hết. Hãy để khách hàng họ thấy bạn có trách nghiệm với họ.

Nếu thật sự lỗi sai thuộc về bên phía bạn thì bạn nên nhận lỗi về mình một cách khéo léo ví dụ như: Hoàn trả lại các sản phẩm lỗi, hoàn tiền cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cần chặn hoặc xóa những thông tin phản diện xuất hiện trên mạng xã hội và thay vào đó tìm ra một chiến lược thiện nguyện để lấy lại hình ảnh.

Bước 5: Nếu sai nhận lỗi sai về mình, rút ra bài học kinh nghiệm

Các xử lý thông minh nhất trong khủng hoảng truyền thông đó chính là biết sai và sửa sai, đính chính nguồn thông tin và bồi thường cho khách hàng một cách trân trọng nhất.

Việc làm này sẽ tạo ra sự đồng cảm và khách hàng biết được ràng doanh nghiệp là người có trách nghiệm. Bạn hãy bày tỏ sự chân thành thông qua lời phát ngôn trước báo giới, chính những phương tiện truyền thông sẽ mang thông điệp của bạn đến với đông đảo mọi người.

Nhưng không phải bạn muốn phát ngôn như thế nào cũng được, hãy đảm bảo lời phát ngôn của bạn là chân thành, những gì bạn nói trong lời phát ngôn bạn phải đảm bảo thực hiện được.

Xử lý truyền thông phải thật khéo léo và thông minh vì vậy không phải ai cũng có thể làm được, trước khi tuyển dụng đã thành lập team yếu tố bạn nên cân nhắc ở ứng viên đó chính là phẩm chất, sự linh hoạt và hoạt ngôn. Bởi hầu hết, những người làm khủng haorng truyền thông phải biết ăn nói, khéo léo trong cách xử lý tình huống, là người biết lên nóng và làm nguội ở đâu.

Một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn họ thường xuyên xảy ra khủng hoảng truyền thông, nhưng chỉ chưa đầy một tháng là họ có thể khắc phục và không làm thiệt hại tài sản cũng như sự tín nhiệm từ khách hàng. Mặt khác, họ còn lấy đây là thời cơ để tạo đà phát triển, tất cả những chiến thuật đó đều do một bàn tay của những người xử lý truyền thông tuyệt vời của họ xây dựng lên.

Thông thường đối với những tập đoàn lớn muốn PR một sản phẩm nào đó, hay làm video giới thiệu sản phẩm, thì toàn bộ thông điệp đều phải gửi đến bộ phận xử lý truyền thông kiểm duyệt, nếu được chấp thuận thì chiến dịch đó mới được triển khai; họ được coi như những nhà kiểm soát tin tức.

Ngoài ra để xử lý khủng hoảng truyền thông bạn cần thêm một cấp độ nữa đó chính là thiết lập một mạng lưới bảo vệ chặt chẽ điều này có nghĩa hãy lường trước được các khủng hoảng xảy ra và có phương án sẵn cho nó; hoặc bạn đều phải có kế hoạch, kịch bản mỗi khi triển khai dự án nào đó.

Tiếp thị quảng cáo truyền hình

 

Quảng cáo truyền hình.

Quảng cáo truyền hình là một dạng của quảng cáo trực tuyến, đây được coi là ông vua của quảng cáo truyền thông.

Không phải công ty nào cũng mạnh tay chi tiền để quảng cáo truyền hình, bởi hình thức này tiền sẽ tính theo số phút xuất hiện trên truyền hình, tùy vào thời gian phát sóng và chương trình mà số tiền quảng cáo cũng khác nhau.

Ưu điểm của loại hình này đó là sử dụng phương thức tiếp thị đặc biệt cho phép khán giả tiếp cận bằng âm thanh, hình ảnh sống động, các kỹ sảo của truyền hình giúp thông điệp trở lên dễ hiểu hơn.

Quảng cáo truyền hình là một trong những hình thức tiếp thị đến khách hàng rất đặc biệt bởi truyền hình là sự kết hợp giữ hình ảnh âm thanh, màu sắc một cách sống động, đem đến cho người xem những cảm nhận, liên tưởng chân thực nhất. Truyền hình có thể khiến khán giả cười và cũng có thể lấy đi nước mắt của họ.

Chính vì vậy, mà quảng cáo truyền hình thường đắt, tùy vào mỗi chương trình nếu chương trình đó đang nổi thì giá quảng cáo sẽ đắt hơn. Bởi có nhiều người truy cập đồng nghĩa với việc thông điệp quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

Từ đó tạo sự chú ý, cuốn hút và kích thích trí tò mò của người xem và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hơn các phương tiện quảng cáo khác.

Gửi sms, email marketing.

Hiện nay, thì hầu hết mọi người đều có điện thoại vì vậy để việc tiếp thị - quảng cáo đến được với tất cả mọi người thì việc marketing bằng gửi sms là phương án marketing mang lại nhiều hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với chiến dịch gửi email marketing cho từng đối tượng khách hàng.

Có 2 dạng hình thức để quảng cáo gmail đó là quảng cáo gmail trên thiết bị di động và quảng cáo trên thiết bị máy tính: Thông thường, quảng cáo Gmail xuất hiện trên tab quảng cáo, và cũng có thể nó xuất hiện trên các tab xã hội. Một ưu điểm của loại hình quảng cáo này đó là quảng cáo gmail thường có chi phí thấp, hiệu quả thì cáo mang đến cho bạn nhưng Data khủng. Đây cũng là một cách để bạn điều chỉnh lại ngân sách và có thể áp dụng để chạy chiến dịch này. 

Trước khi thực hiện chiến dịch bạn nên trước nội dung, ban đầu thì bạn nên gửi ở nhiều thời điểm khác nhau để xem thời điểm nào là tối ưu và tiếp cận được nhiều lượng truy cập nhất, từ đó để tìm ra khung giờ cụ thể.

Một lưu ý nữa khi gửi thông tin bạn nên gắn thương hiệu ở đầu hoặc cuối tin nhắn, để người dùng còn biết mình đang đến từ thương hiệu nào, đồng thời tạo độ tin cậy cho người dùng.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có những kỹ năng trong ngành tiếp thị - quảng cáo. Timviec365.vn chúc các bạn thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype