Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên tư vấn luật

Công ty Luật TNHH MTV Danalaw

Nhân viên Support Thu hồi nợ

Công ty Luật TNHH MTV Danalaw

Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 15/12/2021 7 - 10 triệu Chat

YÊU CẦU CÔNG VIỆC: - Sử dụng thành thạo Word, Excel. - Mong muốn có công việc ổn định. - Có kinh nghiệm Thu hồi nợ là một lợi thế; - Nhanh nhẹn, có trách nhiệm với công việc

+ Xem thêm

CÔNG TY LUẬT TNHH LDL...

NHÂN VIÊN THU HỒI NỢ

CÔNG TY LUẬT TNHH LDL...

Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Dưới 30 tuổi. Tốt nghiệp Cử nhân Luật; - Giọng nói rõ ràng, dễ nghe; - Có sử dụng Smartphone và có thể di chuyển thường xuyên; - Siêng năng, chịu khó, mong muốn có công việc ổn định, lâu dài. - Khả năng tư duy và xử lý tình huống tốt. - Chịu được áp lực công việc

+ Xem thêm

Công ty Luật TNHH Thế Hệ Trẻ

Nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại ( Pháp lý )

Công ty Luật TNHH Thế Hệ Trẻ

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 27/10/2021 10 - 15 triệu Chat

PV ONLINE - NHÂN VIỆC NGAY SAU HẾT THỜI GIAN GIÃN CÁCH Không yêu cầu kinh nghiệm - sẽ được đào tạo Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, AMC, tổ chức tài chính, công ty thu hồi nợ… Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng. Giọng nói rõ ràng, dứt khoát. Kỹ năng tin học văn phòng Word, Excel,..

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Thành Công - Sài Gòn

Nhân viên pháp lý

Công Ty Cổ Phần Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Thành Công - Sài Gòn

Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 06/08/2021 5 - 7 triệu Chat

- Có kinh nghiệm tại các văn phòng công chứng , Thừa phát lại, Luật sư hoặc tổ chức khác có chuyên môn phù hợp (không có kinh nghiệm sẽ được đào tạo). - Trình độ chuyên môn : đã tốt nghiệp Cao Đẳng/Đại Học chuyên ngành Luật hoạc tương đương. - Tin học : Thành thạo tin học văn phòng (Uword , Excel, Powerpoint, Outlook Express, Internet...) - Có kỹ năng tư vấn, làm việc với khách hàng. - Sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc.

+ Xem thêm

công ty TNHH tư vấn vi-star

Nhân viên pháp lý

công ty TNHH tư vấn vi-star

Huyện Châu Thành, Tiền Giang

Hạn nộp: 31/03/2021 Thỏa thuận Chat

- Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc - Khả năng xử lý vấn đề nhanh nhẹn, nhạy bén - Có tính trung thực, nghiêm túc trong công việc - Tin học cơ bản - Không yêu cầu về ngoại ngữ - Không yêu cầu kinh nghiệm (không có kinh nghiệm sẽ được đào tạo)

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Thẩm Định Giá Và Đào Tạo Song Pha

Thẩm định viên

Công Ty Tnhh Thẩm Định Giá Và Đào Tạo Song Pha

Quận Cái Răng, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

- Trung thực, chịu khó, chăm chỉ, hòa đồng - Có chí cầu tiến - Có kỹ năng tin học văn phòng - Chịu được áp lực công việc Ưu tiên tuyển dụng các ứng viên tốt nghiệp từ cao đẳng đến đại học chuyên ngành thẩm định giá, quản lý đất đai làm việc tại Hậu Giang, An Giang, TP. HCM, Vĩnh Long,...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Luật pháp là một bộ phận cấu thành không thể thiếu trong việc cấu thành trật tự và kỷ cương xã hội. Mọi công dân Việt Nam phải sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật. Có thể nói luật pháp luôn là chủ đề được xã hội quan tâm, khi hằng ngày chứng kiến rất nhiều những tranh chấp pháp lý, hay những trường hợp đề nghị tố cáo,... tất cả cùng hướng tới cho một môi trường thêm phần văn minh, đáng sống. Để làm được những điều đó, không thể không nhắc tới vai trò của nhân viên tư vấn pháp luật, một vị trí hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu về vị trí này nhé.

1. Bản chất của công việc nhân viên tư vấn luật

1.1. Bản chất của công việc luật pháp

Chung nhất, công việc liên quan tới luật pháp bao gồm những vị trí có khả năng phân tích, áp dụng những quy phạm pháp luật mà Nhà nước đưa ra để giải quyết những vấn đề, tranh chấp hoặc bảo vệ người dân một cách chính đáng. Tuy nhiên, đây là một ngành tương đối rộng, khi Nước ta đã phát hành và cập nhật liên tục những Bộ luật liên quan tới từng khía cạnh cụ thể, như Luật Dân sự, Luật Hình sự là hai bộ luật lớn bao hàm những ngành khác, hoặc có thể là những ngành nhỏ hơn như Luật Kinh doanh, Luật Gia đình, Luật Kinh tế và nhiều luật khác nữa. Chính vì vậy, thường thì sẽ có chuyên viên về luật ở một chuyên ngành nhất định, để có thể tập trung chuyên môn nghiên cứu và tìm hiểu nhằm đưa ra được những giải pháp hợp lý nhất cho khách hàng.

Bản chất công việc tư vấn luật
Bản chất công việc tư vấn luật

1.2. Bản chất của công việc nhân viên tư vấn luật

Nhân viên tư vấn luật có thể nói như là một nhân viên làm dịch vụ pháp lý vậy. Nhiệm vụ chính của vị trí này đó là sử dụng những kiến thức và chuyên môn của mình về luật pháp (có thể là một bộ luật nhất định hoặc là nhiều bộ luật nhưng hầu hết không phải tất cả đều am hiểu về tất cả các bộ luật do Nhà nước ban hành) để giải quyết những vấn đề pháp lý, hỗ trợ khách hàng bảo vệ được quyền lợi cá nhân và giúp họ thực hiện công việc theo đúng quy trình pháp luật. Từ đây, hiểu biết và trách nhiệm pháp luật của khách hàng tư vấn được nâng cao hơn, từ đó dễ dàng thiết lập được kỷ cương pháp luật và trật tự xã hội.

2. Mô tả công việc của nhân viên tư vấn luật

2.1. Công việc của nhân viên tư vấn luật gồm những gì?

Nhân viên tư vấn pháp luật không đơn giản chỉ ngồi văn phòng và giải quyết những vấn đề pháp lý với khách hàng, mà còn rất nhiều những công việc khác được mong đợi. Hiện nay, không khó để nhìn thấy những mẫu tuyển nhân viên tư vấn luật với mô tả công việc khá dày đặc, có thể kể đến như:

- Hỗ trợ các vấn đề liên quan tới giấy tờ thủ tục

- Nghiên cứu về hồ sơ và những giấy tờ trao đổi liên quan giữa các bên

- Soạn thảo những tài liệu quan trọng (như hồ sơ, giấy tờ khác đảm bảo tính hợp pháp của các bên)

- Tư vấn các vấn đề liên quan tới pháp lý nhằm đảm bảo các bên đều thực thi pháp luật

- Dự báo được những rủi ro có khả năng đối mặt của công ty về vấn đề pháp lý và đề xuất cách giải quyết.

Chuyên viên tư vấn pháp luật
Chuyên viên tư vấn pháp luật

2.2. Vị trí của nhân viên tư vấn luật hiện nay

Có thể nói nhân sự ngành luật pháp luôn cần những cá nhân xuất chúng để theo học và làm việc, bởi lẽ có một sự thật rằng nhân sự ngành luật/pháp lý đang bị già hóa, khó cập nhật được những thông tư, chỉ thị mới từ Nhà nước và Chính phủ về các vấn đề liên quan tới pháp luật. Tư vấn luật pháp không chỉ yêu cầu về mặt kiến thức, mà cần sự nhanh nhạy trong việc xử lý thông tin và sự quan sát tốt nhằm chú ý tới những tiểu tiết, bởi lẽ khi đã liên quan tới pháp luật thì các chi tiết nhỏ mới là những chi tiết cần phải chú ý từ đó mới đưa ra được những giải pháp hợp lý nhất được. Nhân viên tư vấn luật chưa bao giờ lỗi thời, chỉ là những ai mong muốn thử thách bản thân với ngành này có thực sự yêu thích với nghề hay không. Và đương nhiên, vì đây là dịch vụ pháp lý nên có khả năng cao sẽ được trả công xứng đáng.

2.3. Học trường gì để làm nhân viên tư vấn luật

Đối với nhiều người là “nghề chọn người” khi tham gia học đại học trái ngành nhưng vẫn quay về với luật pháp, thì nếu đã có những định hướng sẵn cho mình về ngành luật pháp Việt Nam thì có thể xem xét những nguyện vọng đầu vào Trường Đại học Luật, vốn có rất nhiều những chi nhánh xuyên suốt đất nước. Trong nhiều bản mô tả công việc cho các ứng viên, sẽ có những yêu cầu cụ thể như “là sinh viên tốt nghiệp trường Luật hoặc khoa Luật”. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường Đại học trên cả nước đều cung cấp giảng dạy môn học quan trọng như Pháp luật Đại cương, hay ở những trường về kinh tế có chuyên ngành về Luật Kinh tế, Luật Kinh doanh, hay các nơi học truyền thông cũng truyền nhau về Pháp luật & Đao đức Báo chí Truyền thông…. Tóm lại, có rất nhiều cách để tiếp cận được với luật pháp, nhưng để thực sự có khả năng tư vấn pháp lý thì cần có sự đào tạo chuyên ngành từ những trường Luật.

Học gì để làm tư vấn luật
Học gì để làm tư vấn luật

3. Yêu cầu của nhân viên tư vấn luật pháp

Nhân viên tư vấn luật pháp ngoài những kiến thức bắt buộc về chuyên môn (thường là về một khía cạnh nhất định), thì công ty sẽ yêu cầu kinh nghiệm. Đây là công việc có bao gồm tiếp xúc với khách hàng và đối tác nhiều nên yêu cầu về kinh nghiệm đã làm việc ở vị trí tương tự khá là dễ hiểu. Đôi khi, sự truyền đạt về luật pháp có thể gây khó hiểu, thì khả năng nói chuyện cô đọng, súc tích cũng là một điểm cộng đắt giá cho những ai có mong muốn làm nhân viên tư vấn luật pháp. Bên cạnh đó, một yêu cầu không thể thiếu đối với bất kì nhân viên tư vấn luật pháp nào hay bất kỳ nhân viên văn phòng nào đó là kỹ năng tin học văn phòng (Word, Excel ở mức độ chấp nhận được) để có thể nhận được việc và theo dõi tiến độ công việc của mình một cách dễ dàng.

Yêu cầu của tư vấn viên pháp lý
Yêu cầu của tư vấn viên pháp lý

4. Mức lương của nhân viên tư vấn luật pháp

Làm nhân viên pháp lý tư vấn luật cho một công ty hay agency full-time bạn có thể mong đợi mức lương từ 9-10 triệu ngay từ tháng đầu tiên. Có thể nói công việc không quá khó khăn đối với sinh viên trường Luật mới ra trường, nhưng có thể mong đợi về những công việc lặt vặt trong công ty có thể sẽ bị giao nhận. Đối với mức lương 9-10 triệu đối với nhân viên pháp lý và hoàn toàn có thể tăng lên theo năng lực và kỹ năng mềm, có thể nói mức lương này đối với một nhân viên tư vấn luật pháp là chấp nhận được. Trước khi nhận việc, điều quan trọng đó là cần phải biết đàm phán với bên tuyển dụng về mức lương mà mình xứng đáng nhận nhờ kỹ năng mềm và kinh nghiệm của mình.

Mức lương nhân viên tư vấn luật
Mức lương nhân viên tư vấn luật

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về nhân viên tư vấn luật pháp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.


Hé lộ bản mô tả công việc luật sư đầy đủ và cập nhật 2021

Nếu bạn có quan tâm tới công việc luật sư thì hãy tham khảo thông tin hữu ích này nhé!

Hé lộ bản mô tả công việc luật sư đầy đủ và chi tiết nhất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype