Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm nhân viên viết bài pr

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ONE ( SỬA CHỮA-BẢO HÀNH)

NHÂN VIÊN VIẾT BÀI PR

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ONE ( SỬA CHỮA-BẢO HÀNH)

mức lương 7 - 10 triệuđịa điểm Hồ Chí Minh

1. Thực hiện viết và biên tập nội dung đăng trên Website của Công ty. 2. Thực hiện viết và đăng tải nội dung trên các phương tiện truyền thông: báo chí, diễn đàn, mạng xã hội về các sản phẩm dịch vụ của công ty. 3. Viết bài theo lĩnh vực, chủ đề, và các từ khóa được cung cấp 4. Chỉnh sửa bài viết và kiểm duyệt các tin, hình ảnh đăng di chuyển sản phẩm, up hình theo model có sẳn, thao tác trên phần mềm dễ sử dụng, 5. Thực hiện các công việc liên quan khác theo sự phân công của Giám Đốc.

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm nhân viên viết bài PR là gì? Việc làm nhân viên viết bài PR như thế nào? Các yêu cầu tuyển dụng và quyền lợi được hưởng hiện nay? Bí kíp tìm việc làm việc nhân viên viết bài PR hiệu quả là gì? Tất cả câu hỏi và thắc mắc trên sẽ có câu trả lời qua chia sẻ chi tiết và đầy đủ trong bài viết này về việc làm của nhân viên viết bài PR.

1. Khái quát chung về việc làm nhân viên viết bài PR

1.1. Khái niệm nhân viên viết bài PR là gì?

Việc làm nhân viên viết bài PR - Khái niệm nhân viên viết bài PR là gì?
Khái niệm nhân viên viết bài PR là gì?

Nhân viết bài PR là người  thông qua cách viết bài của mình, thông qua cách biên tập nội dung để truyền tải thông điệp mong muốn của công ty đến khách hàng, đọc giả. Nhân viên viết bài PR với nội dung nói về một sản phẩm hoặc dịch vụ hay PR cho một lĩnh vực bất kỳ để thông cáo báo chí, báo cáo công việc với hội đồng quản trị cấp cao của công ty, bản tin nội bộ, cung cấp thông tin cho người dùng, các tài liệu báo chí.

Nhân viết viết bài PR là một người làm việc trong bộ phận PR – quan hệ truyền thông, phòng Marketing của một công ty hay doanh nghiệp bất kỳ hiện nay. Việc làm nhân viên viết bài PR là sử dụng tài nghệ viết lách của mình để mang đến những thông tin chất lượng và đảm bảo truyền đạt tốt ý đồ mà mục đích kinh doanh, truyền thông qua công ty, doanh nghiệp đến nhiều người.

1.2. Mô tả việc làm nhân viên viết bài PR

Một nhân viên viết bài PR hiện nay có rất nhiều công việc khác nhau cần đảm nhận, có thể nhắc đến một số công việc tiêu biểu mà học cần làm như:

- Thực hiện việc viết bài và biên tập nội dung hoàn hảo đúng với yêu cầu và mong muốn của công ty. Sau đó tiến hành đăng nội dung viết bài PR lên website của công ty.

- Tiến hành viết và liên hệ với các bên truyền thông đại chúng để đăng tải nội dung bài viết lên các phương tiện truyền thông này như: Đăng tải lên các diễn đàn, báo chí, mạng xã hội để quảng bá tích cực về các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn cung cấp.

Mô tả việc làm nhân viên viết bài PR
Mô tả việc làm nhân viên viết bài PR

- Đặc biệt khi viết nội dung và biên tập chung, nhân viên viết bài PR cần phải viết đúng với chủ đề, từ khóa được cung cấp và lĩnh vực được giao từ trường phòng. Việc đúng và đủ sẽ là điều kiện cần thiết khi viết bài PR cung cấp thông tin đến khách hàng, người tiêu dùng trên thị trường hiện nay được hiệu quả nhất.

- Tiến hành việc kiểm duyệt nội dung theo đúng quy định, yêu cầu của công ty. Tiến hành chỉnh sửa bài viết đạt chuẩn và có được chất lượng tốt nhất, kiểm duyệt hình ảnh, up hình theo model có sẵn trên các phần mềm của công ty. 

- Ngoài ra, nhân viên viết bài PR còn thực hiện một số công việc khác có liên quan đến viết lách dưới sự phân công và chỉ đạo của trưởng phòng hay cấp trên trong công ty.

2. Yêu cầu việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay

Để ứng tuyển thành công vào vị trí nhân viên viết bài PR, đầu tiên bạn nắm được mô tả công việc sau đó phải đảm bảo nắm đầy đủ các thông tin yêu cầu được đưa ra từ các nhà tuyển dụng hiện nay. Mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác nhau sẽ có yêu cầu tuyển dụng việc làm khác nhau với nhân viên viết bài PR. Một số yêu cầu tiêu biểu như:

Yêu cầu việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay
Yêu cầu việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay

Thứ nhất, phải là người có khả năng trong việc viết thông cáo báo chí, khả năng viết lách và sử dụng ngôn ngữ đa nang, có khả năng biên tập nội dung.

Thứ hai, có khả năng về Copyright thông điệp quảng cáo hiệu quả, và xây dựng các thông tin truyền thông thu hút được đông đảo sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng.

Thứ ba, nếu bạn là người học chuyên ngành báo chí, truyền thông, hoặc chuyên ngành Marketing hoặc các chuyên ngành khác có liên quan; tốt nghiệp với trình độ từ cao đẳng, đại học sẽ là lợi thế rất lớn khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết bài PR tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Thứ tự, ưu tiên khi bạn là người đã có kinh nghiệm viết bài Seo, viết bài quảng cáo hoặc từng làm việc tại vị trí nhân viên PR trong các công ty hiện nay. Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế cực lớn, điều đó có thể giúp bạn đánh bại các ứng viên khác của mình.

Thứ năm, một số công ty còn yêu cầu và có sự ưu tiên với các ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên viết bài PR có khả năng làm video về giới thiệu sản phẩm, xây dựng nội dung quay video chuyên nghiệp.

Yêu cầu việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay
Yêu cầu việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay

3. Quyền lợi được khi với việc làm nhân viên viết bài PR như thế nào?

Quyền lợi của một nhân viên viết bài PR hiện nay được hưởng là rất nhiều, ngoài những quyền lợi cơ bản theo quy định của nhà nước và ở hầu hết các ngành nghề hiện nay thì cũng có một số quyền lợi nổi bật và đặc trưng với việc làm nhân viên viết bài PR như sau:

Thứ nhất, được hưởng mức thu nhập từ 7 triệu – 12 triệu đồng tùy thuộc vào môi trường làm việc và năng lực của bản thân. Bạn cũng có thể vào timviec365.vn và tận dụng công cụ “so sánh lương” để biết được việc làm nhân viên viết bài PR hiện này được trả như thế nào. Thông qua việc tìm hiểu trước về mức lương bạn sẽ có được mức lương trao đổi phù hợp nhất với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết bài PR.

Quyền lợi được khi với việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay như thế nào?
Quyền lợi được khi với việc làm nhân viên viết bài PR hiện nay như thế nào?

Thứ hai, ngoài mức lương cứng bạn được hưởng thì bạn còn nhận được thưởng có năng xuất viết bài lên top, thưởng khi đạt nhân viên xuất sắc hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và của năm.

Thứ ba, được thỏa sức sáng tạo nội dung và dùng khả năng văn chương của mình mang đến nội dung hấp dẫn và đúng với mục đích PR khi triển khai viết bài PR trong sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Thứ tư, được làm việc với nhiều kênh truyền thông, báo trí, cùng với đó là môi trường làm việc chuyên nghiệp những người đồng nghiệp có chuyên môn trong nghề có thể hỗ trợ bạn hoặc có bạn những lợi nhận xét chỉnh sửa bài viết của mình được hoàn hảo nhất. Một môi trường tốt giúp bạn cải thiện khả năng viết lách của bản thân.

Đó là một số quyền lợi đặc trưng khi bạn làm việc và ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết bài PR hiện nay. Vậy để tìm việc làm nhanh chóng bạn cần có bí quyết như thế nào? Đọc ngày thông tin chia sẻ về bí quyết trong phần tiếp theo giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm nhân viên viết bài PR nhé!

4. Chia sẻ bí quyết tìm việc làm nhân viên viết bài PR cực chuẩn

4.1. Kinh nghiệm xin việc làm nhân viên viết bài PR thành công

Kinh nghiệm xin việc làm nhân viên viết bài PR thành công
Kinh nghiệm xin việc làm nhân viên viết bài PR thành công

Để xin việc làm nhân viên viết bài PR thành công bạn nên chú ý đến một số vấn đề như:

Thứ nhất, chuẩn bị trước cho mình một bài viết PR mà bạn đã từng viết trước đó thể hiện rõ nhất và tốt nhất khả năng viết lách của bản thân. Làm được điều này sẽ giúp bạn khả định rõ ràng nhất về khả năng viết bài PR khi ứng tuyển vị trí này của mình.

Thứ hai, chuẩn bị một bản CV chuẩn cho vị trí nhân viên biết bài PR. Tất cả các thông tin đưa ra trong CV xin việc bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng để thể hiện được khả năng viết lách và PR sản phẩm, dịch vụ của bạn. Không những thế bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người cực kỳ phù hợp với vị trí đó trước rất nhiều các ứng viên khác. Chú trọng đến các viết của CV xin việc cũng là các bạn PR bản thân mình với nhà tuyển dụng, qua đó nhà tuyển dụng cũng đánh giá được phần nào khả năng viết lách của bạn đó nhé!

Thứ ba, sẵn sàng với bộ câu hỏi tuyển dụng chuẩn bị trước thật chu đáo, bạn có thể tìm kiếm trên mạng rất nhiều các câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhân viên viết bài PR để chuẩn bị sẵn sàng câu trả lời và tinh thần cho bản thân.

Thứ tư, chuẩn bị một hình ảnh bản thân cuốn hút qua cách ăn mặc lịch sự, nhãn nhẵn và sáng sủa trong buổi phỏng vấn trực tiếp cũng tạo phần nào đó giúp bạn ứng tuyển thành công.

Thứ năm, hít thân sau trước buổi phỏng vấn để lấy lại sự bình tĩnh cho bản thân. Trong quá trình phỏng vấn hãy luôn nở nụ cười, chú trong trong cách nói chuyện cũng là sự thể hiện sự khéo léo trong các hành văn của bạn đó nhé, điều này sẽ tạo điểm cộng cực tốt khi ứng tuyển vị trí nhân viên viết bài PR.

Kinh nghiệm xin việc làm nhân viên viết bài PR thành công
Kinh nghiệm xin việc làm nhân viên viết bài PR thành công

4.2. Nhu cầu tuyển dụng với việc làm nhân viên viết bài PR 

Hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên viết bài PR hiện nay đều có nhu cầu tuyển nhân viên có kinh nghiệm, có thể làm fulltime và đặt hết tâm trí mình vào công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực hiện nay khi muốn cung cấp thông tin sản phẩm của mình đến với nhiều người đều tuyển dụng nhân viên viết bài PR. Đặc biệt là công ty lớn có bộ phận Marketing thì nhu cầu tuyển dụng vị trí này nhiều hơn.

Còn đối với các doanh nghiệp nhủ, khi muốn viết bài PR họ thường có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Part time hoặc thuê viết tại nhà và đảm bảo sản phẩm nhận được đúng ý, yêu cầu và mong muốn được đưa ra. Từ đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn làm thêm và trở thành cộng tác viên viết bài PR tại nhà mà không nhất thiết phải đến công ty.

Nhu cầu tuyển dụng với việc làm nhân viên viết bài PR
Nhu cầu tuyển dụng với việc làm nhân viên viết bài PR 

Nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên viết bài PR lớn nhất tại các công ty quảng cáo hiện nay, họ xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp có chuyên môn và trình độ để nhận các dự án và triển khai đúng với nhu cầu của khách hàng, đây cũng là cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn với nhiều bạn trẻ hiện nay có khả năng và niềm đam mê sáng tạo cùng những con chữ.

Một số công ty chuyên nghiệp bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết bài PR hiện nay như VCCorp, Công ty TNHH Goldsun, Vietba Media,… Và rất nhiều các công ty hoạt động ở các kinh vực khác nhau đều có nhu cầu tuyển dụng với vị trí nhân viên viết bài PR với số lượng và yêu cầu tuyển dụng khác nhau cho vị trí này.

4.3. Cách tìm việc làm nhân viên viết bài PR cực hiệu quả

Để có thể tìm việc làm nhân viên viết bài PR cho bản thân bạn có thể lựa chọn một trong các cách dưới đây: 

Cách 1: Bạn có thể tìm kiếm việc làm qua người thân, bạn bè giới thiệu ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết bài PR. Cách làm này hiện nay ít được sử dụng những vẫn rất hiệu quả nếu như có được sự giới thiệu việc làm từ người thân hoặc bạn bè.

Cách tìm việc làm nhân viên viết bài PR cực hiệu quả
Cách tìm việc làm nhân viên viết bài PR cực hiệu quả

Cách 2: Tìm việc làm thông qua các website, thông tin tuyển dụng được công ty đăng tải trên website công ty. Cách làm này sẽ chủ động hơn rất nhiều, đặc biệt là các bạn khi muốn ứng tuyển vào các công ty lớn thì thông tin được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất. Nhưng nếu bạn không biết nhiều về các công ty hiện nay có tuyển dụng vị trí nhân viên biết bài PR thì cách làm này thường hạn chế với các bạn có ít thông tin và sự hiểu biết.

Cách 3: Cách làm này được đánh giá hiệu quả hơn 2 cách tìm việc ở trên, bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua website trung gian cung cấp các tin tức tuyển dụng việc làm tổng hợp. Một trong số đó thực sự chất lượng và uy tín giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm nhân viên viết bài PR đó là trên timviec365.vn. Nhờ công cụ tìm kiếm, chỉ cần nhập thông tin “nhân viên viết bài PR” click chuột tìm kiếm bạn sẽ nhận ngay được các thông tin tuyển dụng việc làm vị trí công việc này thật chi tiết và đầy đủ. Hơn thế nữa timviec365.vn còn hỗ trợ các ứng viên kết nối với nhà tuyển dụng nhanh chóng, giúp các bạn có được lợi thế tốt nhất khi ứng tuyển vị trí nhân viên viết bài PR.

Qua chia sẻ về việc làm nhân viên viết bài PR giúp bạn nắm được rõ nhất những thông việc về việc làm và có được những kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm nhân viên viết bài PR.


Việc làm Marketing - PR

Nhân viên viết bài PR là một vị trí trong ngành Marketing - PR hiện nay. Bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình những công việc khác liên quan đến viết lách đó nhé! Nhanh tay tìm việc làng ngành Marketing - PR cho bạn thân với chia sẻ ngay tại đây:

Việc làm Marketing - PR

Bài viết liên quan:

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại