Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm pha chế barista

Chaos

Tuyển dụng Barista

Chaos

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

1. Có ý thức phục vụ, tự giác trong công việc và tuân thủ quy tắc đề ra 2. Siêng năng, tập trung và có trách nhiệm trong công việc. 3. Tuyệt đối chấp hành các qui định về vệ sinh cá nhân và vệ sinh trong công việc: gữi vệ sinh khu vực làm việc, làm xong tới đâu lau dọn tới đó, luôn rửa tay trước khi làm đồ và đảm bảo các dụng cụ nấu nướng phải sạch, không sử dụng các loại thực phẩm ôi thiu hoặc kém chất lượng, không bôi các loại dầu gió, không dán cao trên đầu, chấp hành nghiêm nội qui về đồng phục. 4. Các kỹ năng nghề nghiệp: làm các công việc chuẩn bị đồ khi bắt đầu ca làm việc, đảm bảo thời gian, chất lượng, số lượng đồ ăn khi xuất ra, thực hiện đúng các công thức nấu nướng, cách trang trí, không tự tiện thay đổi công thức hoặc cách làm nếu không có sự đồng ý của quản lý. Thực hành tiết kiệm triệt để trong công việc, áp dụng qui tắc: hàng nhập trước - dùng trước.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm Sx Trà Cát Nghi

Nhân viên pha chế ( Barista ) Trưởng cửa hàng

Công Ty Tnhh Tm Sx Trà Cát Nghi

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 7 - 10 triệu Chat

• Có nền tảng Barista, làm trà và cà phê. • Trung thực, thân thiện, giao tiếp tốt • Xử lý tình huống tốt • Hiểu biết về hàng hoá • Nhanh nhẹn và có khả năng làm việc độc lập cũng như trong đội nhóm • Làm theo ca, lương 7.000.000 đồng

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Game One

Nhan vien pha che

Công Ty TNHH Game One

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/01/2021 5 - 7 triệu Chat

Yêu cầu công việc - Ứng viên có kinh nghiệm pha chế ít nhất 1 năm. Có kiến thức về đồ uống có cồn - Ưu tiên các ứng viên xem pha chế là một nghề để làm gắn bó lâu dài. - Cẩn thận, tính tình vui vẻ, năng động. - Có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, năng động, - Chịu được áp lực công việc cao.

+ Xem thêm

Cty TNHH Nhà hàng Luminus

Nhân viên pha chế Barista

Cty TNHH Nhà hàng Luminus

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/08/2020 5 - 7 triệu Chat

- Có kiến thức và kinh nghiệm trong ngành nghề F&B Nhà hàng, khách sạn, Barista - Có ý thức giữ vệ sinh cao. gọn gàng - Nhiệt tình và linh hoạt - Tuân thủ đúng Nội Quy - Quy định của Công ty. - Có khả năng nói và nghe tiếng anh cơ bản.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Pha chế Barista là một nghề khá mới tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển cũng ngành F&B tại Việt Nam, pha chế Barista hứa hẹn là một trong những nghề cần nhân sự rất nhiều trong thời gian tới.

1. Giới thiệu về công việc pha chế Barista

Không như Bartender là những người pha chế rượu, đồ uống có cồn, Barista là những người pha chế đồ uống không cồn như Cafe hay còn gọi là nhân viên pha chế cafe. Không ngoa khi nói pha chế Barista là một nghệ nhân, vì họ sẽ là những người thổi hồn vào các tách cafe. Những cốc cafe được pha chế sẽ được vẽ, trang trí nghệ thuật xinh đẹp. Dựa vào thành phần mà chúng sẽ có tên gọi khác nhau như: Latte, Cappuccino, Latte macchiato, Mocha, Espresso, cafe Americano… Những đồ uống này như một tác phẩm nghệ thuật được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Công việc pha chế Barista
Công việc pha chế Barista

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành F&B tại Việt Nam trong thời gian gần đây, Barista có thể coi là một nghề có tiềm năng rất lớn. Vâỵ công việc thực sự của những người pha chế Barista là gì?

2. Công việc chi tiết

Trong một nhà hàng, quán cafe thì barista có vai trò rất quan trọng. Tại sao lại nói như vậy, vì họ chính là nhân tố tạo nên hương vị đặc trưng của một quán cafe. Cafe có ngon, đẹp mắt mới có thể giữ chân khách hàng lâu dài. Barista chính là mắt xích chính để tạo nên doanh thu cho quán, có giúp quan quán trở nên có tiếng tăm hay không, một phần quan trọng đều nhờ nhân viên pha chế cafe.

Công việc của Barista không chỉ đơn thuần là pha cafe mà họ còn phụ trách rất nhiều việc khác.

2.1. Chuẩn bị trước khi vào ca làm

Trước khi bắt đầu vào ca làm thì Barista sẽ vệ sinh khu vực quầy pha chế, đảm bảo khu vực làm việc gọn gàng, sạch đẹp, đồng thời đảm bảo quy định an toàn thực phẩm. Tiếp theo họ sẽ phải kiểm tra toàn bộ nguyên liệu pha chế có đảm bảo chất lượng hay không, các dụng cụ, máy móc có tình trạng bất thường hay xảy ra hỏng hóc gì không. Những công cụ, dụng cụ, máy móc phục vụ cho việc pha chế đều cần đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng. Nếu các nguyên liệu hay dụng cụ trên có xảy ra hỏng, lỗi thì cần báo lên quản lý để giải quyết.

Chuẩn bị trước khi làm kiểm tra dụng cụ
Chuẩn bị trước khi làm kiểm tra dụng cụ

Bên cạnh đó, Barista cần kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, tủ đông và điều chỉnh các thông số trên máy xay, máy pha cafe đạt tiêu chuẩn. Sau khi kiểm tra những thứ cơ bản thì sẽ đến khâu chuẩn bị nguyên liệu pha chế. Những nguyên liệu này cần được chuẩn bị, kiểm tra kỹ lưỡng xem đã đúng chuẩn với công thức của quán hay chưa, như vậy mới tạo ra hương vị quen thuộc cho những vị khách được. 

Kiểm tra nguyên liệu
Kiểm tra nguyên liệu 

2.2. Thực hiện pha chế

Trước khi thực hiện nhiệm vụ pha chế của mình, Barista sẽ nhận order từ nhân viên phục vụ để xem khách hàng muốn gọi đồ uống nào. Trong một số trường hợp, khách hàng không thể quyết định lựa chọn gọi đồ gì thì barista có thể cùng nhân viên phục vụ tư vấn giúp khách. 

Pha chế đồ uống
Pha chế đồ uống

Trong quá trình này, Barista sẽ thực hiện các thao tác và kỹ thuật chuyên môn của mình như: xay, nén cafe, đánh sữa, tạo hình nghệ thuật cho sản phẩm. Đây là bước cực kỳ quan trọng, đòi hỏi Barista có tay nghề khéo léo và trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, những đồ uống do nhân viên pha chế tạo ra đều phải đảm bảo chuẩn công thức của quán và đạt chất lượng về mặt màu sắc, mùi vị, hình thức trang trí sao cho khách hàng luôn cảm thấy hài lòng. Sau khi pha chế, Barista cần phải kiểm tra lại xem đồ uống đã đảm bảo chất lượng, vệ sinh trước khi tới tay khách hàng hay chưa, không để có vấn đề gì trong cốc của các vị khách cả. Đồng thời, trong suốt quá trình làm việc, Barista cũng cần đảm bảo các loại dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ, không thể để mất vệ sinh trong khu vực làm việc được. Vừa làm, Barista phải có trách nhiệm bảo quản các nguyên liệu, đồ uống không xảy ra tình trạng bị hỏng nhiều được.

2.3. Dọn dẹp và sắp xếp khu vực làm việc

Ngoài việc giữ khu vực sạch sẽ bao gồm: tủ, kệ, tủ lạnh, tủ mát, dụng cụ pha chế, ly cốc thì khi dùng xong phải sắp xếp đúng nơi quy định, các nguyên liệu được cất và bảo quản gọn gàng. Việc phối hợp với các nhân việc khác giữ gìn khu vực làm việc là một trong những tiêu chí đánh giá xem Barista đó có chuyên nghiệp hay không.

2.4. Các công việc khác

Ngoài các công việc nêu trên thì Barista sẽ phối hợp với quản lý kiểm tra, bảo trì máy móc để đảm bảo rằng chúng luôn hoạt động tốt. Barista có thể sáng tạo pha chế ra những đồ uống mới lạ để thêm vào menu của quán cafe. Bên cạnh đó, thực hiện các nhiệm vụ mà quan lý quán giao phó.

Thực hiện các công việc khác
Thực hiện các công việc khác

3. Các yêu cầu đối với nhân viên pha chế cafe

-  Luôn tỉ mỉ, cẩn trọng. Đây là một kỹ năng mà người làm nghề Barista cần đáp ứng được. Mỗi một thao tác trong pha chế cũng tạo nên hương vị khác nhau, ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng. Ví dụ trong lúc đánh sữa, Barista cần rất cẩn thận để độ mịn và lớp bọt của sữa đạt tiêu chuẩn. Nếu như không chuẩn xác, trong lúc tạo hình ly cafe, Barista có thể làm hỏng nó ngay lập tức.

- Kiên nhẫn cùng với lòng chăm chỉ. Để tạo nên một Barista giỏi thì một người cần tập luyện rất nhiều mới có thể phối hợp các hương vị vào nhau, mới có thể vẽ được bông hoa, cái lá trên mặt cốc cafe. Bên cạnh đó, cũng mất rất nhiều thời gian để bạn có thể hiểu được hết tất cả đặc điểm, hương vị của từng loại cafe được. Bởi vậy, hãy thật kiên nhẫn và chăm chỉ mới có thể tạo ra hương vị cafe cho riêng mình.

- Thật sáng tạo. Người làm nghề pha chế Barista không chỉ phối hợp các nguyên liệu, họ còn là một nghề nhân. Những nghệ nhân này luôn phải sáng tạo kết hợp các nguyên liệu để tạo ra những loại đồ uống mới, làm hài lòng khách hàng. 

- Cảm vị tốt. Đây là một tiêu chuẩn nâng cao, những barista có khả năng cảm vị tốt sẽ đảm bảo những đồ uống mình pha chế đạt chuẩn sắc hương vị.

4. Mức lương của một pha chế Barista

Công việc Barista hiện nay còn mới nhưng khá hot. Những thương hiệu cafe nổi tiếng đang dần khiến công việc này trở nên giá trị hơn. Tuy nhiên không có quá nhiều Barista chuyên nghiệp trong khi có rất nhiều quán cafe mở ra. Vậy nên mức lương cơ bản cho một Barista có thể tầm 7-8 triệu đồng, chưa kể những người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương này còn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, nhiều quán cafe có áp dụng chính sách thưởng thêm doanh số cho cả Barista nên tổng thu nhập của họ rất khả quan đấy nhé.

Lương nhân viên pha chế
Lương nhân viên pha chế

Bên trên là những thông tin khái quát dành cho những ai đã và đang có định hướng làm Barista có thể tham khảo. Nếu thấy bản thân phù hợp với yêu cầu công việc và có khả năng thì các bạn có thể thử sức với nghề xem sao, pha chế Barista sẽ rất hot trong thời gian tới đấy nhé.

 

Bạn biết gì về nghề pha chế chưa - timviec365.vn

Trước khi trở thành Barista, hãy thử tìm hiểu kỹ về ngành pha chế nhé!

Tìm hiểu ngành pha chế

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype