Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm pha chế rượu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Công việc pha chế rượu, hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn, bartender đã xuất hiện trên thế giới từ khá lâu. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, việc làm này mới được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam, đặc biệt là trong các quán bar, khách sạn, lounge hiện đại, sang trọng. Nếu các bạn cũng đang muốn tìm hiểu về ngành nghề này, cũng như đang tìm kiếm công việc pha chế rượu, hãy đọc ngay chia sẻ dưới đây của timviec365.vn nhé!

1. Nhân viên pha chế rượu - Bartender là gì? Sự khác biệt giữa Bartender và Cocktail Server

Nhân viên pha chế rượu, là người pha và phục vụ đồ uống có cồn dựa trên yêu cầu của khách hàng. Đối tượng này sẽ chủ yếu làm việc tại các quầy đồ uống trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, lounge. Công việc của họ tưởng chừng như sẽ chỉ bao gồm thao tác sáng tạo, pha chế đồ uống hay biểu diễn, nhưng thực chất họ có nhiều nhiệm vụ hơn thế.

Nhân viên pha chế rượu - Bartender là gì?
Nhân viên pha chế rượu - Bartender là gì?

Nhiều người mới tiếp cận với công việc này sẽ thường hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm bartender và cocktail server. Nếu bạn đang tìm việc làm pha chế rượu, bạn sẽ cần phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa chúng, để có định hướng làm việc chính xác nhất.

Nhân viên pha chế rượu và nhân viên phục vụ cocktail phối hợp làm việc chặt chẽ với nhau tại các câu lạc bộ đêm, phòng chờ và khách sạn. Một bartender chịu trách nhiệm pha chế đồ uống trong khi một cocktail server chịu trách nhiệm gửi đơn đặt hàng, lấy đồ uống và giao cho khách hàng.

Một số cơ sở không có nhân viên phục vụ cocktail được chỉ định, thay vào đó họ có nhân viên phục vụ thông thường hoặc nhân viên phục vụ đồ ăn chịu trách nhiệm giao đồ ăn và đồ uống hoặc yêu cầu khách quen tự lấy đồ uống từ quầy bar. Người phục vụ cocktail và nhân viên pha chế đều cần phải có kiến ​​thức vững chắc về các thành phần trong mỗi loại đồ uống để họ có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng và đưa ra các đề xuất.

Sự khác biệt giữa hai ngành nghề
Sự khác biệt giữa hai ngành nghề

2. Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên pha chế rượu

2.1. Trách nhiệm và công việc của bartender

Nhân viên pha chế rượu chịu trách nhiệm quản lý các đơn hàng đồ uống tại nhà hàng, quán rượu, khách sạn, câu lạc bộ, hoặc sự kiện riêng để giữ cho khách hàng hài lòng trong bữa ăn hoặc các cuộc họp mặt xã hội.

Nhân viên pha chế phải có kiến ​​thức sâu rộng về các loại đồ uống phổ biến mà họ sử dụng để giới thiệu đồ uống cho khách hàng, pha chế cocktail, rót bia và gạn rượu đúng cách. Đồng thời, đối tượng này cũng biết cách biểu diễn, giải trí cho những khách hàng ngồi tại quầy bar, cũng như cung cấp những lời tư vấn, giới thiệu một cách tận tình các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Thao tác này sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian trước và trong khi khách gọi đồ, thưởng thức, đến thanh toán.

Ngoài ra, một công việc quan trọng không kém của bartender chính là đảm bảo rằng khách hàng đủ tuổi uống rượu theo đúng pháp luật và sau đó chuẩn bị đồ uống mà khách hàng yêu cầu.

Trách nhiệm và công việc của bartender
Trách nhiệm và công việc của bartender

Một bartender có nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau, bao gồm:

- Xác minh các yêu cầu về nhận dạng và độ tuổi của khách hàng

- Pha chế các loại cocktail truyền thống và sáng tạo

- Xử lý thanh toán từ khách hàng

- Làm sạch ly và dụng cụ quầy bar

- Đưa ra đề xuất dựa trên thị hiếu và sở thích của khách hàng

- Ghi chép và cân đối các khoản thu tiền mặt và chuẩn bị tiền gửi

- Mở và duy trì các tab trong suốt ca làm việc của họ

- Xây dựng mối quan hệ với khách hàng thường xuyên để tạo ra bầu không khí tích cực

2.2. Quy trình làm việc thường nhật của nhân viên pha chế rượu

Thông thường, một bartender bắt đầu ca làm việc của họ bằng cách kiểm tra hàng tồn kho của họ và ghi lại những loại rượu, bia, rượu vang và đồ trang trí nào đã hết. Tiếp theo, họ đánh bóng ly, tổ chức quầy bar và bày ra thảm đồ uống, khăn ăn và ống hút để khách hàng dễ dàng tiếp cận.

Quy trình làm việc của nhân viên pha chế rượu
Quy trình làm việc của nhân viên pha chế rượu

Khi quầy bar mở cửa, họ trò chuyện với khách hàng và đưa ra đề xuất về đồ uống mà họ có thể thưởng thức. Giữa lúc pha đồ ​​uống cho khách, Bartender lau quầy bar để giữ sạch sẽ và vệ sinh cho khách hàng mới. Vào cuối ca làm việc của họ, họ làm sạch sâu các quầy, thùng và sàn nhà.

3. Những yêu cầu để trở thành nhân viên pha chế rượu chuyên nghiệp

3.1. Kỹ năng và trình độ

Nếu bạn muốn trở thành nhân viên pha chế rượu chuyên nghiệp, các bạn cần tối thiểu đáp ứng những điều này:

- Kiến thức về luật và quy định hiện hành

- Kiến thức về cách pha chế cho các loại cocktail truyền thống và sáng tạo

- Hiểu biết về các cặp hương vị bổ sung và độc đáo

- Dịch vụ khách hàng hoàn hảo và nhận thức xã hội

- Khả năng thực thi các chính sách của công ty liên quan đến việc tiêu thụ rượu

- Trách nhiệm giải trình trong việc duy trì hàng tồn kho và xử lý các khoản thanh toán

- Khả năng thể chất để đứng và thực hiện thao tác với tay trong thời gian dài

3.2. Yêu cầu về giáo dục và đào tạo bartender

Nhân viên pha chế cần có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học, cũng như hoàn thành khóa học pha chế để lấy chứng chỉ, giấy chứng nhận xử lý thực phẩm và rượu liên quan. Những người này khi sáng tạo ra các loại cocktail khác nhau cũng có thể hoàn thành các khóa học pha chế.

Các yêu cầu đối với bartender
Các yêu cầu đối với bartender

Ngoài ra, họ cũng có thể làm những công việc phụ giúp cho bartender, để từ đó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Sau đó mới có thể lên người pha chính, hoặc quản lý, hướng dẫn,...

4. Điều gì tạo nên một nhân viên pha chế rượu giỏi?

Nhân viên pha chế giỏi là những người phải có tâm huyết và khả năng làm việc đa nhiệm tuyệt vời để họ có thể đồng thời nhận đơn đặt hàng của khách hàng tại quầy, tương tác với nhân viên phục vụ và rót đồ uống mà không mắc lỗi.

Họ cũng có một trí nhớ tuyệt vời để họ có thể ghi nhớ danh sách các thành phần trong món cocktail đặc trưng cụ thể cho thực đơn của họ ngoài những đồ uống phổ biến mà khách hàng thường gọi. Những Bartender xuất sắc muốn làm việc tại các cơ sở cao cấp cũng có thể có thể chất khéo léo và nhanh nhẹn để thực hiện các thủ thuật quầy bar để làm hài lòng khách hàng của họ.

5. Cơ hội tìm việc làm và mức đãi ngộ dành cho nhân viên pha chế rượu

Mức lương cứng dành cho bartender ở mức khá tốt, dao động từ 5 đến 20 triệu đồng, tùy thuộc và nơi làm việc cũng như trình độ và cấp bậc. Tuy nhiên, mức thu nhập của họ cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ từ tiền “tips” của khách hàng. Nếu như làm việc tốt, tạo được sự giải trí, vui vẻ cho khách, thậm chí tiền boa còn có thể cao hơn cả lương cứng.

Cơ hội việc làm và đãi ngộ cho bartender
Cơ hội việc làm và đãi ngộ cho bartender

Việc làm pha chế rượu đang ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội cho những ai yêu thích sáng tạo các loại đồ uống. Để có thể tìm kiếm những khách sạn, quán bar tuyển dụng một cách đơn giản, các bạn có thể tham khảo trang web timviec365.vn.

Website timviec365.vn là địa chỉ hỗ trợ kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, đảm bảo mọi sự liên lạc đều nhanh chóng, uy tín. Hơn nữa, trang web còn các tính năng như tạo CV, tìm kiếm công việc xung quanh nơi bạn ở,... Từ đó, mọi thao tác ứng tuyển việc làm của ứng viên sẽ được hỗ trợ từ A đến Z.

Hy vọng những thông tin về việc làm pha chế rượutimviec365.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghề bartender, cũng như tìm được công việc ưng ý nhé!


Việc làm lập trình game online

Lập trình game online là một trong những công việc có độ phủ sóng mạnh mẽ nhất hiện nay. Nếu các bạn chưa có nhiều kiến thức về nó, cũng như cần tìm việc làm phù hợp, truy cập ngay bài viết bên dưới nhé!

Việc làm lập trình game online

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype