Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phi công

Khách Sạn Paris Deli

Kế toán chi phí kiêm công nợ

Khách Sạn Paris Deli

Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Nghiên cứu, phân tích và báo cáo tất cả các chênh lệch trong chi phí và hàng tồn kho - Quản lý việc kiểm kê hàng tồn kho hàng tháng - Giám sát quá trình giao nhận hàng ngày và các hoạt động xuất nhập, lưu kho - Chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các công việc ghi chép lưu trữ các tài sản cố định vào sổ cái theo dõi tài sản cố định được chính xác. Ghi chép một cách kịp thời khấu hao tài sản cố định của Khách sạn. - Thanh toán công nợ

+ Xem thêm

Vietnam Smart BPO

Biên phiên dịch tiếng Nhật Công ty Cổ phần Freet Planning VN

Vietnam Smart BPO

Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2019 15 - 20 triệu Chat

Biên phiên dịch  Dịch các tài liệu, email từ Nhật sang Việt và ngược lại.  Phiên dịch trong các buổi họp với khách hàng, đối tác (dịch họp trực tiếp hoặc họp qua skype)  Liên hệ với khách hàng, đối tác và dịch theo chỉ thị. Đào tạo  Nâng cao tiếng Nhật cho các trưởng nhóm phòng BPO thông qua việc review email và họp trực tiếp với khách hàng (sửa văn phong, cách dùng từ, cách nói và viết theo tiếng Nhật business)  Lập kế hoạch và đào tạo nâng cao tiếng Nhật cho nhân viên phòng BPO. Hỗ trợ dự án  Thực hiện dự án của công ty cùng với Giám đốc và các phòng ban liên quan  Các công việc khác được chỉ thị.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Phi công là một công việc có triển vọng vô cùng lớn, hấp dẫn được tất cả mọi người bởi môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ và mức lương cực cao. Tuy nhiên, công việc phi công lại không phải là một công việc dành cho số đông bởi những yêu cầu khắt khe về ngoại hình, sức khỏe và trình độ chuyên môn đối với nghề này. Theo dõi bài viết của PD, để hiểu rõ hơn về việc tuyển dụng phi công nhé!

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua một số thông tin cơ bản nhất của việc làm phi công nhé! Mọi người có thể trả lời được phi công là gì chưa? Cũng giống như các ngành nghề khác như phát thanh viên, điều tra viên,… phi công là tên gọi đặc thù của các tài xế lái máy bay.

Tổng quan về việc làm phi công
Tổng quan về việc làm phi công

Phi công sẽ có nhiệm vụ là đảm bảo kiểm tra các thông tin kỹ thuật, thông tin chi tiết về đường bay, chuyến bay bảo đảm cho quá trình thực hiện các công việc vận hành máy bay. Công việc phi công là một công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc lái, điều khiển và vận hành máy bay, bởi hậu quả của việc không làm tốt công việc của mỗi phi công là cái giá vô cùng đắt, không một thứ gì có thể đền bù lại được, tính mạng con người.

2. Mô tả chi tiết về công việc phi công

Nếu chúng ta nhìn vào phi công, chúng ta chỉ nghĩ rằng, phi công là công việc lái máy bay, bay qua bay lại trên bầu trời để vận chuyển hàng hóa và con người từ địa điểm này đến địa điểm khác. Nhưng thực tế có phải vậy không? Câu trả lời chắc chắn là không. Giống như các ngành nghề thông thường khác, đơn giản như công việc bán hàng, đâu phải chỉ là công việc đứng im và bán hàng cho khách. Mà trước khi khách hàng đến, nhiệm vụ của nhân viên là phải kiểm tra, đối chiếu sổ sách của ngày hôm trước, sắp xếp lại số lượng sản phẩm hàng hóa trên các kệ, lau dọn cửa hàng, và niềm nở đón khách hàng,… một công việc đơn giản nhưng cũng cần rất nhiều sự chuẩn bị trước khi bắt đầu vào công việc chính. Vậy cớ sao, một công việc mang trọng trách cao cả như phi công, nắm giữ trong tay số mệnh của hàng trăm người lại có thể không cần chuẩn bị gì chứ. Cùng tìm hiểu xem, công việc chính mà các phi công cần chuẩn bị để các chuyến bay diễn ra thuận lợi và tốt đẹp nhất là gì nhé!

Mô tả chi tiết về công việc phi công
Mô tả chi tiết về công việc phi công

2.1. Công việc của phi công trước chuyến bay

Đối với các phi công, trước khi bước vào buồng lái để chinh phục bầu trời, các phi công cần kiểm tra an toàn trước và sau khi hoàn thành các chuyến bay, thường xuyên kiểm tra, sẽ giúp các phi công phát hiện được vấn đề ngay từ lúc bắt đầu có dấu hiệu và triệu chứng đơn giản. Xử lý ngay từ đầu. Việc kiểm tra tính an toàn này, được kê khai đầy đủ trong bản yêu cầu kiểm tra tính an toàn của từng hãng, phi công cần tuân thủ và làm đầy đủ các nhiệm vụ được yêu cầu.

Công việc của phi công trước chuyến bay
Công việc của phi công trước chuyến bay

Phi công phải nghiên cứu, đánh giá và đo lường trước được những vấn đề có thể phát sinh trên máy bay, từ đó, có những phương án dự phòng và giải quyết vấn đề nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến tiến độ của chuyến bay.

Ngoài ra, phi công phải nắm rõ được thời gian, lộ trình chuyến bay và các thông tin lưu ý khác. Cần kiểm tra kỹ càng trước khi máy bay cất cánh để đảm bảo an toàn chuyến bay. Đối với nghề này, bạn sẽ thấy cụm từ “an toàn chuyến bay” xuất hiện liên tục, điều đó cho thấy, sự an toàn trong chuyến bay là vô cùng quan trọng và nó là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

2.2. Công việc của phi công trong quá trình thực hiện bay

Phi công cần thực hiện việc vận hành lái máy bay theo sự hướng dẫn của hệ thống kiểm soát không lưu, để đảm bảo được độ an toàn trong chuyến bay.

Phi công cần đưa ra các thông báo chỉ dẫn về thời gian bắt đầu chuyến bay, thời gian hạ cánh và các lưu ý đối với hành khách trong quá trình chuyến bay diễn ra,.. để hành khách trên máy bay nắm được và tuân thủ các quy định trên máy bay.

Công việc của phi công trong quá trình thực hiện bay
Công việc của phi công trong quá trình thực hiện bay

Trong chuyến bay, phi công sẽ là người có quyền hành cao nhất và đưa ra các quyết định cuối cùng, thực hiện công việc tiếp nhận và báo cáo về trạm kiểm soát lưu không về tình hình đường bay, những vấn đề phát sinh trong chuyến bay từ khi bắt đầu đến khi kết thúc để bộ phận kiểm soát có thể nắm bắt tình hình, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.

Sau khi kết thúc quá trình bay, phi công sẽ phải trình bày nhật ký chuyến bay bằng báo cáo gửi lên cấp trên.

3. Những yêu cầu để có thể trở thành phi công

Khi xem hình ảnh các anh chị phi công trên phim ảnh, báo chí, hay mạng xã hội,… chúng ta đều thấy rằng, những anh chị phi công đều là những người có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao lý tưởng, có sức khỏe, tầm nhìn tốt và đặc biệt là kiến thức chuyên môn phải vô cùng vững vàng. Vậy thực tế, các yêu cầu cụ thể của hãng đối với phi công là gì?

Đầu tiên đó là vấn đề về ngoại hình, sức khỏe đối với công việc phi công. Về chiều, nam yêu cầu cao từ 1m65, nữ cao từ 1m60 trở lên, cân nặng nam từ 54kg, nữ từ 48kg, không mắc các bệnh liên quan đến thị giác, hô hấp, tim mạch, tiêu hóa,… không bị khuyết tật hay có các dị tật bẩm sinh.

Tiếp đến, tiêu chí quan trọng nhất để được trở thành một phi công đó là yêu cầu về bằng cấp và các kỹ năng cơ bản.

- Phi công cần tham gia vào các khóa đào tạo trong và ngoài nước để sở hữu các chứng chỉ yêu cầu của ngành như: CPL, MCC, ATPL, IR,…

Những yêu cầu để có thể trở thành phi công
Những yêu cầu để có thể trở thành phi công

- Học viên có khả năng về các môn thuộc khối tự nhiên, có khả năng tư duy hình khối và đánh giá vấn đề một cách chính xác.

- Hiểu và nắm rõ được các công việc liên quan đến công tác bay, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bay.

- Đối với phi công, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc; phi công thấp nhất phải đạt được trình độ B2 đối với các chứng chỉ Toeic hay Ielts,… thành thạo kỹ năng nghe và giao tiếp.

- Kỹ năng đánh giá vấn đề, phân tích, định hướng và tìm ra giải pháp nhanh chóng, hạn chế để xảy ra những tình trạng không tốt trên máy bay, gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyến bay.

4. Quyền lợi được hưởng của phi công

Chắc sẽ hiếm có công việc nào được làm việc trong môi trường làm việc tốt như phi công, được tự do bay lượn trên bầu trời, không gian trước bàn làm việc việc vô cùng tuyệt vời, không có ngành nào có thể sánh bằng, hay thường xuyên được đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới,…đặc biệt hơn cả, là mức lương cho vị trí phi công cực kỳ hấp dẫn.

Thông tin về lương của các phi công vô cùng bảo mật, nhưng có thông tin cho biết rằng, lương thấp nhất của một phi công là khoảng 180.000.000/ tháng, tương đương hơn 2 tỷ/ năm, con số thật ấn tượng phải không; rất nhiều người cả đời cố gắng, sợ cũng không bằng lương tháng 1 năm của các phi công. Nhưng so sánh như vậy thì quá khấp khiễng phải không nào, so với những gì mà các phi công phải bỏ ra trong quá trình học tập, đào tạo từ tài chính đến công sức, thì con số này là hoàn toàn xứng đáng. Nói vậy, không phải là muốn so sánh, đơn giản chỉ muốn cho thấy, mức lương của ngành vô cùng hấp dẫn.

Quyền lợi được hưởng của ngành phi công
Quyền lợi được hưởng của phi công

Bật mí cho mọi người một số thông tin cơ bản về công việc phi công, hy vọng, là tài liệu tham khảo, giúp cho mọi người có góc nhìn mới về ngành phi công. 


Việc làm hàng không

Bạn đang muốn tìm việc làm trong ngành hàng không, tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc làm hàng không

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype