Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch tiếng trung thời vụ

Cao Thịnh

Nhân viên kinh doanh online

Cao Thịnh

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2020 10 - 15 triệu Chat

* Được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. * Năng động * Nhiệt huyết với công việc *Tinh thần trách nhiệm cao * Môi trường làm việc trẻ trung, năng động, phát huy được các khả năng của bản thân. * Nam, Nữ tuổi từ 18 - 27, giọng nói rõ ràng, dễ nghe, không nói ngọng, nói lắp.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sở hữu ngôn ngữ tiếng Trung tốt không nhất thiết phải trở thành phiên dịch tiếng Trung. Tuy nhiên trong thời gian chờ đợi việc làm chính thức thì bạn có thể tham gia việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ. Nó không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mặt khác còn khiến bạn rèn luyện khả năng nói ngôn ngữ này một cách hiệu quả nhất.

Vậy việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ là như thế nào? Khi tham gia bạn sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ nào? Yêu cầu tuyển dụng ra sao và quyền lợi được hưởng như thế nào? 

1. Giới thiệu về việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ

Phiên dịch tiếng Trung là việc làm khá phổ biến hiện nay, không phải là việc làm chính thức nhưng nó cũng yêu cầu ứng viên khi tham gia phải làm việc toàn thời gian cố định.

Nếu không nói chắc chắn sẽ có nhiều người cho rằng phiên dịch tiếng Trung và phiên dịch tiếng Trung thời vụ là một. Tuy nhiên sẽ có một số thông tin khác nhau rõ ràng giữa 2 việc làm này nhé.

Giới thiệu về việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ
Giới thiệu về việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ

Nếu như phiên dịch tiếng Trung làm việc lâu dài thì ở việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó những nhiệm vụ quan trọng thường được giao phó cho phiên dịch tiếng Trung còn việc làm phiên dịch tiếng Trung sẽ đảm nhận những nhiệm vụ đơn giản hơn.

Xét về mặt bằng chung thì cả 2 đều có rất nhiều điểm tương đồng như là trình độ, kiến thức hay ngôn ngữ, duy chỉ có một thứ là khác biệt rõ ràng đó là kinh nghiệm. Với ứng viên phiên dịch tiếng trung thời vụ có thể sẽ chưa có nhiều hiểu biết như những nhân viên làm việc lâu dài tại doanh nghiệp đó.

2. Thông tin chi tiết về việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ

Bạn là ứng viên yêu thích việc làm phiên dịch tiếng Trung nhưng lại không có ý định gắn bó lâu dài với nó. Tuy nhiên lại vẫn muốn hoạt động trong lĩnh vực này thì phải làm sao? Liệu rằng phiên dịch viên tiếng Trung thời vụ có phù hợp với bạn? Việc nắm bắt những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và định hướng rõ ràng:

2.1. Phiên dịch tiếng Trung thời vụ và nhiệm vụ cụ thể

Phiên dịch tiếng Trung thời vụ sẽ làm việc cả ngày, chính vì vậy khối lượng công việc được giao sẽ tương đương với những nhân viên làm việc chính thức. Vậy nhiệm vụ cụ thể trong ngày mà họ cần phải làm là gì?

Tiếp nhận thông tin về đề tài cần phiên dịch

Mỗi ngày đi làm, phiên dịch tiếng Trung thời vụ sẽ phải tiến hành thực hiện những đầu việc theo KPI mà công ty đặt ra. KPI này sẽ áp dụng cho toàn bộ phiên dịch trong đó kể cả phiên dịch viên tiếng Trung chính thức và những phiên dịch viên tiếng Trung thời vụ. 

Tuỳ vào mức độ khó dễ của các loại tài liệu phiên dịch mà KPI sẽ được chia thành nhiều mức khác nhau, tất nhiên quản lý sẽ có sự quy đổi cân bằng để cuối năm có thể đánh giá nhân viên một cách chính xác nhất.

Phiên dịch tiếng Trung thời vụ và nhiệm vụ cụ thể
Phiên dịch tiếng Trung thời vụ và nhiệm vụ cụ thể

Đầu giờ, phiên dịch tiếng Trung thời vụ sẽ nhận chủ đề từ cấp trên hoặc người quản lý, sau đó sẽ tiến hành phân tích, tìm tòi tài liệu để phục vụ cho công tác phiên dịch diễn ra hiệu quả nhất. 

Bản dịch có thể sẽ được lưu lại dưới nhiều hình thức khác nhau như ghi âm, soạn thảo hay là làm video,... miễn là qua đó khách hàng có thể hiểu nội dung mà tài liệu của họ cần là gì.

Biên soạn bản dịch theo ngôn ngữ mà cấp trên hoặc khách hàng yêu cầu

Bên cạnh đó, phiên dịch viên tiếng Trung sẽ phải tham gia soạn thảo các văn bản hành chính quan trọng như mẫu hợp đồng, quyết định, đơn, thư,... theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Để làm tốt nhiệm vụ này thì phiên dịch tiếng Trung thời vụ cần phải nắm rõ và thông thạo kỹ năng viết tiếng Trung đấy nhé.

Hỗ trợ nhân viên chính phiên dịch các tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại

Có thể doanh nghiệp của bạn sẽ làm về nhiều mảng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên ngôn ngữ chủ yếu mà bạn sẽ tiếp cận chính là tiếng Trung và tiếng Việt. Theo đó bạn có thể hỗ trợ nhân viên chính thức phiên dịch lại các bản tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại để kịp tiến độ giao cho khách hàng.

Hỗ trợ nhân viên chính dịch tài liệu
Hỗ trợ nhân viên chính dịch tài liệu

Việc hỗ trợ này chỉ diễn ra khi lượng công việc là quá nhiều, nhân viên chính thức bị đảm nhận quá nhiều đầu việc và không thể đáp ứng kịp tiến độ.

Báo cáo công việc hàng ngày lên cấp trên

Nhiệm vụ này không chỉ riêng bạn mà tất cả các nhân viên trong công ty dù là làm việc ở bộ phận nào thì cũng đều phải thực hiện. Báo cáo xem mỗi ngày bạn dịch được bao nhiêu tài liệu, đó là những tài liệu gì, nhớ liệt kê đầy đủ số lượng để dựa vào đó nhà quản lý có thể nắm bắt được tiến độ làm việc của nhân viên.

2.2. Những yêu cầu cơ bản tuyển dụng phiên dịch tiếng Trung thời vụ

Về cơ bản, phiên dịch viên tiếng Trung khi được tuyển dụng sẽ phải đáp ứng những yêu cầu như việc làm phiên dịch tiếng Trung chính thức. Tuy nhiên sẽ có một vài yêu cầu khác mà có thể bạn chưa biết, vậy tổng hợp những tiêu chí tuyển dụng đó là gì, tham khảo những thông tin dưới đây nhé:

Thứ nhất, phiên dịch tiếng Trung thời vụ cần đảm bảo được trình độ, học vấn theo yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra, tốt nghiệp các trường đại học đào tạo tiếng Trung. Không có kiến thức về chuyên môn chắc chắn bạn không thể làm việc trong nghề này dù chỉ là thời vụ.

Những yêu cầu cơ bản tuyển dụng phiên dịch tiếng Trung thời vụ
Những yêu cầu cơ bản tuyển dụng phiên dịch tiếng Trung thời vụ

Thứ hai, có thể bạn không bị yêu cầu về kinh nghiệm thế nhưng sự am hiểu vẫn rất cần thiết.

Thứ ba, am hiểu nét văn hoá của nước bạn để khi phiên dịch bạn có thể đóng vai trò như một người bản xứ.

Thứ tư, giọng nói chuẩn chính là yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra khi tuyển dụng việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ. Hãy xem xét kỹ đặc điểm này để biết mình có phù hợp hay không nhé.

2.3. Quyền lợi dành cho phiên dịch tiếng Trung thời vụ là gì?

Tuy không được tham gia bảo hiểm như những nhân viên chính thức tuy nhiên đổi lại phiên dịch tiếng Trung thời vụ sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn khác:

- Nhận thưởng nếu như làm việc năng suất và vượt chỉ tiêu

Quyền lợi dành cho phiên dịch tiếng Trung thời vụ là gì?
Quyền lợi dành cho phiên dịch tiếng Trung thời vụ là gì?

- Nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ phụ cấp cho nhân viên như là phụ cấp ăn trưa, phụ cấp chuyên cần,...

- Ngoài tiền lương cơ bản, phiên dịch tiếng Trung còn nhận được hưởng tiền tăng ca nếu như công ty yêu cầu làm thêm giờ, chế độ trả tiền lương làm thêm giờ sẽ được áp dụng theo quy định mà Nhà nước đề ra.

- ...

3. Triển vọng của nghề phiên dịch tiếng Trung thời vụ bạn đã biết?

Khi tham gia việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ, ứng viên có thể phát triển bản thân và sự nghiệp.

Có nhiều ứng viên ban đầu không xác định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thế nhưng khi tham gia làm việc một thời gian thì suy nghĩ này đã được thay đổi.

Tuy nhiên không phải ai muốn là được, tất cả còn phụ thuộc vào thái độ và năng lực làm việc của bạn. Nếu có quá trình làm việc tốt thì việc được nhận vào làm nhân viên chính thức là rất cao và ngược lại.

Bên cạnh đó, nếu đã có kiến thức và kinh nghiệm về việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ thì bạn có thể tham gia vào những việc làm hấp dẫn khác như là biên dịch, hướng dẫn viên du lịch,...

Triển vọng của nghề phiên dịch tiếng Trung thời vụ bạn đã biết?
Triển vọng của nghề phiên dịch tiếng Trung thời vụ bạn đã biết?

Nói chung cơ hội thăng tiến là vô cùng rộng mở chỉ cần bạn là người có năng lực và thể hiện nó cho mọi người thấy. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai yêu thích tiếng Trung và có ý chí vươn lên để thành công.

Những thông tin quan trọng về việc làm phiên dịch tiếng Trung thời vụ vừa được làm rõ bởi timviec365.vn. Hy vọng sau khi tham khảo, ứng viên sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định về nghề nghiệp tương lai. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.


Tìm hiểu việc làm thời vụ

Ngoài phiên dịch tiếng Trung thời vụ thì ứng viên có thể tìm kiếm rất nhiều việc làm thời vụ khác. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng với mỗi việc làm thì bạn cần sở hữu những kiến thức, trình độ và kỹ năng chuyên môn để thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh chóng nhé. Sau đây là những gợi ý về một số đơn vị tuyển dụng cụ thể, bạn có thể theo dõi để có thêm thông tin tham khảo hiệu quả.

Việc làm thời vụ 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype