Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phóng viên thể thao

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm phóng viên thể thao là việc làm mơ ước của nhiều người. Đặc biệt là những người yêu thích thể thao. Khi đảm nhận công việc này họ được thỏa mãn niềm đam mê. Có nhiều cơ hội để phát triển bản thân bên cạnh đó thì mức lương và chế độ đãi nghệ của vị trí này cũng khá tốt. Chính vì vậy mà việc làm phóng viên thể thao đang là một việc làm có nhu cầu tìm kiếm nhiều. Để hiểu rõ hơn về công việc này bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

1. Tổng quan về việc làm phóng viên thể thao

Phóng viên thể thao là một vị trí việc làm thuộc về ngành báo chí, truyền thông. Đây là một vị trí công việc được nhiều người quan tâm và tìm kiếm vì đây là việc làm tiềm năng có nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Vậy nên có rất nhiều người tìm kiếm việc làm này.Việc làm phóng viên thể thao sẽ thực hiện việc đưa tin về các sự kiện thể thao, các trận đấu và giải đấu lớn sẽ được phóng viên thể thao truyển tại lại cho người xem.

Tổng quan về việc làm phóng viên thể thao
Tổng quan về việc làm phóng viên thể thao

2. Mô tả việc làm phóng viên thể thao

2.1. Tìm kiếm thông tin và tổng hợp thông tin

Một trong những việc làm cơ bản của người phóng viên thể thao đó chính là tìm kiếm thông tin để đưa đến thông tin cho khán giả. Người phóng viên thể thao cần phải tìm kiếm những thông tin thể thao mới, đưa tin những giải đầu trong và ngoài nước để khán giả có được những thông tin bổ ích. Việc tìm kiếm và lựa chọn thông tin cũng là một trong những việc làm quan trọng yêu cầu người phóng viên thể thao phải có trình độ và kỹ năng mới có thể đưa được những tin tức hay và hấp dẫn.

Tìm kiếm thông tin và tổng hợp thông tin
Tìm kiếm thông tin và tổng hợp thông tin

2.2. Tiến hành biên tập, sản xuất nội dung

Sau khi đã tìm kiếm được những thông tin thể thao thì người phóng viên thể thao cần phải tiến hành biên tập và sản xuất nội dung. Sử dụng những kỹ năng của mình để biên tập những video thể thao thật hay và ý nghĩa.

Là những người có mặt tại các sự kiện thể thao để truyền hình trực tiếp, đưa tin về giải đầu cho khán giả.

Bên cạnh đó còn có cả những công việc bình luận trực tiếp các giải đấu…

Và rất nhiều những công việc chuyên môn khác mà người phóng viên thể thao cần phải thực hiện.

2.3. Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

Ngoài những công việc kể trên thì người phóng viên thể thao còn thực hiện một số công việc khác của cấp trên giao. Như đi công tác theo các sự kiện thể dục thể thao để đáp ứng yêu cầu của từng sự kiện.

Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên
Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

3. Yêu cầu của việc làm phóng viên thể thao

Việc làm phóng viên thể thao là một trong những việc làm về chuyên ngành. Đòi hỏi ứng viên khi ứng tuyển vị trí này cần phải có trình độ học vấn và kỹ năng. Dưới đây là một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra khi tuyển dụng vị trí phóng viên thể thao.

3.1. Yêu cầu về trình độ học vấn

 Ứng viên khi ứng tuyển vị trí phóng viên thể thao cần phải đảm bảo điều kiện cần là tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành truyền hình, truyền thông hoặc báo chí. Đây là những yêu cầu cơ bản nhất mà ứng viên cần phải có trước khi ứng tuyển vị trí phóng viên thể thao.

Yêu cầu về trình độ học vấn
Yêu cầu về trình độ học vấn

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên tốt nghiệp và được đào tạo ở những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt. Những ứng viên có thành tích học tập tốt sẽ có lợi thế. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải ứng viên khác.

3.2. Yêu cầu về kỹ năng

Để hoàn thành tốt công việc của ở vị trí phóng viên thể thao thì nhà tuyển dụng thường đưa ra một số yêu cầu về kỹ năng như sau:

Ứng viên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, có ngoại hình sáng, giọng nói phổ thông, không được nói giọng địa phương. Là người có khả năng khai thác thông tin, phân tích và bình luận những đề tài liên quan đến lĩnh vực thể thao, bóng đá. Có khả năng tìm kiếm và khai thác những vấn đề thể thao chưa được khai thác.

 Yêu cầu về kỹ năng
 Yêu cầu về kỹ năng

Yêu cầu ứng viên phải có khả năng viết lách, hoạt ngôn và có vốn từ phong phú, ngoài ra còn cần phải thành thạo tin học văn phòng và có thể giao tiếp được tiếng Anh là một lợi thế. Bên cạnh đó người ứng viên cần phải am hiểu những vấn đề xã hội, những vấn đề liên quan và đặc biệt là những vấn đề về thể dục thể thao. Có kiến thức rộng về thể thao là một lợi thế.

Đây là những yêu cầu cơ bản về kỹ năng mà nhà tuyển dụng đưa ra khi đăng tin tuyển dụng cho vị trí thể dục thể thao.

3.3. Yêu cầu về phẩm chất nghề nghiệp

Việc làm phóng viên thể thao là một trong những việc làm liên quan đến truyền thông báo chí. Mỗi một tin tức, thông tin mà bạn đưa ra ảnh hưởng đến rất nhiều người chính vì vậy mà khi làm nghề này yêu cầu rất nhiều về phẩm chất nghề nghiệp.

Những đức tính trung thực, thật thà và có trách nhiệm trong công việc là một trong những phẩm chất và đức tính mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Ngoài ra còn một số yêu cầu như có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập. Có khả năng chịu được áp lực công việc cao. Đặc biệt là vị trí việc làm phóng viên thể thao thường xuyên phải đi xa công tác. Nên khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đến yêu cầu này.

Yêu cầu về phẩm chất nghề nghiệp
Yêu cầu về phẩm chất nghề nghiệp

Trên đây là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra khi đăng tin tuyển dụng cho vị trí phóng viên thể thao. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở vị trí này có thể tham khảo để chuẩn bị cho tốt trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Nội dung tiếp theo sẽ giúp ứng viên có được những thông tin về mức lương và chế độ đãi ngộ mà phóng viên thể thao nhận được.  

4. Mức lương và chế độ đã ngộ mà phóng viên thể thao nhận được?

Việc làm phóng viên thể thao là một trong những việc làm thu hút được rất nhiều giới trẻ. Việc làm này có rất nhiều tiềm năng có hội phát triển và mức lương hấp dẫn. Dưới đây là mức lương và chế độ đãi ngộ mà vị trí phóng viên thể thao nhận được. Chắc chắn nó sẽ là động lực để bạn phấn đấu hoàn thành tốt công việc ở vị trí này.

Đầu tiên là những thông tin về mức lương của phóng viên thể thao, đây là một trong những thông tin được rất nhiều người quan tâm. Nhưng lại chưa có một tài liệu nào điều tra cụ thể mức lương ở vị trí phóng viên thể theo. Mà hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra mức lương theo thỏa thuận. Có nghĩa là mức lương này phụ thuộc phần lớn vào trình độ, kinh nghiệm và khả năng của ứng viên. Mức lương này là không giới hạn.

​  Mức lương và chế độ đã ngộ mà phóng viên thể thao nhận được? Nhãn Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
 Mức lương và chế độ đã ngộ mà phóng viên thể thao nhận được?

Ngoài mức lương không giới hạn về con số thì người phóng viên thể thao còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ và cơ hội phát triển nghề khác như: Làm phóng viên thể thao bạn có được môi trường năng động, được làm việc tự do. Đi đến nhiều giải đấu lớn để tường thuật và bình luận. Ngoài ra khi đảm nhận vị trí này người lao động còn có rất nhiều cơ hội được gặp gỡ những thần tượng, những cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Hay được xem những giải đấu mà nhiều người muốn mua vé cũng không thể mua được.

Ngoài ra còn rất nhiều những chế độ đãi ngộ khác mà nhà tuyển dụng dành cho vị trí phóng viên thể thao đó chính là: Được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của luật lao động. Được công ty hỗ trợ các khoản về chi phí đi lại, chi phí ăn ở khi đi công tác, được nhận tiền bồi dưỡng khi đi công tác. Phóng viên thể thao còn được nhận lương tháng thứ 13, được nghỉ tết và nghỉ lễ theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó còn được công ty tổ chức đi du lịch hàng năm, giao lưu gặp mặt các ngày lễ tết để gắn kết mọi người trong công ty lai với nhau.

Có thể nói vị trí phóng viên thể thao nhận được khá nhiều những chế độ đãi ngộ tốt, nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và rất nhiều những chế độ khác. Chính vì vậy mà việc làm phòng viên thể thao đang là một trong những việc làm được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn có đủ những yêu cầu kể trên thì cơ hội tìm kiếm được những vị trí việc làm phóng viên thể thao là rất cao. Hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới để biết cách tìm kiếm việc làm phóng viên thể thao.

5. Tìm việc làm phóng viên thể thao ở đâu?

Để tìm kiếm việc làm phóng viên thể thao ứng viên cần phải lựa chọn trang tuyển dụng uy tín, có nhiều tin tuyển dụng. Hiện nay trang timviec365.vn đang là trang nằm trong top những trang tuyển dụng được đánh giá cao về chất lượng. Trang thu hút được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đăng tin tuyển dụng trên trang. Vậy nên khi ứng viên tìm kiếm việc làm trên trang sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội việc làm.

Với thao tác thực hiện như sau: ứng viên truy cập vào timviec365.vn sau đó thực hiện điền những thông tin cần thiết như “phóng viên thể thao” Sau đó click vào ô tìm kiếm ứng viên sẽ có ngày rất nhiều tin tuyển dụng mà hệ thống đã lọc sẵn cho bạn. Từ những tin tuyển dụng đó ững viên có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp rồi nộp hồ sơ ứng tuyển. Với cách làm đơn giản nhưng ứng viên lại có được những tin tuyển dụng vô cùng hiệu quả.

Tìm việc làm phóng viên thể thao ở đâu?
Tìm việc làm phóng viên thể thao ở đâu?

Để chắc chắn có được cơ hội việc làm và đánh bại những đối thủ cùng ứng tuyển với bạn thì ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp. Ứng viên có thể lựa chọn các mẫu CV xin việc phù hợp với vị trí xin việc của mình trên timviec365.vn. Khi đã có CV xin việc phù hợp thì ứng viên cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan theo yêu cầu của nhà tuyển dụng như đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư, bằng tốt nghiệp… và một số giấy tờ khác. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có mong muốn làm việc và có ý thức trong việc chuẩn bị giấy tờ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm phóng viên thể thao. Giúp bạn hiểu hơn về những vị trí công việc phóng viên thể thao.


[Cập nhật] Bản mô tả công việc phóng viên mới nhất 2020

Phóng viên là một trong những vị trí được nhiều người quan tâm, đây cũng là một vị trí nhiều cơ hội và mức lương hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tham khảo nội dung bài viết sau để biết được những công việc mà một phóng viên cần phải làm. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau. 

Mô tả công việc phóng viên 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype