Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ bếp âu

Công ty CP Pizza 4Ps

Nhân viên Phục vụ, Nhân viên làm bánh Pizza Full time Hải Phòng

Công ty CP Pizza 4Ps

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 5 - 7 triệu Chat

- Đủ 18 tuổi (tính tròn tháng); - KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm; - Thời gian làm việc: 6 ngày/tuần, 8 giờ/ngày, xoay ca linh hoạt (sẽ trao đổi cụ thể khi phỏng vấn) - Thái độ chuyên nghiệp, có trách nhiệm; - Chăm chỉ, trung thực, nhanh nhẹn , làm việc nhóm tốt.

+ Xem thêm

Công ty TNHH SX TM XNK Huy Hoàng

phụ bếp món Hàn/ Âu tại Paul 1932 quận 1

Công ty TNHH SX TM XNK Huy Hoàng

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 22/12/2019 Thỏa thuận Chat

- Nam (18 -30t) - Ưu tiên thích công việc nấu bếp - Chưa có kinh nghiệm sẽ được training

+ Xem thêm

Công ty TNHH 79 Ngô Gia Tự

PHỤ BẾP (KCN SUỐI DẦU, CAM LÂM, KHÁNH HÒA)

Công ty TNHH 79 Ngô Gia Tự

Khánh Hòa

Hạn nộp: 15/12/2019 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu: Có phẩm chất đạo đức tốt, kỷ luật tốt; chịu được áp lực cao trong công việc, làm theo ca. Tuổi từ 35 đến 45, có sức khỏe tốt. Biết cách chế biến các món ăn, lên thực đơn cho các khẩu phần ăn hợp lý, cân bằng dinh dưỡng, bảo đảm calo cho người lao động. Nắm được các quy định về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; chế biến đảm bảo vệ sinh, an toàn, chất lượng. Quản lý, vệ sinh bếp ăn theo quy định. Ưu tiên: Có kinh nghiệm phụ bếp tập thể.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Đam mê với ẩm thực có nguồn gốc từ Âu Mỹ và mong muốn  một môi trường rèn nghề bếp để chinh phục cơ hội trở thành đầu bếp Âu chuyên nghiệp, phụ bếp Âu là một trong những việc làm hấp dẫn không thể bỏ qua. Vậy cơ hội cho việc làm phụ bếp Âu như thế nào hiện nay? Có những nhiệm vụ gì và yêu cầu ra sao? Nếu đang thực sự quan tâm đến những câu hỏi này, hãy cùng với timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé. 

1. Triển vọng của việc làm phụ bếp Âu hiện nay

Trong bối cảnh bùng nổ của ngành nhà hàng khách sạn và nhu cầu, tiêu chí thưởng thức ẩm thực của các thực khách ngày cao, các vị trí trong không gian bếp tại Việt Nam liên tục được đa dạng hóa để các cơ sở kinh doanh dịch vụ hút khách hàng.

 Triển vọng của việc làm phụ bếp Âu hiện nay
 Triển vọng của việc làm phụ bếp Âu hiện nay

Bên cạnh những vị trí quen thuộc như đầu bếp Á - chuyên các món ăn truyền thống hay những quốc gia lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...Sự hội nhập với nền văn hóa, kinh tế Phương Tây đặc biệt là nhu cầu thưởng thức hương vị ẩm thực Âu trong lòng Việt Nam của du khách quốc tế và người Việt chính là động lực cho nhu cầu tuyển dụng đông đảo nhân lực nhà bếp trong cửa hàng, khách sạn hiện đại. Bên cạnh vị trí chủ chốt là những đầu bếp am hiểu nền văn hóa ẩm thực của các quốc gia tại Châu Âu chủ yếu là các món nướng, rán, các món bánh ngọt...phụ bếp Âu là lực lượng được chiêu mộ đông đảo nhất.

 Đóng vai trò là “trợ thủ đắc lực” của các đầu bếp Âu trong không gian bếp,  phụ bếp Âu sẽ nhận kế hoạch công việc cụ thể từ bếp trưởng sau đó, hỗ trợ bếp trưởng Âu hoàn thành các món ăn mang đúng hương vị Châu Âu từ việc nhặt, sơ chế các loại nguyên liệu, kiểm tra gia vị, các loại trang thiết bị để nấu bếp, chế biến món ăn theo yêu cầu của bếp trưởng, làm vệ sinh đảm bảo không gian bếp Âu...luôn luôn sạch sẽ. Tại Việt Nam, các phụ bếp Âu được tuyển dụng đông đảo tại các khách sạn lớn chuyên phục vụ du khách quốc tế, các nhà hàng sang trọng chuyên ẩm thực Phương Tây với cơ hội phát triển, lẫn chế độ đãi ngộ tốt với tên vị trí tuyển dụng phổ biến là Commis chef. 

Việc làm phụ bếp Âu có cơ hội phát triển như thế nào?
Việc làm phụ bếp Âu có cơ hội phát triển như thế nào?

2. Nhiệm vụ của phụ bếp Âu gồm những gì?

Như đã nhấn mạnh, phụ bếp là những người giúp việc cho bếp trưởng trong các nhà hàng, khách hàng quốc tế hay phục vụ đối tượng khách hàng có khẩu vị đặc biệt. Họ có thể là khách nước ngoài, hoặc người Việt yêu thích ẩm thực phương Tây...Chính đặc điểm khác trong hương vị món ăn lẫn nguyên liệu và cách chế biến, gia vị...buộc các phụ bếp Âu phải nhận một lịch trình công việc tương đối chi tiết hoặc được đào tạo và hướng dẫn trực tiếp bởi đầu bếp Âu chuyên nghiệp ngay từ thời điểm với bắt đầu vào ứng tuyển. Hiện nay, tại các nhà hàng, khách sạn có bếp Âu đang áp dụng chiêu mộ nhân viên phụ bếp Âu với một số đầu việc cụ thể như sau:

- Chuẩn bị những nguyên liệu và tiến hành sơ chế đúng chuẩn

Nhiệm vụ của phụ bếp Âu gồm những gì?
Nhiệm vụ của phụ bếp Âu gồm những gì?

Nhiệm vụ đầu tiên cho những người đang trên con đường chinh phục vị trí đầu bếp Âu chuyên nghiệp chính là chuẩn bị những nguyên liệu theo thực đơn của nhà hàng. Thực đơn này sẽ được nhận cụ thể từ bếp trưởng Âu sau đó tiến hành sơ chế và để ráo nước, bày gọn gàng cẩn thận trước khi chế biến. 

Tại một số cơ sở cung ứng dịch vụ bếp Âu, đầu bếp chính sẽ không trực tiếp chế biến tất cả các món ăn và hướng dẫn trực tiếp cho phụ bếp Âu thực hiện. Trong trường hợp này, phụ bếp Âu sẽ tham gia trực tiếp nấu món ăn - chủ yếu là các món nướng, rán và bánh ngọt. Nhiệm vụ quan trọng khác trong công đoạn chế biến món ăn của các phụ bếp Âu chính là chế biến nước sốt. Khác với món Á, gia vị sẽ không quá quan trọng, món Âu ưu tiên mạnh về nước sốt phù hợp cho từng món ăn. Do đó, hay pha chế và chế biến loại nước này theo tỉ lệ đúng như hướng dẫn nhé. 

- Đảm bảo vệ sinh xung quanh nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ 

 Đảm bảo vệ sinh xung quanh nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ
 Đảm bảo vệ sinh xung quanh nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ 

Ngoài khâu chế biến và chuẩn bị nguyên liệu, các thực khách quốc tế khi đến Việt Nam khá sành đồ ăn, họ cũng đặc biệt quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong không gian bếp Âu, phụ bếp sẽ là người lau dọn toàn bộ những nguyên liệu thừa, rửa những thiết bị, dụng cụ sau khi đựng, cắt hoặc chế biến xong, để chắc chắn rằng, không gian bếp luôn sạch sẽ. 

- Trang trí món ăn

Khi chế biến xong, các nhân viên phụ bếp Âu cũng đồng thời là tiếp nhận đầu việc trang trí món ăn. Đối với các món ăn Âu, thường yêu cầu tương đối cầu kỳ về hình thức, do vậy, bạn cần phải quan sát cách bếp trưởng làm trước đó cũng như tham khảo nhiều nguồn về trang trí trên các diễn đàn món ăn Phương Tây để học hỏi. Nguyên liệu trang trí thường là kem đối với các món bánh ngọt, và rau củ, sốt với những món nướng hay rán…

- Tham dự các khóa đào tạo theo lịch 

 Tham dự các khóa đào tạo theo lịch
 Tham dự các khóa đào tạo theo lịch 

Với những nhân viên mới chưa có kiến thức về bếp Âu lẫn những người cũ, việc đào tạo để nâng cao kiến thức, hiểu biết và tay nghề chế biến các món ăn Âu là nhiệm vụ thường niên của tất cả những phụ bếp Âu trong các khách sạn quốc tế. Những khóa học này được chia sẻ trước với các phụ bếp và thông báo lịch cụ thể cho các nhân viên. 

- Giao ban, báo cáo công việc hằng ngày

Bên cạnh những nhiệm vụ chính trong các nhà hàng Âu, để đảm bảo về hiệu quả của công việc và sự phối hợp nhịp nhàng giữa phụ bếp và bếp trưởng lẫn thực đơn hấp dẫn theo đúng yêu cầu của thực khách...các phụ bếp Âu sẽ tham gia giao ban hằng ngày, tiếp nhận kế hoạch từ bếp trưởng, báo cáo kết quả công việc, thắc về một số khó khăn trong nội dung nhiệm vụ để được bếp trưởng Âu giải đáp và hỗ trợ xử lý. 

Trên đây chính là một số nhiệm vụ cơ bản của phụ bếp Âu. Chắc chắn rằng, bạn đã nắm rõ được mô tả công việc cụ thể khi đầu quân vào vị trí này rồi đúng không? Hãy cùng theo dõi cụ thể hơn về những yêu cầu tuyển dụng của vị trí này và chuẩn bị hành trang đầy đủ nhé.

3. Yêu cầu tuyển dụng của vị trí việc làm phụ bếp Âu như thế nào?

Với vị trí nhân viên hỗ trợ tại các không gian bếp Âu được trang bị những khóa học trong quá trình làm việc, tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế hiện nay không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng, tay nghề, kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo hoàn thành những nhiệm vụ được giao phó, bạn cần thiết có niềm đam mê với nấu ăn, đặc biệt làm ẩm thực phương Tây, sự nhanh nhẹn, tháo vát và kỹ năng mềm tốt. 

Yêu cầu tuyển dụng của vị trí việc làm phụ bếp Âu như thế nào?
Yêu cầu tuyển dụng của vị trí việc làm phụ bếp Âu như thế nào?

4. Một số quyền lợi cho việc làm phụ bếp Âu, bạn nên biết

Không chỉ là cơ hội được rèn nghề, nâng cao kinh nghiệm về bếp núc và ẩm thực Phương Tây tại các môi trường chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn dành cho thực khách quốc tế, trở thành phụ bếp Âu cũng giúp các ứng viên săn tìm được một mức thu nhập tương đối tốt, đúng với đam mê.

Với nhu cầu tuyển dụng đông đảo nhân viên phụ bếp Âu, không chỉ những vị trí phụ bếp toàn thời gian, không khó để các ứng viên tìm kiếm những lựa chọn phụ bếp Âu theo ca với mức thù lao khá tốt giao động từ khoảng 22.000 - 25.000 đồng/giờ. Mức thu nhập cho vị trí phụ bếp Âu toàn thời gian giao động khoảng 7 - 9 triệu đồng/tháng. Một số quyền lợi đặc biệt khác sẽ được trao đổi khi phỏng vấn. 

Một số quyền lợi cho việc làm phụ bếp Âu, bạn nên biết
Một số quyền lợi cho việc làm phụ bếp Âu, bạn nên biết

Trên đây chính là một số thông tin thú vị xoay quanh vị trí việc làm phụ bếp Âu cho bạn. Mong rằng, bài viết này sẽ thực sự hữu ích giúp bạn săn tìm được một công việc như ý. 


Việc làm đầu bếp, phụ bếp

Ngoài phụ bếp Âu, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cơ hội việc làm đầu bếp - phụ bếp thú vị khác trong bài viết sau đây nhé:

Việc làm đầu bếp, phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype