Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ bếp bánh bán thời gian

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm thêm lương 7-9 triệu một tháng Nhân nhân viên làm việc thêm buổi tối uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 17/11/2021 10 - 15 triệu Chat

Đến công ty nhận việc 1 lần - > công ty hướng dẫn công việc - > Sau đó đăng ký làm tại nhà. *Miền Nam: Tuyển các bạn ở các Quận, Huyện của TPHCM, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Long An, Bình, Dương, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Vình Long....và các tỉnh lân cận cũng có cơ hội làm việc, nếu đến công ty nhận việc được thì hãy đăng ký) CHÚC CÁC BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN VIỆC THÀNH CÔNG “Tin Còn Thì Công Ty Còn Tuyển Dụng”

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm buổi tối lương 7-9triều 1 tháng uy tín được nhận lương theo tuần 2-3hngày

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/08/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: + Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. + Không yêu cầu trình độ, không cần kinh nghiệm. + Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên…sinh viên, lao động phổ thông, nhân viên văn phòng, lái xe nội trợ, về hưu, thất nghiệp, bảo vệ,...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bên cạnh các loại bánh truyền thống được làm từ lúa gạo - sản phẩm nông nghiệp thì giờ đây các loại bánh ngọt Tây phương cũng đã được du nhập vào Việt Nam, và trở thành một trong những thức ăn được ưa chuộng và yêu thích đối với người dân Việt Nam. Để tạo ra các sản phẩm và theo đuổi đam mê với các loại bánh ngọt khác nhau thì bắt đầu công việc với việc làm phụ bếp bánh bán thời gian là bước đầu cho việc phát triển sự nghiệp làm bánh của bạn. 

Phụ bánh bếp bánh thường làm các công việc hỗ trợ cho các bếp trưởng để thực hiện các công việc làm bánh, chuẩn bị nguyên vật liệu và làm các công việc khác theo yêu cầu. Họ thường làm việc tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, resort có cung cấp các dịch vụ liên quan đến đồ ăn Âu. 

 Việc làm phụ bếp bánh bán thời gian là làm gì?
 Việc làm phụ bếp bánh bán thời gian là làm gì? 

Không chỉ bởi hương vị mà còn màu sắc và cách trang trí cũng chính là một trong những điểm thu hút khách hàng và cả đối với những người có một niềm đam mê với nghề làm bánh. Vậy phụ bếp bánh cụ thể là làm những công việc gì? Hãy tìm câu trả lời trong phần nội dung tiếp theo bạn nhé. 

Phụ bếp bánh cần thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu, kiểm tra chi tiết thực đơn đến việc hỗ trợ thực hiện công việc làm bánh và đảm bảo chất lượng đầu ra của các loại bánh. Cụ thể, các công việc chi tiết cần làm đối với phụ bếp bánh bán thời gian bao gồm các công việc cụ thể như sau: 

Mô tả việc làm phụ bếp bánh bán thời gian
Mô tả việc làm phụ bếp bánh bán thời gian

2.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi làm bánh 

Nếu các bạn hay theo dõi các video làm bánh ngọt trên Youtube hay bất cứ phương tiện truyền thông nào thì các bạn cũng sẽ hiểu được phần nào quá trình làm bánh. Để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon và còn đẹp mắt thì công việc đầu tiên đó chính là có được những nguyên vật liệu phù hợp để làm từng loại bánh khác nhau. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi làm bánh
Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi làm bánh 

Kiểm tra lại số lượng các loại bánh vẫn còn để lên kế hoạch nhập các loại nguyên, vật liệu để làm các loại bánh mới. Để hỗ trợ cho công việc của bếp trưởng các phụ bếp bánh sẽ chuẩn bị sơ chế các loại nguyên, vật liệu cho loại bánh đó trước theo đúng công thức đã cho. 

2.2. Kiểm tra thực đơn và lên kế hoạch làm bánh

Phụ bếp bánh còn phụ trách các công việc kiểm tra lại số lượng và loại bánh đã có để từ đó xác định được số lượng và loại bánh cần làm. Chuẩn bị các loại nguyên vật liệu và kiểm duyệt chất lượng đầu vào của các loại nguyên vật liệu đó, lên kế hoạch làm các loại bánh được đặt từ trước và làm bánh theo thực đơn kinh doanh hằng ngày tại cửa hàng, tiệm bánh đó. 

Báo cáo lại các thông tin về số lượng và các loại bánh cần làm đến bếp trưởng - người trực tiếp phụ trách làm các loại bánh cho cửa hàng, tiệm bánh. Ngoài ra, phụ bếp bánh còn hỗ trợ đầu bếp để làm các món bánh có trong thực đơn, làm các loại bánh đơn giản hơn như bánh mì, bánh tráng miệng hay các loại bánh kem,...đề xuất thêm các loại bánh mới vào thực đơn, sáng tạo và tạo ra nhiều ý tưởng hơn để góp phần làm cho thực đơn làm bánh thêm phong phú. 

Phụ bếp bánh bán thời gian có thể làm theo ca làm việc như ca sáng từ 6 giờ đến 14 giờ và ca chiều từ 14h đến 21 giờ, hoặc họ cũng có thể làm theo ca gãy tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của từng đơn vị tuyển dụng đối với vị trí công việc này. 

Mức lương của phụ bếp bánh bán thời gian là bao nhiêu?
Mức lương của phụ bếp bánh bán thời gian là bao nhiêu? 

Mức lương mà phụ bếp bánh bán thời gian có thể nhận được đó là từ khoảng 4 triệu cho đến 5 triệu đồng/ tháng. Tương tự như các công việc khác, bên cạnh mức lương thì họ còn nhận được những số tiền thưởng và các quyền lợi khác.

Phụ bếp bánh có thể làm việc tại nhiều nơi khác nhau như: Làm việc tại các nhà hàng/cửa hàng bánh ngọt, khách sạn có bán bánh ngọt, các quán cà phê,....nơi làm việc cũng có thể quyết định đến mức lương và quyền lợi của phụ bếp bánh bán thời gian. Để có thể thấy được sự khác biệt về quyền lợi đối với việc làm này thì mời bạn cùng tham khảo thêm phần nội dung về quyền lợi của phụ bếp bánh bán thời gian như sau: 

- Được hưởng mức lương cạnh tranh, phí dịch vụ được hưởng thêm, tiền tips và các trợ cấp khác như trợ cấp ăn trưa và tiền gửi xe tại nơi làm việc. 

- Được hưởng thêm các chế độ bảo hiểm như bảo hiểm lao động, Y tế, Xã hội. 

Quyền lợi của phụ bếp bánh bán thời gian bao gồm những gì?
Quyền lợi của phụ bếp bánh bán thời gian bao gồm những gì? 

- Thời gian làm việc và nghỉ được thực hiện theo đúng quy định, làm việc theo ca và được nghỉ phép 4 ngày/tháng. 

- Được cung cấp đồng phục khi làm việc cửa hàng, tiệm bánh Âu đó. 

- Được hướng dẫn và học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại trong nghề làm bánh. 

Nếu bạn đã từng được đào tạo nghề làm bánh Âu hoặc bạn đã từng có kinh nghiệm làm phụ bếp bánh thì đây chính là một điểm lợi thế dành cho bạn. 

Về kỹ năng làm việc: Một số tiệm bánh sẽ yêu cầu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh vì có thể bạn sẽ được làm việc với các đầu bếp là người  nước ngoài. Hoặc kỹ năng giao tiếp tiếng Anh phục vụ cho việc tìm hiểu kiến thức về các loại nguyên vật liệu để làm bánh. 

Yêu cầu để làm việc tại vị trí phụ bếp bánh bán thời gian là gì?
Yêu cầu để làm việc tại vị trí phụ bếp bánh bán thời gian là gì?

Sự sáng tạo, tính tỉ mỉ, cẩn thận và làm việc có tính thần trách nhiệm với các công việc được giao chính là những phẩm chất cần có đối với một phụ bếp bánh bán thời gian. 

Từ vị trí phụ bếp bánh bán thời gian bạn cũng có thể trở thành nhân viên làm bánh toàn thời gian, tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, tiệm bánh lớn nhỏ,....nếu có cố gắng và trau dồi kiến thức và kinh nghiệm làm việc từng ngày. 

Sau khi đã  vượt qua được giai đoạn học nghề đầy khó khăn và đạt được đến một trình độ nhất định thì đó là lúc bạn có thể tự đặt ra một kế hoạch để mở một tiệm bánh ngọt theo đúng như ý mình mong muốn. 

Trở thành người như mình mong muốn, làm chủ được chính bản thân mình từ công việc, tài chính đến những sở thích và niềm đam mê đó chính là những suy nghĩ chung của rất nhiều người. Vậy bạn có phải là một người trong số đó? Bạn đang theo đuổi hay đang bắt đầu công việc này như thế nào? Để có thể trả lời cho những câu hỏi này chính những trải nghiệm từ vị trí công việc phụ bếp bánh bán thời gian - trải nghiệm công việc thực tế sẽ cho bạn trải nghiệm và câu trả lời chân thực nhất. 

Lộ trình thăng tiến của phụ bếp bánh bán thời gian
Lộ trình thăng tiến của phụ bếp bánh bán thời gian 

Vừa được tiếp xúc với một nền văn hóa mới vừa có cơ hội được thỏa trí sáng tạo và thể hiện niềm đam mê, làm bánh cũng là một trong những công việc không có xu hướng phát triển trong tương lai bởi xu hướng hội nhập và phát triển. Lối sống và thói quen sinh hoạt của con người cũng có thể thay đổi theo hướng hiện đại hơn. 

Như vậy thông qua bài viết phụ bếp bánh bán thời gian với các thông tin chi tiết về mức lương, yêu cầu công việc, mô tả chi tiết công việc và những quyền lợi được hưởng của nhân viên phụ bếp bánh bán thời gian như trên, hy vọng đã giúp bạn có thêm động lực làm việc để hướng đến một tương lai xa hơn. 


Đầu bếp - phụ bếp

Nếu bạn có một niềm đam mê với ẩm thực và muốn tạo nên những món ăn ngon, đẹp mắt và tinh tế thì các vị trí công việc đầu bếp - phụ bếp sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn đấy. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về việc làm này các bạn nhé!

Đầu bếp - phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype