Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ xe đầu kéo

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm phụ xe đầu kéo đang là một trong những nghề phụ xe HOT nhất hiện nay. Không giống như những phụ xe khác, người phụ xe đầu kéo sẽ phải di chuyển một quãng đường dài. Nếu quan tâm đến việc làm này thì ngay sau đây mời các bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan để tìm kiếm cho mình một cơ hội hấp dẫn nhé!

Việc làm phụ xe đầu kéo
Việc làm phụ xe đầu kéo

1. Việc làm phụ xe đầu kéo có đặc điểm gì?

Hình ảnh nhân viên phụ xe đầu kéo có lẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng với những dân lái xe chuyên nghiệp thì hoàn toàn ngược lại.

Phụ xe đầu kéo là những người đi theo xe đầu kéo - xe có thể vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn ví dụ container thông qua những rơ mooc hay thùng xe nối kèm, xe có phần đầu to và nặng có tới 2 hoặc 3 trục đầu kéo tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những người phụ xe này có thể đi theo lái xe để thay phiên nhau cầm lái hoặc sẽ thực hiện những nhiệm vụ theo sự điều hành của lái xe.

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, số lượng container ngày càng nhiều, nhu cầu vận chuyển hàng hoá cũng ngày một tăng lên, đây là điều tất yếu dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên phụ xe đầu kéo tại các doanh nghiệp gia tăng.

Việc làm phụ xe đầu kéo có đặc điểm gì?
Việc làm phụ xe đầu kéo có đặc điểm gì?

Nếu chưa có công việc ổn định thiết nghĩ đây là vị trí phù hợp dành cho các bạn nam để có thu nhập ổn định hơn.

Tuy nhiên không phải ai cứ thích là sẽ xin được việc và làm được ở vị trí phụ xe đầu kéo này bởi vì ứng viên sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Tìm hiểu những thông tin liên quan sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và nâng cao cơ hội trúng tuyển hơn. Hãy theo dõi những nội dung được đề cập bên dưới này nhé.

2. Chi tiết về việc làm phụ xe đầu kéo

2.1. Mô tả việc làm phụ xe đầu kéo chi tiết nhất

Khác với những vị trí phụ xe khách, nhân viên phụ xe đầu kéo sẽ đảm nhiệm nhiều nhận nhiều nhiệm vụ hơn. Thường thì sẽ chia làm hai giai đoạn như sau: Thứ nhất là giai đoạn trước khi lên đường và giai đoạn thứ hai là bắt đầu khởi hành.

Ở giai đoạn trước khi khởi hành

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phụ xe đầu kéo tại các doanh nghiệp ngày càng gia tăng. 

Một phụ xe đầu kéo sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ sau đây:

- Chuẩn bị tất cả những món hàng hoá, các mã hàng cần giao và kiểm tra tất cả chúng xem đã đúng theo đơn hàng hay chưa.

- Tiến hành chuẩn bị các vật dụng và đồ dùng cần thiết trước khi xe khởi hành như là quần áo, mũ nón, găng tay, nước nôi,...

- Đảm bảo đầy đủ về hàng hoá và những vật dụng cần thiết thì báo với lái xe bắt đầu khởi hành.

Mô tả việc làm phụ xe đầu kéo chi tiết nhất
Mô tả việc làm phụ xe đầu kéo chi tiết nhất

Lưu ý một điều rằng công tác chuẩn bị này cần phải thực hiện nhanh chóng, bạn phải tính toán về mặt thời gian để xem mình cần phải chuẩn bị trước bao lâu mới kịp, cần xuất phát đúng giờ để không làm chậm trễ thời gian giao hàng cho khách.

Giai đoạn sau khi khỏi hành

Khi khởi hành, lúc này bạn sẽ ngồi trên xe và giúp lái xe quan sát tình hình giao thông, luôn giữ sự tỉnh táo để thực hiện nhiệm vụ cho tốt.

Nhắc nhở lái về những địa chỉ giao hàng, những lưu ý mà khách hàng yêu cầu,... Đến nơi thì phụ xe đầu kéo sẽ tiến hành nhiệm vụ của mình đó là lấy hàng ra khỏi xe và giao cho khách.

Bạn cần lưu ý, nếu bạn biết lái xe và có bằng lái tương xứng với những mẫu xe đầu kéo thì bạn có thể luân phiên cầm lái với lái xe để đảm bảo an toàn cho người và hàng hoá. Ngoài ra khi giao hàng cần phải giao đúng mẫu mã, đủ số lượng theo đơn đặt hàng mà khách hàng yêu cầu.

2.2. Yêu cầu đặt ra cho việc làm phụ xe đầu kéo

Nhân viên phụ xe đầu kéo là nghề lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp hay trình độ chuyên môn. Ứng viên chỉ cần đáp ứng được một số điều kiện sau đây là đủ tiêu chí để nhà tuyển dụng xem xét rồi:

- Về tuổi: Bạn cần nằm trong khoảng độ tuổi từ 18 - 45, những trường hợp chưa đủ tuổi hoặc quá tuổi thì sẽ không được xét tuyển.

- Cần có sức khoẻ tốt, chỉ tuyển nam giới: Đây là việc làm chỉ thích hợp cho các bạn nam vì thường xuyên phải di chuyển đường xa, và thường xuyên phải bê vác hàng hóa nặng, rất vất vả. 

Yêu cầu đặt ra cho việc làm phụ xe đầu kéo
Yêu cầu đặt ra cho việc làm phụ xe đầu kéo

- Nhà tuyển dụng cần tuyển dụng những người có khả năng làm việc lâu dài và xác định tương lai nghề. 

- Lý lịch rõ ràng sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn

- Ngoài ra thì nếu như bạn biết lái xe và có bằng lái thì cũng sẽ được cân nhắc và ưu tiên hơn so với những ứng viên khác.

2.3. Những quyền lợi đạt được khi làm phụ xe đầu kéo

Khi làm việc phụ xe đầu kéo, bạn sẽ nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn. Con số thực tế mà nhiều nhân viên phụ xe đầu kéo đã nhận là từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Tất nhiên con số này còn bị phụ thuộc vào khả năng làm việc của bạn và lượng công việc nhiều hay ít ở mỗi thời điểm.

Những quyền lợi đạt được khi làm phụ xe đầu kéo
Những quyền lợi đạt được khi làm phụ xe đầu kéo

Nếu bạn có nguyện vọng muốn học lái xe và thi bằng thì công ty cũng sẽ tạo điều kiện, khi có bằng lái bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí lái xe của công ty.

Tiến trình thăng tiến nhanh đem về cho bạn mức lương hấp dẫn, bạn cũng sẽ được đóng bảo hiểm và hưởng các chế độ được quy định tại bộ luật Lao động.

Nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ một số khoản phụ cấp như ăn trưa, phụ cấp nhà ở,... như vậy bạn sẽ không phải chi tiêu thâm hụt vào lương.

3. Bí quyết tìm việc làm phụ xe đầu kéo

Các doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng vị trí nhân viên phụ xe đầu kéo khá lớn, tuy nhiên bạn lại chưa biết tìm họ bằng cách nào.

Nếu có tới trực tiếp thì bạn cũng không thể đi được nhiều doanh nghiệp và gây ra sự tốn kém không hề nhẹ. Vậy chúng ta phải tìm một cách khác hiệu quả hơn.

Giải pháp tốt nhất mà tôi muốn gửi tới các bạn đó chính là công cụ timviec365.vn. Hãy truy cập vào đó và tìm kiếm “Việc làm phụ xe đầu kéo” bạn sẽ thấy cả danh sách gợi ý để bạn lựa chọn.

Có một điều thú vị mà website này đem lại cho ứng viên tìm việc đó là bạn có thể thoải mái tạo CV hay hồ sơ xin việc và gửi nó miễn phí tới nhà tuyển dụng trong thời gian ngắn nhất. Đây là cách được rất nhiều ứng viên áp dụng và nhiều người đã thành công, vậy bạn hãy thử ngay nhé!

Bí quyết tìm việc làm phụ xe đầu kéo
Bí quyết tìm việc làm phụ xe đầu kéo

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết của tôi ngày hôm nay, hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đến bạn, và chúng sẽ là tài liệu để bạn sử dụng khi đi xin việc làm. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được việc làm phụ xe đầu kéo để sớm có tương lai ổn định.


Tìm việc làm Vận tải - Lái xe

Quan sát những gợi ý cho việc làm Lái xe - Vận tải dưới đây để có thêm sự lựa chọn và cơ hội tìm việc cho riêng mình nhé!

Việc làm Vận tải - Lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype