Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ xe du lịch

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm phụ xe du lịch trở thành một tâm điểm thu hút nhiều người lao động phổ thông quan tâm bời vì dường như chỉ cần bạn có sức khỏe, có tình yêu đối với những địa danh và quan trọng hơn là muốn có một thu nhập ổn định thì việc làm này ắt tự nhiên phù hợp với bạn và với rất nhiều người.

Việc làm phụ xe du lịch
Việc làm phụ xe du lịch

Cùng timviec365.vn khám phá xem việc làm phụ xe du lịch giàu cơ hội việc làm như thế nào thông qua những nội dung chia sẻ ở bên dưới đây nhé.

1. Khái quát chung về việc làm phụ xe du lịch

Nghề phụ xe du lịch là nghề mà ở đó người nhân viên phụ xe làm việc trực tiếp cho các công ty du lịch, chuyên đảm đương các việc làm của một người phụ xe nói chung trên các chuyến hành trình đưa du khách đến các địa điểm du lịch. Nhiều năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển với việc tận dụng được những lợi thế về địa hình, cảnh quan thiên nhiên. Các công ty du lịch được thành lập mỗi ngày một nhiều và điều đó tương đồng với việc, bộ phận vận tải tour du lịch sẽ rất cần đến đội ngũ nhân lực phụ xe để đảm bảo phục vụ khách du lịch được chu đáo nhất.

Tìm hiểu về Việc làm phụ xe du lịch
Tìm hiểu về Việc làm phụ xe du lịch

Hãy cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn về cái nghề phụ xe du lịch đầy thú vị này nhé.

2. Mô tả việc làm phụ xe du lịch

Trên mỗi hành trình dẫn tour đi du lịch, đoàn du lịch ở bộ phận tổ chức thường gồm các vị trí sau đây: tài xế lái xe du lịch, phụ xe du lịch, hướng dẫn viên du lịch. Trong đó, phụ xe và người hướng dẫn viên là những người cùng ngồi trên xe theo hành trình này mà không phải lái xe, do vậy mà nhiều người sẽ dễ nhầm tưởng và không phân biệt được hai vị trí đó. Để không rơi vào tình trạng lầm lẫn rằng nếu là một người phụ xe du lịch chắc có lẽ mình sẽ phải hiểu biết cả những thông tin địa lý, biết thuyết minh thuyết trình, nói tóm lại là có khả năng của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thì hãy cập nhật ngay những mô tả việc làm chi tiết bên dưới nhé.

Dễ dàng hơn những điều bạn nghĩ, phụ xe du lịch sẽ làm những nhiệm vụ sau đây:

Phụ xe du lịch làm gì?
Phụ xe du lịch làm gì?

Thứ nhất là hỗ trợ hành khách du lịch sắp xếp hành lý để đảm bảo gọn gàng cho chuyến đi cũng như đảm bảo hành lý của khách du lịch được an toàn, không bị thất lạc.

Thứ hai là đếm số lượng khách du lịch tham gia trong một tuor để đảm bảo không thiếu bất cứ ai. Sau mỗi lần đến điểm du lịch, nhân viên phụ xe du lịch sẽ lại thực hiện nhiệm vụ kiểm soát số lượng để cuộc hành trình được tiến hành. Bất cứ khi nào, khi cuộc hành trình còn đang được diễn ra thì người phụ xe du lịch vẫn luôn đảm bảo cho mọi vấn đề tổ chức diễn ra thuận lợi, hỗ trợ mọi yêu cầu của các hành khách bất cứ khi nào họ yêu cầu.

Thứ ba, phụ xe khách du lịch sẽ hỗ trợ tài xế trong việc lái xe thay tài xế khi được yêu cầu, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu trước khi hành trình du lịch xuất phát ví dụ như chuẩn bị nước, khăn mặt, dầu máy cho xe, các đồ dùng phục vụ y tế,…

Có lẽ không khó xác định các nhiệm vụ này dựa vào tính chất, đặc điểm nghiệp vụ của nghề. Bên cạnh trách nhiệm chính, mỗi đơn vị du lịch sẽ đưa ra các đầu việc khác nhau dựa vào cả chiến lược chăm sóc khách hàng du lịch của mình nữa cho nên chúng ta sẽ phải bám sát bảng phân công công việc cũng như trao đổi thật kỹ với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn hoặc khi đi nhận việc nhé.

3. Yêu cầu việc làm dành cho phụ xe du lịch

Trên mỗi chuyến xe sẽ có từ 1 đến 2 hoặc 3 người phụ xe tùy vào quy mô ghế ngồi hoặc hành trình di chuyển tham quan. Nhân viên phụ xe du lịch sẽ nhận lịch trình phục vụ theo xe và chuyến du lịch theo sự phân công của đơn vị cách đó một khoảng thời gian đủ để họ chuẩn bị và sắp xếp mọi lịch hoạt động khác. Đồng thời cũng nhận kèm theo bảng nhiệm vụ, dựa vào đó, họ sẽ nhận được những yêu cầu chi tiết cũng như tự mình chuẩn bị vách ra mọi yêu cầu cần phải thực hiện để đảm bảo phục vụ hành khách trong mỗi chuyến du lịch được thuận lợi và nhiệt tình nhất.

Yêu cầu việc làm dành cho phụ xe du lịch
Yêu cầu việc làm dành cho phụ xe du lịch

Một số yêu cầu sau đây sẽ dành cho nhân viên lơ xe, phụ xe du lịch:

- Chịu khó, chăm chỉ, có sức khỏe tốt.

- Có thể chấp nhận tính chất việc làm thường xuyên đi xa theo tour

- Nhanh nhẹn, hoạt bát để có thể phục vụ chu đáo cho từng hành khách trên suốt hành trình di chuyển của tour du lịch.

- Có bằng cấp lái xe, biết lái xe thông thạo để đôi khi chuyển tay lai với người tài xe, hỗ trợ tài xế điều khiển hành trình mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho hành khách.

4. Mức lương của phụ xe du lịch

Với việc làm này, nhân viên phụ xe du lịch sẽ nhận được mức lương được cho là khá như một sự đền đáp cho sự xa nhà, xa gia đình thường xuyên, sự bận rộn tay chân để đem đến chất lượng chăm sóc, phục vụ khách hàng tận tình nhất. Cụ thể, mức lương dành cho họ có thể dao động từ 6 đến 8 triệu đồng tùy vào các tuor mà họ được giao phục vụ trong mỗi tháng. Ngoài mức lương, nhân viên lơ xe du lịch còn được hưởng chế độ bảo hiểm, chế độ nghỉ phép sau mỗi cuộc hành trình du lịch xa xôi.

Mức lương của phụ xe du lịch
Mức lương của phụ xe du lịch

Vậy đấy, không khác gì so với nghề phụ xe nói chung, người phụ xe du lịch cũng vất vả với nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, chế độ hay mức lương tốt là thứ có thể níu chân họ ở lại gắn bó với nghề, nhưng chỉ khi bạn tìm thấy một địa chỉ tốt, một công ty du lịch quy mô và có uy tín. Timviec365.vn sẽ là bí quyết dành cho bạn để có thể tìm kiếm được những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất như vậy.


Việc làm Vận tải - Lái xe

Ngành vận tải - lái xe sẽ mang lại cho người lao động những cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu tiềm năng cơ hội đó thông qua những chia sẻ đến từ website timviec365.vn nhé.

Việc làm Vận tải - Lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype