Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ xe khách

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu bạn đang muốn tìm cho bản thân một công việc thì chắc chắn không còn quá xa lạ với vị trí phụ xe đúng không. Tuy nhiên, phụ xe cũng sẽ có rất nhiều loại hình và công việc cụ thể từ đó sẽ khác nhau. Với bài viết ngày hôm nay thì timviec365.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về việc làm phụ xe khách nhé!

1. Giải đáp nhanh hơn về việc làm phụ xe khách là gì?

Giải đáp nhanh hơn về việc làm phụ xe khách là gì?
Giải đáp nhanh hơn về việc làm phụ xe khách là gì?

Mỗi một chuyến xe di chuyển ngoài một vị trí cố định là tài xế làm việc với vô lăng điều khiển giúp xe di chuyển theo cung đường thì sẽ còn có một vai trò khác không thể thiếu đi là phụ xe khách. Một vị trí với công việc tấp nập, tần suất liên tục phụ trách cả về hành khách và hàng hóa trên xe. 

Hay cách hiểu đơn giản hơn thì phụ xe khách cũng chính là người giúp việc cho các lái chính di chuyển người và hàng hóa linh hoạt. Từ đó đảm bảo được sự an toàn về tính mạng, tài sản nguyên vẹn trong suốt hành trình. Mang lại sự cam kết xe đi đến nơi về đến chốn, hàng hóa được chuyển đúng thời điểm đúng nơi và đảm bảo luôn tuân thủ đúng các quy định an toàn giao thông. 

Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu tuyển dụng về phụ xe khách cùng dần tăng cao đáp ứng nhu cầu đi lại của con người. Và liệu công việc này có sự đòi hỏi khó hay không thì chúng ta cùng nắm bắt ngay phần tiếp theo nha. 

2. Việc làm phụ xe khách cùng bản mô tả chi tiết về nhiệm vụ 

Việc làm phụ xe khách cùng bản mô tả chi tiết về nhiệm vụ
Việc làm phụ xe khách cùng bản mô tả chi tiết về nhiệm vụ

Trên thực tế, công việc cụ thực hiện của phụ xe khách cũng không quá cụ thể hay rõ ràng vì họ sẽ có sự linh động kết hợp tương ứng với chính lái xe. Nhưng nhìn chung thì việc làm của phụ xe khách sẽ bao gồm các nhiệm vụ sau: 

- Chuẩn bị trước cho chuyến xe

+ Thực hiện việc vệ sinh, lau chùi các khu vực ghế ngồi hành khách, thùng xe chứa đồ, và thu gom rác bẩn trên xe. 

+ Kiểm tra trước về xăng dầu, bánh xe về độ căng, chân ga, đèn xe, phanh hay gạt nước,...Từ đó đảm bảo cho việc vận hành chạy xe được tốt nhất và an toàn cho suốt lịch trình. 

+ Chuẩn bị về giấy tờ (bằng lái, bảo hiểm, giấy pháp, chứng từ) cùng với các đơn hành để phục vụ công việc hay trình bày khi cơ quan chức năng kiểm tra. 

+ Đảm bảo đủ về khăn, nước uống, túi đựng rác, hộp sơ cứu cho tuyến đi. 

- Phục vụ khách hàng cùng vấn đề về hóa đơn

+ Đảm nhận kiểm tra vé của khách hàng khi khách lên xe đủ với số lượng theo danh sách đúng vị trí. 

+ Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng cất hành lý gọn gàng nhất, tránh việc bị xe dịch, va chạm gây hư hỏng khi di chuyển hoặc ảnh hưởng tới các hành khách khác. 

+ Trực tiếp hướng dẫn khách thắt dây an toàn và đảm bảo vệ sinh chúng. 

+ Đảm bảo phục vụ khách hàng đủ về các dịch vụ, hướng dẫn việc đi vệ sinh, ăn uống hay mua quà khi có điểm dừng. 

+ Tiếp nhận giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lộ trình đi và điểm đến cho khách hàng. 

+ Kiểm soát về số lượng khách hàng tránh để lạc khách cũng như đảm bảo trả khách đúng điểm tương ứng theo vé. 

- Trở thành lái phụ 

Đôi khi tài xế sẽ cần thay đổi ca lái vì một lý do nào đó và bạn sẽ là người trực tiếp thay lái đảm bảo hành trình đúng thời gian.

- Kiểm tra sau chuyến đi

+ Chịu trách nhiệm tắt các thiết bị hoạt động trên xe và máy xe khi xe không hoạt động. 

+ Kiểm tra về đồ đạc, khách hàng và hàng hóa trên xe. 

+ Tiến hành việc vệ sinh, lau rửa xe đảm bảo sự sạch sẽ và khô ráo. 

+ Lập báo cáo tổng thể về việc vận hành cùng các sự cố, hư hỏng xảy ra để sửa chữa. 

Bên cạnh đó phụ xe khách sẽ còn cần thực hiện các công việc khác khi được giao phó và đảm bảo việc không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao kinh nghiệm cho bản thân để đáp ứng mọi yêu cầu lựa chọn. 

3. Yêu cầu công việc đối với việc làm phụ xe khách

Yêu cầu công việc đối với việc làm phụ xe khách
Yêu cầu công việc đối với việc làm phụ xe khách

Dù là công việc không có yêu cầu ứng viên về trình độ học vấn quá cao  nhưng chứng chỉ và điều kiện về bằng lái lại là điều vô cùng cần thiết phải đáp ứng. Hơn nữa phụ xe là một công việc khá vất vả và nặng nhọc vậy nên khi tìm việc bạn sẽ cần đảm bảo được về sức khỏe của bản thân. Cũng như một số yêu cầu: 

+ Bản thân ứng viên không say xe vì bạn ngồi hàng giờ hoặc hàng ngày dài trên xe để thực hiện các công việc. 

+ Có khả năng chịu được áp lực lớn thể hiện rõ hơn vào những ngyaf cuối tuần hay nghỉ lễ với số lượng khách hàng đông. 

+ Luôn trung thực, chăm chỉ trong công việc phụ xe của mình. 

+ Biết các linh hoạt các tính tians cũng như xử lý mọi tình huống gặp phải trong lịch trình và trên đường đi.

+ Kỹ năng giao tiếp tốt, sắp xếp hành khách ổn định.

....

4. Cơ hội việc làm phụ xe khách hiện nay ra sao?

4.1. Mức lương mà việc làm phụ xe khách được hưởng

Mức lương mà việc làm phụ xe khách được hưởng
Mức lương mà việc làm phụ xe khách được hưởng

Phụ thuộc theo chính tính chất việc làm đảm nhận cùng các yêu cầu và khối lượng công việc của từng công ty mà mức lương việc làm phụ xe khách sẽ có sự khác nhau. Hay như các mức chênh lệch được thể hiện là ít hay nhiều. Tuy nhiên, theo mức tham khảo chung của website timviec365.vn thì mức lương của việc làm phụ xe khách hiện tại là từ 4 - 8 triệu/ tháng. Cùng đó với một công việc tại công ty bạn sẽ còn nhận được các mức thưởng, chế độ đãi ngộ giữa hai bên hay như mức thỏa thuận trước đó. 

4.2. Kinh nghiệm tìm việc phụ xe khách nhanh chóng

Kinh nghiệm tìm việc phụ xe khách nhanh chóng
Kinh nghiệm tìm việc phụ xe khách nhanh chóng

Hiện nay về cơ hội việc làm cho phụ xe khách là rất phong phú dựa trên chính nhu cầu con người đi lại gia tăng nhanh. Các công ty vận tải hành khách lần lượt ra đời sự cạnh tranh nhân lực từ đây cũng tăng cao hơn và một số môi trường bạn có thể nắm bắt cho mình: Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội, Công ty TNHH vận tải Hoàng Long, Công ty CP Vận tải Newway, Công ty Cổ phần xe khách Bắc Giang, Công Ty Cp Xe Khách Thái Bình, Công Ty TNHH Vận Tải Hà Sơn Hải Vân,...

Cùng đó nguồn thông tin truyền thông đại chúng, mạng chia sẻ lớn như mạng xã hội, trung tâm giới thiệu hay bất kỳ sàn giao sẽ là nơi giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng. Hoặc nếu bạn là ứng viên mới tham gia thị trường hoặc lựa chọn công việc khác tỉnh còn khá bỡ ngỡ về tin tuyển dụng thì cũng không cần quá lo lắng. 

Vì mọi tin tức có thể tìm hiểu nhanh hơn với timviec365.vn, không mất phí mà còn giúp bạn tự tin ứng tuyển online với một hồ sơ xin việc phụ xe khách thu hút nhà tuyển dụng. Đặc biệt với những thông tin tại bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về việc làm phụ xe khách để chuẩn bị cho chính mình tiến tới buổi phỏng vấn. 


Việc làm vận tải lái xe

Nghề lái xe luôn luôn là một công việc được rất nhiều người lựa chọn. Bởi lý do rất đơn giản về cơ hội việc làm lớn trên khắp các khu vực, các yêu cầu đặt ra không quá khắt khe vậy nên bạn cũng đừng bỏ lỡ cho bản thân. 

Việc làm vận tải lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype