Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ xe khách đường dài

Công Ty Tnhh Vận Tải Miền Bắc

Công Ty Cần Tuyển 3 NV Lái Xe Và 5 NV Phụ Xe Tải NAM ĐỊNH

Công Ty Tnhh Vận Tải Miền Bắc

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2021 10 - 15 triệu Chat

-Đối với nhân viên lái xe nhận từ bằng B2 trở lên. Chưa có kinh nghiệm được đào tạo. (Chấp nhận bằng mới được bổ túc tay lái). -Làm hành chính, nghỉ chủ nhật. Lương khởi điểm: -Lái xe: 9tr/th + 910N tiền ăn + 300N chuyên cần. - Phụ xe: 7tr/th + 910N + 300N chuyên cần. Khi vào làm nhân viên được ký hợp đồng chính thức và có chế độ bảo hiểm. Nghỉ các ngày lễ tết, thưởng lương tháng 13 đối với nhân viên làm từ 1 năm trở lên. +Nam tuổi từ 18 - 46 +Có bằng lái xe B2 trở lên +Có sức khỏe tốt +Nhanh nhẹn, biết cách xử lý tình huống +Chịu khó, năng động trong công việc +Hòa đồng trong môi trường tập thể +Không nhận người có tiền án tiền sự - Sắp xếp hàng hóa lên xe sao cho cân bằng trọng tải

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

 

Phụ xe hay lơ xe khách đường dài là người phụ giúp việc cho các lái xe trên những chuyến di chuyển đường dài hay hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong suốt hành trình chuyến xe với cam kết xe đi đến nơi về đến chốn cũng như tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Thông thường, công việc của phụ xe sẽ không rõ ràng và cụ thể, tùy thuộc vào đặc điểm xe để có các công việc khác nhau. Ngoài ra, sẽ tùy thuộc vào loại xe phụ trách và yêu cầu của lái xe. Cùng Timviec365.vn tìm hiểu sâu hơn về nghề nghiệp này nhé!

1. Phụ xe đường dài cần làm gì?

Phụ xe khách đường dài có trách nhiệm giúp người lái chính đón khách trên đường đi, vận chuyển các hàng hóa và dịch vụ từ một nơi đến các điểm đến khác nhau theo yêu cầu với sự an toàn và bảo mật cao nhất. 

Phụ xe đường dài cần làm gì?
Phụ xe đường dài cần làm gì?

Phụ xe sẽ trả lời các thắc mắc và mối quan tâm về giao hàng của khách hàng, cập nhật biên lai giao hàng, kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi bốc xếp, báo cáo hàng hóa thay thế cho trung tâm phân phối và hỗ trợ điều hướng đường bộ để tránh chậm trễ giao hàng. Trợ lý lái xe phải có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian xuất sắc , đảm bảo các hoạt động giao hàng diễn ra suôn sẻ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Dưới đây là các ví dụ về trách nhiệm từ lý lịch trợ lý lái xe thực thể hiện các nhiệm vụ điển hình mà họ có khả năng thực hiện trong vai trò của mình.

trách nhiệm
Trách nhiệm phụ xe

- Tương tác tích cực với trẻ em, nhân viên và các thành viên cộng đồng, có kiến ​​thức về các quy trình khẩn cấp để xử lý các học sinh giáo dục đặc biệt khác nhau.

- Ghi nhớ thực đơn, giao hàng / chuẩn bị bánh mì, duy trì hàng tồn kho, nhận đơn đặt hàng của khách hàng / phục vụ tại cửa hàng / qua điện thoại, sử dụng hệ thống máy tính POS.

2. Làm thế nào để trở thành một phụ xe khách đường dài

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một phụ xe khách đường dài, một trong những điều đầu tiên cần xem xét là bạn cần có trình độ học vấn như thế nào. Theo nghiên cứu xác định rằng 20,4% trợ lý lái xe đều được tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Chọn chuyên ngành phù hợp luôn là một bước quan trọng khi tìm hiểu làm sao để trở thành trợ một phụ xe khách đường dài. Các bằng cấp khác mà chúng ta thường thấy trên hồ sơ trợ lý lái xe bao gồm bằng cấp cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp.

 Làm thế nào để trở thành một phụ xe khách đường dài
 Làm thế nào để trở thành một phụ xe khách đường dài

Bạn có thể thấy rằng kinh nghiệm trong các công việc khác sẽ giúp bạn trở thành một phụ xe khách đường dài. Trên thực tế, nhiều công việc trợ lý lái xe yêu cầu kinh nghiệm trong vai trò như thu ngân. Trong khi đó, nhiều trợ lý lái xe cũng đã có kinh nghiệm nghề nghiệp trước đó trong các vai trò như cộng tác viên bán hàng hoặc tài xế.

3. Các kỹ năng và đặc điểm tính cách của một phụ xe khách đường dài

Theo những tính toán ban đầu rằng rằng 10 % phụ xe khách đường dài thành thạo các tình huống trong nhiều trường hợp khẩn cấp , điều khiển xe và phương tiện giao hàng . Họ cũng được biết đến với các kỹ năng mềm như kỹ năng dịch vụ khách hàng , phối hợp nhanh tay mắt để giải quyết các tình huống hợp lí.

Các kỹ năng và đặc điểm tính cách của một phụ xe khách đường dài
Các kỹ năng và đặc điểm tính cách của một phụ xe khách đường dài

Các kỹ năng cần thiết của một phụ xe khách đường dài cần có đó là:

Khẩn cấp, 10 %

Phản ứng ngay lập tức đối với các trường hợp khẩn cấp về tai nạn hoặc y tế bằng cách thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ ứng cứu khẩn cấp và thực hiện Sơ cứu cho đến khi nhân viên cấp cứu đến.

Người điều khiển phái cử, 10 %

Hỗ trợ tài xế giao các gói hàng trong khu vực Rochester lớn hơn bao gồm Webster, East Rochester, Victor và các khu vực lân cận.

Phương tiện giao hàng, 10 %

Được hỗ trợ tải và cố định các thùng chứa bên trong xe giao hàng một cách thích hợp

Dịch vụ khách hàng, 8 %

Cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp khác nhau * Duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp * Cải thiện kỹ năng dịch vụ khách hàng trong khi quản lý các tình huống hàng ngày

Quy trình an toàn, 7 %

Các gói hàng đã được giao, máy quét cầm tay đã qua sử dụng và học các quy trình an toàn khi ngồi trên xe tải của công ty UPS.

Tuân thủ an toàn giao thông
Tuân thủ an toàn giao thông 

 

Các kỹ năng "khẩn cấp", "tài xế điều động" và "xe giao hàng" không phải là những kỹ năng duy nhất mà mỗi người phụ xe khách đường dài cần có. Trên thực tế, có một danh sách toàn bộ các trách nhiệm của trợ lý lái xe mà chúng tôi đã tìm thấy, bao gồm:

Các kỹ năng quan trọng nhất mà một trợ lý lái xe cần có ở vị trí này là kỹ năng phục vụ khách hàng. Trong đoạn trích mà chúng tôi thu thập được từ lý lịch trợ lý lái xe này, bạn sẽ hiểu lý do tại sao: "Khi hoàn thành việc giao hàng, tài xế thường tương tác với khách hàng và nên tạo ấn tượng tốt để đảm bảo việc kinh doanh lặp lại." 

Theo kinh nghiệm trên thực tế, phụ xe khách đường dài có thể sử dụng kỹ năng dịch vụ khách hàng để "giao tiếp hiệu quả với khách hàng theo cách chuyên nghiệp, hỗ trợ tài xế kiểm tra xe tải và kiểm kê thiết bị di chuyển." Mặc dù đây có thể không phải là kỹ năng quan trọng nhất, nhưng bạn nên biết rằng nhiều nhiệm vụ của phụ xe khách đường dài sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp giữa tay và mắt. 

Đáp ứng đủ dịch vụ khách hàng
Đáp ứng đủ dịch vụ khách hàng 

Ví dụ này từ một trợ lý lái xe giải thích lý do tại sao: "Người lái xe cần quan sát môi trường xung quanh mọi lúc trong khi điều khiển xe." Điều này sơ yếu lý lịch ví dụ chỉ là một trong nhiều cách mà các trợ lý lái xe có thể sử dụng sự phối hợp giữa tay và mắt: "Tương tác với khách hàng để bao gồm việc điều phối thời gian nhận hàng và giao hàng."

Trách nhiệm của một trợ lý lái xe đôi khi đòi hỏi sự "kiên nhẫn" Những trách nhiệm dựa trên kỹ năng này được thể hiện qua đoạn trích lý lịch này: "Khi lái xe qua đoạn đường tắc nghẽn nặng, người lái xe giao hàng phải giữ bình tĩnh và sáng suốt." 

Ví dụ sơ yếu lý lịch này cho thấy kỹ năng này được trợ lý lái xe sử dụng như thế nào: "kỹ năng an toàn quản lý thời gian sử dụng giao tiếp kiên nhẫn lái xe an toàn"

Một kỹ năng phổ biến khác mà phụ xe khách đường dài có thể sử dụng trong quá trình làm việc đó là "kỹ năng bán hàng". Nhân viên lái xe / bán hàng phải thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mới hoặc sản phẩm khác. Một trợ lý lái xe đã chứng minh sự cần thiết của kỹ năng này bằng cách đưa điều này vào sơ yếu lý lịch của họ: "đóng vai trò là đầu mối liên hệ để nhận phản hồi về dịch vụ khách hàng, đồng thời phối hợp bán hàng và giao hàng với người quản lý và chủ sở hữu."

Ngoài ra, một kỹ năng khác thường thấy ở một phụ xe khách đường dài đó là "khả năng thị giác." Mô tả kỹ năng này đã được tìm thấy trong một số hồ sơ trợ lý lái xe: "để có bằng lái xe, tài xế xe tải giao hàng và tài xế / nhân viên bán hàng phải có khả năng vượt qua bài kiểm tra thị lực của tiểu bang." 

Dưới đây là một ví dụ từ sơ yếu lý lịch về cách kỹ năng này có thể phù hợp với trách nhiệm trợ lý lái xe hàng ngày: "thực hiện kiểm tra phương tiện trực quan hàng ngày."


Bằng D lái xe là gì? Các bước để thi bằng lái xe hạng D

Bằng lái xe là một giấy tờ không thể thiếu đối với những người tham gia giao thông. Đối với những loại xe có phân khối và tải trọng khác nhau thì lại cần các loại bằng lái khác nhau. Vậy bằng d lái xe là gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu thi bằng D. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng timviec365.vn theo dõi ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhé!

Bằng D lái xe? 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype