Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phục vụ biết tiếng anh

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BAGEL

[SÀI GÒN BAGEL] NHÂN VIÊN PHỤC VỤ BIẾT TIẾNG ANH

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BAGEL

Quận 2, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/05/2021 5 - 7 triệu Chat

- Biết tiếng anh - Không cần bằng cấp - Siêng năng, chuyên cần, có khả năng làm việc với tập thể - Thời gian làm việc. Fulltime Từ 7am sáng đến 6pm chiều hoặc 10h sáng đến 6h chiều - Part time 6h/ca - Địa điểm làm việc: + 34 Đường số 4, phường Tân Phú, Quận 7 + 38 Nguyễn Cừ, Thảo Điền , Quận 2, HCM + 224 Võ văn kiệt, Cầu ông lãnh. Q1

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Sở hữu năng lực tiếng Anh và kỹ năng mềm tốt và mong muốn đầu quân cho vị trí phục vụ bàn biết tiếng Anh cho những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, nhưng chưa rõ chế độ đãi ngộ của vị trí này như thế nào? Yêu cầu tuyển dụng ra sao và phải làm những công việc gì? Chúng ta hãy cùng với timviec365.vn khám phá cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Cơ hội cho vị trí việc làm phục vụ biết tiếng Anh

Trong bối cảnh ngành công nghiệp không khói như du lịch, khách sạn, nhà hàng phát triển đến đỉnh cao cùng với xu thế hội nhập về kinh tế, văn hóa...ngày càng nhiều những cơ sở cung ứng dịch vụ ẩm thực phục vụ chủ yếu cho người nước ngoài đẩy mạnh làn sóng tuyển dụng. Bên cảnh những vị trí quan trọng quản lý nhà hàng, trưởng bộ phận tiền sảnh, thu ngân, đến pha chế…phục vụ biết tiếng Anh là một trong những vị trí được tuyển dụng với số lượng đông đảo hơn cả. Với lợi thế là biết ngoại ngữ, phục vụ biết tiếng Anh được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn và được làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp hơn.

Cơ hội cho vị trí việc làm phục vụ biết tiếng Anh
Cơ hội cho vị trí việc làm phục vụ biết tiếng Anh

Nhìn vào yêu  cầu cơ bản về kỹ năng của vị trí này, chúng ta dễ thấy, phục vụ biết tiếng Anh là lực lượng được tuyển dụng chủ đạo tạo các cơ sở dịch vụ phục vụ đối tượng chủ yếu như khách nước ngoài như khách sạn quốc tế, bar Tây, các quán cafe, nhà hàng tại các trung tâm du lịch hút khách nước ngoài tham quan và thưởng thức. Bên cạnh đó, họ cũng được tuyển dụng đông đảo bởi các chủ căng tin, nhà ăn, quán trà tại của một tòa nhà tập trung các công ty nước ngoài. Như tên gọi tại các cơ sở này, những viên phục vụ tiếng Anh sẽ đảm nhiệm công việc order đồ ăn thức uống theo yêu cầu của khách hàng nước ngoài, tư vấn danh sách đồ uống và món ăn trong nhà hàng.

 Đôi khi, phục vụ cũng đảm nhiệm luôn vai trò thu ngân, hỗ trợ khách hàng thanh toán. Những chính sách xúc tiến du lịch, hợp tác kinh tế,...rộng mở hiện nay chính là động lực quan trọng cho sự ra đời và phát triển tại số lượng khách sạn, nhà hàng, quán cafe quốc tế. Cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn vị trí này. 

Về cơ bản, các ứng viên dự tuyển vị trí phục vụ biết tiếng Anh không yêu cầu quá cao về bằng cấp, kỹ năng cứng...trừ yêu cầu đặc biệt là biết tiếng Anh. 

Cơ hội cho việc làm phục vụ biết tiếng Anh
Cơ hội cho việc làm phục vụ biết tiếng Anh

Tại những đơn vị có quy mô lớn và bộ phận ẩm thực chuyên phục vụ khách quốc tế VIP, các khách sạn và nhà hàng cũng đặt thêm yêu cầu có ngoại hình ưa nhìn. 

Là “gương mặt thương hiệu” tại bộ phận ẩm thực, phản ánh bộ mặt của nhà hàng, khách sạn quốc tế lại cần đến số lượng lớn, hiện nay các cơ sở này đều mở rộng tuyển dụng với lực lượng phục vụ biết tiếng Anh làm theo ca và phục vụ biết tiếng Anh toàn thời gian. Trên thực tế, những mô tả công việc của hai vị trí này, không khác nhiều với nhau. Tuy nhiên, vì mức độ ổn định của nhân viên phục vụ toàn thời gian mà các ứng viên phục vụ biết tiếng Anh toàn thời gian có thể nhận được nhiều hơn lương, thưởng lẫn chế độ đãi ngộ.

 Trong khi đó, các phục vụ biết tiếng Anh là người đi làm có thời gian rảnh rỗi hay những sinh viên tại các trường đại học sẽ được trả lương theo giờ theo quy định hoặc đàm phán trong quá trình phỏng vấn. 

Vậy việc làm phục vụ biết tiếng Anh làm những công việc gì? Và có những quyền lợi gì? Tuyển dụng đi kèm với những yêu cầu gì? Chúng ta hãy cùng khám phá cụ thể hơn trong nội dung đây nhé. 

2. Nhiệm vụ của việc làm phục vụ biết tiếng Anh 

Dù được tuyển dụng với cái tên dài hơn một chút và đính kèm thêm yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tuy nhiên, về cơ bản nội dung công việc của một vị trí phục vụ bàn tại các cơ sở dịch vụ nội địa và phục vụ biết tiếng Anh tại các khách sạn, nhà hàng quốc tế hay các quán cafe, cửa hàng ẩm thực trong khu phố Tây nay điểm du lịch không khác nhiều với nhau.

Nhiệm vụ của việc làm phục vụ biết tiếng Anh
Nhiệm vụ của việc làm phục vụ biết tiếng Anh 

Nếu như các nhân viên phục vụ bán thời gian phải đăng ký lịch làm với quản lý và được phân công công việc và làm việc dưới sự giám sát kỹ càng của quản lý bộ phận ẩm thực, thì những nhân viên phục vụ biết tiếng Anh Fulltime thường đơn giản hơn. Vào buổi sáng, họ đến khách sạn, nhà hàng, quán cafe nhận kế hoạch công việc số lượng khách đặt bàn, menu, danh sách đồ uống, món ăn mới nếu có và sẽ phục vụ, trao đổi với bộ phận bếp và quản lý những vấn đề còn thắc mắc sau đó bắt đầu ngày làm việc.

Nếu không có gì đặc biệt thì công việc của họ mỗi ngày không có nhiều thay đổi. Một ngày làm việc của một nhân viên phục vụ biết tiếng Anh tại các nhà hàng, khách sạn đang được tuyển dụng sẽ bao gồm một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:

- Lấy order món ăn, đồ uống từ khách 

Khi có khách đến, sau khi đã chào đón và mời vào khách vào bàn đã đặt sẵn hoặc bàn trống, các nhân viên phục vụ bàn biết tiếng Anh sẽ lấy order theo yêu cầu của khách. Bạn sẽ mang Menu ra để các khách hàng lựa chọn món ăn hoặc đồ uống sau đó khi rõ ràng cụ thể tên món ăn vào giấy và chuyển đến nhà bếp sau đó mang trở lại khi nhà bếp hoặc pha chế đã chế biến xong. Đối với một số nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp, nhân viên phục vụ sẽ mang nước hoặc món khai vị ra trước cho thực khách trong quá trình chờ đợi. 

- Tư vấn các món ăn cho khách hàng

 Lấy order món ăn, đồ uống từ khách
 Lấy order món ăn, đồ uống từ khách 

Trong quá trình phục vụ khách nước ngoài, sẽ có một vài món ăn bản ngữ mà khó thay đổi tên gọi và khách hàng sẽ yêu cầu bản giải thích cho họ. Trong trường hợp này các phục vụ biết Anh sẽ dùng vốn tiếng Anh đã tích lũy bao lâu nay để cụ thể hóa, giới thiệu cho khách về món ăn, đồ uống một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để khách hàng nắm rõ. Ngoài cung cấp thông tin món ăn, bạn có thể hỏi thêm về khẩu vị của vị khách này để bảo với nhà bếp điều chỉnh cho phù hợp. 

- Kiểm tra các món ăn khi phục vụ khách

Trong khu vực phục vụ tại những khách sạn hay nhà hàng đông đúc, sẽ không tránh khỏi trường hợp vị phục vụ nhầm thực đơn. Do đó, để chắc chắn điều này không xảy ra, ngoài việc kiểm tra thật chính xác về món ăn lúc order, bạn cũng sẽ kiểm tra lại thật kỹ khi pha chế và nhà bếp đã làm xong và xem kỹ các ghi chú về số bàn, yêu cầu của khách hàng về gia vị để phục vụ nhanh chóng và đúng nhất.

- Dọn dẹp bàn khi khách đã dùng xong

Sau khi chào khách đã ra về các phục vụ biết tiếng Anh tại các nhà hàng, khách sạn quán cafe này sẽ tiến hành dọn sạch sẽ bàn ăn, đặt ghế lại ngay ngắn để đón tiếp khách tiếp theo. 

Về cơ bản, đây chính là những công việc mà mỗi phục vụ bàn biết tiếng Anh sẽ đảm nhận khi đầu quân cho những nhà hàng, khách sạn...phục vụ khách quốc tế. Ngoài ra, họ cũng sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ đột xuất do quản lý bộ phận ẩm thực giao phó. 

 Dọn dẹp bàn khi khách đã dùng xong
 Dọn dẹp bàn khi khách đã dùng xong

3. Một số yêu cầu cho vị trí phục vụ bàn biết tiếng Anh

Như đã nhấn mạnh, là vị trí có số lượng tuyển dụng đông đúc cho nên phục vụ bàn tiếng Anh không được các nhà hàng yêu cầu quá cao về kinh nghiệm lẫn bằng cấp. Tuy nhiên, đặc thù phục vụ đối tượng là khách quốc tế, cho nên bạn ít nhất phải có năng lực giao tiếp tiếng Anh khá trở lên đồng thời sở hữu kỹ năng mềm tốt và ngoại hình sáng, ưa nhìn. 

 Một số yêu cầu cho vị trí phục vụ bàn biết tiếng Anh
 Một số yêu cầu cho vị trí phục vụ bàn biết tiếng Anh

4. Quyền lợi cho vị trí phục vụ biết tiếng Anh hiện nay 

Khi sở hữu một số yêu cầu nêu trên và vượt qua vòng phỏng vấn, chắc chắn rằng, bạn sắp sửa nắm trong tay một số quyền lợi sau đây:

Về lương thưởng, đối với phục vụ biết tiếng Anh bán thời gian, bạn sẽ được trả lương theo giờ với mức giao động từ 18 -30.000 đồng/giờ làm việc và dĩ nhiên là kinh nghiệm phục vụ tốt và cải thiện được kỹ năng tiếng Anh của mình. Còn đối với vị trí toàn thời gian, bạn được thỏa thuận về mức lương cứng và được các nhà hàng, khách sạn đảm bảo cho một số chính sách về thưởng hằng năm, bảo hiểm và chính sách du lịch như nhiều vị trí khác. 

Quyền lợi cho vị trí phục vụ biết tiếng Anh hiện nay
Quyền lợi cho vị trí phục vụ biết tiếng Anh hiện nay 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh vị trí việc làm phục vụ biết Anh. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn. 


Việc làm phục vụ - tạp vụ

Bên cạnh lựa chọn việc làm phục vụ tiếng Anh, bạn cũng có thể tham khảo thêm cơ hội cho việc làm phục vụ - tạp vụ ngay sau đây nhé.

Việc làm phục vụ - tạp vụ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype